Mỡ Máu Thấp Cũng Nguy Hiểm Không Kém Cao

Mỡ Máu Thấp Cũng Nguy Hiểm Không Kém Cao: Mỡ máu thấp hoặc giảm mỡ máu là bệnh chúng ta không thường nghe thấy nhiều. Mỡ máu cao có thể làm tắc nghẽn động mạch và dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ; tuy nhiên, nếu mức mỡ máu thấp, thì bạn có nguy cơ đối mặt với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm thiếu hụt axit béo thiết yếu và tình trạng cholesterol thấp gọi là hạ kali máu.

Bạn cần một lượng chất béo nhất định trong chế độ ăn uống để cung cấp cho cơ thể các chất gọi là axit béo thiết yếu. Các chức năng cơ thể phụ thuộc vào sự hiện diện của các axit này bao gồm phát triển não bộ, quá trình đông máu và chống lại tình trạng viêm nhiễm.

Bạn cũng cần chất béo để hấp thụ và sử dụng vitamin A, D, E và K. Cholesterol giúp hình thành tất cả các tế bào trong cơ thể bạn. Nó cũng giúp bạn sản xuất các chất quan trọng được gọi là hormone và bảo vệ các dây thần kinh mang tín hiệu đến và đi khỏi não của bạn.

Xét nghiệm máu là cách tiêu chuẩn để chẩn đoán mức cholesterol. Đối với người trưởng thành, trung bình các giá trị được đo bằng miligam trên mỗi decilit (mg / dL), có thể được hiểu như sau:

Giá trị HDL từ 60 trở lên được coi là “tốt”, trong khi mọi thứ dưới 40 được coi là “thấp”.

Giá trị LDL dưới 100 được coi là “tối ưu”, từ 100 đến 129 là “gần tối ưu”, trong khoảng từ 130 đến 159 là “đường biên giới” và từ 160 trở lên là “cao”.

Hầu hết các bác sĩ sẽ coi mức cholesterol LDL dưới 50 mg / dL hoặc tổng mức cholesterol dưới 120 mg / dL là cholesterol thấp.

Mức LDL lý tưởng nằm trong khoảng từ 70 đến 100 mg / dL.

Mỡ Máu Thấp Cũng Nguy Hiểm Không Kém Cao

1. Mỡ Máu Thấp Cũng Nguy Hiểm Không Kém Cao:

Có một số ý kiến ​​cho rằng trầm cảm và lo lắng có thể liên quan đến cholesterol thấp. Các triệu chứng trầm cảm và lo lắng bao gồm chán chường, thay đổi tâm trạng hoặc giấc ngủ, bối rối, kích động và khó đưa ra quyết định.

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào được nêu ở đây và nghĩ rằng đó có thể là do mức cholesterol thấp, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Ngoài ra, hãy nhớ rằng tiền sử gia đình bị mỡ máu thấp cũng là một yếu tố nguy cơ để bạn cân nhắc.

Hạ mỡ máu xảy ra khi nồng độ cholesterol LDL có hại thông thường trong máu của bạn giảm xuống dưới 50 mg / dL hoặc khi nồng độ cholesterol toàn phần trong máu của bạn giảm xuống dưới 120 mg / dL.

Một số người phát triển một dạng hạ mỡ máu nguyên phát, bắt nguồn từ những bất thường di truyền. Tuy nhiên, hầu hết mọi người phát triển một dạng rối loạn gọi là hạ mỡ máu thứ phát, có thể xuất phát từ các vấn đề sức khỏe bao gồm kém hấp thu dinh dưỡng,

suy dinh dưỡng, nhiễm trùng mãn tính, tuyến giáp hoạt động quá mức và ung thư máu.

Một số nguyên nhân gây giảm mỡ máu bao gồm:

Bệnh gan:

Gan là một cơ quan quan trọng trong việc quản lý và điều tiết cholesterol cho cơ thể. Một vấn đề tại gan có thể gây ra sự tăng hoặc giảm đáng kể nồng độ cholesterol. Bệnh gan là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra mức cholesterol thấp.

Bệnh cường giáp:

Mặc dù nguyên nhân này vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu, nhiều bằng chứng cho thấy tình trạng này có thể dẫn đến mức cholesterol thấp. Hormon tuyến giáp lưu thông khắp cơ thể và có thể gây ra các tình trạng sức khỏe khác nhau. Những người bị cường giáp thường gặp các vấn đề về giảm cân, đổ mồ hôi, mệt mỏi và khó tập trung.

