Chè Đắng Giá Bao Nhiêu ? là câu hỏi mà hiện nay được nhiều khách hàng quan tâm. Giá cả luôn là mối quan tâm của người tiêu dùng khi tìm mua chè đắng. Thông thường sẽ không có mức giá chung cho chè đắng bởi mỗi địa chỉ khác nhau sẽ bán giá chè đắng khác nhau. Hơn nữa chất lượng của chè đắng cũng có nơi tốt, nơi không tốt vì vậy người mua cần tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng. Giá chè đắng có giá dao động từ 360.000 Đ – 400.000 / Kg.
Phân Phối Chè Đắng Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Bảng Giá Chè Đắng – Chè Đắng Giá Bao Nhiêu ?
Trọng Lượng ( Quy Cách Đóng Gói ) |
Đơn Giá |
500Gr / Gói |
360.000 Đ / Kg |
Địa Chỉ Bán Chè Đắng Uy Tín: Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Chè Đắng Nguyên Chất Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
|
Trà đắng sử dụng ở nước ta, chủ yếu được chế biến từ lá non của cây chè đắng Cao Bằng, đồng bào địa phương gọi đó là “ché khôm”. Trà đắng còn có tên là “trà đinh”, vì lá chè hái về, thường được cuộn nhỏ lại như cái đinh. Tại Trung Quốc, trà đắng được sử dụng từ nhiều thế kỷ trước, gọi là “khổ đinh trà” (“khổ” = đắng, “đinh” = cái đinh).
Tác dụng trị liệu của khổ đinh trà được ghi chép đầu tiên trong sách “Bản thảo phùng nguyên” do Trương Lộ biên soạn, ấn hành năm 1695. Khổ đinh trà ở Trung Quốc được chế biến từ lá và búp của nhiều loài cây khác nhau, nguồn gốc khá phức tạp, chủ yếu từ hai loài cây: Thứ nhất là cây “câu cốt”, tên khoa học là Ilex cornuta Lindl. ex Paxt; thứ hai là cây “đại diệp đông thanh”, tên khoa học là Ilex latifolia Thunb.
Chè đắng Cao Bằng là loài cây bản địa, thuộc loại cây gỗ to, cao 10-15m; có những cây cổ thụ, đã trên trăm tuổi, cao hơn 20m, đường kinh thân gốc tới 120cm. Hiện nay, trà đắng đang được phát triển trồng và khai thác mạnh, tiêu thụ chủ yếu ở trong nước, còn xuất khẩu bán ở nhiều nơi. Riêng Công ty chè đắng Cao Bằng, cũng đã sản xuất ra nhiều loại sản phẩm như chè búp xoắn, chè tan, chè túi lọc, cốm trà đắng…
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Chè Đắng:
Như trên đã nói, theo quan điểm về dược lý của Đông y, trà đắng là loại thuốc có vị đắng và rất lạnh (đại hàn); thuộc nhóm thuốc “thanh nhiệt tả hỏa”, nên dễ gây tổn thương dương khí và ảnh hưởng xấu đến chức năng tiêu hóa của tỳ vị. Do đó, một số trường hợp và đối tượng sau đây, nói chung không nên dùng chè đắng:
- Bị cảm lạnh: Mùa Đông là giai đoạn dễ bị cảm lạnh. Người bị cảm lạnh nên sử dụng những loại thức ăn và đồ uống có tính ôn nhiệt (ấm nóng) như gừng, quế, tía tô, kinh giới, … để có thể trừ khử khí lạnh trong cơ thể. Nếu bị cảm lạnh, mà lại uống trà đắng, ắt sẽ cản trở quá trình phát tán phong hàn; sẽ khiến bệnh kéo dài, hoặc có thể dẫn đến những biến chứng ngoài sự mong muốn.
