Địa Chỉ Bán Đại Hồi Nguyên Chất

Địa Chỉ Bán Đại Hồi Nguyên Chất:

  • Cơ Sở 1: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
  • Cơ Sở 2: Số 2 Ngõ 127 Pháo Đài Láng – Đống Đa – Hà Nội.
  • Cơ Sở 3: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
  • Hotline: 0904.609.939 – 0985.607.333

Bán Đại Hồi Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

đại hồi khô

Đại Hồi ( Hoa Hồi ) Giá: 160.000 Đ / Kg

mua ngayĐại Hồi có mùi thơm tương tự như cây tiểu hồi, thu được từ vỏ quả hình sao của Illicium verum, một loại cây xanh quanh năm có nguồn gốc ở Trung Quốc và đông bắc Việt Nam. Các quả hình sao được thu hoạch ngay trước khi chín. Có tác dụng giúp tiêu hoá, lợi sữa, giảm đau, giảm co bóp nhu động ruột, dùng để hỗ trợ điều trị nôn mửa, ăn không tiêu.

Thành Phần Hoá Học Có Trong Cây Hồi:

  • Quả có chứa tinh dầu 8-9%. Quả mới thu hoạch có thể chứa 10-15%. DĐVN III  qui định hàm lượng tinh dầu không dưới 5%.
  • Tinh dầu quả hồi, tên thương phẩm Star Anis oil, là chất lỏng không màu vàng nhạt, mùi đặc biệt, vị ngọt, kết tinh khi để lạnh. d20: 0,978 – 0,990, nD20: 1,552 – 1,560, D20: – 20 đến + 10.
  • Thành phần chủ yếu của tinh dầu quả là trans – anethol (85 – 90%). Tinh dầu quả hồi Lạng Sơn luôn đạt hàm lượng anethol trên 90%.
  • Lá có chứa tinh dầu 0,56-1,73%.
  • Tinh dầu lá có chứa lượng anethol xấp xỉ tinh dầu quả 85-90%.
  • Hạt có chứa chất béo.

Bộ Phận Dùng Của Cây Hồi:

  • Quả – Fructus Anisi stellati.
  • Tinh dầu – Oleum Anisi stellati.

Thu Hái Và Chế Biến Cây Hồi:

  • Thu hái vào mùa thu, tháng 7-9 (hồi mùa) và 11-12 (hồi chiêm), đem tách quả ra từng mảnh, bỏ hạt, rửa sạch, phơi trong mát cho khô (tránh làm gãy cánh).

Trên thị trường người ta chia đại hồi làm 3 loại:

  • Loại 1: có 8 cánh to đều nhau, màu nâu đỏ (hồi đại hồng).
  • Loại 2: có 1 cánh lép, màu nâu đen.
  • Loại 3: có 3 cánh trở lên bị lép, màu nâu đen.

Để nguyên dùng hoặc cất lấy tinh dầu. Khi dùng tẩm rượu sao (cách giấy) hoặc tẩm nước muối sao qua. Lá thu hái quanh năm, dùng tươi.

Khu Vực Phân Bố Của Cây Hồi:

  • Cây Hồi có ở một số tỉnh miền núi phía bắc nước ta, chủ yếu ở Lạng sơn.
  • Đại Hồi được coi là một đặc sản của tỉnh Lạng Sơn, được trồng ở hầu hết các huyện trong tỉnh, trừ Hữu Lũng và Nam Chi Lăng. Ngoài ra còn được trồng ở Cao Bằng, Quảng Ninh, Bắc Thái (vùng giáp với Lạng Sơn). Năm 1999, toàn Lạng Sơn trồng 17.000 ha hồi, thu hoạch 15.000 tấn quả tươi.
  • Lạng Sơn là tên gọi của một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam, phía Đông giáp Trung Quốc, phía Tây giáp tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên, phía Bắc giáp tỉnh Cao Bằng. Tỉnh nằm ở vùng chuyển tiếp giữa hai đới khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới với địa hình cao, dốc. Vì vậy, đây là khu vực có những điều kiện đặc trưng về thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp cho sinh trưởng và phát triển của cây hồi và chính những điều kiện này đã tạo nên chất lượng đặc biệt của Hồi Lạng Sơn so với hồi trồng ở các vùng khác.

