Biến Chứng Của Bệnh Đau Dạ Dày

bien-chung-benh-dau-da-day

Biến chứng của bệnh đau dạ dày như hẹp môn vị, xuất huyết tiêu hóa, ung thư dạ dày… sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh nếu không điều trị kịp thời.

Viêm loét dạ dày không chỉ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống mà còn gây ra nhiều biến chứng như: xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị…

Các biến chứng của bệnh đau dạ dày nếu không được điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng và không điều trị triệt để dễ dẫn đến ung thư dạ dày, một dạng ung thư thường gặp, chiếm vị trí hàng đầu trong các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Viêm loét dạ dày là căn bệnh khá phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Tình trạng viêm có thể gây ra những biến chứng khó lường đe dọa tính mạng của bạn, đã đến lúc các bạn cần nghe theo lời khuyên từ các chuyên gia về căn bệnh khó chữa này.

Một Số Thông Tin Hữu Ích Có Thể Bạn Quan Tâm:

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Triệu Chứng Bệnh Đau Dạ Dày
Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Đau Dạ Dày

Bệnh viêm loét dạ dày thường xuất hiện kèm theo các triệu chứng của bệnh đau dạ dày khá điển hình là  đau thượng vị. Bạn có thể cảm thấy đau sau khi ăn no hay ngay cả khi đói, nhất là sau khi ăn các thức ăn chua, cay. khi thần kinh căn thẳng cũng khiến các cơn đau xuất hiện. Bệnh còn có các biểu hiện khá đặc trưng của bệnh da dày là đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, chậm tiêu hóa..Nếu không được điều trị kịp thời ở giai đoạn cấp tính thì bệnh sẽ chuyển thành mãn tính rất khó chữa trị. 

Biến Chứng Của Bệnh Đau Dạ Dày

  • Hẹp môn vị: Biểu hiện đau bụng và nôn ói rất dữ dội, đặc biệt bệnh nhân ói ra thức ăn của ngày hôm trước, có mùi hôi thối.
  • Thủng dạ dày: Bệnh nhân đột ngột có cơn đau dữ dội như dao đâm, bụng gồng cứng như gỗ, phải được phẫu thuật kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
  • Xuất huyết tiêu hóa: Là biến chứng thường gặp nhất, biểu hiện ói ra máu và đi cầu phân máu có thể máu đỏ, hoặc phân có màu đen hôi thối.
  • Ung thư dạ dày: Ung thư dạ dày là một dạng ung thư rất thường gặp, chiếm vị trí hàng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa và cũng là một trong những biến chứng của các bệnh lý lành tính ở dạ dày mà không được điều trị triệt để.

Trong các bệnh về dạ dày thì đáng sợ nhất là viêm, loét bờ cong nhỏ, tiền môn vị, môn vị hoặc có thể viêm loét hang vị. Các biến chứng này nếu không được điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng và không điều trị triệt để dễ dẫn đến ung thư dạ dày, một dạng ung thư thường gặp, chiếm vị trí hàng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa và cũng là một trong những biến chứng của các bệnh lý lành tính ở dạ dày mà không được điều trị triệt để.

Cắt cơn đau dạ dày không khó nhưng nếu chỉ dùng thuốc trị triệu chứng mà quên bảo vệ niêm mạc dạ dày, hạn chế bội nhiễm H.Pylori, thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt của người bệnh thì viêm loét dạ dày rất dễ tái phát. Vì vậy, đau dạ dày tuy không phải nan y nhưng rất khó để chữa khỏi.

Lưu ý: Ở người cao tuổi, các biểu hiện đau bụng đôi khi rất mơ hồ nên dễ bị bỏ qua bệnh. Hậu quả là bệnh chỉ được phát hiện khi có các biến chứng xuất huyết dạ dày, chóng mặt do thiếu máu…

Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “biến chứng của bệnh đau dạ dày”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Có Thể Bạn Quan Tâm

Chat Zalo
0823535666