Những Cách Dùng Dây Đau Xương

Những Cách Dùng Dây Đau Xương: Dây đau xương còn gọi là khoan cân đằng, một loài thực vật có hoa trong họ Biển bức cát. Loại cây này mọc nhiều ở nơi có khí hậu nhiệt đới, vô cùng thích hợp với tiết trời Việt Nam, đặc biệt là miền núi phía Bắc như Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Bắc Kạn…

Dây Đau Xương là loài thực vật thân leo, có cành rũ xuống, chiều dài từ 7 – 8m. Cành non của cây thường được phủ lông mịn nhưng khi già thì nhẵn. Phiến lá có hình tim, mặt dưới có lông nên màu nhạt hơn so với mặt trên. Lá có 5 gân nhỏ tỏa ra như hình chân vịt, lá rộng 8 – 10cm, dài 10 – 20cm.

Hoa có thể mọc đơn độc hoặc mọc thành chùm, thường có màu trắng nhạt. Quả hình bán cầu, khi chín có màu đỏ và bên trong chứa dịch nhầy.

Theo lý luận của Y học cổ truyền, công dụng mạnh nhất của cây thuốc nam Dây Đau Xương chính là khu phong, trừ thấp, mạnh gân hoạt cốt, dùng để chữa những triệu chứng của bệnh tê thấp, đau xương khớp, dùng trong bệnh người già bị đau người, đau dạ dày…

Những Cách Dùng Dây Đau Xương

Những Cách Dùng Dây Đau Xương:

Hỗ trợ điều trị đau lưng mỏi gối:

Đem 12g các loại dược liệu như: tỳ giải, cốt toái cổ, củ mài, thỏ ty tử, cỏ xước, dây đau xương, đỗ trọng cho vào một bình rượu trắng để ngâm từ 3 – 6 tháng là có thể dùng. Ngoài ra bạn trực tiếp đem những thành phần này đi sắc nước và uống mỗi ngày. Người bệnh chỉ cần kiên trì sử dụng khoảng vài tháng triệu chứng thuyên giảm mà sức khỏe cũng tốt hơn.

Hỗ trợ điều trị bong gân và sai khớp:

Nếu đúng bài thuốc cần rất nhiều vị thuốc khác nhau như lá tầm gửi cây khế, hồi hương, lá bưởi bung, quế chi, đinh hương… Tuy nhiên chắc nhiều trường hợp bạn không kiếm đủ thì chỉ cần dây đau xương đem đi giã và sao cho nóng lên. Sau đó dùng chúng để chườm hỗn hợp này lên vùng bị bong gân và sai khớp cũng mang đến hiệu quả khá tốt.

Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp:

Thân cây đau xương đem đi thái nhỏ khi chúng còn tươi. Sau đó cho lên chảo và sao vàng cho dậy mùi thơm và tăng vị, đem ngâm với rượu trắng, mỗi ngày bạn dùng khoảng 1 ly nhỏ. Trường hợp người bệnh không uống được thì cho vào ấm và sắc nước uống, dùng liên tục trong 15 – 30 ngày thì sẽ thấy hiệu quả từ bài thuốc này. Bạn cũng có thể dùng chính phần thân khi còn tươi này, giã nát và đắp lên vùng đau nhức xương khớp.

Hỗ trợ điều trị chứng thấp khớp:

Người bệnh đem hoàng nan chế, thổ phục linh, hoàng lực, ngưu tất, rễ bưởi bung lên, dây đau xương chế thành cao sử dụng mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể dùng củ kim cang và cây đau xương thôi sắc nước uống mỗi ngày cũng mang đến hiệu quả khá tốt.

Giảm sưng đỏ mu bàn tay, bàn chân, đầu gối:

Dùng cam thảo, dây đau xương, rễ cây xỏ xước cùng 3 bát nước. Sắc lên uống kiên trì mỗi ngày một bát từ 7 – 10 ngày để thấy hiệu quả giảm sưng mu bàn tay, chân, đầu gối hữu hiệu. Đây cũng là bài thuốc được nhiều bệnh nhân áp dụng và thành công.

