Thủ Dâm Nhiều Có Bị Vô Sinh Không ?

Thủ Dâm Nhiều Có Bị Vô Sinh Không ? là câu hỏi được rất nhiều các bạn quan tâm, đặc biệt là những bạn sắp lập gia đình. Theo các bác sĩ, tần suất thủ dâm ở nam giới chỉ nên dao động ở 2 -3 lần / tuần là đúng cách và tốt nhất cho sức khỏe nam giới. Tuy nhiên, hiện nay các bạn nam lại lạm dụng, thậm chí là nghiện thủ dâm với tần suất quá nhiều lại thực hiện với tâm lí lén lút sợ bị phát hiện nên gây ra rất nhiều tác hại không mong muốn đối với nam giới.

Khi nam giới bước vào tuổi dậy thì, do nhu cầu bản năng của bản thân mà nam giới sẽ có những hành động tự kích thích để đạt cực khoái. Hành động thỏa mãn tình dục của nam và nữ hay còn gọi là tự sướng bằng cách kích thích vào các vị trí nhạy cảm trên cơ thể để đạt khoái cảm được gọi là thủ dâm, hành động này xảy ra cả ở nam và nữ. Theo nghiên cứu thì hoạt động thủ dâm không xấu như mọi người vẫn nghĩ mà ngược lại về khía cạnh nào đó nó còn có lợi cho sức khỏe nếu biết cách.

Tuy nhiên hiện nay, các bạn trẻ hiện nay lại quá lạm dụng việc này mà không biết rằng việc thủ dâm quá nhiều sẽ gây rất nhiều những phiền toái đối với sức khỏe và công việc cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày của nam giới.

Thủ Dâm Nhiều Có Bị Vô Sinh Không ?

Thủ Dâm Nhiều Có Bị Vô Sinh Không ?

  • Hiện nay tỉ lệ nam giới mắc vô sinh nam ngày càng cao, bên cạnh nguyên nhân do môi trường thay đổi thì vô sinh do xuất phát từ thói quen sinh hoạt không khoa học cũng là nguyên nhân quan trọng. Thủ dâm cũng là thói quen của hầu hết mọi người ở cả hai giới, tuy nhiên hầu hết mọi người chỉ biết thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu của mình mà không biết đến tác hại của nó gây ra.
  • Theo các bác sĩ, tần suất thủ dâm ở nam giới chỉ nên dao động ở 2 -3 lần / tuần là đúng cách và tốt nhất cho sức khỏe nam giới. Việc thủ dâm điều độ và đúng cách có thể giúp bạn xả stress, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống và công việc mà bạn đang phải chịu đụng. Đồng thời nó cũng giúp lưu thông mạch máu, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tuyến tiền liệt…
  • Tuy nhiên, hiện nay các bạn nam lại lạm dụng, thậm chí là nghiện thủ dâm với tần suất quá nhiều lại thực hiện với tâm lí lén lút sợ bị phát hiện nên gây ra rất nhiều tác hại không mong muốn đối với nam giới.

Tác Hại Khi Lạm Dụng Thủ Dâm Quá Nhiều:

  • Thủ dâm quá mức sẽ dễ làm tổn thương cơ quan sinh dục, đặc biệt là việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ. Việc này sẽ dễ làm gây viêm nhiễm các bộ phận sinh dục.
  • Thủ dâm quá nhiều còn khiến cơ thể bị mệt mỏi, suy giảm thể chất, suy nhược tinh thần, các cơ bị đau mỏi, dễ choáng váng… ảnh hưởng đến đời sống tình dục.
  • Việc thủ dâm quá nhiều dẫn đến mất dần cảm hứng với phụ nữ, làm suy giảm ham muốn tình dục, dần dần dẫn đến tình trạng thích “tự sướng” hơn quan hệ, rất dễ rơi vào trạng thái lãnh cảm, từ đó có thể dẫn tới vô sinh.
  • Việc thủ dâm thường được thực hiện trong trạng thái lén lút, lo lắng bị mọi người phát hiện nên thường làm nhanh chóng, lâu dần thành thói quen. Nếu cứ duy trì thì sẽ rất dễ bị xuất tinh sớm, liệt dương, nặng hơn có thể làm giảm bớt lượng tinh trùng dẫn đến tinh trùng bị loãng, gây tình trạng di tinh… Đây là hậu quả nghiêm trọng nhất trực tiếp dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.
  • Bên cạnh đó việc thủ dâm nhiều dẫn đến tình trạng tinh thần lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tình dục, sao nhãng công việc, không tập trung được vào công việc , ảnh hưởng không tốt đến đời sống sinh hoạt.

Lời khuyên:

  • Để giảm bớt tình trạng này bạn có thể thực hiện các biện pháp để “cai” dần tình trạng này như luyện tập thể dục, thể thao, sinh hoạt lành mạnh điều độ, tránh xem hoặc tiếp xúc với những nội dung nhạy cảm, kích thích… Nếu tình trạng nặng quá bạn có thể phải đến nhờ sự can thiệp của bác sĩ.
  • Nói chung việc thủ dâm quá nhiều là không tốt, có thể dẫn đến nguy cơ trực tiếp là vô sinh. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu và sắp xếp kế hoạch cho cuộc sống của mình một cách khoa học.
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “thủ dâm nhiều có bị vô sinh không ?”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666