Khương Hoạt Giá Bao Nhiêu ?

Khương Hoạt Giá Bao Nhiêu ? là câu hỏi mà hiện nay được nhiều khách hàng quan tâm. Giá cả luôn là mối quan tâm của người tiêu dùng khi tìm mua khương hoạt. Thông thường sẽ không có mức giá chung cho khương hoạt bởi mỗi địa chỉ khác nhau sẽ bán giá khương hoạt khác nhau. Hơn nữa chất lượng của khương hoạt cũng có nơi tốt, nơi không tốt vì vậy người mua cần tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng. Giá khương hoạt có giá dao động từ 260.000 Đ – 280.000 / Gói 200Gr.

Khương Hoạt Giá Bao Nhiêu ?

Phân Phối Khương Hoạt Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

Bảng Giá Khương Hoạt – Khương Hoạt Giá Bao Nhiêu ?

Trọng Lượng ( Quy Cách Đóng Gói )
Đơn Giá
200Gr / Gói
260.000 Đ / Gói 200Gr

Địa Chỉ Bán Khương Hoạt Uy Tín:

Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Khương Hoạt Nguyên Chất

Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc

  • Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
  • Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội.
  • Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
  • Hotline: 082.3535.666 – 082.3435.888

Dược liệu khương hoạt là thân rễ (phần nằm dưới đất) là rễ của cây khương hoạt – Notopterygium incisium Ting. Khương hoạt là loài thực vật sống lâu năm, chiều cao chỉ khoảng 50 – 100cm. Cây không phân nhánh, toàn cây có mùi thơm rất đặc trưng, thân có màu xanh nhưng phía thân dưới có hơi ngả màu tím.

Lá hình kép lông chim, mọc so le, phiến lá chia thùy và xung quanh có mép răng cưa. Những lá ở dưới có cuống phát triển thành bẹ ôm lấy thân, mặt dưới màu xanh nhạt, mặt trên màu tím.

Hoa mọc thành tán, màu trắng và kích thước nhỏ. Quả màu nâu đen và có hình thoi dẹt, lưng và hai mép phát triển thành rìa. Phần thân rễ có đốt, thô và kích thước to.

Khương hoạt là phần rễ phình ra thành củ của cây khương hoạt (Notopterygium incisium Ting Mss.). Khương hoạt có chứa tinh dầu, acid hữu cơ, alkaloid… Theo Đông y, Khương Hoạt có vị cay, đắng, tính ôn; vào kinh bàng quang, can và thận. Có tác dụng tán hàn giải biểu, khu phong thắng thấp, giảm đau. Chủ trị các chứng ngoại cảm phong hàn hoặc có thấp, đau mình đau đầu, chứng phong hàn thấp tý. Liều dùng: 4-12g.

Hình Ảnh Dược Liệu Khương Hoạt

Hình Ảnh Dược Liệu Khương Hoạt

Cách Dùng Khương Hoạt:

Bài thuốc trị phù thũng ở phụ nữ có thai:

Với bệnh lý này, bạn cần chuẩn bị một lượng vừa đủ khương hoạt và la bặc tử. Tiếp đó, cho 2 vị thuốc trên vào trộn đều với nhau rồi sao đến khi thơm thì bỏ la bặc tử đi và giữ lại khương hoạt. Sau đó, tán đều vị thuốc này tới khi thành bột mịn.

Cách dùng bài thuốc này khá đơn giản, mỗi lần người bệnh sẽ lấy 8g bột uống với rượu nóng theo tiến trình. Cụ thể, ngày đầu uống 1 lần, ngày 2 uống 2 lần và ngày 3 uống 3 lần.

Bài thuốc trị đau bụng do phong ở phụ nữ sau sinh:

Cần chuẩn bị khoảng 120g khương hoạt với 80g ngưu bồn tử. Tiếp đó, đem tất cả đi sắc kỹ tới khi còn lại 1 chén thuốc. Sau đó, bạn cho một chút phèn chua vào cùng rồi uống hết. Với vị đắng, tính ôn, mùi thơm hắc dược liệu này giúp giải biểu, tán hàn, thông kinh hoạt lạc, trừ phong thấp… rất hiệu quả.

Bài thuốc trừ thấp, giảm đau:

Bài thuốc trị phong hàn ngoài biểu, đau lưng, đau đầu và khớp vai: Bạn chuẩn bị 8g khương hoạt, 8g cảo bản, 8g độc hoạt, 12g mạn kinh tử, 12g phòng phong và xuyên khung, cam thảo mỗi loại 4g. Tiếp đó, đem tất cả sắc thành thuốc để uống trong ngày. Kiên trì thực hiện sẽ mang lại hiệu quả trong thời gian nhất định.

Bài thuốc trị viêm khớp do phong thấp: Cần chuẩn bị khương hoạt, đương quy, uy linh tiên mỗi thứ 12g. Kết hợp với kê huyết đằng 16g và 20g tần cửu. Sau đó, đem tất cả sắc lấy nước uống hàng ngày.

