Cholesterol Cao Nên Ăn Gì ?

Cholesterol Cao Nên Ăn Gì ? Chế độ ăn uống là một trong những điều trị đầu tiên đối với người bị cholesterol cao. Vậy người bị tăng cholesterol nên ăn gì và kiêng ăn gì để ngăn ngừa biến chứng và tái phát bệnh ? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Cholesterol là một béo được tìm thấy trong máu và các tế bào của cơ thể. Cơ thể nhận cholesterol theo hai cách. Đa số cholesterol được tạo ra tại gan. Phần còn lại đến từ việc ăn thực phẩm từ động vật như lòng đỏ trứng, thịt và các sản phẩm sữa nguyên chất. Cholesterol là chất cần thiết để tạo thành tế bào, mô, hormone, vitamin D và axit mật, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn.

Tuy nhiên, nếu cholesterol tăng cao cũng không phải là một tin tốt cho sức khỏe. Quá nhiều cholesterol có thể dẫn đến tích tụ trong thành mạch máu và chặn lưu lượng máu đến các mô và cơ quan. Điều này có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim và đột quỵ.

Cholesterol được đo thông qua một xét nghiệm máu đơn giản. Kết quả xét nghiệm sẽ cung cấp cho bạn các chỉ số của Cholesterol toàn phần, HDL Cholesterol (Cholesterol tốt), LDL Cholesterol (Cholesterol xấu).

Chỉ số mong muốn đối với cholesterol bao gồm:

Cholesterol toàn phần: Ít hơn 200 mg / dL.

Cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL cholesterol) (cholesterol xấu): Ít hơn hơn 100 mg / dL.

Cholesterol Lipoprotein mật độ cao (HDL cholesterol) (cholesterol tốt): 40 mg / dL hoặc cao hơn.

Triglyceride (một loại chất béo khác có trong máu): Dưới 150 mg / dL.

Cholesterol Cao Nên Ăn Gì ?

1. Người Bị Cholesterol Cao Nên Ăn Gì ?

Chế độ ăn Địa Trung Hải giúp giảm Cholesterol máu:

Những người sống ở các quốc gia giáp biển Địa Trung Hải có ít bệnh tim hơn so với những người ở các quốc gia khác. Không có một chế độ ăn Địa Trung Hải tiêu chuẩn. Chế độ ăn uống ở các quốc gia này khác nhau nhưng có một số đặc điểm chung như:

Phần lớn calo và protein đến từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật (trái cây, rau, ngũ cốc, các loại đậu và các loại hạt).

Lượng chất béo vừa phải từ dầu ô liu và dầu hạt cải canola, và các loại hạt.

Bổ sung protein động vật từ cá và gia cầm. Hạn chế ăn thịt đỏ.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải hữu ích như thế nào đối với những người bị đau tim. Sau bốn năm, những người ăn chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải có nguy cơ mắc bệnh tim tái phát thấp hơn 50-70% so với những người ăn chế độ ăn kiêng cẩn thận ít chất béo. Những người ăn kiêng Địa Trung Hải có ít biến cố tim hơn 12%, trong khi những người ăn kiêng ít chất béo có ít hơn 4% biến cố tim.

Trong nhiều trường hợp, chế độ ăn Địa Trung Hải hiệu quả gấp ba lần so với thuốc statin trong việc ngăn ngừa đứng tim lần hai. (Statin là thuốc được quy định để giảm mức cholesterol). Một lý do hợp lý cho điều này là chế độ ăn Địa Trung Hải cung cấp cho cơ thể nhiều lợi ích hơn so với thuốc. Các loại rau, trái cây, chất xơ và axit béo thiết yếu trong chế độ ăn uống không chỉ giúp giảm cholesterol mà còn giảm viêm, nguy cơ ung thư, sự phát triển của viêm khớp và bệnh Alzheimer. Dinh dưỡng tốt làm tăng sức khỏe của toàn cơ thể không chỉ là trái tim.

Chất xơ:

Chất xơ hấp thụ nước có ba tác dụng như sau:

Giảm hấp thụ cholesterol.

Giảm tốc độ hấp thụ tinh bột và đường trong thực phẩm

Nếu ăn nhiều chất xơ trước bữa ăn sẽ thúc đẩy giảm cân bằng cách hấp thụ nước và tạo cảm giác no.

Nguồn chất xơ hữu ích:

Pectin là chất xơ liên kết với axit mật (axit tạo ra trong gan từ cholesterol) và cholesterol ngăn chặn sự hấp thụ của nó. Pectin được tìm thấy trong trái cây, rau và hạt. Cà rốt, táo và các sợi màu trắng bên trong vỏ quýt là nguồn cung cấp pectin tuyệt vời. Một nghiên cứu của Scotland cho thấy ăn 2 củ cà rốt mỗi ngày giúp giảm khoảng 10% cholesterol.

