Người Bị Đau Vai Gáy Nên Ăn Gì ?

Người Bị Đau Vai Gáy Nên Ăn Gì ? Đau vai gáy là tình trạng đau nhức và tê bì vùng vai gáy do rối loạn cơ – xương. Bệnh thường gặp ở người lớn tuổi do quá trình lão hóa và người trong độ tuổi lao động do chấn thương, làm việc sai tư thế và lao động gắng sức. Ngoài ra đau vai gáy có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh xương khớp nguy hiểm, điển hình như hẹp ống sống, thoát vị đĩa đệm cổ, viêm cột sống, thoái hóa cột sống cổ…

Bên cạnh việc sử dụng thuốc và luyện tập thể dục, người bị đau vai gáy được khuyên ăn uống lành mạnh và bổ sung đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết. Thực tế cho thấy mỗi loại thực phẩm đều có lượng dinh dưỡng cần thiết và mang nhiều lợi ích cho cơ thể như cải thiện tuần hoàn máu, giảm đau nhức, tê bì, viêm, sưng và tăng khả năng chữa lành tổn thương.

Thực phẩm cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp người bệnh giảm đau, giảm viêm, sưng và rất tốt cho người bị đau vai gáy. Trong những loại thực phẩm sử dụng hàng ngày sẽ có những loại thực phẩm không tốt và có những loại thực phẩm rất tốt. Vậy người bị đau vai gáy nên ăn gì tốt ?

Người Bị Đau Vai Gáy Nên Ăn Gì ?

1. Người Bị Đau Vai Gáy Nên Ăn Gì ?

Ngoài thuốc và những phương pháp chữa bệnh, người bị đau vai gáy có thể cải thiện bệnh lý và khắc phục tình trạng đau nhức bằng một số loại thực phẩm dưới đây:

Thực phẩm giàu canxi, phốt pho và vitamin D:

Thực phẩm giàu canxi, phốt pho và vitamin D là nhóm thực phẩm quan trọng có khả năng cải thiện tình trạng viêm, sưng. Đồng thời tăng cường sự dẻo dai, giúp cơ xương khớp chắc khỏe, hỗ trợ tốt quá trình điều trị bệnh đau vai gáy và một số bệnh lý khác liên quan đến cơ xương khớp.

Từ đó giúp người bệnh cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, phòng ngừa bệnh loãng xương và một số biến chứng nguy hiểm do bệnh đau vai gáy gây ra. Người bệnh có thể bổ sung những loại thực phẩm giàu canxi, phốt pho và vitamin D như: Nước xương hầm, các loại thịt, trứng, yến mạch, mè đen, sữa, hải sản, rau củ quả…

Thực phẩm giàu chất xơ:

Rau xanh và những loại thực phẩm giàu chất xơ khác luôn là một loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe. Lượng chất xơ trong rau xanh giúp người bệnh phòng ngừa sự xuất hiện của một số bệnh lý nguy hiểm. Đồng thời hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh lý về tiêu hóa, xương khớp. Trong đó có bệnh đau vai gáy. Ngoài ra, chất xơ không chỉ đóng vai trò hỗ trợ quá trình tiêu hóa và chữa bệnh mà còn giúp thanh nhiệt cơ thể, loại bỏ độc tố và quét sạch cặn bã ra bên ngoài.

Không chỉ có chất xơ, trong rau xanh và củ quả còn tồn tại đa dạng các loại vitamin. Những loại vitamin này rất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Lượng vitamin có trong rau củ quả giúp người bệnh thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đồng thời giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch.

Thực phẩm giàu magiê:

Sự thiếu hụt magiê cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đau mỏi vai gáy và đau nhức xương khớp. Chính vì thế khi mắc bệnh, người bệnh nên thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm giàu magiê.

Không chỉ có khả năng hỗ trợ quá trình điều trị đau nhức xương khớp, việc bổ sung những loại thực phẩm giàu magiê còn có tác dụng duy trì sức mạnh cơ bắp, giúp ổn định chức năng của hệ thống các dây thần kinh.

Đồng thời giúp xương khớp chắc khỏe. Để bổ sung một lựng magiê cần thiết, người bệnh nên thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm có lợi, gồm: Khoai tây, hạt bí ngô, yến mạch, rau cải xoăn, hạnh nhân, ca cao, cần tây, hạt điều, bắt cải…

Thực phẩm giàu vitamin:

Các vitamin (đặc biệt là vitamin C, vitamin E và vitamin D) có khả năng hạn chế sự hình thành và xuất hiện cơn đau nhức xương khớp. Trong đó, vitamin E có tác dụng chống viêm và giảm đau. Vitamin C và vitamin D có tác dụng cải thiện tình trạng viêm và sưng xương khớp. Đồng thời cải thiện tình trạng đau vai gáy.

