Người Bị Bệnh Tổ Đỉa Nên Ăn Gì ?
Người Bị Bệnh Tổ Đỉa Nên Ăn Gì ? Tổ đỉa là một loại bệnh viêm da, đặc trưng bởi các mụn nước ngứa ở tay và chân. Hiện chưa rõ nguyên nhân, nhưng theo các chuyên gia nó có thể liên quan đến…
Xem ThêmNgười Bị Bệnh Tổ Đỉa Nên Ăn Gì ? Tổ đỉa là một loại bệnh viêm da, đặc trưng bởi các mụn nước ngứa ở tay và chân. Hiện chưa rõ nguyên nhân, nhưng theo các chuyên gia nó có thể liên quan đến…
Xem ThêmGà là loại gia cầm rất phổ biến trên toàn thế giới. Thịt gà cho chúng ta không chỉ những món ăn ngon khó cưỡng mà còn có tác dụng chữa nhiều bệnh rất hiệu quả. Gà là loại gia cầm được nuôi…
Xem ThêmViêm phế quản là bệnh hay gặp, được chia làm 2 thể cấp tính và mạn tính, thuộc phạm vi khái thấu, đàm ẩm trong y học cổ truyền. Y học cổ truyền quan niệm viêm phế quản thường do phong hàn, phong…
Xem ThêmĐau vai gáy là tình trạng đau nhức và tê bì vùng vai gáy do rối loạn cơ – xương. Bệnh thường gặp ở người lớn tuổi do quá trình lão hóa và người trong độ tuổi lao động do chấn thương, làm việc…
Xem ThêmNgười Bị Vảy Nến Cần Bổ Sung Vitamin Gì ? là câu hỏi được rất nhiều người bệnh đặt ra. Việc bổ sung vitamin cho cơ thể là vô cùng cần thiết, nhất là đối với những trường hợp bị bệnh ngoài…
Xem ThêmMỡ máu là chỉ một loại hoặc nhiều loại thành phần chất béo trong máu như cholesterol hoặc triglycerit hoặc cả hai tăng cao quá mức bình thường. Chỉ số bình thường của cholesterol trong máu từ 2,82 –…
Xem ThêmDạ dày có vai trò quan trọng trong dinh dưỡng. Ngoài việc dự trữ thức ăn đưa vào để tiêu hóa dần, dạ dày còn là cơ quan nghiền nhuyễn thức ăn và tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu hóa, hấp thu thức…
Xem ThêmHuyết áp (HA) là một chỉ số cho biết áp lực bơm máu trong cơ thể. Bình thường, số đo HA tâm thu dao động từ 90 - 139mmHg và HA tâm trương từ 60 - 89mmHg. Bệnh tăng huyết áp (THA) là một bệnh lý trong…
Xem ThêmĐại hồi là cây nhỡ thân gỗ, sống lâu năm, cao khoảng 6 – 10 m, cây nhân thành nhiều nhánh. Cành Hồi khi non có màu xanh lục, về già có màu nâu, vỏ nhẵn, giòn, dễ gãy. Lá cây mọc so le, dài khoảng 8…
Xem ThêmCây mạch môn là một loại cây thân thảo. Mạch môn cao từ 10 – 40cm, thường xanh và sống lâu năm. Lá cây mạch môn là lá thẳng, có màu xanh lục. Lá có bề mặt dài và hẹp, cuống có bẹ. Lá dài khoảng…
Xem ThêmCâu Kỷ Tử còn gọi củ khởi, địa cốt, rau khởi. Tên khoa học: Lycium sinense Mill., họ cà (Solanaceae). Trong 100g quả chứa 3,1g protein, 1,9g lipid, 9,1g carbohydrat, 1,6g chất xơ; tinh dầu, sesquiterpen cùng các ester,…
Xem ThêmTheo Đông y, Táo Tàu có tính ôn, vị ngọt của táo có tác dụng bổ ích tỳ vị, dưỡng huyết an thần, có hiệu quả điều trị với người tỳ vị suy nhược, ăn ít, phân loãng, mệt mỏi, khí huyết không…
Xem ThêmTheo Đông y, bạch phục linh có vị ngọt nhạt, tính bình. Vào kinh tâm, phế, tỳ và thận. Có tác dụng lợi thủy trừ thấp, kiện tỳ hòa vị, bổ tâm an thần. Dùng cho trường hợp tiểu ít, tiểu dắt tiểu…
Xem ThêmGà Hầm Tam Thất Tốt Cho Phụ Nữ Sau Sinh; Trong y học cổ truyền, tam thất là một trong những vị thuốc quý, có công dụng hóa ứ cầm máu, bổ huyết hoạt huyết và giảm đau...
Xem ThêmBài Thuốc Giúp Sau Sinh Không Bị Táo Bón; Nhiều bà mẹ sau sinh, ăn uống bình thường nhưng vẫn bị táo bón, đại tiện ít hoặc nhiều ngày không đi, phân khô, cứng...
Xem Thêm
Để lại một bình luận