Hương Phụ Giá Bao Nhiêu ?

Hương Phụ Giá Bao Nhiêu ? là câu hỏi mà hiện nay được nhiều khách hàng quan tâm. Giá cả luôn là mối quan tâm của người tiêu dùng khi tìm mua hương phụ. Thông thường sẽ không có mức giá chung cho hương phụ bởi mỗi địa chỉ khác nhau sẽ bán giá hương phụ khác nhau. Hơn nữa chất lượng của hương phụ cũng có nơi tốt, nơi không tốt vì vậy người mua cần tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng. Giá hương phụ có giá dao động từ 300.000 Đ – 350.000 / Kg.

Hương Phụ Giá Bao Nhiêu ?

Phân Phối Hương Phụ Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

Bảng Giá Hương Phụ – Hương Phụ Giá Bao Nhiêu ?

Trọng Lượng ( Quy Cách Đóng Gói )
Đơn Giá
500Gr / Gói
300.000 Đ / Kg

Địa Chỉ Bán Hương Phụ Uy Tín:

Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Hương Phụ Nguyên Chất

Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc

  • Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
  • Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội.
  • Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
  • Hotline: 082.3535.666 – 082.3435.888

Dân gian có câu: “Nam bất thiểu trần bì, nữ bất ly hương phụ” để thấy vai trò của hương phụ với phụ nữ trong trị bệnh. Hương phụ còn có tên sa thảo, củ gấu. Theo đông y, Hương Phụ có vị cay, hơi đắng, ngọt; tính bình. Vào kinh can và tam tiêu. Có tác dụng thông lợi gan, lý khí, khai uất điều kinh, giảm đau, kiện vị.

Sở dĩ gọi là hương phụ, vì chỉ khi bẻ vị thuốc ra, nó mới tỏa ra mùi hương thơm dịu: hương = mùi thơm; phụ = theo sau).

Hương phụ còn gọi là cỏ gấu, cỏ cú. Vì thường dùng củ cho nên trong đơn thuốc còn ghi là củ gấu (hương phụ tử). Tên khoa học là Cyperus rotundus L. Thuộc họ Cói (Cyperaccae).

Cây cỏ gấu là một loại cỏ khó tiêu diệt đối với nhà nông, nhưng là một vị thuốc quý nếu biết sử dụng. Sau khi đào toàn cây, người ta phơi cho khô, vun thành đống để đốt, lá và rễ con cháy hết, còn lại củ lấy riêng rửa sạch, phơi hay sấy khô.

Cách Dùng Hương Phụ Chữa Bệnh

Cách Dùng Hương Phụ Chữa Bệnh Đúng Cách:

Khai uất, điều kinh:

Hương phụ chia làm 4 phần, ngâm riêng mỗi phần với muối, giấm, rượu, nước tiểu trẻ em. Sao khô, nghiền thành bột mịn làm hoàn. Dùng khi tinh thần uất ức gây nên kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, vú trướng đau.

Hương phụ tứ chế 20g, lá ngải 20g, trần bì 20g, nguyệt quý hoa 2 đóa. Sắc uống. Trị đau bụng kinh.

Hương phụ tứ chế 30g, ích mẫu thảo 12g. Sắc uống. Trị đau bụng kinh.

Hành khí, giảm đau: dùng khi dạ dày, sườn bụng đau do khí trệ, nhất là khi ngực sườn đầy tức, khó chịu do khí trệ, gan uất gây nên.

Thang Tiểu ô trầm: hương phụ 8g, ô dược 12g, cam thảo 4g. Sắc uống. Trị ngực bụng trướng đau.

Hoàn lương phụ: hương phụ 12g, cao lương khương 12g. Sắc uống. Trị đau dạ dày do lạnh. Hoặc hương phụ 12g, diên hồ sách 8g. Sắc uống. Trị ngực sườn trướng đau.

Kiện vị, tiêu thực: hương phụ 8g, sa nhân 4g, mộc hương 6g, hậu phác 12g, hoắc hương 8g, bạch truật 12g, trần bì 12g, phục linh 12g, bán hạ 12g, cam thảo 4g, gừng sống 12g, đại táo 5 quả. Sắc uống. Trị tỳ vị hư nhược, tiêu hóa kém gây nôn, tiêu chảy, bụng trướng đau.