Hấp thu kém:

Một số điều kiện, chẳng hạn như bệnh Celiac , có thể gây ra sự kém hấp thu. Những người bị kém hấp thu thường có mức cholesterol thấp trong máu. Điều quan trọng cần nhớ là cho dù bạn ăn bao nhiêu nếu bạn có vấn đề kém hấp thu, bạn vẫn có thể bị cholesterol thấp.

Bệnh Tangier:

Bệnh Tangier, một bệnh di truyền hiếm gặp liên quan đến việc giảm HDL nghiêm trọng, mãn tính. Đây là một rối loạn di truyền trong đó một người có mức HDL thấp hoặc không có, và mức cholesterol toàn phần thấp.

Hạ đường huyết di truyền:

Một rối loạn mang tính di truyền bao gồm cholesterol toàn phần thấp, cholesterol LDL thấp, cholesterol HDL bình thường và mức chất béo trung tính thấp.

Abephipoproteinemia:

Một rối loạn di truyền đặc trưng bởi mức cholesterol toàn phần thấp và mức chất béo trung tính thấp.

1.1. Các Yếu Tố Nguy Cơ Làm Tăng Khả Năng Hạ Mỡ Máu:

Hội chứng chuyển hóa.

Bệnh tiểu đường loại 2.

Hút thuốc.

Triglyceride tăng cao.

Thuốc lợi tiểu thiazide liều cao.

Thuốc chẹn beta liều cao.

Bệnh gan nặng.

Bệnh thận giai đoạn cuối.

Lối sống ít vận động.

Suy dinh dưỡng.

Những Rủi Ro Của Mỡ Máu Thấp

1.2. Những Rủi Ro Sức Khỏe Của Mỡ Máu Thấp Là Gì ?

Khi cholesterol giảm mà không có lý do rõ ràng, đó là điều không nên bỏ qua. Một số nghiên cứu cho thấy mức cholesterol thấp có liên quan đến các bệnh cụ thể như sau:

Một nghiên cứu đã được trình bày tại Trường Khoa học Tim mạch Hoa Kỳ sáu năm trước đây cho thấy mối liên hệ có thể có giữa cholesterol thấp và nguy cơ ung thư. Một số chuyên gia cho rằng vì cholesterol là chất chống viêm, giảm cholesterol có thể liên quan đến nguy cơ cao bị stress oxy hóa, nhiễm trùng, viêm và tổn thương gốc tự do.

Những người có một số dạng hạ đường huyết nguyên phát nhất định có thể không có đủ LDL và VLDL trong máu để vận chuyển đủ lượng vitamin E. Thiếu vitamin E nghiêm trọng có thể kích hoạt các triệu chứng bao gồm tổn thương thần kinh, thoái hóa võng mạc trong mắt, tổn thương não và tử vong. Trẻ sơ sinh bị một dạng hạ đường huyết nguyên phát khác có thể phát triển các vấn đề bao gồm thiếu hấp thụ chất béo bình thường, tổn thương thần kinh và không có khả năng phát triển chung.

Năm 1994, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo đột phá về mối liên hệ giữa tổng mức cholesterol dưới 160 mg / dL và sự gia tăng tử vong do chấn thương, một số loại ung thư, đột quỵ xuất huyết, và hô hấp và nhiễm trùng bệnh tật. Kể từ đó, hầu hết các nghiên cứu bổ sung liên kết mức cholesterol rất thấp làm tăng nguy cơ trầm cảm, tự tử, lo lắng, bốc đồng và hung hăng ở cả nam và nữ, thanh thiếu niên và người lớn.

Một nghiên cứu được thực hiện vào cuối những năm 1990 tại Trung tâm Y tế Đại học Duke cho thấy những phụ nữ khỏe mạnh có mức cholesterol dưới 160 mg / dL có nhiều khả năng có dấu hiệu trầm cảm và lo lắng hơn so với những phụ nữ có mức cholesterol bình thường hoặc cao.

Các nhà nghiên cứu ở Hà Lan đã công bố một nghiên cứu vào năm 2000 cho thấy những người đàn ông trung niên có lượng cholesterol thấp có nhiều khả năng hơn những người đàn ông khác có triệu chứng trầm cảm nặng.

