Đau Tức Một Bên Tinh Hoàn Có Nguy Hiểm Không ?

Đau Tức Một Bên Tinh Hoàn Có Nguy Hiểm Không ? Khi bị đau tức một bên tinh hoàn bạn sẽ có những biểu hiện như sưng viêm tinh hoàn, tinh hoàn bị lệch cảm giác nặng trĩu là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến khả năng sinh tinh và sinh sản của nam giới.

Đau Tức Một Bên Tinh Hoàn Có Nguy Hiểm Không ?

Đau Tức Một Bên Tinh Hoàn Có Nguy Hiểm Không ?

  • Khi bị đau tức một bên tinh hoàn bạn sẽ có những biểu hiện như sưng viêm tinh hoàn, tinh hoàn bị lệch cảm giác nặng trĩu là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến khả năng sinh tinh và sinh sản của nam giới. Đau một bên tinh hoàn có thể làm yếu đi chức năng sinh lý của bạn khiến việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn và không còn khoái cảm như lúc ban đầu.
  • Khi bị đau một bên tinh hoàn bạn cần chú ý đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị kịp thời, nếu nguyên nhân là xoắn mào tinh hoàn thì chúng rất nguy hiểm nếu chậm trễ bạn sẽ có thể bị cắt đi tinh hoàn của mình để bảo vệ tính mạng.
  • Đau tức một bên tinh hoàn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, luôn lo lắng ảnh hưởng tới tinh thần cuộc sống hạnh phúc gia đình của bạn vì thế bạn cần có các biện pháp phòng tránh bệnh cho hiệu quả như tập luyện thể dục và giữ thới quen sinh hoạt lành mạnh, vệ sinh thân thể đặc biệt là vệ sinh dương vật hàng ngày sạch sẽ, nếu có những nghi ngờ về bệnh hãy đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám điều trị một cách sớm nhất.

Nguyên Nhân Gây Ra Đau Tức Một Bên Tinh Hoàn:

Ở nam giới có hai tinh hoàn bên phải và  bên trái nằm trong bìu bên dưới dương vật. Tinh hoàn trung bình có kích thước dài 4,5 cm, rộng 2,5 cm, dày 1,5 cm, cân nặng khoảng 20g. Tinh hoàn được bao bọc bởi một lớp vỏ xơ dày, trắng và không đàn hồi gọi là lớp áo trắng.

Đau tức một bên tinh hoàn là hiện tượng một bên tinh hoàn bị đau nhức có thể là tính hoàn trái cũng có thể là tinh hoàn bên phải, có rất nhiều nguyên nhân ra đau tức một bên tinh hoàn trong đó nguyên nhân chính gây đau tức một bên tinh hoàn gồm:

  • Do xoắn mào tinh hoàn: Là hiện tượng xảy ra khi tinh hoàn xoắn quanh trục của nó khiến cho máu đến tinh hoàn bị tắc hoặc đến rất chậm khiến tinh hoàn bị đau và hoại tử. Người bệnh khi bị xoắn mào tinh hoàn cần phài chữa trị ngay nếu để quá 12 giờ từ khi xuất hiện các hiện tượng trên rất có thể bệnh nhân sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn.
  • Do giãn mạch thừng tinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một cách bất thường khiến cho tinh hoàn bị chảy xệ do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch gây ứ đọng mạch máu phía trên tinh hoàn. Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xảy ra ở bên trái ở bên trái và gây hậu quả đau nhức tinh hoàn, ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng là nguyên nhân gây yếu sinh lý và vô sinh.
  • Do ung thư tinh hoàn: Ung thư tinh hoàn là hiện tượng các tế bào của tinh hoàn trở nên ác tính thường chiếm tỉ lệ rất nhỏ các bệnh thường gặp ở nam giới. Ung thư tinh hoàn bên hoàn khiến cho tinh hoàn bên đó đau nhức có thể sưng to ảnh hưởng tới khả năng sinh tinh và quan hệ tình dục.
  • Do các tác động từ bên ngoài: Tinh hoàn là một bộ phận rất nhạy cảm trên cơ thể nam giới chỉ cần những va chạm nhỏ cũng có thể khiến chuáng bị đau, những thói quen như đạp xe quá lâu, tập các môn thể dục dụng cụ, múa dẻo cũng có thể khiến bạn bị đau tinh hoàn.
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “đau tức một bên tinh hoàn có nguy hiểm không ?”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666