Sinh Khương Tả Tâm Thang

Sinh Khương Tả Tâm Thang là bài thốc hay coa tác dụng hỗ trợ điều trị các chứng ǎn uống không ngon miệng, ợ nóng, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, viêm ruột, hôi mồm kèm theo cảm giác bị đầy tức ở vùng lõm thượng vị và ợ nóng.

sinh khương tả tâm thang

Bài Thuốc Hay – Sinh Khương Tả Tâm Thang

Thành phần và phân lượng:

  • Bán hạ 4-6g, Nhân sâm 2-3g, Hoàng cầm 2-3g, Cam Thảo 2-3g, Đại táo 2-3g, Hoàng liên 1g, Can khương 1-2g (không được dùng Can sinh khương); Sinh khương 2-4g.

Cách dùng và lượng dùng: Dùng theo thang.

Công dụng của bài thuốc hay Sinh Khương Tả Tâm Thang:

  • Bài thuốc Sinh Khương Tả Tâm Thang dùng để hỗ trợ điều trị các chứng ǎn uống không ngon miệng, ợ nóng, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, viêm ruột, hôi mồm kèm theo cảm giác bị đầy tức ở vùng lõm thượng vị và ợ nóng.

Giải thích:

  • Theo sách Thương hàn luận: Đây là bài Bán hạ tả tâm thang giảm bớt lượng Can khương và thêm vị Sinh khương, dùng trong những trường hợp dùng bài Bán hạ tả tâm thang đặc biệt là khi ợ và ợ nóng nhiều.
  • Theo các tài liệu tham khảo như Cơ sở và chẩn liệu, Chẩn liệu y điển thì: Trong Phương cực phụ ngôn viết: “bài thuốc Sinh Khương Tả Tâm Thang này hỗ trợ điều trị các chứng của bài Bán hạ tả tâm thang mà lại bị nôn mửa”, còn trong Y thánh phương cách có viết: “Những người bệnh cảm thấy đầy tức ở bụng dưới, ợ hơi thức ǎn và những người nặng thì bị nôn mửa và bụng dưới bị ứ nước, sôi bụng, ỉa chảy thì phải dùng Sinh khương tả tâm thang”.
  • Đây là bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày. Thuốc có hiệu nghiệm đối với những người không muốn ǎn, vùng lõm thượng vị cảm thấy đầy tức, buồn nôn, đặc biệt là những người bị ợ, lưỡi bị rộp trắng, sôi bụng và ỉa chảy. ỉa chảy ở đây là loại ỉa chảy do sự lên men gây ra (trong phân có lẫn hơi).
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “bài thuốc hay sinh khương tả tâm thang”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666