Gần đây, một nghiên cứu được công bố năm 2009 trên “Tạp chí Nghiên cứu Tâm thần” cho thấy đàn ông có tổng lượng cholesterol rất thấp (165 mg / dL) và trầm cảm có nguy cơ tử vong sớm do nguyên nhân không tự nhiên: Đàn ông có tổng lượng cholesterol thấp cộng với các triệu chứng trầm cảm có nguy cơ tử vong sớm gấp bảy lần do tự tử, quá liều thuốc, và tai nạn và chấn thương so với những người không có các dấu hiệu đó.

Mối quan hệ có thể là serotonin. Nồng độ cholesterol và rối loạn tâm trạng có thể được kết nối bởi một liên kết giữa nồng độ cholesterol thấp và mức độ thấp của serotonin hóa học não. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh giúp nâng cao tâm trạng của chúng ta. Mức độ thấp có liên quan đến trầm cảm, tức giận, mất ngủ và các rối loạn tâm trạng khác.

Cholesterol đóng một vai trò quan trọng trong cách cơ thể chúng ta xử lý chức năng tế bào thần kinh – một cơ thể cần một lượng cholesterol nhất định lưu thông trong hệ thống của nó để giữ cho các tế bào thần kinh của chúng ta hoạt động bình thường. Các nhà nghiên cứu đưa ra quá ít cholesterol trong cơ thể, làm thay đổi cách thức hoạt động của các tế bào thần kinh.

Ngoài ra, khi mức HDL cholesterol giảm xuống dưới 40 mg/dL thì càng ít LDL cholesterol được đào thải ra khỏi cơ thể. Điều này có thể làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch (xơ cứng động mạch), đau tim và đột quỵ. HDL có chức năng như một chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương động mạch do các lipid khác gây ra. Nếu HDL thấp (một tình trạng được gọi là hạ glucose máu), việc mất tác dụng chống oxy hóa có thể không chỉ thúc đẩy mà còn đẩy nhanh quá trình hình thành mảng bám.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng cholesterol xấu LDL có thể làm giảm mầm bệnh và vi khuẩn truyền nhiễm. Một số độc tố có thể liên kết với các hạt LDL. Khi điều này xảy ra, chúng bị bất hoạt. Người ta cũng tin rằng khi các độc tố liên kết với LDL, chúng không thể tạo ra phản ứng viêm. Vì vậy, nếu có cholesterol thấp, một người có thể có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.

Ngoài ra, nồng độ LDL thấp mãn tính có thể làm giảm hoạt động của não và nội tiết tố, làm tăng nguy cơ hạ protein máu , một tình trạng liên quan đến trầm cảm, xơ gan, sinh non, đột quỵ xuất huyết và một số loại ung thư.

Những điều kiện này có thể ảnh hưởng đến cả hai giới nhưng có xu hướng tác động đến phụ nữ có LDL dưới 50 mg / dL. Ngược lại, 10 người đàn ông có nhiều khả năng bị ảnh hưởng khi LDL của họ xuống dưới 40 mg / dL.

Tương tự, mức LDL thấp bất thường trong thai kỳ có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố, gây ra sinh non. Chúng ta cũng biết rằng LDL thấp cũng có liên quan đến sự rối loạn của protein được gọi là yếu tố hoại tử khối u alpha (TNF-a), tình trạng có thể liên quan đến ung thư, trầm cảm nặng và bệnh Alzheimer.

Một vấn đề cần lưu ý là mỡ máu thấp thường gây ra bởi ung thư, bệnh gan, suy dinh dưỡng nghiêm trọng và các rối loạn khác. Như vậy, không ai biết chắc chắn liệu mức LDL thấp mãn tính là nguyên nhân hay hậu quả của một bệnh nào hay không.