Cám yến mạch liên kết với cholesterol và ngăn chặn sự hấp thụ. Một nghiên cứu của Anh cho thấy ăn ngũ cốc cám yến mạch mỗi ngày giúp giảm được 5% cholesterol.

Hạt lanh vừa cung cấp chất xơ lại vừa giàu axit béo omega -3. Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để dùng hạt lanh là dùng loại hạt giống và nghiền hạt trong máy xay cà phê, với lượng đủ dùng cho một tuần. Một khi đã nghiền, nó sẽ hư hỏng nhanh chóng vì vậy hãy cất nó trong tủ lạnh. Dùng 1-2 muỗng canh bột hạt lanh hàng ngày với salad, ngũ cốc (cám yến mạch), sinh tố hoặc với nước trái cây.

Lúa mì, lúa mạch, nấm và nấm men là những nguồn chất xơ hữu ích khác. Lúa mạch có thể giảm LDL cholesterol. 3 gram chiết xuất dầu lúa mạch, hoặc 30 gram bột cám lúa mạch, hoặc 0,4 đến 6 gram chất xơ từ lúa mạch nên được sử dụng hằng ngày.

Thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ:

Psyllium.

Methyl xenlulo.

Guar gum.

Ground flax seed.

Lưu ý: Dùng thực phẩm bổ sung chất xơ ít nhất một giờ sau khi dùng bất kỳ vitamin hoặc thuốc theo toa. Chất xơ có thể hạn chế sự hấp thụ của thuốc theo toa cũng như một số vitamin như canxi, sắt, kẽm và vitamin B12, vì vậy bạn sẽ không nhận được tác dụng đầy đủ của chúng nếu dùng cùng với chất xơ.

Đậu nành:

Chế độ ăn với lượng protein cao hơn có thể làm giảm huyết áp và cholesterol so với chế độ ăn nhiều carbohydrate. Protein đậu nành có thể làm giảm LDL cholesterol nhiều hơn protein sữa. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng LDL cholesterol của những người ăn protein đậu nành đã giảm 10,9% so với mức giảm 5,9% đối với những người ăn protein sữa.

Đậu nành có các thành phần có thể làm giảm cholesterol bằng cách hạn chế sự hấp thụ. Liều lượng protein đậu nành hàng ngày để giảm cholesterol là từ 20-50 gram.

Bạn có thể nhận được khoảng 10 gram protein đậu nành từ 1 đến 2 cốc sữa đậu nành, 120 gram đậu phụ, 30 gram bột đậu nành hoặc 1/2 chén protein đậu nành kết cấu.

Ăn trực tiếp từ thực phẩm tốt hơn so với việc bổ sung đậu nành từ thuốc hay các loại thực phẩm chức năng, trừ khi các chất bổ sung có chứa toàn bộ protein đậu nành. Các loại thực phẩm chức năng bổ sung đậu nành thường chỉ bao gồm isoflavone (một thành phần hữu ích trong đậu nành) mà không bao gồm chất xơ hoặc sterol thực vật. Điều này hạn chế hiệu quả của chúng trong việc giảm cholesterol.

Sterol và stanol thực vật:

Sterol và stanol là loại chất béo được tìm thấy trong thực vật như trái cây, rau, các loại hạt, ngũ cốc, các loại đậu (ví dụ đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu phộng…) và dầu thực vật (đặc biệt là dầu đậu nành). Các chất này hạn chế sự hấp thụ cholesterol qua ruột khoảng 50%.

Lưu ý: Liều hữu ích của sterol / stanol thực vật ở dạng thực phẩm chức năng bổ sung là 2-3 gram mỗi ngày. Nếu bổ sung quá liều, nó có thể dẫn đến việc ăn quá nhiều calo, khiến việc giảm cân trở nên khó khăn.

Các loại hạt:

Hạt là một nguồn tuyệt vời giàu chất béo không bão hòa đa omega-3, chất xơ, sterol thực vật và flavonoid, rất hữu ích cho sức khỏe tim mạch, giúp hạ cholesterol cao.

Tuy nhiên, các loại hạt cũng có lượng calo cao nên cần ăn ít hơn ¼ cốc hoặc khoảng một nắm mỗi ngày, trừ khi bạn cần tăng cân. Bạn nên sử dụng chúng thay cho chất béo bão hòa có trong thịt, các sản phẩm từ sữa và một số loại dầu thực vật. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn hạt thường xuyên có thể giảm 37% nguy cơ mắc bệnh tim.