Hỗ trợ điều trị chứng tê mỏi tay chân ở người cao tuổi:

Dùng cây xấu hổ, cam thảo, rễ cỏ xước, ké đầu ngựa, cây đau xương đem sắc nước uống. Người bệnh cần uống mỗi ngày khoảng thời gian ít nhất 2 tháng thì mới thấy kết quả tốt nhất. Cách này cũng khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

Hỗ trợ điều trị đau nhức cơ thể do bệnh phong thấp:

Người bệnh chuẩn bị cam thảo, cốt khí củ, đơn gối hạc, dây đau xương, mỗi loại 20g rồi đem sắc nước uống. Liên tục dùng trong một tháng để thấy tác dụng chữa dau nhức cơ thể tốt nhất.

Hỗ trợ điều trị bệnh đau thần kinh tọa:

Dùng 12g cốt toái cổ, dây đau xương, kê huyết đắng, thiên niên kiện, ba kích sắc thành nước uống dùng mỗi ngày một thang. Cách này nếu kiên trì áp dụng không chỉ trị đau thần kinh tọa mà còn giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Hỗ trợ điều trị chứng phong thấp:

Dùng rễ cây lá lốt, cây đau xương và cây chìa vôi, mỗi loại từ 15 – 20g là đủ. Đem mang đi rửa sạch sẽ và sao vàng hạ thổ để tăng tính vị. Sau đó sắc cùng nước dùng mỗi ngày. Bạn có thể dùng thay thế cho nước lọc, nước dễ uống và còn tốt cho sức khỏe.

Hỗ trợ điều trị đau mỏi gân xương do phong tê thấp:

Bài thuốc này chỉ đơn giản là người bệnh dùng 4 – 6 gr các loại dược liệu như quế chi, rễ cỏ xước, thiên niên kiện, độc hoạt, dây đau xương,… đem sắc nước uống mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dây đau xương cùng cỏ thân cây ngũ bì đem thái nhỏ và phơi khô. Sau đó dùng những nguyên liệu này ngâm cùng rượu và uống mỗi ngày 1 ly nhỏ.

Hỗ trợ điều trị thấp khớp mãn tính:

Người bệnh dùng phục linh, rễ tầm xuân, rễ của cây xỏ xước và cây đau xương mỗi loại 10 – 15g. Sau đó đem sắc cùng 500ml nước lọc, đun lên cho cô lại. Mỗi ngày dùng một thìa hòa cùng rượu để uống, chia thành 3 lần sáng – trưa – tối và uống sau khi ăn để không ảnh hưởng đến dạ dày.

Hỗ trợ điều trị liệt nửa người bên phải:

Dùng rễ đinh lăng (càng nhiều năm tuổi càng tốt), gừng tươi, cây đau xương, xấu hổ và đậu chiều vị. Cho hỗn hợp này vào ấm nước và ắc uống dùng mỗi ngày một thang, kiên trì sử dụng trong một thời gian dài.

Trị rắn cắn:

Đây là bài thuốc dân gian từ xưa khi người dân bị rắn cắn thì thường đem lá tía tô, lá của cây đau xương, rau sam và lá thài lài giã nát. Sau đó, vắt lấy nước cốt uống, còn phần bã thì đắp ngay vào chỗ bị rắn cắn. Cần áp dụng ngay để có được hiệu quả tốt nhất.

Hình Ảnh Cây Dây Đau Xương

Những Tác Dụng Của Dây Đau Xương:

Tính vị: Vị đắng, tính mát.

Quy kinh: Quy vào kinh Can.

Theo đông y:

Công dụng: Thư cân hoạt lạc, trừ thấp, khu phong.

Chủ trị: Phong tê thấp, đau nhức xương khớp.

Theo nghiên cứu dược lý hiện đại:

Vị thuốc này có tác dụng ức chế hoạt tính gây co thắt cơ trơn của acetylcholine và histamine trong thực nghiệm với ruột thỏ cô lập.

Tác dụng ức chế thần kinh trung ương, tác động đến huyết áp, lợi tiểu và an thần đối với động vật thí nghiệm.