2. Mướp Đắng Rừng Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Mỡ Máu:

 • Theo sách cổ Đông y, mướp đắng có vị đắng (khổ), tính hàn, không độc, tốt cho kinh tâm, can, phế, vị. Đặc biệt công năng kiện tỳ, thúc đẩy chuyển hóa của chất charantin, polypeptid-P và vicine trong mướp đắng giúp ức chế sự chuyển hóa và hấp thu đường trong cơ thể, ngăn ngừa căn bệnh đái tháo đường và ổn định đường huyết ở người đái tháo đường.
 • Khổ qua rừng có thể dùng cả lá, dây, rễ, quả rửa sạch, rồi phơi khô và sắc uống. Có thể uống lâu dài, hoàn toàn không kỵ thuốc tây. Phần trái thường dùng để chế biến nhiều món ăn càng tốt, giúp ổn định đường huyết.
 • Theo dân gian, lá non khổ qua rừng từ lâu đã được lấy làm rau ăn, toàn thân rễ lá sắc thuốc trấn ban cho phụ nữ giai đoạn sinh nở. Nước sắc từ dây mướp đắng rừng có tác dụng tiêu độc, phòng trừ bệnh uốn ván cho phụ nữ sau sinh hoặc sẩy thai.
 • Tác dụng của khổ qua rừng (hay mướp đắng rừng) có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, loại cây này có tên khoa học là Momordica Charantia, mọc hoang phổ biến ở các vùng miền núi trung du, rừng thưa, đất nương rẫy mới đốt dọn. Và thường thấy nhiều ở miền Đông Nam Bộ, nhất là vùng đất đỏ Bình Long, Bình Phước và khu vực Xuân Lộc, Long Khánh, Đồng Nai. Lá thì giống lá khổ qua nhà, quả to nhất chỉ khoảng ngón chân cái.
 • Chống các gốc tự do – nguyên nhân gây lão hóa và phát sinh các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, tổn thương thần kinh, tiểu đường…
 • Tăng ôxy hóa glucose, ngăn chặn sự hấp thu glucose vào tế bào. Ức chế hoạt tính các men tổng hợp glucose.
 • Có tác dụng sinh học giống insulin, giúp cơ thể tăng tiết insulin, rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường dạng 2.
 • Ở dạng nước sắc, quả mướp đắng có tác dụng chữa ho, mụn trứng cá và rôm sảy.
 • Ngăn ngừa ung thư nhờ giảm mỡ máu và ổn định đường huyết.
 • Kích thích chức năng tiêu hóa: Mướp đắng giúp kiện tỳ khai vị. Chất Alkaloid trong mướp có công dụng lợi tiểu, giúp lưu thông máu tốt, chống viêm, hạ sốt và tăng cường sức khỏe thị lực.

Các công trình nghiên cứu tại Hoa Kỳ đã khẳng định được vai trò của khổ qua có hiệu quả trong việc sửa chữa tế bào beta tuyến tụy (đây là tế bào đảm nhận chính công việc sản xuất insulin – một nội tiết tố có vai trò quan trọng giúp cân bằng lượng đường trong máu, một yếu tố mà bệnh nhân ĐTĐ thường khiếm khuyết), nó làm tăng nồng độ insulin trong máu và tăng cường độ nhạy của insulin, cải thiện khả năng hấp thu glucose của tế bào và cản trở việc tăng đường huyết bất thường do gan bài tiết.

Vị đắng của khổ qua cũng có vai trò kích thích đường ruột tiết ra một số chất ức chế sự hấp thu đường tại ruột, điều này có ý nghĩa đối với những trường hợp bị tăng đường huyết sau ăn.

Những Ai Nên Dùng Mướp Đắng Rừng ?

 • Bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu.
 • Người mệt mỏi, ăn uống kém.
 • Phụ nữ muốn giảm cân, giảm mụn trứng cá.

Cách Dùng Mướp Đắng Rừng:

 • Ngày dùng 15 – 20 gr, cho mướp đắng vào cốc thủy tinh hoặc ấm pha trà.
 • Đổ nước đun sôi vào. Sau khoảng 10-15 phút là có thể dùng được.
 • Có thể hãm trà nhiều lần trong ngày, hoặc buổi sáng hãm trà ra 1 ấm lớn đủ lượng dùng cho cả ngày.

Chú ý: Khi dùng mướp đắng (ở mọi dạng chế biến), không được dùng huyền sâm hoặc các chế phẩm có huyền sâm.

