Hoàng Kỳ Kiến Trung Thang

Hoàng Kỳ Kiến Trung Thang là bài thuốc hay có tác dụng hỗ trợ điều trị các chứng thể chất suy nhược, suy nhược sau khi bị ốm nặng hoặc đổ mồ hôi trộm ở những người thể chất yếu và dễ mệt mỏi.

hoàng kỳ kiến trung thang

Bài Thuốc Hay – Hoàng Kỳ Kiến Trung Thang

Thành phần và phân lượng:

  • Quế chi 3-4g, Sinh khương 3-4g, Đại táo 3-4g, Thược dược 6g, Cam thảo 2-3g, Hoàng Kỳ 3-4g, A giao 20g (không có A giao cũng được)

Cách dùng và lượng dùng: Dùng theo thang.

Phương pháp bào chế:

  • Sắc chung tất cả các vị thuốc thực vật, sau đó bỏ bã rồi trộn 20g A giao, sau đó tiếp tục đun sôi thêm 5 phút nữa. Uống lúc nước còn ấm.

Công dụng của bài thuốc hay Hoàng Kỳ Kiến Trung Thang:

  • Hỗ trợ điều trị các chứng thể chất suy nhược, suy nhược sau khi bị ốm nặng hoặc đổ mồ hôi trộm ở những người thể chất yếu và dễ mệt mỏi.

Giải thích:

  • Theo sách Kim quỹ yếu lược: Bài thuốc Hoàng Kỳ Kiến Trung Thang này vốn là bài Tiểu Kiến Trung Thang có thêm Hoàng kỳ.

Theo những tài liệu tham khảo như thực tế trị liệu, thực tế ứng dụng, Các bài thuốc đơn giản, bài thuốc này còn có tác dụng:

  • Hỗ trợ điều trị các chứng trẻ con gầy yếu, đái đêm, khóc đêm, viêm phúc mạc mạn tính nhẹ, đổ mồ hôi trộm, đau bụng và viêm tai giữa mạn tính ở những người có thể trạng yếu dễ mệt mỏi.
  • Dùng để hỗ trợ điều trị cho trẻ bị suy nhược, những người suy nhược sau khi ốm nặng, trĩ rò và các dạng trĩ khác, viêm tai giữa mạn tính, viêm xương mạn tính (Karies), loét mạn tính và các chứng viêm có mủ khác.
  • Dùng cho những người thể chất yếu dễ mệt mỏi, thành bụng mỏng, cơ thẳng bụng co thắt, đổ mồ hôi trộm và để cải thiện thể trạng suy yếu.
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “bài thuốc hay hoàng kỳ kiến trung thang”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

 

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666