Lột Bao Quy Đầu Là Gì ?

Lột Bao Quy Đầu Là Gì ? là hành động làm bao quy đầu tụt xuống để  lộ ra quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo, lột bao quy đầu chỉ xảy ra ở nam giới.

Rất nhiều nam giới bị bệnh về bao quy đầu trong đó bệnh hẹp bao quy đầu chiếm 80% các bệnh về bao quy đầu. Tuy nhiên khi bị hẹp bao quy đầu không phải ai cũng biết cách chữa trị tốt nhất cho mình, ai cũng nghĩ phải đi cắt bao quy đầu nhưng không phải vậy nếu bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ thì bệnh nhân có thể tự lột bao quy đầu tại nhà vừa hiệu quả lại không tốn kém.

Lột Bao Quy Đầu Là Gì ?

Lột Bao Quy Đầu Là Gì ?

 • Khi trẻ còn nhỏ thì có tới 99% bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu tức bao quy đầu ôm lấy toàn bộ quy đầu dương vật hoặc để lộ một phần rất nhỏ quy đầu dương vật, tới tuổi dậy thì thường từ 12-18 tuổi bao quy đầu sẽ tự lột để dương vật có thể phát triển bình thường.
 • Như vậy ta có thể nói: Lột bao quy đầu là hành động làm bao quy đầu tụt xuống để  lộ ra quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo, lột bao quy đầu chỉ xảy ra ở nam giới.

Vì Sao Phải Lột Bao Quy Đầu ?

Không phải nam giới nào cũng cần lột bao quy đầu, thông thường nam giới chỉ cần lột bao quy đầu khi bị dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu, khi mà bước vào giai đoạn dậy thì bao quy đầu không thể tự lột được. Phải lột bao quy đầu bởi một số nguyên nhân sau:

 • Phòng tránh viêm nhiễm: Khi bao quy đầu không thể tự lột chúng sẽ trùm kín quy đầu dương vật cũng như khiến các cặn bẩn tích tụ gây viêm nhiễm, khiến nam giới có thể bị viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm niệu quản, viên tuyến tiền liệt…
 • Dương vật phát triển bình thường: Khi bị dài bao quy đầu hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho dương vật không thể phát triển một cách thoải mái và đạt kích thước tối đa được.
 • Giúp quan hệ tình dục dễ dàng: Lột bao quy đầu khiến bạn có thể dễ dàng quan hệ tình dục đạt được khoái cảm và dễ dàng lên đỉnh điều này cũng tạo điều kiện cho việc thụ thai được tốt hơn rất nhiều.
 • Phòng tránh xuất tinh sớm: Khi chưa lột bao quy đầu dương vật của nam giới thường rất nhạy cảm do không được cọ xát và tiếp xúc nhiều với các tác động bên ngoài vì vậy mà đa số sẽ bị xuất tinh sớm khi quan hệ ngăn cản sự thụ thai và làm cuộc vui của bạn bị gián đoạn.
 • Phòng ngừa bệnh yếu sinh lý: Lột bao quy đầu có tác dụng phòng chống bệnh yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả giúp nam giới mạnh mẽ hơn trong mắt bạn tình của mình.

Cách Lột Bao Quy Đầu Như Thế Nào ?

Thông thường thì bao quy đầu sẽ tự lột song do một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị hẹp bao quy đầu thì bao quy đầu không thể tự lột mà ta phải lột bao quy đầu bằng cách tác động vào bao quy đầu. Một số trường hợp ta có thể tự lột bao quy đầu:

 • Bao quy đầu bị hẹp ở mức độ nhẹ.
 • Bao quy đầu có thể co dãn nhiều theo chiều dài và chiều rộng.
 • Hẹp bao quy đầu không phải nguyên nhân do các sẹo xơ do hệ quả của phẫu thuật dương vật trước đó.
 • Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ…

Cách lột bao quy đầu:

Cách 1: Dùng tay lột bao quy đầu.

 • Cách làm: Đầu tiên bạn hãy dùng hai tay kéo theo chiều ngang của bao quy đầu chú ý kéo từ từ từng chút một nhằm làm cho da bao quy đầu dãn rộng và căng ra. Làm như vậy 2–3 lần mỗi ngày đặc biệt khi tắm cũng là thời gian thích hợp, làm như vậy cho tới khi bao quy đầu đủ rộng, thông thường trong vòng 1–2 tháng là có thể làm bước tiếp theo. Khi bao quy đầu đã dãn rộng ra, bạn dùng hai tay kéo bao quy đầu về phía trước sau đó lại kéo ngược bao quy đầu về phía bụng của mình, khi nào thấy đau thì dừng lại. Cứ lặp đi lặp lại như vậy trong một thời gian dài, bao quy đầu sẽ dãn dần và tuột xuống và để lộ quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo.

Cách 2: Dùng thuốc bôi để lột bao quy đầu.

 • Cách làm: Nam giới có thể bôi thuốc điều trị hẹp bao quy đầu chuyên dụng có chứa corticosteroid. Dùng thuốc này bôi đều đặn lên bao quy đầu 2-3 lần mỗi ngày, kiên trì làm cho tới khi bao quy đầu dãn dần ra và tự tuột xuống. Có thể kết hợp cách này với cách dùng tay lột để hiệu quả nhanh hơn.

Hai cách lột bao quy đầu trên đơn giản không gây đau đớn và tốn kém nhưng lại đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện vì thời gian làm khá dài dễ gây chán nản và bỏ dở giữa chừng.

Trên đây là 2 phương pháp lột bao quy đầu đơn giản nhất. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả đối với một số trường hợp. Đối với những trường hợp chít hẹp bao quy đầu hoàn toàn hoặc hẹp bao quy đầu ở người lớn thì tốt nhất là các bạn nên đi cắt bao quy đầu.

Lưu ý: Đối với những trường hợp không thể tự lột được bao quy đầu ta nên đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Khi các bạn cắt bao quy đầu các bác sĩ sẽ tiến hành một tiểu phẫu nhỏ chỉ mất từ 20-30 phút là bao quy đầu của bạn sẽ đượt cắt ngắn và làm lộ ra quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo. Lột bao quy đầu sớm sẽ giúp cho dương vật của bạn phát triển bình thường, vệ sinh dương vật dễ dàng và phòng chống được nguy cơ viêm nhiễm cũng như giảm khả năng mắc các bệnh yếu sinh lý hay vô sinh ở nam giới.

Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “lột bao quy đầu là gì ?”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666