Tham Khảo Một Số Cách Chế Biến Khổ Qua:

 • Trà khổ qua: khổ qua thái lát mỏng, sau đó phơi hoặc sấy khô. Mỗi ngày dùng 15g hãm với nước sôi trong bình kín khoảng 15 – 20 phút thì dùng được.
 • Khổ qua có thể dùng để nấu canh chung với thịt heo, củ cải với cách làm đơn giản. Ngoài ra, có thể thái lát mỏng xào với trứng hoặc thịt nạc hoặc với cà rốt cũng cho món ăn rất ngon.
 • Nước sắc: khổ qua rửa sạch, tách bỏ ruột, thái lát, nấu chín với nước lọc, lấy nước đó uống hoặc tắm cho hiệu quả giải nhiệt tốt.
 • Thuốc thanh nhiệt, kiện tỳ, mát gan: quả mướp đắng ăn sống hoặc nhồi thịt băm đem hấp chín, ăn nóng.
 • Hỗ trợ điều trị ho, miệng khát, phiền nhiệt: mướp đắng 1-2 quả băm nhỏ, nấu với 400ml nước còn 100ml nước, uống làm hai lần trong ngày.
 • Hỗ trợ điều trị tiểu đường: quả mướp đắng còn xanh thái mỏng, phơi khô, tán bột. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 4-6g.  Uống sau bữa ăn.
 • Hỗ trợ điều trị rôm sảy: mướp đắng 2-3 quả, thái nhỏ, nấu nước tắm, lấy bã xát nhẹ trên da.
 • Hỗ trợ điều trị chốc đầu: nước ép quả mướp đắng bôi hàng ngày.

Nếu người dùng cảm thấy khó ăn vì khổ qua quá đắng thì có thể làm cách sau đây:

 • Đầu tiên là việc chọn lựa khổ qua. Hiện nay có nhiều loại đã được lai giống để ít đắng hơn, những quả này thường to và có gai trên mình lớn. Sau khi rửa sạch và lấy hết ruột, bạn sắt nó ra và ngâm vào nước khoảng 15 phút cũng có hiệu quả bớt đắng. Chú ý là không xắt mỏng rồi ngâm nước vì khi đó khổ qua sẽ mất mùi thơm và làm giảm các dưỡng chất chứa trong nó.

Những Trường Hợp Không Nên Dùng Khổ Qua:

 • Tuy khổ qua có nhiều tính năng hữu ích nhưng do nó có tính hàn nên những người tỳ vị hư hàn không nên dùng, thường sẽ có các biểu hiện như ăn uống khó tiêu, đầy bụng, tiêu phân lỏng.
 • Vì khổ qua có đặc tính hạ đường huyết nên cần lưu ý không nên sử dụng trong các trường hợp người bệnh đang có biểu hiện đường huyết xuống thấp.
 • Phụ nữ có thai không nên dùng vì có thể gây co thắt cơ tử cung và xuất huyết dẫn tới hư thai hoặc sinh non.
 • Phụ nữ đang cho con bú cũng không được khuyến khích dùng vì một số thành phần trong khổ qua có thể truyền qua sữa mẹ đang cần làm rõ.
 • Việc sử dụng khổ qua thường xuyên cũng có tác dụng ức chế sự thụ thai ở tử cung, cho nên tác động này có lợi hay có hại thì còn tùy vào việc sử dụng và mong muốn của người phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ.
 • Một số thử nghiệm trên chuột cũng cho thấy tác dụng gây độc của khổ qua ở liều cao và kéo dài. Cho nên liều khuyên dùng trong ngày khoảng 200 – 300g khổ qua tươi hoặc 30 – 60g khổ qua khô.
 • Hạt của khổ qua có chứa một số độc chất có thể gây nhức đầu, đau bụng và hôn mê.

Phân Phối Mướp Đắng Rừng Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

Mướp Đắng Rừng

Mướp Đắng Rừng Giá: 130.000 Đ / Gói 500 Gr

Đặt Hàng

Giao Hàng Toàn Quốc - Thanh Toán Tại Nhà

Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:

Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:

 • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.
 • Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).

Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:

 • Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
 • Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 
 • Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:

 • Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
 • Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 
 • Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Địa Chỉ Bán Mướp Đắng Rừng Nguyên Chất:

Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Mướp Đắng Rừng Nguyên Chất

Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc

 • Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
 • Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội.
 • Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
 • Hotline: 082.3535.666 – 082.3435.888

Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “Mỡ Máu Thấp Cũng Nguy Hiểm Không Kém Cao”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý:

 • Thông tin trên www.vuonthuocquy.vn chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về các cây thuốc quý, vị thuốc quý, bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay và các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là các tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Thông tin trên www.vuonthuocquy.vn có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

Baner Giao Hàng Toàn Quốc

Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Hạt Methi, Dây Thìa Canh, Cỏ Ngọt, Giảo Cổ Lam, Trà Giảo Cổ Lam, Lá Vối, Nụ Vối, Hoa Tam Thất, Nụ Tam Thất, Trái Nhàu Khô.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666