Đặc Thù Về Chất Lượng Của Hoa Hồi Lạng Sơn:

  • Hình thái: Hồi Lạng Sơn thuộc giống Đại hồi. Hoa Hồi có từ 6-8 đại đều và rời nhau, các đại hình thoi xếp toả tròn thành hình sao hay hình nan hoa, màu nâu sẫm, phần dính vào cuống rộng bản và dẹt, đầu có mũi nhọn ngắn và thẳng, khi chín nứt ở mặt trên; hạt hình trứng, nhẵn bóng, màu nâu; có mùi thơm đặc trưng.
  • Chất lượng tinh dầu: Hồi Lạng Sơn có hàm lượng tinh dầu rất cao, hàm lượng tinh dầu toàn phần trung bình đạt 11,04% (giá trị lớn nhất đạt 17,49% – cao nhất so với hồi trồng ở các vùng nghiên cứu khác: Quảng Ninh, Cao Bằng).
  • Thành phần chính của tinh dầu Hồi Lạng sơn là trans-anethol với giá trị trung bình là 90,33% (giá trị lớn nhất đạt 98,47). Giá trị lớn nhất của thành phần này ở Hồi Lạng Sơn cũng cao hơn so với hồi trồng ở các vùng nghiên cứu khác.

Mô Tả Cây Hồi:

  • Cây gỗ, cao 6- 10m. Cành dễ gãy, vỏ nhẵn. Lá thường tụ tập ở những mấu, nom như mọc vòng; phiến lá nguyên, dày, cứng, nhẵn bóng. Hoa màu hồng, mọc riêng lẻ ở kẽ lá. Quả cấu tạo bởi 8 đại, có khi hơn, xếp thành hình sao, mỗi đại có 1 hạt. Toàn cây, nhất là quả có mùi thơm và vị nóng. Hoa: Tháng 5- 6; Quả: Tháng 7- 9.

Tính Vị Của Đại Hồi: Hồi có vị cay, ngọt, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trừ đàm, khai vị, kiện tỳ (kích thích bộ máy tiêu hoá), tiêu thực, hỗ trợ giảm co bóp trong dạ dày và ruột, lợi sữa, trừ phong, giảm đau, sát trùng.

Công Dụng Của Đại Hồi:

  • Làm gia vị, chế rượu mùi, cất tinh dầu làm hương liệu, chế anethol làm nguyên liệu tổng hợp hormon. Có tác dụng hỗ trợ điều trị đau bụng lạnh, đầy chướng, nôn mửa.
  • Hoa hồi có tác dụng hỗ trợ giúp tiêu hoá tốt, giảm đau, giảm co bóp nhu động ruột, dùng để hỗ trợ điều trị nôn mửa, ăn không tiêu, bụng đầy.
  • Dùng ngoài hoa hồi có tác dụng chữa đau nhức, thấp khớp, bong gân.
  • Tinh dầu hồi có tác dụng tương tự như dược liệu, thường được phối hợp trong nhiều thuốc khác. Ngoài ra tinh dầu còn dùng để tổng hợp các hormon oestrogen  (diethylstilbestrol, diethylstilbestrol propionat).
  • Hoa hồi và tinh dầu hồi được được dùng làm gia vị và hương liệu cho rất nhiều sản phẩm trong kỹ nghệ thực phẩm: rượu mùi, kẹo gum, bánh kẹo, gelatin, puding, thịt và các sản phẩm của thịt. Hàm lượng tinh dầu tối đa được phép đưa vào thực phẩm là 0,07%. Ngoài ra tinh dầu còn được dùng trong kỹ nghệ sản xuất xà phòng, kem đánh răng, thuốc lá…

Địa Chỉ Bán Đại Hồi Nguyên Chất

Những Ai Nên Dùng Đại Hồi ?

  • Dùng làm gia vị chế biến một số món ăn bổ dưỡng.
  • Người đau dạ dày, đầy bụng, tiêu hóa kém.

Cách Dùng Đại Hồi:

  • Ngày dùng 4 – 8 gr dưới dạng rượu thuốc.

Kiêng kỵ: Những người âm hư, hỏa vượng không dùng được.

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Miễn Phí Giao Hàng Nội Thành Hà Nội

Hotline Hỗ Trợ: 0904.609.939 – 0985.607.333

Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Bột Cam Thảo, Bột Nghệ Vàng, Chè Dung Vàng, Lá Khổ Sâm, Nụ Vối, Phan Tả Diệp, Táo Mèo, Tinh Bột Nghệ Vàng, Chè Dây.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật. Các ô đánh dấu là thông tin bắt buộc.