Bài thuốc trị đau thần kinh ở khớp vai, đau nhức do phong thấp: Chuẩn bị khương hoạt, phòng phong, đương quy và đại táo mỗi loại 8g. Đồng thời, chích thảo, khương hoàng mỗi loại 4g, hoàng kỳ 12g, gừng tươi 3 lát. Sau đó, đem sắc uống mỗi ngày một thang sẽ mang lại hiệu quả.

Bài thuốc giúp tán hàn giải biểu:

Đầu tiên, bạn chuẩn bị khương hoạt, phòng phong, thương truật mỗi loại 6g. Kết hợp với bạch chỉ, hoàng cầm, cam thảo và xuyên khung mỗi loại 4g, 2g tế tân. Tiếp đó, đem sắc với nhau thành nước uống hàng ngày. Kiên trì sử dụng sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Bài thuốc trị bán thân bất toại:

Trước tiên, cần chuẩn bị khương hoạt, đương quy, hương phụ mỗi loại 12g. Đồng thời, độc hoạt, ngũ gia bì, chỉ xác, uy linh tiên, nhũ hương, ô dược, phòng không mỗi loại 9g. Kết hợp với cam thảo và xuyên sơn giáp mỗi loại 6g.

Tiếp đó, đem tất cả sắc với nhau dùng làm nước uống hàng ngày. Bạn có thể chia thuốc thành 2 – 3 phần để dùng, kiên trì sẽ mang lại hiệu quả cao.

Bài thuốc trị nói ngọng, chân tay co quắp:

Chuẩn bị một lượng dược liệu này vừa đủ rồi đem tán thành bột. Mỗi lần dùng lấy khoảng 8 – 12g bột uống với rượu sẽ rất hiệu quả.
Qua đó có thể thấy, khương hoạt dược liệu mang lại nhiều tác dụng khác nhau với sức khỏe. Mỗi bài thuốc với cách dùng khác nhau sẽ giúp mang lại một hiệu quả tương ứng. Do đó, trong quá trình sử dụng cần tìm hiểu kỹ để đạt hiệu quả cao và tránh những tác dụng phụ không đáng có khi dùng sai cách.

Bài thuốc trị đau nhức các khớp:

Chuẩn bị khương hoạt, độc hoạt, tùng tiết với liều lượng bằng nhau. Tiếp đó, đem các nguyên liệu này nấu với rượu. Sau đó, để nguội thì ngâm trong bình thủy tinh và dùng mỗi ngày 1 chén hoặc nhiều hơn lúc đói.

Bài thuốc trị tai biến mạch máu não, đau cổ họng:

Sử dụng 120gr khương hoạt và 80gr ngưu bồn tử cùng một ít phèn chua. Sau đó, uống hàng ngày sẽ giúp trị bệnh hiệu quả.

Bài thuốc chữa đau đầu, thương hàn, đau vùng thái dương:

Kết hợp khương hoạt, phòng phong, hồng đậu với liều lượng bằng nhau. Tiếp đó, tán đều các nguyên liệu này thành bột mịn rồi thổi vào mũi hàng ngày để chữa bệnh.

Bài thuốc chữa cảm mạo phát sốt, chữa viêm amidan:

Chuẩn bị 20gr khương hoạt, bồ công anh và bản lam căn mỗi loại 200gr. Sau đó đem các nguyên liệu này sắc lấy nước uống mỗi ngày.

Bài thuốc chữa lạnh phát sốt, miệng đắng, khát nước, mạch phù, tay chân đau:

Sử dụng phòng phong, thương truật và khương hoạt 6gr mỗi dược liệu. Kết hợp cùng xuyên khung, bạch chỉ, sinh địa, hoàng cầm và cam thảo mỗi vị 3gr. Ngoài ra, thêm 2gr tế tân rồi sắc với nước uống.

Khương Hoạt Có Tác Dụng Gì ?

Tác Dụng Chữa Bệnh Của Khương Hoạt:

Tính vị:

Vị cay, đắng, tính ôn (Trung dược học).

Vị cay, đắng, tính ôn (Đông dược học thiết yếu).

Vị đắng, cay, không độc (Dược tính luận).

Khí hơi ấm, có vị đắng, ngọt, tính bình (Thang dịch bản thảo).

Hơi cay, có tính ấm (Y học khải nguyên).

Quy kinh:

Kinh Bàng quang, Thận (Trung dược học).

Kinh Bàng quang, Can, Thận (Đông dược học thiết yếu).

Kinh Túc thái dương, Quyết âm (Thang dịch bản thảo).

Kinh Túc thái dương bàng quang, Thủ thái dương tiểu trường (Trân châu nang).

Kinh Thủ, Túc thái dương, Túc thiếu âm, Quyết âm (Bản thảo mông thuyên).

Tác dụng của khương hoạt theo Đông y

Theo y học cổ truyền dược liệu này được biết là có tính ôn, vị đắng, cay, và có mùi thơm . Vị thuốc khương hoạt có tính ấm và tác dụng lên các kinh can, thận và bàng quang.

