Tìm Hiểu Về Nấm Linh Chi Đỏ

Nấm Linh Chi Đỏ là cây thuốc thượng hạng của Phương Đông. Có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, giúp trẻ hóa tế bà và phòng chống các bệnh tuổi già. Theo từ điển  dược học cổ “Thần Nông Bản Thảo” của Lý Thời Trân thì Nấm Linh Chi đỏ là ‘Cây thuốc đứng đầu’ trong số 365 loại cây thuốc thượng hạng. Tại Nhật Bản, Nấm Linh Chi đỏ cũng được đánh giá rất cao trong Shinnoh Honzohkyo.

tìm hiểu về nấm linh chi đỏ

Tìm Hiểu Về Nấm Linh Chi Đỏ:

Nấm Linh Chi được chia làm 6 loại ( có tác dụng tốt với sức khỏe con người ): Xích Chi (đỏ), Hắc Chi (đen), Thanh Chi (xanh), Bạch Chi (trắng), Hoàng Chi (vàng) và Tử Chi (tím). Trong đó Nấm Linh Chi Đỏ (Xích Linh Chi) được xếp đầu bảng, thậm chí còn hơn cả Nhân Sâm, được tôn xưng là vị thuốc tốt nhất của các dược thảo thượng hạng. Nấm Linh Chi đỏ có các đặc điểm dược lý như sau:

 • Bổ sung dinh dưỡng mà không mang lại tác dụng phụ.
 • Giúp điều hoà, ổn định các hoạt động chức năng chính của cơ thể.
 • Giúp trẻ hóa tế bào và phòng chống các bệnh tuổi già.
 • Giúp nâng cao tuổi thọ, khả năng trí tuệ, bổ óc khoẻ người.

Quá trình phát triển của Nấm Linh Chi Đỏ:

 • Vào thế kỷ 20, Nhật Bản đã sang tạo ra kỹ thuật vun trồng nấm Linh Chi bằng gỗ thiên nhiên qua nhiều năm nghiên cứu, Linh Chi gồm sáu loại được phân chia theo màu sắc, và Nấm Linh Chi Đỏ có công hiệu trị bệnh tốt nhất, nên phần lớn được tập trung nghiên cứu, do sự thành công của kỹ thuật nuôi trồng Linh Chi nhân tạo nên lượng Nấm Linh Chi đỏ đủ đáp ứng cho việc nghiên cứu và trị bệnh, là tin vui cho mọi người, hiện nay, được nhiều người sử dụng nhất là loài Xích Linh Chi màu đỏ và màu trà.
 • Nghiên cứu cho thấy rằng, để cho ra sản phẩm Linh Chi chất lượng cao và có dược tính công hiệu vượt trội cần đòi hỏi phải được sinh trưởng trong môi trường nghiêm ngặt, điều kiện nuôi trồng lý tưởng. Ưu điểm của cách nuôi trồng có thể khống chế yếu tố sinh trưởng của Linh Chi, không chứa thuốc trừ sâu và chất ô nhiễm, gần với điều kiện môi trường thiên nhiên, được thu hoạch ngay khi nấm Linh Chi toả ra hương nồng khi vừa chín tới, đây mới là loại nấm Linh Chi thượng đẳng có dược tính cao và chất lượng ưu tú. Trong khi đó, điều kiện sinh trưởng của Linh Chi hoang dã không ổn định, cộng thêm yếu tố ô nhiễm môi trường, phẩm chất cũng vì thế mà giảm đáng kể.

Tác dụng của Nấm Linh Chi Đỏ với cơ thể:

Nấm Linh Chi đỏ có công hiệu đối với cơ thể người như sau:

 • Tăng cường tuần hoàn máu.
 • Hoạt hoá tế bào.
 • Ổn định chức năng các cơ quan.
 • Cải thiện thể chất suy nhược, nâng cao hệ miễn dịch.
 • Chống oxy hóa, làm chậm tiến trình lão hóa.
 • Tăng trí tuệ, bổ óc, tinh thần minh mẫn.
 • Nấm Linh Chi đỏ có tác dụng lọc máu, giúp vận hành khí huyết, hoạt hóa tế bào, giải độc tố, ổn định chức năng các cơ quan và cải thiện thể chất suy nhược, nâng cao hệ miễn dịch.

Cơ thể Phản ứng thế nào khi Nấm Linh Chi đỏ phát huy tác dụng ?

 • Một số người sau khi dùng Nấm Linh Chi đỏ trong thời gian đầu sẽ có hiện tượng như: choáng váng, nhức mỏi, ngứa ngoài da, đi tiêu tiểu bất thường, đó là phản ứng bình thường do công hiệu của dược tính Linh Chi, các độc tố tích tụ trong cơ thể được phân giải và bài tiết ra ngoài. Chẳng hạn người bệnh tiểu đường sẽ thải ra chất đường sẽ thải ra chất đường nhiều hơn. Người bệnh phong thấp có thể bị đau nhức hơn, đó là triệu chứng tất nhiên do quá trình điều trị của dược tính Linh Chi và sẽ trở lại bình thường sau vài ngày. Do Linh Chi là dược phẩm thiên nhiên thượng hạng nên cũng có thể dùng chung với thuốc tây khác mà không gây xung đột thuốc, thậm chí còn có thể chống lại tác dụng phụ của thuốc tây.
 • Hoạt tính của Nấm Linh Chi tùy thuộc vào tình trạng của cơ thể, dùng lâu ngày, giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy tuần hoàn máu, bảo vệ gan, an thần, kéo dài sinh mệnh, thải độc, dưỡng nhan sắc, ổn định huyết áp, mỡ trong máu… Điều đặc biệt là Nấm Linh Chi đỏ không có tác dụng phụ, thích hợp cho nam nữ lão ấu sử dụng hàng ngày.
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “nấm linh chi đỏ”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666