Thiên Ma có vị ngọt, tính bình, vào kinh can. Công năng: bình can tức phong hoạt lạc thông tý. Dùng cho các trường hợp đau đầu, hoa mắt, chóng mặt (can phong huyễn vững, đầu phong, đầu thống), tay chân tê bì, liệt nửa người, chứng phong thấp dính cứng khớp…
Ngoài làm thuốc trị bệnh, thiên ma còn được dùng để ngâm rượu, pha trà uống, làm canh dưỡng sinh, nấu cháo… để điều trị các chứng tê nhức, đau mỏi hay bồi dưỡng cơ thể có kết quả rất tốt, phương pháp làm lại giản đơn. Loại tốt có chất đặc bóng, hơi trong, cầm thấy nặng, không có tâm rỗng, cắt ngang trong suốt. Nếu cầm thấy nhẹ, cắt ngang có màu tối sạm, tâm rỗng thì chất lượng kém hơn.
Thiên Ma Giá: 150.000 Đ / Gói 300 Gr
Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
|
Trọng Lượng ( Quy Cách Đóng Gói ) |
300 Gr / Gói |
Đơn Giá |
150.000 Đ / Gói 300 Gr |
Địa Chỉ Mua Thiên Ma Uy Tín:Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Thiên Ma Nguyên Chất Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
|
Hình Ảnh Vị Thuốc Thiên Ma
Tính vị: Tính ôn, vị ngọt, không độc.
Quy kinh: Tác dụng chủ yếu vào kinh Can (phần khí).
Theo đông y, Thiên Ma có vị cay, tính bình; vào kinh can. Có tác dụng bình can tức phong, hoạt lạc, thông tý. Trị đau đầu hoa mắt chóng mặt (can phong huyễn vững, đầu phong, đầu thống), tay chân tê bì, liệt nửa người, chứng phong thấp dính cứng khớp… Liều dùng, cách dùng: 4 – 12g bằng cách nấu, sắc, ngâm, hãm.
Theo y học cổ truyền:
Thuốc có tác dụng tức phong chỉ kinh, bình can tiềm dương.
Chủ trị các chứng: kinh phong co giật, phá thương phong (uốn ván), can dương thượng kháng đau đầu chóng mặt.
Trích đoạn y văn cổ:
Sách Bản kinh: “uống lâu ích khí lực, tăng tuổi thọ”.
Sách Dược tính bản thảo: “trị chứng nói nhiều dễ hoảng hốt, làm kinh mất trí”.
Sách Khai bảo bản thảo: “chủ trị các chứng phong thấp tý, chân tay co giật, trẻ em kinh phong, làm khỏe lưng gối, tăng lực gân cơ”.
Sách Trân châu nang: “trị phong hư huyễn vựng đầu thống”.
Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại:
Thiên ma có tác dụng an thần chống co giật.
Thuốc có tác dụng làm giảm đau, tác dụng giảm đau của loại mọc hoang mạnh hơn loại trồng. Thuốc chích Thiên ma và loại do nhân tạo cũng có tác dụng giảm đau. Thuốc còn có tác dụng kháng viêm.
Thiên ma làm tăng cường lưu lượng máu ở tim và não, làm giảm lực cản của mạch máu, làm giãn mạch ngoại vi, có tác dụng hạ áp, làm chậm nhịp tim, nâng cao sức chịu đựng thiếu oxy của động vật thí nghiệm.
Polysaccharide của Thiên ma có hoạt tính miễn dịch.
Ứng dụng lâm sàng:
Hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh và đau đầu do mạch máu: Tác giả dùng chất chiết xuất Thiên ma tố trị suy nhược thần kinh 156 ca, đau đầu do mạch máu 72 ca đều có kết quả tốt (Tạp chí thần kinh tinh thần Trung quốc 1986,5:265).
Hỗ trợ điều trị đau thần kinh: Lý Cung và cộng sự dùng dịch chích Thiên ma 50% chích bắp mỗi lần 2 – 4ml, ngày 2 – 3 lần, 20 ngày là 1 liệu trình. Đã trị các loại bệnh nhân: đau đầu do mạch máu 162 ca, đau dây thần kinh tam thoa 130 ca, đau thần kinh hông 148 ca, viêm đa thần kinh do nhiễm độc 20 ca, điều trị 1 – 2 liệu trình. Tỷ lệ giảm đau 91,36 – 95% (Học báo của Y học viện Cát lâm 1982,1:28).
Hỗ trợ điều trị động kinh:
Triệu Ông Bình và cộng sự cho bệnh nhân uống viên Vannillin, người lớn bắt đầu 1,5g mỗi ngày chia 3 lần. Sau 4 tuần không khỏi có tăng lên 2 g, nếu 2 tuần sau không kết quả tăng lên đến 2,5g. Trẻ em giảm liều, dùng thuốc 3 – 6 tháng theo dõi 291 ca, tỷ lệ kết quả 73,9% (Tạp chí thần kinh tinh thần Trung hoa 1985,3:139).
Trần Kiến Gia giới thiệu: cũng dùng cách trên đây trị 215 ca, kết quả đối với cơn lớn 76,8%, đối với cơn nhỏ có kết quả 67%, tỷ lệ kết quả chung là 72,5% (Báo Tân dược và lâm sàng 1986,3:147).
Ngọc chân tán: Thiên ma, Phòng phong, Khương hoạt, Chế Bạch phụ tử, Chế Nam tinh, Bạch chỉ lượng bằng nhau tán bột mịn, mỗi lần uống 3 – 6g, ngày 2 – 3 lần, uống với nước sôi hoặc rượu. Bài này trị được uốn ván.
Hỗ trợ điều trị đau đầu hoa mắt chóng mặt:
Thiên ma hoàn: Thiên ma 15g, Xuyên khung 5g, chế thành hoàn, mỗi lần uống 3 – 6g, ngày 3 lần.
Hỗ trợ điều trị đau khớp, chân tay tê dại:
Ngưu tất 10g, Thiên ma 10g, Toàn yết 3g, Nhũ hương 5g, tán bột mịn hồ làm hoàn hoặc sắc uống.
Thiên ma hoàn: Thiên ma, Đỗ trọng, Ngưu tất, Tỳ giải, Phụ tử, Đương quy, Sinh địa đều 10g, Huyền sâm 12g, tán bột mịn luyện mật làm hoàn. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 6g. Trị đau khớp do phong hàn thấp.
Hỗ trợ điều trị chứng đau, tê do thoái hóa đốt sống cổ, gai đôi: cát căn 36g, thiên ma 12g, uy linh tiên 15g, bạch thược 15g, tử đan sâm 15g. Nếu cổ vai đau nhiều gia ô tiêu xà, ngô công; nếu tay tê nhiều gia tang chi, tần giao; đau đầu nhiều gia xuyên khung, mạn kinh tử; hoa mắt chóng mặt nhiều gia thạch quyết minh, câu kỷ tử. Sắc uống mỗi ngày 1 thang, trong 2 tuần.
Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp tiên phát thể can dương thượng nghịch (đau đầu, chóng mặt, mặt đỏ, phiền táo, hay cáu gắt, miệng đắng, khát nước, mạch huyền); không có biểu hiện suy tim, cơn đau thắt ngực hay suy giảm chức năng gan thận: thiên ma 9g, câu đằng 12g, thạch quyết minh 18g, chi tử 9g, hoàng kỳ 9g, ngưu tất 12g, đỗ trọng 9g, ích mẫu thảo 9, tang ký sinh 9g, dạ giao đằng 9g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang, liền trong 4 tuần.
Hỗ trợ điều trị mất ngủ: Cây Thiên ma cũng có công dụng đối với những ai thường xuyên mất ngủ hoặc chất lượng giấc ngủ không cao. Bạn sắc nước hỗn hợp 10g Thiên ma, 15g Phục linh, 6g Trần bì. Sau đó thêm đường và uống đều đặn 2 lần/ngày. Bài thuốc chữa mất ngủ này đồng thời cũng có tác dụng đối với chứng đau đầu, ù tai, hoa mắt chóng mặt.
Hỗ trợ điều trị sài uốn ván: Bài thuốc này cần một liều lượng cân bằng giữa các thành phần gồm Thiên ma, Khương hoạt, Nam tinh chế, Phòng phong, Bạch phụ chế để nghiền thành dạng bột mịn. Đều đặn dùng 2 – 3 lần/ngày với 4 – 8g/lần. Người dùng nên dùng chung với rượu trắng hoặc tốt nhất là nước đã đun sôi.
Hỗ trợ điều trị chứng động kinh: Viên Vanillin là một loại thuốc được điều chế có thành phần chính từ cây Thiên ma, là một bài thuốc chữa động kinh hiệu quả. Người lớn có thể dùng liều 1,5g/ngày, 3 lần/ngày và giảm liều này xuống đối với trẻ em. Tạp chí Thần kinh tinh thần Trung Hoa cũng đã có những ghi nhận đáng mừng về hiệu quả của thuốc do vậy người bệnh an tâm sử dụng.
Hỗ trợ điều trị đau đầu và suy nhược thần kinh:
Theo tạp chí Thần kinh tinh thần Trung Quốc số 1986,5:265, chiết xuất từ củ cây Thiên ma là một bài thuốc hiệu quả để điều trị các chứng liên quan đến mạch máu. Trong đó, đại diện phổ biến là tình trạng suy nhược thần kinh và đau đầu thường gặp. Dưới đây là 2 cách dùng cây Thiên ma trong bài thuốc này:
Chế thành hoàn 20g Thiên ma và 6g Xuyên khung sau đó dùng đều đặn 4 – 8g mỗi lần, mỗi ngày uống 3 lần giúp trị khỏi hoa mắt, thiên đầu thống.
Sắc chung 12g Thiên ma, 12g Bán hạ, 12g Phục linh, 12g Bạch truật, 4g Cam thảo, 8g Hồng quất đem uống giúp trị hoa mắt, nhức đầu do phong đàm.
Hỗ trợ điều trị các chứng do phong hàn thấp:
Cây Thiên ma cũng là một thành phần quan trọng trong các bài thuốc trị tê bại, đau khớp do phong hàn thấp. Cụ thể dưới đây là 2 cách dùng cho hiệu quả cao nhất:
Nghiền mịn hỗn hợp 12g Thiên ma, 12g Ngưu tất, 6g Nhũ hương, 4g Bọ cạp đem trộn với hồ hoặc sắc uống.
Nghiền mịn hỗn hợp 12g Thiên ma, 12g Ngưu tất, 12g Đỗ trọng, 12g Tỳ giải, 1g Phụ tử, 12g Đương quy, 12g Sinh địa, 16g Huyền sâm. Sau đó luyện làm hoàn hỗn hợp với mật ong. Đều đặn uống 3 lần/ngày, 8g/lần.
Ngoài ra Thiên ma ngâm rượu cũng là một bài thuốc giúp điều trị hiệu quả tình trạng đau lưng, đau khớp. Bạn thực hiện các bước như sau:
Thái nhỏ củ 60g Thiên ma, 60g Đỗ trọng, 60g Ngưu tất, 60g phụ tử và cho vào bình thủy tinh đã được rửa sạch và lau khô.
Cho vào bình khoảng 5 lít rượu trắng loại ngon sau cho ngập hết phần nguyên liệu ở trên.
Đậy kín bình và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát trong vòng 3 tuần – 1 tháng.
Sau khoảng thời gian này, bạn có thể lấy ra và xoa bóp mỗi ngày. Việc sử dụng đều đặn sẽ giúp giảm hiệu quả tình trạng đau nhức.
Canh cá chép thiên ma: Cá chép 1 con, thiên ma 10g, xuyên khung 10g, phục linh 10g. Cá chép làm sạch bỏ ruột, ba vị thuốc thái lát cho vào bụng cá. Đặt trong nồi, dùng nước nấu đậu phụ hay xương bò hoặc xương lợn, cánh gà, thêm gừng, hành tươi gia vị, đem chưng hầm trong 30 – 45 phút. Dùng cho các bệnh nhân tăng huyết áp, suy nhược thần kinh, đau đầu, chóng mặt.
Canh óc lợn thiên ma: Óc lợn 1 cái, thiên ma 10g. Óc lợn, thiên ma cho vào nồi nhỏ, thêm chút nước, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ thành dạng canh đặc, bỏ bã thiên ma, thêm gia vị thích hợp. Dùng cho các bệnh nhân đau nửa đầu, suy nhược thần kinh. Ăn thường ngày.
Thịt gà thiên ma xào om: Thịt gà 60 – 100g, thiên ma 10g, nấm hương 12-15g. Thịt gà, thiên ma thái lát, nấm hương ngâm mềm thái lát, thêm gừng, hành, gia vị, nước dùng. Xào nhỏ lửa trong 30 phút. Dùng trong các trường hợp đau nửa đầu, tê bại tay chân; đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, tăng huyết áp gây đau đầu chóng mặt…
Rượu thiên ma: Thiên ma 100g, rượu trắng 500ml. Thiên ma thái lát, đem ngâm sau 7-10 ngày, mỗi ngày dùng 30ml uống trong bữa ăn. Dùng trong các trường hợp phong thấp tê bại tay chân.
