Những Thói Quen Không Ngờ Gây Bệnh Gout: Trước đây, bệnh gút được mệnh danh là bệnh của nhà giàu nhưng hiện nay nó đã tấn công mọi đối tượng, bất kể giàu nghèo, già trẻ. Khi gút xuất hiện, nó sẽ mang đến những cơn đau đớn khủng khiếp tới mức không thể chịu đựng được nổi. Nếu không được kiểm soát, chúng sẽ tấn công liên tục và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí có thể dẫn tới tử vong.
Nhưng chính chúng ta lại không biết rằng có những thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại lại là “ngòi nổ” khiến bệnh gút bùng phát. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết những thói quen đó là gì để từ đó chúng ta sẽ có những cách phòng tránh hiệu quả, ngăn ngừa bệnh gút xuất hiện.
1. Những Thói Quen Không Ngờ Gây Bệnh Gout:
Như vậy chúng ta đã biết được mức độ nguy hiểm của bệnh gút khủng khiếp như thế nào, vì thế việc ngăn ngừa bệnh gút là điều mà rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên có những thói quen rất bình thường hàng ngày của chúng ta lại là nguyên nhân góp phần hình thành nên căn bệnh đau đớn này. Chúng ta hãy cùng điểm danh một số thói quen đó để từ đó có được lối sống lành mạnh, ngăn ngừa bệnh gút nhé:
Chế độ ăn không khoa học: Một là chế độ ăn quá nhiều thịt, nội tạng hải sải, bởi khi ăn nhiều những thức ăn nhiều đạm này sẽ khiến nồng độ acid uric tăng cao, cơ thể không có thời gian để đào thải và loại bỏ chúng, lâu dần hình thành bệnh gút. Hai là ăn quá ít như nhịn ăn để giảm cân chẳng hạn, bởi khi nhịn ăn, mức ketone trong cơ thể bạn tăng lên, và ketone cạnh tranh với axit uric để bài tiết, từ đó sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn.
Uống nhiều rượu bia: Bia là loại đồ uống cung cấp rất nhiều nhân purin gây tăng acid uric trong máu. Trong quá trình theo dõi hơn 47.000 nam giới trong vòng 12 năm, một nhóm chuyên gia đến từ Bệnh viện Massachusetts (Mỹ) đã nhận thấy: những người uống 2 cốc bia mỗi ngày có tỷ lệ mắc bệnh cao gấp 2,5 lần người không uống. Rượu không chứa nhiều purin như bia, tuy nhiên rượu lại làm suy giảm chức năng hoạt động của gan thận – cơ quan đào thải acid uric từ đó gây tăng acid uric máu.
Uống ít nước và nhịn tiểu: Acid uric được đào thải qua đường nước tiểu nên uống ít nước và nhịn tiểu sẽ khiến cho acid uric không được đào thải, gây tăng acid uric máu. Ngược lại, việc nhịn tiểu sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về thận như viêm thận kẽ, suy thận, sỏi thận… từ đó lại làm suy giảm chức năng của thận – cơ quan đào thải acid uric của cơ thể gây tăng acid uric máu. Vì thế dù bận rộn tới đâu hãy uống nước nhiều và đi tiểu ngay khi buồn để bệnh gút không có cơ hội tấn công.
Lười tập thể dục: Lười tập luyện khiến bạn có nguy cơ bị thừa cân, béo phì – một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút.
Thức khuya và ngủ không đủ giấc: Chúng ta đều biết, giấc ngủ sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể bắt đầu quá trình tự phục hồi và đào thải các độc tố, khi chúng ta thức khuya, ngủ không đủ giấc thì quá trình này sẽ bị trì hoãn lại, làm giảm hiệu quả trao đổi chất của các cơ quan trong cơ thể, trong đó có thận. Tức là nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của thận, gây sự chuyển hóa bất thường của acid uric trong thận từ đó làm tăng acid uric trong cơ thể và hình thành bệnh gút.
Lạm dụng thuốc: Một số loại thuốc có tác dụng phụ là tăng acid uric máu, bởi khi vào cơ thể chúng sẽ cạnh tranh đào thải với axit uric ở ống thận, làm giảm sự bài tiết của axit uric, khiến nồng độ này tăng cao trong máu và gây ra cơn đau gút cấp. Các loại thuốc đó như các nhóm thuốc chống viêm non-steroid; có tác dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm như aspirin, acetylsalicylic acid hoặc các thuốc chống lao như ethambutol và pyrazinamid…
1.1. Bệnh Gout Có Nguy Hiểm Không ?
Bệnh gút là bệnh do rối loạn chuyển hóa nhân purin trong thận, khiến thận không thể lọc acid uric từ trong máu, dẫn đến tình trạng acid uric tăng cao trong máu, từ đó hình thành nên những tinh thể muối natri urat và tập trung lại ở các khớp gây sưng viêm, đau đớn cho bệnh nhân.
