Viêm Tuyến Tiền Liệt Mãn Tính

Viêm Tuyến Tiền Liệt Mãn Tính được chia làm 2 giai đoạn chính: viêm tuyến tiền liệt mãn tính do nhiễm khuẩn, viêm tiền liệt tuyến mãn tính không do nhiễm khuẩn. Khi bị viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng quan hệ tình dục, là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm khác như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn…

Rất nhiều nam giới đang bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính tuy nhiên không dễ dàng để có thể hiểu hết về chúng, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản vê căn bệnh này “Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là gì, nguyên nhân dấu hiệu và cách điều trị viêm tuyến tiền liệt”.

Viêm Tuyến Tiền Liệt Mãn Tính

Viêm Tuyến Tiền Liệt Mãn Tính Là Gì ?

Viêm tiền liệt tuyến còn được gọi là viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm xảy ra ở tiền liệt tuyến và được chia làm 2 dạng chính là viêm tiền liệt tuyến cấp tính và viêm tiền liệt tuyến mãn tính. Viêm tiền liệt tuyến thường ở dạng cấp tính sau khi không được chữa trị kịp thời chúng sẽ chuyển sang giai đoạn viêm tiền liệt tuyến mãn tính.

Viêm tiền liệt tuyến mãn tính được chia làm 2 dạng chính:

 • Viêm tuyến tiền liệt tuyến mãn tính do nhiễm khuẩn: Là loại viêm tuyến tiền liệt được phát triển từ viêm tuyến tiền liệt cấp tính do các vi khuẩn có hại gây ra, người ta pháp hiện các vi khuẩn gây hại có trong các dịch phẩm như nước tiểu hay dịch từ tuyến tiền liệt.
 • Viêm tiền liệt tuyết mãn tính không do nhiễm khuẩn: Là loại viêm tuyến tiền liệt mãn tính mà người ta không tìm thấy các vi khuẩn trong nước tiểu hay cả trong dịch của tuyến tiền liệt tiết ra.
 • Khi bị viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng quan hệ tình dục, là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm khác như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn… có thể dẫn tới các biến chứng vô sinh nếu bệnh quá nặng.

Nguyên Nhân Gây Ra Viêm Tuyến Tiền Liệt Mãn Tính:

 • Trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính do các vi khuẩn vi nấm xâm nhập vào cơ thể. Đầu tiên chúng xâm nhập từ niệu đạo sau đó ngược dòng tiểu và đi đến tuyến tiền liệt gây ra các viêm nhiễm, các chủng loại gây viêm tuyến tiền liệt chủ yếu là E.coli ngoài ra còn có các vi khuẩn khác như chlamydia, Trichomonas, gonocoque, vi khuẩn lậu… tích tụ do vệ sinh không sạch sẽ dương vật hoặc có quan hệ với các bệnh nhân bị bệnh viêm nhiễm hay bệnh truyền nhiễm khác.
 • Trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn rất khó để xác định nguyên nhân đến nay vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân là gì, tuy nhiên bệnh này lại có các triệu chứng giống với viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn gây ra.

Lưu ý khi phát hiện ra bệnh viêm tuyến tiền liệt bạn cần tới ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời không để bệnh nặng hơn và chuyển sang giai đoạn mãn tính. Và đề phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt bạn cần:

 • Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ mỗi ngày.
 • Không quan hệ tình dục với các bệnh nhân bị bệnh viêm nhiễm bệnh truyền nhiễm.
 • Sử dụng nguồn nước sạch để tắm rửa và giặt giũ.
 • Không mặc chung quần áo, không mặc đồ chật chội, đồ bẩn và bị nhiễm khuẩn.
 • Không quan hệ tình dục hoặc sử dụng những đồ chơi tình dục không đảm bảo an toàn và mất vệ sinh.

Các Dấu Hiệu Của Viêm Tuyến Tiền Liệt Mãn Tính:

Khi bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính bệnh nhân thường có các dấu hiệu chung rất dễ để nhận biết như:

 • Tình trạng viêm nhiễm kéo dài xuất hiện các cơn đau từng đợt cách quãng mức độ đau thường nhẹ hơn ở giai đoạn cấp tính.
 • Xuất hiện dịch mủ ở đầu niệu đạo màu xanh lơ hoặc vàng.
 • Tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu rất nhiều lần mà mỗi lần tiểu chỉ được một chút nếu bị nặng sẽ phát hiện thấy màu nước tiểu khác lạ có lẫn máu trong nước tiểu.
 • Cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi có thể sốt nhẹ.
 • Một số bệnh nhân còn bị hoại tử, bị vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, xuất tinh ra máu khi quan hệ tình dục.

Cách Điều Trị Viêm Tuyến Tiền Liệt Mãn Tính:

 • Để điều trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính thông thường người ta sẽ sử dụng các loại thuốc để chữa trị, các loại thuốc này hầu hết là kháng sinh, tuy nhiên đối với đa số các loại thuốc khác sinh đưa vào cơ thể chỉ có 20-30% được đưa đến tuyến tiền liệt vì vậy chúng mang lại hiệu quả chậm đôi khi quá trình điều trị bệnh kéo dài lên tới 12 tuần mới khỏi.
 • Để tăng tác dụng của thuốc một vài bác sĩ phải sử dụng cách đưa tay vào hậu môn của bệnh nhân để xoa bóp và làm cho dịch mủ chảy ra ngoài rồi bơm nitrate bạc vào niệu đạo giúp loại bỏ các loại khuẩn gây bệnh.
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “viêm tuyến tiền liệt mãn tính”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666