Các axit béo thiết yếu:

Axit béo không bão hòa đơn. Chất béo không bão hòa đơn (ô liu và cải dầu dầu, bơ và các loại hạt) làm giảm LDL cholesterol và thậm chí có thể tăng HDL cholesterol. Dầu ô liu đặc biệt hữu ích vì nó có chứa squalen cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết, phổi và da.

Axit béo không bão hòa đa. Axit béo không bão hòa đa tốt hơn không bão hòa đơn ở mức thấp hơn triglyceride và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nghiên cứu của GISSI, bao gồm hơn 11.000 nam giới mắc bệnh tim ở Ý, cho thấy 850 mg axit béo omega-3 làm giảm nguy cơ tử vong đột ngột do các vấn đề về tim tới 45%.

Axit béo không bão hòa đa bao gồm cả axit béo omega-3 và axit béo omega-6. Lượng axit béo omega-6 mà một người ăn so với axit béo omega-3 rất quan trọng.

Tốt nhất mọi người nên ăn nhiều axit béo Omega-6 gấp 4 lần so với axit béo Omega-3. Tuy nhiên, do rất nhiều dầu hydro hóa một phần được sử dụng trong nấu ăn, mọi người thường ăn axit béo Omega-6 nhiều hơn 25 lần.

Để cơ thể được hưởng lợi từ tác dụng chống viêm của axit béo omega-3, mọi người thường cần tăng axit béo omega-3 mà họ ăn và giảm lượng axit béo omega-6 trong chế độ ăn uống.

Tăng Omega-3: nên ăn cá nước lạnh, các loại hạt, rau, hạt lanh, đậu nành, cây gai dầu.

Giảm axit béo Omega-6: giảm dùng dầu thực vật hydro hóa một phần có trong thực phẩm có thời hạn sử dụng lâu như khoai tây chiên, bánh quy giòn và bánh quy. Nguồn của chất béo bão hòa và axit béo omega-6 cũng bao gồm thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa.

Cholesterol Cao Nên Kiêng Gì ?

1.1. Cholesterol Cao Nên Kiêng Gì ?

Chất béo bão hòa:

Chất béo bão hòa được xếp vào nhóm chất béo xấu, tương tự như chất béo chuyển hóa (transfat). Các chuyên gia y tế trên thế giới cho rằng một chế độ ăn có nhiều chất béo bão hòa sẽ làm tăng cholesterol xấu trong máu, hay còn gọi là lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL).

Chất béo bão hòa (no) thường có ở thức ăn nguồn gốc động vật (đặc biệt ở mỡ động vật như thịt bò, mỡ bò, thịt lợn (mỡ), thịt cừu, thịt gia cầm béo như thịt vịt và ngỗng béo (nuôi công nghiệp), bơ, kem, pho mát, các sản phẩm chế biến từ sữa nguyên béo… và từ một số thực vật như dừa, sữa dừa, dầu dừa, dầu cọ, bơ thực vật, cacao và các loại cây dầu.

Chất béo chuyển hóa:

Chất béo dạng trans là một loại chất béo được hình thành bằng phương pháp hydro hóa dầu ăn như quá trình chiên, rán, xào, margarine…; nhằm giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng hơn.

Chất béo chuyển hóa độc hại này thường có trong các loại thực phẩm chế biến sẵn như bánh cookies, mì ăn liền (loại có chiên tẩm), các đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng sẵn có chiên rán như khoai tây chiên, quẩy nóng, gà rán, thịt rán…

Chất béo trans cũng tồn tại trong nhiều loại thực phẩm tự nhiên như thịt lợn, bò… Hàm lượng các axit béo trans là tương đối thấp trong thịt, nhưng cao hơn nhiều trong ngành công nghiệp bánh ngọt và đồ ăn nhẹ.

Chất béo dạng trans được chứng minh là làm tăng lượng cholesterol máu.

Nội tạng động vật:

Thức ăn giàu cholesterol là những thức ăn có nguồn gốc từ động vật, thường có nhiều trong nội tạng động vật như gan, thận, óc, lá lách… Những người bệnh mỡ máu cao cần tránh thực phẩm chứa nhiều cholesterol.