Món Ăn Chữa Bệnh Có Hương Phụ:

Canh bí đao hương phụ: bí đao 500g, hương phụ 12g. Bí đao gọt vỏ thái lát cùng hương phụ đem nấu canh thêm gia vị thích hợp. Ăn ngày 1 lần, liên tục 5 – 10 ngày. Dùng cho trường hợp nhiễm độc thai nghén, phù nề.

Thịt bò hầm ngải cứu, hương phụ: thịt bò 250g, ngải cứu 12g, diên hồ sách 12g, hương phụ 10g. Thịt bò làm sạch thái lát. Ba thứ dược liệu cho vào túi vải xô; thêm gừng tươi 20g gọt vỏ ngoài, đập giập. Tất cả cho vào nồi thêm nước, đun nhỏ lửa cho chín nhừ, bỏ túi bã thuốc, thêm gia vị thích hợp. Ăn trong ngày, liên tục 5 – 7 ngày. Dùng cho các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, kinh kéo dài 5 – 7 ngày hoặc 10 ngày, lượng ít, đau bụng dưới.

Rượu hương phụ: hương phụ chế 30g, rượu trắng 500ml, ngâm sau 7 ngày, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 30ml. Dùng cho các trường hợp đau tức khoang liên sườn, vùng chậu hông.

Hương phụ tán: hương phụ sao qua tán mịn, mỗi lần uống 6g với nước cháo hoặc nước hồ nếp. Dùng cho các trường hợp rong kinh, trĩ bị chảy máu rỉ rả.

Hương phụ 6g, hải tảo 3g, hương phụ tán mịn cho trong rượu để nóng trên bếp. Uống hương phụ tán và ăn hải tảo. Dùng cho các trường hợp đầy bụng trướng hơi bán tắc.

Hương Phụ Có Tác Dụng Gì ?

Tác Dụng Của Hương Phụ:

Tính vị: có vị hơi đắng, hơi ngọt, tính bình.

Quy kinh: vào kinh Can, tam tiêu.

Theo y học cổ truyền:

Điều kinh chỉ thống, sơ can lý khí.

Sung bì mao, trưởng tu mi, chủ hưng trung nhiệt, cứu phục lợi nhân (theo Sách Danh y biệt lục).

Hương phụ huyết trung chi khí dược dã (theo Sách Thang dịch bản thảo).

Lợi tam tiêu giải lục uất, đàm ẩm bí mãn, tiêu ẩm thực tích tụ, phù thũng phúc trướng (theo Sách Bản thảo cương mục).

Giải uất tốt (theo Sách Bản thảo cầu chân).

Theo nghiên cứu dược lý hiện đại:

Tác dụng ức chế vi khuẩn: Tinh dầu hương phụ có tác dụng ức chế tụ cầu khuẩn vàng, trực khuẩn lỵ Sonner và một số loại vi nấm khác.

Tác dụng kháng viêm, giảm đau giải nhiệt nhẹ (cồn chiết xuất Hương phụ). Ngoài ra còn có tác dụng an thần đối với trung khu thần kinh.

Tác dụng ức chế cơ trơn của hồi tràng.

Tác dụng hạ áp, cường tim.

Những Lưu Ý Khi Dùng Hương Phụ:

Người bệnh bị chứng âm hư huyết nhiệt không dùng.

Có dấu hiệu dị ứng khi sử dụng hương phụ hay bất cứ loại thảo dược nào trước đó không dùng.

Không dùng cho phụ nữ đang mang thai.

Phân Phối Hương Phụ Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

Cây Hương Phụ

Hương Phụ Giá: 300.000 Đ / Kg

Đặt Hàng

Giao Hàng Toàn Quốc - Thanh Toán Tại Nhà

Baner Giao Hàng Toàn Quốc

Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Bột Cam Thảo, Bột Gừng, Bột Quế, Cao Atiso, Cao Atiso Trường Xuân, Cao Chè Vằng, Lá Sen, Hồng Hoa, Lá Hồng Rừng, Lá Tắm Người Dao, Lá Huyết Dụ, Tam Thất Nam, Trà Hoa Hồng, Cây Ích Mẫu.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Cách Dùng Hương Phụ Chữa Bệnh
Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Địa Chỉ Bán Hương Phụ Nguyên Chất
Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Hương Phụ Có Tác Dụng Gì ?

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666