- Người tạng hàn (thể chất hư hàn): “Hư hàn” còn gọi là “dương hư”. Đó là tình trạng dương khí của cơ thể bị thiếu hụt, quá trình chuyển hóa, sưởi ấm, hóa sinh, phòng vệ, … đều bị giảm sút ở mức độ nhất định. Đặc điểm nổi bật nhất của người tạng hàn (thể chất hư hàn) là rất sợ lạnh; mùa đông là chân tay lạnh ngắt. Ngoài ra còn thường có những biểu hiện như tinh thần uể oải, người mệt mỏi, sắc diện nhợt nhạt, vã mồ hôi (tự hãn), tiểu tiện trong dài, đại tiện lỏng nhão, đau bụng ỉa chảy; chất lưỡi bệu, rêu lưỡi trắng nhớt, … Người tạng hàn nên sử dụng nhiều những loại thứ ăn ấm nóng, như thịt dê, thịt chó, … cũng vẫn không sợ bị “bốc hỏa”. Thế nhưng, sau khi uống trà đắng vào, thì cảm giác sợ lạnh sẽ tăng lên nhiều; nói chung không có lợi đối với việc cải thiện thể chất. Thậm chí, mỗi khi uống vào, là sẽ bị đau bụng tiêu chảy.
- Viêm dạ dày, người già và trẻ nhỏ: Nói chung, ở những người bị viêm dạ dày – ruột mạn tính, thường có những biểu hiện mà Đông y gọi là “tỳ vị hư hàn”, khi bụng bị nhiễn lạnh hoặc ăn loại thức có tính hàn lương, rất dễ bị đau bụng ỉa chảy. Uống trà đắng, sẽ khiến các chứng trạng hư hàn càng thêm trầm trọng. Người cao tuổi dương khí đã suy, hoặc trẻ nhỏ dương khí vẫn còn non nớt, nói chung không nên uống trà đắng; vì uống trà đắng vào, dễ dẫn đến những tác dụng phụ bất lợi, như rối loạn tiêu hóa hoặc đau bụng ỉa chảy.
- Phụ nữ đang hành kinh: Cơ thể phụ nữ trong thời gian hành kinh, đang ở trong trạng thái mất máu, sức đề kháng của cơ thể những ngày này nói chung giảm xuống. Nếu uống trà đắng, một loại nước uống có tính đại hàn, dễ dấn tới tình trạng khí huyết ngưng kết, kinh huyết khó bài xuất ra ngoài, gây nên thống kinh (đau bụng khi hành kinh), thậm chí có thể gây rối loạn kinh nguyệt. Còn những phụ nữ bị mắc bệnh thống kinh, ngay cả trong những ngày bình thường, khi không có kinh, nói chung cũng không nên sử dụng trà đắng.
- Sản phụ mới sinh đẻ: Phụ nữ vừa mới sinh con, cơ thể còn đang suy nhược, nói chung nên dùng nhiều thức ăn hoặc vị thuốc có tính ôn bổ. Trà đắng có tính đại hàn, không những không có lợi đối với sự phục hồi của tử cung, mà còn có thể gây tổn thương tỳ vị (chức năng tiêu hóa). Rất dễ dẫn đến tình trạng bụng lạnh đau triền miên, rất khó chữa khỏi.
- Cuối cùng, cũng nên lưu ý thêm một điều, theo “Trung Dược đại từ điển”, thực nghiệm trên động vật cho thấy, khổ đinh trà (trà đắng) có tác dụng chống thụ thai ở chuột, với hiệu suất lên tới 80-90%. Do đó chị em phụ nữ đang có thai hoặc chuẩn bị có con, tốt nhất là không nên sử dụng.
Công Dụng Của Chè Đắng:
- Theo Đông y: Trà đắng có vị khổ cam (đắng ngọt), tính đại hàn (rất lạnh), vào 3 kinh Can, Phế và Vị. Có tác dụng tán phong nhiệt (giải nhiệt), thanh đầu mục (tỉnh táo đầu óc), trừ phiền khát. Dùng hỗ trợ điều trị đau đầu, giảm căng thẳng, đau răng, đau mắt đỏ, ù tai, nặng tai, kiết lỵ…
- Về tác dụng, sách Y lâm soạn yếu viết: Chữa chứng nhiệt, phát cuồng do thời khí; Theo sách Bản thảo cương mục thập di: Có tác dụng trừ phong, hoạt huyết và tuyệt thai (làm cho phụ nữ không có thai được).
- Theo sách Bản thảo tái tân: Có tác dụng tiêu thực hóa đờm, trừ phiền chỉ khát, lợi nhị tiện (đại tiện và tiểu tiện).
- Trung Quốc y học đại từ điển: Có tác dụng tán can phong, thanh đầu mục, chữa tai ù, tai nặng, tai chảy mủ…
- Chất cafeine có trong chè đắng có tác dụng hỗ trợ lên hệ thần kinh trung khu gây hưng phấn tinh thần, tư duy hoạt bát. Cafeine làm tăng cường co bóp cơ vân, làm hạn chế hấp thụ canxi ở ruột, làm ức chế tái hấp thu của ống nhỏ thận gây lợi niệu.
- Theo y học hiện đại: những kết quả nghiên cứu mới đây công bố, chè đắng có tác dụng giảm cholestorol, giảm mỡ máu, giảm chứng cao huyết áp, tăng cường lưu thông máu, ngăn chặn suy thoái chức năng tim và não, giãn khí quản, điều hòa mô mỡ, giảm tích tụ mỡ, làm cho cơ thể cân đối. Dịch chiết nước chè đắng có tác dụng kháng khuẩn cao.
Chè Đắng Thay Cho Nước Uống Có Được Không ?
- Về tính chất, sách Y lâm soạn yếu viết: Khổ đinh trà có vị ngọt đắng, tính đại hàn (rất lạnh); Sách Bản thảo tái tân viết: vào các kinh Tỳ và Can.
- Về tác dụng, sách Y lâm soạn yếu viết: Chữa chứng nhiệt, phát cuồng do thời khí; Theo sách Bản thảo cương mục thập di: Có tác dụng trừ phong, hoạt huyết và tuyệt thai (làm cho phụ nữ không có thai được).
- Theo sách Bản thảo tái tân: Có tác dụng tiêu thực hóa đờm, trừ phiền chỉ khát, lợi nhị tiện (đại tiện và tiểu tiện); Theo Trung Quốc y học đại từ điển: Có tác dụng tán can phong, thanh đầu mục, chữa tai ù, tai nặng, tai chảy mủ…
- Như vậy có thể thấy, chè đắng là loại thuốc chữa bệnh – không được xếp vào loại thuốc bổ. Đã là thuốc chữa bệnh, thì chỉ khi có bệnh mới nên sử dụng.
- Thế nhưng, có một số người nói rằng uống chè đắng thấy người dễ chịu, ăn khỏe và ngủ ngon hơn trước là lẽ vì sao? Thiển nghĩ, đó là vì chè đắng đã giúp cho những người đó chữa khỏi một số bệnh nào đó; bệnh khỏi tất nhiên người dễ chịu, ăn ngon, ngủ yên. Có điều, vì chè đắng là thuốc chữa bệnh, nên phải dùng đúng người, đúng bệnh, đúng liều lượng – dưới sự hướng dẫn của các nhà chuyên môn.
- Thuốc chữa bệnh không phải thứ dùng cho mọi người. Đến như “nhân sâm” – vị thuốc đại bổ, được tôn vinh là “tinh hoa của trời đất”, “thuốc trường sinh bất lão”, “cải lão hoàn đồng”… đã được cả Đông y và Tây y công nhận, nếu sử dụng không hợp lý, không đúng đối tượng và liều lượng, cũng có thể gây nên những tác hại khôn lường. Nhân sâm là vị thuốc đại bổ như vậy, nhưng từ xưa đến nay, cả Đông y và Tây y đều không khuyến cáo mọi người dùng nhân sâm pha trà uống thay nước hàng ngày.
Phân Phối Chè Đắng Cao Bằng Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Chè Đắng Cao Bằng Giá: 360.000 Đ / Kg
➡ Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Trà Giảo Cổ Lam, Trà Giảo Cổ Lam Ba Tri, Hoa Tam Thất, Nụ Tam Thất, Táo Tàu Đen, Táo Tàu Đỏ, Nụ Vối, Quả Tam Thất, Tam Thất Bắc, Trà Sơn Mật Hồng Sâm, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Hồng, Trà Hoa Cúc, Giảo Cổ Lam.
Để lại một bình luận