Bệnh nhân bị đau vai gáy có thể bổ sung vitamin bằng cách ăn nhiều rau xanh và các loại củ quả có màu xanh đậm, màu đỏ, vị chua… Cụ thể như: Cải bẹ xanh, bông cải xanh, cà chua, bí đỏ, cà rốt, đậu bắp, dưa chuột, kiwi, đu đủ, việt quất, dâu tây, cherry, bơ, chuối, bưởi, cam, quýt…

Ngoài vitamin E, vitamin D và vitamin C, vitamin B và vitamin K còn có khả năng làm dịu tình trạng đau nhức xương khớp và mang lại những lợi ích không ngờ cho những bệnh nhân bị đau mỏi vai gáy. Các vitamin có vai trò thúc đẩy quá trình tái tạo và sản sinh collagen nuôi sụn, xương, khớp và gân.

Trong đó vitamin B và vitamin K giúp người bệnh xoa dịu tình trạng viêm và những cơn đau nhức. Đồng thời mang lại sự thư giãn và dẻo dai cho xương khớp. Nhờ đó giúp xương chắc khỏe và phòng ngừa bệnh loãng xương. Chính vì thế, những thực phẩm giàu vitamin rất tốt cho những bệnh nhân bị đau vai gáy.

Những loại rau xanh và hoa quả chứa nhiều vitamin giúp tình trạng viêm, sưng, căng đau vai gáy được cải thiện và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để cơ thể có thể hấp thu vitamin một cách tối đa và tốt nhất, người bệnh nên chú ý đến việc chế biến. Thay vì chiên xào, người bệnh nên ăn sống hoặc làm chín các loại rau bằng cách luộc, hấp.

Người bệnh cần hạn chế thêm dầu mỡ vào quá trình chế biến. Việc thường xuyên áp dụng một chế độ ăn uống phù hợp sẽ hỗ trợ tốt quá trình điều trị đau vai gáy. Hơn thế giúp người bệnh phòng ngừa tốt những biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện.

Thực phẩm chứa axit béo có lợi:

Những người bị đau vai gáy có thể cung cấp lượng axit béo có lợi bằng cách ăn nhiều hải sản như: Tôm, cua, cá hồi, cá ngừ, tảo… Tất cả những loại thực phẩm này đều chứa omega -3. Omega -3 có tác dụng ngăn chặn phản ứng của những tác nhân gây nên tình trạng viêm khớp. Đồng thời làm giảm tình trạng căng đau vai gáy và làm giảm những triệu chứng do tình trạng viêm đau khớp gây ra.

Bên cạnh đó, bên trong các loại hải sản là lượng lớn canxi và những khoáng chất vi lượng rất tốt cho sức khỏe và rất cần thiết cho sự phát triển của cơ xương khớp. Canxi và những khoáng chất có khả năng tác động giúp cơ bắp săn chắc, xương khớp chắc khỏe. Hơn thế, những dưỡng chất có lợi này còn giúp dây chằng dẻo dai hơn, giúp người bệnh hạn chế sự co cứng.

Thông qua nhiều thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bổ sung omega -3 dưới hình thức cung cấp dầu cá có tác dụng giảm đau tương tự như việc sử dụng Ibuprofen. Tuy nhiên những bệnh nhân bị đau vai gáy cần thận trọng khi hỗ trợ quá trình điều trị đau vai gáy bằng dầu cá.

Bởi nếu người bệnh sử dụng lượng dầu cá với liều cao không chỉ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng mà còn khiến quá trình đông máu bị ảnh hưởng. Do đó, tốt nhất, người bệnh nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi cung cấp lượng axit béo bằng dầu cá.

Tương tự như những cách chế biến rau xanh và rau củ quả, việc chế biến các loại hải sản cũng nên hạn chế sử dụng dầu mỡ, sử dụng các gia vị cay nóng hoặc nướng. Điều này sẽ giúp cơ thể dàng hấp thu những dưỡng chất. Đồng thời hỗ trợ tối đa quá trình điều trị đau vai gáy, giảm viêm và giảm sưng.

Nước:

Nếu thiếu nước, cơ thể sẽ không thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất. Điều này khiến cơ thể bị mất cân bằng trong môi trường nội mô dẫn đến mệt mỏi, cơ thể suy nhược. Đồng thời khiến các cơ quan bên trong cơ thể hoạt động chậm dần và suy yếu đi.

Bên cạnh đó, nếu cơ thể không được cung cấp lượng nước cần thiết hoặc người bệnh không kịp thời bổ sung cho cơ thể một lượng nước thích hợp, cơ sẽ co rút do dịch khớp ít. Đồng thời vai gáy cũng căng tức và đau nhức. Chính vì thế, để hỗ trợ quá trình điều trị đau vai gáy, người bệnh nên uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày. Ngoài nước lọc người bệnh có thể bổ sung thêm nước ép trái cây và nước hầm xương. Điều này sẽ giúp cơ thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết, giúp đào thải tốt lượng độc tố ra khỏi cơ thể.