Dưới góc nhìn của Y học hiện đại, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đây là vị thuốc có tác dụng giảm đau mỏi gân cơ, chữa đau nhức xương khớp cực tốt.

Thành phần hóa học chủ yếu của Dây Đâu Xương là Alkaloid có tác dụng giảm đau, giảm tê nhức, chống viêm. Chất này có tác dụng dược lý đặc thù. Đặc biệt là đối với hệ thần kinh để giảm đau và chống viêm do thoái hóa.

Ngoài ra, nghiên cứu đã tìm thấy trong cành Dây Đau Xương có chứa chất Dinorditerpen Glucosid là Tinosinensid A, B có tác dụng giảm viêm mạnh, bởi vậy, tình trạng khớp bị sưng, nóng, đỏ, đau nhanh chóng được đẩy lùi. Không chỉ vậy, chất này còn ức chế hoạt tính gây co thắt cơ trơn của Histamin và Acetylcholin, ức chế hệ thần kinh Trung ương, giúp giảm đau, hiệp đồng với thuốc an thần, lợi tiểu.

Với thành phần hóa học và hoạt chất sinh học có trong lá, thân của dây đau xương mà loại cây này có nhiều tác dụng dược lý, điển hình phải kể đến như:

Cải thiện nhanh chóng cơn đau nhức xương khớp kéo dài, hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy…

Ngăn ngừa biến chứng và giảm thiểu các cơn đau do bệnh tràn dịch khớp, gout, loãng xương…

Hỗ trợ đẩy lùi cơn đau đớn, tê mỏi chân tay khi ngồi lâu ở một tư thế. Đồng thời, dây đau xương còn có khả năng hạn chế sự tổn thương tới hệ xương khớp do mang vác nặng, lao động quá sức…

Cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm sưng khớp, phong tê thấp, viêm khớp dạng thấp…

Những Lưu Ý Khi Dùng Dây Đau Xương:

Nếu sử dụng đơn độc loại dược liệu này thì không đạt được hiệu quả cao.

Các phương pháp thu hái, chế biến còn thô sơ nên không lấy hết được các hoạt chất trong cây này.

Không nên quá lạm dụng, cần sử dụng đúng cách và đúng liều lượng theo bệnh lý cụ thể.

Nếu đang sử dụng dây đau xương thì nên sử dụng hết liều hoặc kiên trì dùng từ 1 tháng trở lên để hiệu quả tốt nhất.

Thận trọng dùng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú.

Không áp dụng với đối tượng là trẻ nhỏ.

Chỉ dùng cho những người bị bệnh và người cao tuổi.

Trong quá trình sử dụng bạn có thể kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, chế độ sinh hoạt khoa học và luyện tập thể dục thể thao hợp lý để tăng hiệu quả của cây thuốc.

Phân Phối Dây Đau Xương Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

Dây Đau Xương

Dây Đau Xương Giá: 120.000 Đ / Kg

Đặt Hàng

Giao Hàng Toàn Quốc - Thanh Toán Tại Nhà

Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:

Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:

 • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.
 • Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).

Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:

 • Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
 • Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 
 • Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:

 • Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
 • Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 
 • Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Địa Chỉ Bán Dây Đau Xương Nguyên Chất:

Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Dây Đau Xương Nguyên Chất

Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc

 • Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
 • Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội.
 • Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
 • Hotline: 082.3535.666 – 082.3435.888

Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “Những Cách Dùng Dây Đau Xương”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý:

 • Thông tin trên www.vuonthuocquy.vn chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về các cây thuốc quý, vị thuốc quý, bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay và các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là các tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Thông tin trên www.vuonthuocquy.vn có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

Baner Giao Hàng Toàn Quốc

Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Bá Bệnh Trường Xuân, Amakong, Cẩu Tích, Cây Mật Gấu, Cây Sói Rừng, Cây Sài Đất, Cây Tơm Trơng, Ngũ Gia Bì, Kê Huyết Đằng, Ngũ Gia Bì, Ngưu Tất, Rễ Mật Nhân, Quả Chuối Hột Rừng, Cốt Toái Bổ, Thổ Phục Linh.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666