Hẹp Niệu Đạo Có Nguy Hiểm Không ?

Hẹp Niệu Đạo Có Nguy Hiểm Không ? Hẹp niệu đạo ở nam giới mặc dù nghe khá lạ lẫm nhưng lại là bệnh lý phổ biến mà nam giới thường gặp, bệnh thường biểu hiện sau một viêm nhiễm mà bệnh nhân điều trị không đúng và dứt điểm hay sau các chấn thương hệ niệu. Hẹp niệu đạo nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nam giới.

Hẹp Niệu Đạo Có Nguy Hiểm Không ?

Hẹp Niệu Đạo Có Nguy Hiểm Không ?

  • Tình trạng hẹp niệu đạo nếu không được điều trị thì sẽ diễn tiến đến tắc nghẽn hoàn toàn. Điều này có thể gây bí tiểu đột ngột. Tình trạng này phải được xử lý một cách nhanh chóng. Tình trạng tắc nghẽn lâu dài do hẹp niệu đạo có thể ảnh hưởng đến chức năng bàng quang và chức năng thận. Hậu quả cuối cùng có thể diễn tiến đến nhiễm trùng đường tiết niệu nặng, sỏi đường tiết niệu, suy thận, vô sinh.
  • Hẹp niệu đạo nếu cứ chịu đựng, cố gắng tiểu tự nhiên dần dần sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như ứ nước tiểu, nhiễm khuẩn, hình thành áp-xe hình tổ ong, tạo ra túi thừa bàng quang và biến chứng suy thận… Vì vậy, khi có biểu hiện bất thường cần đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.
  • Hẹp niệu đạo rất khó có thể điều trị dứt điểm bằng thuốc nên phải thực hiện bằng nhiều biện pháp can thiệp từ bên ngoài khác. Tùy thuộc vào tình trạng, mức độ, chiều dài, vị trí và mức độ hẹp của niệu đạo mà sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Các phương pháp điều trị phổ biến được xác định đó là làm nong rộng niệu đạo, cắt hẹp niệu đạo bằng các phương pháp khác nhau…

Nguyên Nhân Gây Hẹp Niệu Đạo:

  • Nguyên nhân gây ra hẹp niệu đạo có rất nhiều, trong đó nguyên nhân chủ yếu nhất đó là thường sau các đợt viêm nhiễm mà không được điều trị đúng cách, dứt điểm. Tác nhân gây bệnh chính được xác định thường là do vi khuẩn lậu gây ra. Các vi khuẩn này sẽ lưu trú lại trong đường niệu đạo sau đó sinh sôi gây bệnh, dẫn đến sơ sẹo làm chít hẹp niệu đạo.
  • Ở một số nam giới mắc tình trạng viêm bao quy đầu, khi bị viêm bao quy đầu do dài hoặc hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh rất khó khan, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, lâu dần nếu không can thiệp sẽ dẫn đến tình trạng hẹp niệu đạo.
  • Lây qua con đường tình dục không an toàn, nếu một trong hai bị các bệnh viêm nhiễm thì vi khuẩn cũng sẽ theo đó mà tấn công vào gây bệnh, theo đường quan hệ tình dục có thể lan đến tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo hành.
  • Ngoài ra, hẹp niệu đạo còn do bệnh lý toàn thân tổn thương của lao thận, lao bàng quang rồi lan đến lao niệu đạo. Hẹp niệu đạo còn do di chứng của chấn thương niệu đạo; sau những thủ thuật lấy sỏi niệu đạo làm tổn thương niêm mạc niệu đạo, sau mổ cắt u xơ tiền liệt tuyến.

Hẹp Niệu Đạo Có Biểu Hiện Gì ?

  • Các triệu chứng dễ nhận thấy nhất đó là các vấn đề liên quan đến niệu đạo như: khó tiểu, bí tiểu, nước tiểu yếu dần, nhỏ giọt chứ không chảy thành dòng. Nam giới khi đi tiểu phải rặn tiểu mới có thể ra được.
  • Trong trường hợp nặng, bị bội nhiễm, bệnh có thể dẫn đến hẹp hoàn toàn niệu đạo, trướng bàng quang, vật vã, cần tiểu ngay để giảm đau tức.
  • Những triệu chứng này của bệnh thường rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác như viêm bàng quang, hẹp cổ bàng quang, u xơ tuyến tiền liệt… nói chung rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý nam khoa khác. Nếu không tiến hành xét nghiệm thì rất khó nhận biết được bệnh.
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “hẹp niệu đạo có nguy hiểm không ?”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666