Thiên ma trần bì ẩm: Thiên ma 10g, trần bì 6g, phục linh 15g. Sắc lấy nước, khuấy thêm đường trắng. Ngày làm 1 lần, chia 2 lần uống. Dùng trong các trường hợp đau đầu choáng váng, ù tai, hoa mắt chóng mặt, bồn chồn xúc cảm, mất ngủ.
Trà thiên ma: Làm giảm huyết áp, bổ huyết, sáng mắt; điều trị chứng hoa mắt, chóng mặt đối với bệnh nhân tăng huyết áp. Thiên ma 10g, cúc hoa 10g, kỷ tử 10g, tang thầm 20g dùng nước sôi pha trà uống hàng ngày.
Canh thiên ma – thịt gà: chân tiên thảo 250g, gà trắng 1 con, nấm tươi 250g, dầu ăn 1 thìa canh nhỏ, muối, nước sạch lượng vừa đủ. Rửa sạch thiên ma, cắt từng miếng mỏng; thịt gà rửa sạch, chặt miếng; nấm tươi rửa sạch thái sợi. Cho dầu ăn vào rồi cho nấm, thịt gà, muối vừa đủ đảo cho ngấm kỹ rồi cho thêm nước, thiên ma vào đun chín là có thể dùng được. Công dụng: bình can, tức phong, trừ phong, giảm đau; tư bổ can âm, ích tinh, sáng mắt; làm cho cơ thể cường tráng, khỏe mạnh, chống được phong hàn…
Canh thiên ma – trứng gà: chân tiên thảo, trứng gà, nước sạch. Rửa sạch thiên ma, cắt từng miếng mỏng, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút, đánh tan trứng gà, bỏ vào đun sôi rồi bắc ra là có thể dùng được. Công dụng: trị các chứng đau đầu, váng đầu, hay hoa mắt, chóng mặt.
Canh thiên ma hầm xương lợn: thiên ma tươi 250g, xương lợn 1.000g, bí xanh 500g, gừng tươi 10g thái nhỏ, đường phèn 20g, rượu gạo 30ml, muối, nước sạch vừa đủ. Rửa sạch thiên ma, cắt từng miếng mỏng; xương lợn rửa sạch, chặt miếng; bí xanh rửa sạch thái miếng; cho thiên ma, xương lợn, bí xanh, gừng, đường phèn, rượu gạo, thêm nước vào đun chín, nêm muối vừa đủ, là có thể dùng được. Công dụng: trị chứng nhức đầu, chóng mặt, trẻ em co giật; kiện tỳ, hành khí, bình vị…
Phụ nữ đang trong quá trình mang thai, cho con bú hoặc bị khí huyết hư tuyệt đối không được dùng Thiên ma để điều trị bệnh.
Các bệnh nhân bị ung thư buồng trứng, ung thư vú, thiếu đạm, sau cấy ghép thận… cũng không nên sử dụng bởi chưa có nghiên cứu chứng minh độ an toàn.
Để tránh tương tác thuốc gây nên những hậu quả không mong muốn cho sức khỏe, người bệnh không nên dùng chung dược liệu Thiên ma với một số thuốc. Cụ thể như Erythromycin, Acetaminophen, Methyldopa…
Không được dùng chung dược liệu Thiên ma với các chế phẩm có tác động chuyển hóa qua gan gồm Codein, Tramadol, Fentanyl, Fluoxetine…
Không nên dùng dược liệu Thiên ma thay thế cho các loại thuốc bổ thông thường, không dùng liên tục kéo dài, chỉ nên dùng khi có các bệnh liên quan.
Cân nhắc và nghiên cứu trước về liều lượng trước khi dùng bởi nếu dùng quá liều có thể dẫn đến những tác động nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí là tử vong.
Liều lượng chuẩn nhất bạn nên dùng là 3 – 10g/ngày đối với dạng sắc nước uống, 1 – 1,5g/lần, 2 – 3 lần/ngày đối với uống định phong thảo dạng bột.
Lưu ý:
|
Thiên Ma Giá: 150.000 Đ / Gói 300 Gr
Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
|
|
Địa Chỉ Bán Thiên Ma Uy Tín:
|
“Lấy sự hài lòng của quý khách hàng làm niềm hạnh phúc của chúng ta” là những gì mà toàn thể nhân viên của vườn thuốc quý đang ngày đêm tâm niệm và phấn đấu!
➡ Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Bá Bệnh Trường Xuân, Amakong, Dây Đau Xương, Cây Mật Gấu, Cây Sói Rừng, Cây Sài Đất, Cây Tơm Trơng, Ngũ Gia Bì, Kê Huyết Đằng, Ngũ Gia Bì, Ngưu Tất, Rễ Mật Nhân, Quả Chuối Hột Rừng, Cốt Toái Bổ, Thổ Phục Linh, Cẩu Tích.