Mức độ nguy hiểm của bệnh gút tăng theo từng giai đoạn phát triển của bệnh:
Giai đoạn 1: Mức acid uric trong máu đã tăng lên nhưng vẫn chưa xuất hiện các triệu chứng bệnh gout nên ở giai đoạn này bệnh nhân vẫn hầu như chưa nhận thấy bất kỳ ảnh hưởng nào của bệnh gút.
Giai đoạn 2: Giai đoạn này acid uric đã tăng rất cao trong máu dẫn tới những cơn đau đớn khủng khiếp, cơn đau thời gian đầu sẽ thưa nhưng sau đó sẽ xuất hiện với tần suất dày đặc.
Giai đoạn 3 (Giai đoạn biến chứng): Các triệu chứng đau đớn của bệnh sẽ không biến mất mà ngày càng nặng hơn, đồng thời các tinh thể urat (hạt tophi) kết tụ tại các khớp như ngón chân, mu bàn chân, gót chân, khuỷu tay, sụn vành tai… Theo thời gian, hạt tophi sẽ tăng dần về khối lượng và số lượng, gây biến dạng khớp, tổn thương khớp vĩnh viễn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người bệnh. Các tinh thể acid uric không chỉ tích tụ quanh khớp mà còn tích tụ trong thận gây ra sỏi thận, lâu dần có thể dẫn tới suy thận.
1.3. Cách Phòng Ngừa Bệnh Gout:
Để phòng ngừa và kiểm soát bệnh gút, trước hết bạn hãy thay đổi ngay những thói quen đơn giản hàng ngày như:
Uống nhiều nước: Uống nhiều nước giúp cơ thể đào thải axit uric ra ngoài được tốt hơn.
Hạn chế uống rượu, bia: Rượu, bia có thể khiến tình trạng bệnh gút trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, bạn cần hạn chế đồ uống này trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày càng sớm càng tốt.
Hạn chế ăn thịt đỏ, nội tạng hải sản…
Chăm chỉ luyện tập thể dục và duy trì trọng lượng cơ thể ở mức bình thường: Với người bị béo phì, việc giảm cân có thể làm giảm nồng độ axit uric trong cơ thể
Không nhịn tiểu: hãy đi tiểu ngay khi cơ thể có nhu cầu.
Sử dụng các loại thuốc điều trị bất kỳ một bệnh gì theo đúng chỉ định của bác sĩ.
Hạn chế thức khuya và tạo cho cơ thể thời gian biểu hợp lý, ngủ nghỉ theo đúng thời gian biểu, ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày.
2. Cây Tơm Trơng Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gout:
- Qua thành phần hóa học tìm thấy trong cây Tơm Trơng Atao Nenso cho thấy tác dụng rất tốt cho cơ thể, chữa được nhiều bệnh. Ví dụ, hàm lượng Phytosterol trong Tơm Trơng Atao Nenso có tỉ lệ % cao, chứng tỏ vị thuốc này có tác dụng điều hòa Lipid, máu, giảm Cholesterol máu dẫn tới giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, chống được xơ vữa động mạch, phòng ngừa tăng sinh tế bào cơ trơn mạch máu, đóng vai trò trong tiến triển xơ vữa động mạch.
- Phytosterol có thể kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư (LNCaP và HT-29). Có một số bằng chứng cho thấy rằng Phytosterol có thể có ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phổi, ung thư vú, giảm nguy cơ ung thư màng trong dạ con và với liều cao hơn 521mg/ngày giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.
- Mặt khác trong một nghiên cứu dịch tể học Prospective liều cao Phytosterol không liên kết trong khảu phần thức ăn làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và trực tràng. Vai trò có thể có của Phytosterol là tăng sinh bạch huyết bào, phòng ngừa lao phổi, ngăn ngừa virus, giảm đáp ứng miễn dịch nguy hiểm như HIV, chống Stress gây ra kiềm chế đáp ứng miễn dịch khớp mãn tính tăng dần và viêm mũi, viêm xoang dị ứng. Những cơ chế thể hiện tính kháng viêm của Phytosterol là rất cao. Phytosterol chống được Oxy hóa, đó cũng là cơ chế có lợi cho xơ vữa động mạch và tình trạng ung thư..
- Phytosterol phòng chống được loét, phòng chống được nấm… thế nên cây Tơm Trơng Atao Nenso có thể là nguyên liệu để sản xuất Phytosterol để bào chế loại thuốc cần cho người có Cholesterol cao và phòng ngừa bệnh tim mạch. Nhóm chất này có thể là hoạt chất có tác dụng androgen kích thích tình dục sản sinh Testosterol, một vị thuốc thật hấp dẫn cho giới mày râu.
- Qua hàm lượng các nguyên tố đa lượng và vi lượng đã xác định được 15 thành phần vô cơ và nguyên tố vi lượng. Trong đó đáng chú ý là những nguyên tố vi lượng như: Mg, Zn, Co, Se, Mo, Li-Magnesi đóng một vai trò khá quan trọng trong hoạt động của một số Enzym đường phân – kẽm là vi lượng cần thiết cho khẩu phần thức ăn…trong các nguyên tố đa lượng, Kali có hàm lượng cao nhất lên tới 3845,20mg/kg. Đây là nguyên tố tham gia dẫn truyền xung động thần kinh, đặc biệt trong hoạt động của tim, tham gia vào quá trình chuyển hóa muối, nước trong cơ thể.