2. Mướp Đắng Rừng Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Mỡ Máu:

 • Theo sách cổ Đông y, mướp đắng có vị đắng (khổ), tính hàn, không độc, tốt cho kinh tâm, can, phế, vị. Đặc biệt công năng kiện tỳ, thúc đẩy chuyển hóa của chất charantin, polypeptid-P và vicine trong mướp đắng giúp ức chế sự chuyển hóa và hấp thu đường trong cơ thể, ngăn ngừa căn bệnh đái tháo đường và ổn định đường huyết ở người đái tháo đường.
 • Khổ qua rừng có thể dùng cả lá, dây, rễ, quả rửa sạch, rồi phơi khô và sắc uống. Có thể uống lâu dài, hoàn toàn không kỵ thuốc tây. Phần trái thường dùng để chế biến nhiều món ăn càng tốt, giúp ổn định đường huyết.
 • Theo dân gian, lá non khổ qua rừng từ lâu đã được lấy làm rau ăn, toàn thân rễ lá sắc thuốc trấn ban cho phụ nữ giai đoạn sinh nở. Nước sắc từ dây mướp đắng rừng có tác dụng tiêu độc, phòng trừ bệnh uốn ván cho phụ nữ sau sinh hoặc sẩy thai.
 • Tác dụng của khổ qua rừng (hay mướp đắng rừng) có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, loại cây này có tên khoa học là Momordica Charantia, mọc hoang phổ biến ở các vùng miền núi trung du, rừng thưa, đất nương rẫy mới đốt dọn. Và thường thấy nhiều ở miền Đông Nam Bộ, nhất là vùng đất đỏ Bình Long, Bình Phước và khu vực Xuân Lộc, Long Khánh, Đồng Nai. Lá thì giống lá khổ qua nhà, quả to nhất chỉ khoảng ngón chân cái.
 • Chống các gốc tự do – nguyên nhân gây lão hóa và phát sinh các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, tổn thương thần kinh, tiểu đường…
 • Tăng ôxy hóa glucose, ngăn chặn sự hấp thu glucose vào tế bào. Ức chế hoạt tính các men tổng hợp glucose.
 • Có tác dụng sinh học giống insulin, giúp cơ thể tăng tiết insulin, rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường dạng 2.
 • Ở dạng nước sắc, quả mướp đắng có tác dụng chữa ho, mụn trứng cá và rôm sảy.
 • Ngăn ngừa ung thư nhờ giảm mỡ máu và ổn định đường huyết.
 • Kích thích chức năng tiêu hóa: Mướp đắng giúp kiện tỳ khai vị. Chất Alkaloid trong mướp có công dụng lợi tiểu, giúp lưu thông máu tốt, chống viêm, hạ sốt và tăng cường sức khỏe thị lực.

Các công trình nghiên cứu tại Hoa Kỳ đã khẳng định được vai trò của khổ qua có hiệu quả trong việc sửa chữa tế bào beta tuyến tụy (đây là tế bào đảm nhận chính công việc sản xuất insulin – một nội tiết tố có vai trò quan trọng giúp cân bằng lượng đường trong máu, một yếu tố mà bệnh nhân ĐTĐ thường khiếm khuyết), nó làm tăng nồng độ insulin trong máu và tăng cường độ nhạy của insulin, cải thiện khả năng hấp thu glucose của tế bào và cản trở việc tăng đường huyết bất thường do gan bài tiết.

Vị đắng của khổ qua cũng có vai trò kích thích đường ruột tiết ra một số chất ức chế sự hấp thu đường tại ruột, điều này có ý nghĩa đối với những trường hợp bị tăng đường huyết sau ăn.

Những Ai Nên Dùng Mướp Đắng Rừng ?

 • Bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu.
 • Người mệt mỏi, ăn uống kém.
 • Phụ nữ muốn giảm cân, giảm mụn trứng cá.

Cách Dùng Mướp Đắng Rừng:

 • Ngày dùng 15 – 20 gr, cho mướp đắng vào cốc thủy tinh hoặc ấm pha trà.
 • Đổ nước đun sôi vào. Sau khoảng 10-15 phút là có thể dùng được.
 • Có thể hãm trà nhiều lần trong ngày, hoặc buổi sáng hãm trà ra 1 ấm lớn đủ lượng dùng cho cả ngày.

Chú ý: Khi dùng mướp đắng (ở mọi dạng chế biến), không được dùng huyền sâm hoặc các chế phẩm có huyền sâm.