160.000 ₫/Kg
Lá Vông Nem có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình; có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, làm an thần, gây ngủ, hạ nhiệt, hạ huyết áp, sát trùng, tiêu tích, trừ phong thấp… Có tác dụng chữa mất ngủ, khó ngủ, trằn trọc nhức đầu rất tốt. Được dùng dưới […]
Xem Thêm160.000 ₫/Kg
200.000 ₫/500Gr
Long Cốt có vị ngọt chát, tính bình; vào kinh Can, Tâm, Thận. Có tác dụng cố biểu, trấn kinh an thần, liễm hãn, cố tinh, sáp trường. Trị mất ngủ, hồi hộp, thần trí không yên, ra mồ hôi trộm, xích bạch đới, tả lỵ lâu ngày. Dùng ngoài làm vết thương chóng lên […]
Xem Thêm200.000 ₫/500Gr
320.000 ₫/200Gr
Địa Long có vị mặn, tính hàn; vào can tỳ phế vị thận. Có tác dụng thanh nhiệt, bình can, trấn kinh giật, thông mạch khu phong, trừ thấp lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt cao kinh giật, động kinh, bồn chồn kích động, ho suyễn khó thở, bại liệt phong thấp, viêm […]
Xem Thêm320.000 ₫/200Gr
220.000 ₫/Kg
Đại Hoàng có vị đắng, tính hàn, quy vào các kinh tỳ, vị, đại tràng, tâm bào và can. Qua chế biến, tính vị của đại hoàng có thay đổi. Khi chích giấm, vị của nó hơi chua, vào kinh can để tăng tác dụng lợi mật; chế với mật ong thì có vị hơi […]
Xem Thêm220.000 ₫/Kg
130.000 ₫/500Gr
Tam Lăng có vị đắng tính bình, vào quy kinh can tỳ. Có tác dụng phá huyết khu ứ, hành khí chỉ thống. Chủ trị các chứng ứ huyết do sang chấn, kinh bế, đau bụng, thống kinh… Tam lăng là thân rễ của cây Tam lăng Sparganium Stoloniferum Buch-Ham, dùng làm thuốc được ghi […]
Xem Thêm130.000 ₫/500Gr
160.000 ₫/Kg
Vỏ Bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Người ta thường dùng cùi trắng bên trong của vỏ bưởi để chế biến món ăn như, nấu chè, bóp gỏi, làm nem chay… Phần vỏ bên ngoài do có chứa nhiều tinh […]
Xem Thêm160.000 ₫/Kg
100.000 ₫/500Gr
Lá Sả có vị the, cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, sát khuẩn, chống viêm, hạ khí, thông tiểu, tiêu đờm để chữa đầy bụng, đái rắt, chân phù nề, chữa ho do cảm cúm… Cây sả còn gọi là cỏ sả, lá sả, hương mao; là loại cỏ […]
Xem Thêm100.000 ₫/500Gr
80.000 ₫/500Gr
Giới Thiệu Vị Thuốc Xạ Đen Hòa Bình Xạ Đen (tên khoa học Ehretia asperula Zoll. & Mor), thuộc họ Vòi voi (Boraginaceae). Cây Xạ Đen là loại cây bụi trườn có chiều cao tầm 3 đến 5 m, cành non thường có lông mịn, màu nâu xám. Lá thường mọc so le thành từng […]
Xem Thêm80.000 ₫/500Gr
110.000 ₫/500Gr
Giới Thiệu Vị Thuốc Kha Tử Kha Tử (tên khoa học Terminalia chebula, thuộc họ Bàng – Combretaceae) còn được biết đến với tên gọi khác như kha lê, cây chiêu liêu, kha lê lặc, hạt chiêu liêu. Dược liệu kha tử có hình quả trứng, nhọn ở hai đầu, đường kính từ 2.5 – […]
Xem Thêm110.000 ₫/500Gr
180.000 ₫/Kg
Củ Bình Vôi có tác dụng hỗ trợ an thần, tuyên phế. Công dụng làm thuốc an thần, gây ngủ, chữa nhức đầu, sốt nóng, đau dạ dày (thuộc nhiệt), ho nhiều đờm, hen suyễn, khó thở, hạ huyết áp, chống co quắp. Phối hợp với các vị thuốc khác để trị ho lao, sốt […]
Xem Thêm180.000 ₫/Kg
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.