- Calci nguyên tố cao thứ hai sau Kali (3510,30mg/kg) có nhiều chức năng sinh lý quan trọng, ngoài tham gia cấu tạo xương, sụn, răng Calci còn là chất thông tin nội bào hoạt hóa một số Enzym. Với hàm lượng khá cao nếu phần lớn Calci dưới dạng hợp chất hữu cơ thì đây là loại dược liệu quý đặc biệt cho người già và những người có nhu cầu Calci cao như trẻ em đang thời kì phát triển chiều cao và phụ nữ cho con bú. Cobalt là một trong những thành phần cấu tạo của B12 – Lithi được xem như thuốc cân bằng tâm lý bởi vì tác dụng đàu tiên của nó là điều trị được bệnh tâm tính bất thường và những bệnh nhân rối loạn tâm thần.
- Magnesi cũng có hàm lượng khá cao trong cây Tơm Trơng Atao Nenso 1709,90mg/kg rất cần cho nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể…
Tóm lại qua bảng phân tích thành phần hóa học của cây Tơm Trơng Atao Nenso là rất quý, rất cần thiết cho cơ thể mà không phải cây thuốc nào cũng có được. Hàm lượng cao của Phytosterol và hàm lượng cao của 15 nguyên tố đa lượng và vi lượng rất cần thiết cho con người điều trị nhiều bệnh cho con người và sản sinh ra Testosterol góp phần làm cho giới mày râu hưng phấn hơn với bạn đời.
Những Ai Nên Dùng Cây Tơm Trơng ?
- Người bị bệnh gout, đau nhức xương khớp, đau lưng, đau dây thần kinh tọa…
- Người bị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, dị mộng tinh, tinh trùng loãng…
Cách Dùng Cây Tơm Trơng:
- Dùng 100 gr Cây Tơm Trơng sắc với 1,5 lít nước uống hàng ngày. Uống sau bữa sáng, sau bữa trưa, sau bữa chiều và trước khi đi ngủ.
Bài thuốc tham khảo hỗ trợ điều trị bệnh gout có Cây Tơm trơng như sau:
- 20g Tơm trơng, 16g Thổ phục linh, Dâm dương hoắc, Nhân trần, Bông mã đề, mỗi vị 10g, Cây Cối xay 12g, Bạch truật 12g, Ý dĩ nhân 20g, Cam thảo 8g. Mỗi ngày sắc 1 thang với 5 bát nước, cho thêm 7 lát gừng tươi, đun sôi, sắc lại còn 2 bát sau đó chắt ra. Sắc tiếp thêm 2 lần nữa, mỗi lần lấy lại 1 bát, trộn chung cả ba lần sắc lại còn 2 bát, chia thuốc làm 2 lần uống trong ngày. Uống liên tục từ 10 – 15 thang. Sau đó đi kiểm tra sinh hóa máu để định lượng lại lượng axit Uric trong máu.
Lưu ý:
- Không được dùng bia, rượu trong suốt thời gian dùng thuốc.
- Trong thời gian dùng thuốc, mỗi ngày ăn 3 – 5 củ Khoai tây luộc. Có thể trong Khoai tây có chứa các chất vi lượng tương tự như các “men sinh học” kích thích cơ thể tạo ra các chất chông lại bệnh Gout theo cơ chế “tự chữa – tự điều chỉnh” để lập lại cân bằng làm cho khỏi bệnh. Có lẽ trong tương lai, các nhà khoa học sẽ tìm ra được cơ chế tác dụng này. Nhưng trên lâm sàng, nhiều người dùng Khoai tây luộc kèm với bài thuốc trên thấy rất hiệu nghiệm. Mà Khoai tây lại là loại thức ăn rất tốt, không hề có tác dụng phụ nên rất hữu ích cho tất cả mọi người, nhất là bệnh nhân Gout.
Phân Phối Cây Tơm Trơng Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Cây Tơm Trơng Giá: 160.000 Đ / Kg
Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
|
Địa Chỉ Bán Cây Tơm Trơng Nguyên Chất:Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Cây Tơm Trơng Nguyên Chất Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
|
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “Những Thói Quen Không Ngờ Gây Bệnh Gout”. |
Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet
Lưu ý:
|
➡ Mời Bạn Xem Thêm Một Số Loại Thảo Dược Ngâm Rượu: Hạt Chuối Hột Rừng, Nấm Ngọc Cẩu, Nhục Thung Dung, Bạch Tật Lê, Cây Mật Gấu, Ba Kích Tươi, Ba Kích Tím, Dâm Dương Hoắc, Đỗ Trọng, Đương Quy, Amakong.
Để lại một bình luận