Công dụng của khương hoạt dược liệu là tán hàn giải biểu, khu phong, trừ thấp, giảm đau, dẫn khí đi vào kinh Thái dương và mạch Đốc, thông kinh hoạt lạc ở chi trên và lưng.

Công dụng của nó như một loại thuốc chống thấp khớp và giảm đau trong điều trị viêm khớp dạng thấp, nhức đầu và cảm lạnh, sốt không ra mồ hôi được, đau cổ, buồn ngủ, đau đầu vùng chẩm. Một số tác dụng khác bao gồm thanh nhiệt, tán hàn, bồi bổ khí huyết và sử dụng nó như một loại thuốc tẩy giun.

Tác dụng của khương hoạt theo y học hiện đại

Tác dụng độc tế bào

Các hợp chất khác nhau được phân lập từ khương hoạt cho thấy mức độ khác nhau trong việc chống lại sự phát triển và tăng sinh của tế bào ung thư như chiết xuất methanolic.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy một số chất được phân lập từ khương hoạt có tính độc tế bào mạnh mẽ trong việc chống lại dòng tế bào hắc tố B16 ở chuột. Trong đó, nổi bật nhất là tác dụng của furanocoumarins bao gồm bergamottin, isoimperatorin, notopterol; pregnenolone; falcarindiol cùng với một phenylpropanoid (axit caffeic metyl este) đã được xác định.

Tác dụng giảm đau, hạ sốt

Thí nghiệm sử dụng phương pháp gây quặn đau bằng axit axetic trên chuột, chiết xuất metanolic với liều 3g kg-1 đã ức chế và giảm số lần đau với tỷ lệ ức chế 87% sau. khương hoạt cũng cho thấy có tác dụng hạ sốt rõ rệt khi thí nghiệm gây sốt trên chuột nhắt.

Tác dụng chống rối loạn nhịp tim

khương hoạt đã được nghiên cứu trên mô tim chuột, sau khi gây loạn nhịp tim với aconitine, chiết xuất của nó có tác dụng rút ngắn thời gian rối loạn nhịp tim.

Tác dụng chống viêm

Các chiết xuất n-hexane như falcarindiol là hợp chất chính và các hợp chất khác như notopterol và phenethyl ferrated có tác dụng chống viêm thông qua hoạt động ức chế chống lại enzyme 5-lipooxygenase (5-LOX) và cyclooxygenase (COX).

Tác dụng kháng khuẩn, kháng virus

Một thí nghiệm được thực hiện trên những con chuột bị nhiễm vi rút cúm A/FM/1/47. Người ta quan sát thấy rằng khi sử dụng khương hoạt tuổi thọ của chuột được kéo dài đồng thời giảm tỷ lệ tử vong cho chuột.

Thí nghiệm khác cho thấy các chủng: Bacillus dysenterae, B.typhi, B. pyocyaneus và B. enteritidis bị ức chế khi sử dụng tinh dầu khương hoạt với nồng độ 0,002g/ml trở lên.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Khương Hoạt:

Trong quá trình điều trị bệnh bằng khương hoạt, người bệnh cần lưu ý một số điểm sau đây:

Không sử dụng khương hoạt cho các đối tượng dị ứng hoặc mẫn cảm với một số thành phần có trong dược liệu này.

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú, bởi thuốc có thể dẫn đến quái thai, truyền sang con thông qua đường cho bú.

Không được sử dụng các bài thuốc có chứa khương hoạt cho các đối tượng thiếu máu hoặc viêm khớp do huyết quản, dạ dày yếu, đau toàn thân kèm theo ớn lạnh, sốt.

Ngưng sử dụng thuốc khi gặp phải các triệu chứng tác dụng phụ của thuốc gây ra như nôn hoặc buồn nôn.

Không được lạm dụng dược liệu có thể phản tác dụng, gây gia tăng sự ảnh hưởng của các tác dụng phụ.

Phân Phối Khương Hoạt Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

Khương Hoạt

Khương Hoạt Giá: 260.000 Đ / Gói 200 Gr

Đặt Hàng

Giao Hàng Toàn Quốc - Thanh Toán Tại Nhà

Baner Giao Hàng Toàn Quốc

Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Bá Bệnh Trường Xuân, Amakong, Cẩu Tích, Cây Mật Gấu, Cây Sói Rừng, Cây Sài Đất, Cây Tơm Trơng, Dây Đau Xương, Cốt Toái Bổ, Ngũ Gia Bì, Ngưu Tất, Kê Huyết Đằng, Rễ Mật Nhân, Quả Chuối Hột Rừng, Thiên Niên Kiện, Thổ Phục Linh.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Địa Chỉ Bán Khương Hoạt Nguyên Chất
Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Khương Hoạt Vị Thuốc Trị Phong Hàn Thấp
Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Khương Hoạt Có Tác Dụng Gì ?

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666