Bị Đau Tinh Hoàn Bên Trái Là Bệnh Gì ?

Bị Đau Tinh Hoàn Bên Trái Là Bệnh Gì ? không phải đấng mày râu nào cũng biết, vậy tại sao lại bị đau tinh hoàn, cách điều trị đau tinh hoàn ra sao ? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin về bệnh đau tinh hoàn để bạn đọc tham khảo.

Bị Đau Tinh Hoàn Bên Trái Là Bệnh Gì ?

Vậy Bị Đau Tinh Hoàn Bên Trái Là Bệnh Gì ?

 • Đau tinh hoàn trái hiện tượng tinh hoàn bên trái của nam giới bị đau nhức khiến cho nam giới quặn thắt vùng bụng sưng tấy tinh hoàn và không thể quan hệ tình dục được vì rất đau.
 • Đau tinh hoàn bên trái phổ biến hơn đau tinh hoàn bên phải do thói quen sinh hoạt hoặc các bệnh lý thường xảy ra ở bên trái nhiều hơn bên phải ở cơ thể người.

Những Nguyên Nhân Gây Ra Đau Tinh Hoàn Bên Trái:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bị đau tinh hoàn bên trái các nguyên nhân chủ yếu như là:

 • Do bệnh xoắn tinh hoàn: là hiện tượng cuống của tinh hoàn bên trái hay ta thường gọi là thừng tinh chúng xoắn lại quanh trục của mình và làm cho máu không lưu thông được dẫn đến việc tinh hoàn bị hoại tử gây đau tinh hoàn bên trái dữ dội nếu không kịp làm phẫu thuật bệnh nhân sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nam giới.
 • Do bệnh viêm tinh hoàn: là tình trạng tinh hoàn bị viêm nhiễm do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn vi gây hại thường là khuẩn E. coli, Staphylococcus aureus, Proteus mirabilis, Pseudomonas aeruginosa, khuẩn lậu, khuẩn giang mai… Bệnh viêm tinh hoàn khiến cho tinh hoàn bên trái của bạn đau nhức tấy đỏ, chúng có thể sưng lên khiến bạn cảm thấy đau khi quan hệ tình dục hay ngay cả khi đi tiểu.
 • Do bệnh ung thư tinh hoàn: là hiện tượng các tế bào tinh hoàn trở thành ác tính hình thành các khối u hình thành và phát triển ở trong tinh hoàn, cụ thể sẽ là tinh hoàn trái nếu bạn cảm thấy đau tinh hoàn trái đây là biểu hiện đặc thù của bệnh ung thu tinh hoàn, ngoài ra bạn còn có thể gặp phải các triệu chứng như tinh hoàn trái to lên bất bình thường, cảm giác nặng ở bìu có thể dùng tay xờ thấy các khối u, xuất dịch bất thường, đi tiểu khó khăn…
 • Do viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt là một bộ phận nằm trong hệ thống cơ quan sinh sản của nam giới, viêm tuyến tiền liệt nguyên nhân do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, vi nấm có hại khi gây bệnh viêm tuyến tiền liệt chúng làm ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới, đặc biệt bệnh có biểu hiện đi tiểu rắt, tiểu buốt nước tiểu vàng, gây đau nhức tinh hoàn khó khăn trong quan hệ tình dục.
 • Do những va chạm hoặc chấn thương: Đau tinh hoàn trái cũng có thể do bạn gặp phải những va chạm đáng tiếc khi tập thể thao, khi chơi đùa hoặc cũng có thể do đạp xe quá lâu dẫn đến việc tinh hoàn trái bị tổn thương nhât thời.

Triệu Chứng Của Đau Tinh Hoàn:

 • Đau tinh hoàn thông thường do bệnh nhân tự phát hiện ra chúng rất dễ nhận biết vì bạn sẽ cảm thấy rất đau ở vùng bừu, ngoài ra còn có các triệu chứng như: vùng bừu sưng đỏ tích dịch, tiểu khó, tiểu buốt tiểu rắt, không quan hệ tình dục được…
 • Các biểu triệu chứng kèm theo như đau bẹn, đau háng bệnh nhân đau quá sẽ có thể bị sốt, đau đầu, mệt mỏi trong cơ thể.

Cách Điều Trị Bệnh Đau Tinh Hoàn Bên Trái:

Đau tinh hoàn trái rất nguy hiểm vì đó có thể là biểu hiện của các bệnh nguy hiểm, đối với các nguyên nhân gây đau tinh hoàn khác nhau ta cũng có các cách điều trị đặc thù khác nhau.

 • Đau tinh hoàn do viêm nhiễm: đa số các bạn sẽ phải sử dụng các biện pháp chữa trị bằng cách dùng thuốc kháng sinh và các loại thuốc đặc trị vi khuẩn vi nấm gây bệnh.
 • Đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn: chữa trị bằng cách phẫu thuật cố định thừng tinh, thông thường đau tinh hoàn do nguyên nhân này phải được chữa trị sớm trong vòng 1 tiếng đồng hồ nếu không bạn sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn.
 • Điều trị bằng cách ngâm nước ấm: Đối với trường hợp bị đau tinh hoàn nhẹ do va chạm hay do vận động bạn có thể chữa trị bằng cách ngâm phần dưới của mình trong nước ấm, hiện tược sưng đau tinh hoàn sẽ giảm bớt và khỏi hẳn sau vài ngày.
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “bị đau tinh hoàn bên trái là bệnh gì ?”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666