Tham Khảo Một Số Cách Chế Biến Khổ Qua:

 • Trà khổ qua: khổ qua thái lát mỏng, sau đó phơi hoặc sấy khô. Mỗi ngày dùng 15g hãm với nước sôi trong bình kín khoảng 15 – 20 phút thì dùng được.
 • Khổ qua có thể dùng để nấu canh chung với thịt heo, củ cải với cách làm đơn giản. Ngoài ra, có thể thái lát mỏng xào với trứng hoặc thịt nạc hoặc với cà rốt cũng cho món ăn rất ngon.
 • Nước sắc: khổ qua rửa sạch, tách bỏ ruột, thái lát, nấu chín với nước lọc, lấy nước đó uống hoặc tắm cho hiệu quả giải nhiệt tốt.
 • Thuốc thanh nhiệt, kiện tỳ, mát gan: quả mướp đắng ăn sống hoặc nhồi thịt băm đem hấp chín, ăn nóng.
 • Hỗ trợ điều trị ho, miệng khát, phiền nhiệt: mướp đắng 1-2 quả băm nhỏ, nấu với 400ml nước còn 100ml nước, uống làm hai lần trong ngày.
 • Hỗ trợ điều trị tiểu đường: quả mướp đắng còn xanh thái mỏng, phơi khô, tán bột. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 4-6g.  Uống sau bữa ăn.
 • Hỗ trợ điều trị rôm sảy: mướp đắng 2-3 quả, thái nhỏ, nấu nước tắm, lấy bã xát nhẹ trên da.
 • Hỗ trợ điều trị chốc đầu: nước ép quả mướp đắng bôi hàng ngày.

Nếu người dùng cảm thấy khó ăn vì khổ qua quá đắng thì có thể làm cách sau đây:

 • Đầu tiên là việc chọn lựa khổ qua. Hiện nay có nhiều loại đã được lai giống để ít đắng hơn, những quả này thường to và có gai trên mình lớn. Sau khi rửa sạch và lấy hết ruột, bạn sắt nó ra và ngâm vào nước khoảng 15 phút cũng có hiệu quả bớt đắng. Chú ý là không xắt mỏng rồi ngâm nước vì khi đó khổ qua sẽ mất mùi thơm và làm giảm các dưỡng chất chứa trong nó.

Những Trường Hợp Không Nên Dùng Khổ Qua:

 • Tuy khổ qua có nhiều tính năng hữu ích nhưng do nó có tính hàn nên những người tỳ vị hư hàn không nên dùng, thường sẽ có các biểu hiện như ăn uống khó tiêu, đầy bụng, tiêu phân lỏng.
 • Vì khổ qua có đặc tính hạ đường huyết nên cần lưu ý không nên sử dụng trong các trường hợp người bệnh đang có biểu hiện đường huyết xuống thấp.
 • Phụ nữ có thai không nên dùng vì có thể gây co thắt cơ tử cung và xuất huyết dẫn tới hư thai hoặc sinh non.
 • Phụ nữ đang cho con bú cũng không được khuyến khích dùng vì một số thành phần trong khổ qua có thể truyền qua sữa mẹ đang cần làm rõ.
 • Việc sử dụng khổ qua thường xuyên cũng có tác dụng ức chế sự thụ thai ở tử cung, cho nên tác động này có lợi hay có hại thì còn tùy vào việc sử dụng và mong muốn của người phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ.
 • Một số thử nghiệm trên chuột cũng cho thấy tác dụng gây độc của khổ qua ở liều cao và kéo dài. Cho nên liều khuyên dùng trong ngày khoảng 200 – 300g khổ qua tươi hoặc 30 – 60g khổ qua khô.
 • Hạt của khổ qua có chứa một số độc chất có thể gây nhức đầu, đau bụng và hôn mê.

Phân Phối Mướp Đắng Rừng Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

Mướp Đắng Rừng

Mướp Đắng Rừng Giá: 130.000 Đ / Gói 500 Gr

Đặt Hàng

Giao Hàng Toàn Quốc - Thanh Toán Tại Nhà

Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:

Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:

 • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.
 • Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).

Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:

 • Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
 • Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 
 • Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:

 • Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
 • Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 
 • Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Địa Chỉ Bán Mướp Đắng Rừng Nguyên Chất:

Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Mướp Đắng Rừng Nguyên Chất

Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc

 • Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
 • Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội.
 • Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
 • Hotline: 082.3535.666 – 082.3435.888

Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “Biến Chứng Nguy Hiểm Do Rối Loạn Lipid Máu”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý:

 • Thông tin trên www.vuonthuocquy.vn chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về các cây thuốc quý, vị thuốc quý, bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay và các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là các tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Thông tin trên www.vuonthuocquy.vn có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

Baner Giao Hàng Toàn Quốc

Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Hạt Methi, Dây Thìa Canh, Cỏ Ngọt, Giảo Cổ Lam, Trà Giảo Cổ Lam, Lá Vối, Nụ Vối, Hoa Tam Thất, Nụ Tam Thất, Trái Nhàu Khô.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666