2. Cây Sói Rừng Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Đau Nhức Xương Khớp:

  • Theo Đông y, Cây Sói Rừng có vị đắng cay, tính hơi ấm, có độc; có tác dụng hoạt huyết giảm đau, khư phong trừ thấp, tiêu viêm giải độc. Trong dân gian, rễ cây được ngâm rượu, uống chữa đau tức ngực. Lá được sắc uống hỗ trợ trị bệnh lao, hoặc giã đắp hỗ trợ trị rắn cắn, ngâm rượu xoa bóp hỗ trợ trị vết thương, mụn nhọt, phong thấp, đau nhức xương. Theo Perrot và Hurrier (1906), toàn bộ cây sói rừng cũng được dùng để hỗ trợ trị bệnh động kinh.
  • Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, sói rừng có tác dụng ức chế đối với tụ cầu khuẩn vàng staphylococcus  aureus, trực khuẩn lỵ, trực khuẩn bacillus coli, trực khuẩn mủ xanh  bacillus pyocyaneus; trực khuẩn thương hàn và phó thương hàn salmonella typhosa… Lá có tác dụng kháng khuẩn mạnh nhất; rễ và cành tươi có tác dụng mạnh hơn rễ và cành khô.
  • Hỗ trợ điều trị ho, suy nhược, viêm khớp, đau nhức xương, nắn bó gẫy xương làm giảm u bướu, giảm ứ đọng máu, cải thiện chức năng tuyến tụy, hỗ trợ trị đau dạ dầy. Toàn cây Hoa sói rừng có cả tác dụng chống ung thư, lẫn tác dụng kháng khuẩn, nên dùng để hỗ trợ trị ung thư có biến chứng nhiễm khuẩn rất tốt. Đã thấy có hiệu quả tốt hơn đối với các loại ung thư dạ dầy, ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư thực quản, bệnh bạch cầu và sarcom lưới dòng lympho.
  • Cây Sói rừng cũng có tác dụng mạnh chống lại ôxi hóa, giúp giải nhiệt, tiêu độc, làm tăng sự sản xuất các tiểu cầu trong máu (từ đó giúp tiêu trừ các huyết khối), tăng tuần hoàn máu và chống viêm. Cũng có các tài liệu cho rằng S. glabra giúp giảm mệt mỏi trong điều trị ung thư và được đề xuất sử dụng như một giải pháp thay thế trong điều trị, nhưng chưa có thử nghiệm nào chứng thực điều này.
  • Sói rừng được sử dụng như một tác nhân dự phòng hóa học, trên bệnh nhân điều trị bằng tác nhân hóa trị liệu, do có cả 2 tác dụng tăng cường miễn dịch và ức chế phát triển của tế bào ung thư. Nước sắc toàn cây sói rừng có tác dụng thực bào, một dạng của tác dụng chống ung thư, nhưng tinh dầu của sói rừng, lại có tác dụng ức chế thực bào, giống như tác dụng không mong muốn của cyclophosphamid, vì vậy trước khi sử dụng sói rừng, nên đun sôi thật kỹ, để loại bỏ tinh dầu. isoilaxidin chiết xuất từ cây sói rừng, có tác dụng ức chế manh bệnh bạch cầu dòng lympho.

Những Ai Nên Dùng Cây Sói Rừng ?

  • Người phong tê thấp, viêm khớp dạng thấp, thống phong (bệnh gout ), viêm phổi, viêm phế quản, viêm loét dạ dày, viêm đường ruột, đòn ngã tổn thương, gãy xương…

Cách Dùng Cây Sói Rừng:

  • Liều dùng mỗi ngày là 15 – 30 gr / ngày. Có thể sắc uống, tán thành bột uống chung với rượu, hoặc phối hợp với các vị thuốc khác.

Phân Phối Cây Sói Rừng Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

cây sói rừng

Cây Sói Rừng Giá: 130.000 Đ / Kg

Đặt Hàng

Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:

Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:

  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.
  • Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.
  • Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).

Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:

  • Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
  • Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 
  • Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
  • Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:

  • Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
  • Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 
  • Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
  • Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Địa Chỉ Bán Cây Sói Rừng Nguyên Chất:

Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Cây Sói Rừng Nguyên Chất

Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc

  • Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
  • Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội.
  • Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
  • Hotline: 082.3535.666 – 082.3435.888

Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “Mẹo Xoa Bóp Chữa Đau Vai Gáy”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý:

  • Thông tin trên www.vuonthuocquy.vn chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về các cây thuốc quý, vị thuốc quý, bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay và các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là các tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Thông tin trên www.vuonthuocquy.vn có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

Baner Giao Hàng Toàn Quốc

Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Bột Cam Thảo, Bột Gừng, Bột Quế, Cao Atiso, Cao Atiso Trường Xuân, Cao Chè Vằng, Lá Sen, Hồng Hoa, Lá Hồng Rừng, Lá Tắm Người Dao, Lá Huyết Dụ, Tam Thất Nam, Trà Hoa Hồng, Cây Ích Mẫu.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc