Chảy Máu Bàng Quang Là Bệnh Gì ?

Chảy Máu Bàng Quang Là Bệnh Gì ? là hiện tượng bàng quang bị lở loét viêm nhiễm do sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi nấm gây hại như: E.coli Klebshiella, liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, Enterobater, Pseudomonas, Proteus, các loại vi khuẩn họ đường ruột khác.

Chảy Máu Bàng Quang Là Bệnh Gì ?

Chảy Máu Bàng Quang Là Bệnh Gì ?

Chảy máu bàng quang thường gặp rất nhiều ở trẻ em hoặc những bạn đang trong độ tuổi sinh sản đa số các trường hợp bị chảy máu bàng quang đều là do viêm bàng quang gây ra:

 • Bệnh viêm bàng quang là hiện tượng bàng quang bị lở loét viêm nhiễm do sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi nấm gây hại như: E.coli Klebshiella, liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, Enterobater, Pseudomonas, Proteus, các loại vi khuẩn họ đường ruột khác.
 • Khi bị viêm bàng quang ở mức độ nặng bạn sẽ có triệu chứng điển hình là chảy máu bàng quang do các tế bào bàng quang đang bị phá huỷ bởi các vi khuẩn, vi nấm gây hại. Bị viêm bàng quang càng nặng thì chảy máu bàng quang càng nhiều nếu không có các biện pháp ngăn chặn sớm sẽ gây ra mất máu khiến bệnh nhân liên tục bị choáng, ngất xỉu, sức khoẻ yếu rất nguy hiểm.
 • Viêm bàng quang là nguyên nhân gây ra vô số các bệnh viêm nhiễm khác như viêm niệu đạo, viêm vùng chậu, viêm tiền liệt tuyến, suy thận, sỏi thận… khi chuyển sang giai đạn mãn tính bệnh biến chứng dẫn đến ung thư bàng quang.
 • Để nhận biết bệnh viêm bàng quang được rõ dàng hơn ngoài triệu chứng chảy máu bàng quang dẫn đến tiểu ra máu bạn có thể căn cứ vào các biểu hiện khác như tiểu buốt, tiểu rắt, có cảm giác căng tức bụng vừa tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu, nước tiể màu hồng hoặc nâu đỏ do lẫn máu.

Điều Trị Chảy Máu Bàng Quang Bằng Cách Nào ?

Hiện nay việc chữa trị viêm bàng bàng mang lại hiệu quả nhất vẫn là sử dụng thuốc và phẫu thuật, tuỳ từng bệnh nhân và tình trạng của bệnh mà các bác sĩ sẽ áp dụng cách chữa trị bệnh khác nhau:

 • Điều trị bệnh bằng thuốc: Cách chữa trị này rất hiệu quả và được áp dụng phổ biến nhất đối với hầu hết các trường hợp bị chảy máu bàng quang do viêm bàng quang. Thuốc có tác dụng tiêu diệt nhanh chóng các vi khuẩn vi nấm gây viêm bàng quang, chống viêm lở loét cho các tế bào và hồi phục tế bào nhanh chóng ngăn chặn chảy máu bàng quang. Phương pháp chữa trị bằng thuốc chủ yếu phù hợp cho những bệnh nhân mới bị bệnh viêm bàng quang, mức độ bệnh không nghiêm trọng các tế bào bàng quang có thể phục hồi lại được.
 • Điều trị bệnh bằng biện pháp phẫu thuật: Cách chữa trị bằng biện pháp phẫu thuật thường tốn kém hơn nhưng mang lại kết quả điều trị nhanh chóng hiệu quả tuy nhiên chúng chỉ áp dụng cho những trường hợp bị viêm bàng quang nặng, các tế bào viêm loét không phục hồi được phải loại bỏ hoặc biến chứng viêm bàng quang dẫn đến vỡ các tĩnh mạch gây sẹo ngăn chặn sự hoạt động bài tiết nước tiểu của bàng quang.

Cách Phòng Chống Chảy Máu Bàng Quang:

Để phòng chống bệnh viêm bàng quang và chảy máu bàng quang không để chúng gây ra những tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn các bác sĩ khuyên bạn hãy lưu ý một vài các vấn đề sau:

 • Vệ sinh thân thể sạch sẽ đặc biệt là bộ phận sinh dục.
 • Quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ với các bệnh nhân bị bệnh viêm nhiễm và truyền nhiễm khác vì đây là nguyên nhân dẫn đến các vi khuẩn có hại lây truyền.
 • Ăn uống hợp vệ sinh, thường xuyên luyện tập thể thao để có sức khoẻ tốt ngăn chặn sự xâm nhập của các khuẩn gây hại.
 • Khi bị viêm nhiễm cần phải đi khám và chữa trị ngay không để quá lâu chúng sẽ gây viêm bàng quang đặc biệt là khi bị viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, viêm bể thận, các bệnh phụ khoa ở nữ…
 • Không tắm rửa ở những nơi có nguồn nước ô nhiễm đặc biệt là nguồn nước ở ao hồ, sông, rạch, nước ở trong các bể bơi công cộng không được thay mới thường xuyên.
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “chảy máu bàng quang là bệnh gì ?”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666