Giảo Cổ Lam Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Tiểu Đường

Giảo Cổ Lam Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Tiểu Đường dựa vào hoạt chất Phanosid có trong Giảo Cổ Lam. Hoạt chất Phanosid có tác dụng hạ đường huyết mạnh, đồng thời kích thích tụy tăng tiết Insulin và làm tăng sự nhạy cảm của tế bào đích với insulin. Phanoside với liều 500 µM kích thíchtạo ra insulin mạnh gấp 5 lần hoạt chất glibenclamide.

Giảo Cổ Lam Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Tiểu Đường

Giảo Cổ Lam Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Tiểu Đường:

Tìm hiểu về Bệnh Tiểu Đường:

 • Bệnh Tiểu Đường được chia thành 3 loại (theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới) như bệnh tiểu đường type 1, bệnh tiểu đường type 2 và bệnh tiểu đường thai kì. Chia ra như vậy là do nguyên nhân, mức độ nguy hiểm của bệnh và cách điều trị ở mỗi loại có nét đặc thù riêng.
 • Cơ chế phát sinh bệnh tiểu đường trong cơ thể: Khi chúng ta ăn uống thức ăn sẽ được chuyển hóa thành glucose – một dạng tinh bột và là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Để sử dụng được đường glucose, tuyến tụy sẽ sản xuất ra insulin. Hormone nội tiết này có nhiệm vụ vận chuyển đường glucose đi vào các tế bào trong cơ thể để sinh ra năng lượng. Nếu quá trình xử lý này có vấn đề, đường glucose sẽ không được vận chuyển đi đến các tế bào, kết quả làm cho lượng đường glucose trong máu tăng cao, gây ra bệnh tiểu đường.

biến chứng của bệnh tiểu đường

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 1:

 • Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 1 vẫn chưa được xác định. Bệnh phát sinh khi hệ thống miễn dịch của cơ thể nhầm lẫn tấn công vào các tế bào của tuyến tụy làm cho các tế bào này không thể sản xuất được insulin. Khi không có đủ insulin, các tế bào trong cơ thể không sử dụng được đường glucose, do đó lượng đường glucose sẽ tăng cao. Bệnh tiểu đường loại 1 thường găp ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường type 2:

 • Bệnh tiểu đường type 2 hình thành khi khi tuyến tụy vẫn sản xuất được insulin nhưng insulin không thực hiện được chức năng vốn có của nó, có nghĩa là cơ thể trở nên đề kháng với insulin, khiến cho lượng đường trong máu tăng cao.
 • Bệnh tiểu đường type 2 phổ biến hơn tiểu đường type 1, thường gặp ở những người từ 40 tuổi trở lên nhưng đôi khi cũng có thể gặp ở những người trẻ tuổi.
 • Chính xác nguyên nhân vì sao xảy ra điều này vẫn chưa được xác định, mặc dù nhiều  người cho rằng yếu tố di truyền và môi trường đóng vai trò trong sự phát triển của bệnh tiểu đường type 2. Thừa cân, béo phì cũng có mối liên kết chặt chẽ với sự phát triển của bệnh tiểu đường type 2, nhưng không phải ai thừa cân cũng bị tiểu đường type 2.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường thai kỳ:

 • Trong thời gian mang thai, nhau thai sản xuất hormone để duy trì thai kỳ. Những hormone này có thể làm cho các tế bào sản xuất tăng khả năng kháng insulin. Bình thường tuyến tụy sẽ phản ứng bằng cách sản xuất đủ insulin để vượt qua ngưỡng kháng cự này. Tuy nhiên trong một số trường hợp, tuyến tụy sẽ không thể theo kịp. Khi điều này xảy ra, các tế bào chỉ sử dụng được một lượng rất nhỏ đường glucose, khiến lượng đường tích tụ trong máu tăng cao, dẫn tới bệnh tiểu đường thai kỳ.
 • Bệnh  tiểu đường thai kỳ chỉ xảy ra ở phụ nữ khi mang thai và sẽ biến mất sau sinh. Mặc dù bệnh không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe thai phụ nhưng nếu không kiểm soát tốt nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Đặc biệt tiểu đường thai kỳ có khả năng chuyển thành bệnh tiểu đường loại 2 về sau.

Giảo Cổ Lam với Bệnh Tiểu Đường:

 • Các nhà khoa học Việt Nam đã phân tách được một saponin mới, một gypenoside, được đặt tên là phanoside (Glycosid do Phan (Đào Văn) tìm thấy) trong cây Giảo cổ lam. Có tác dụng kích thích bài tiết insulin của đảo tuỵ cô lập thông qua tác dụng trực tiếp lên quá trình bài xuất insulin của các hạt dự trữ cạnh màng tế bào(nang tiết), không liên quan đến kênh ion K+ – ATP và kênh Ca++(Tạp chí nghiên cứu y học(6)-2006, nhóm nghiên cứu: Nguyễn Khánh Hoà, Đào Văn Phan, Claes-Goran Ostenson).
 • Phanosid là một saponin kiểu dammaran có 4 đồng phần lập thể, mỗi đồng phân đều có tác dụng kích thích tế bào β đảo tụy tăng tiết insulin với thử nghiệm được tiến hành trên lách chuột phân lập. Độ nhạy cảm của tế bào β với phanosid khi glucose ở mức 16.7 Mm cao hơn so với khi glucose ở mức 3.3 mM.
 • Ngoài cơ chế làm tăng tiết insulin, Phanosid còn làm tăng nhạy cảm của mô đích với Insulin. Bên cạnh đó, các chất saponin trong cây Giảo cổ lam còn có khả năng giảm mỡ trong máu, chống tăng huyết áp, hai trợ thủ đắc lực gây ra các biến chứng của bệnh tiểu đường
 • Chất flavonoid của Giảo Cổ Lam giúp dọn dẹp các gốc tự do, ngăn ngừa các biến dạng của màng tế bào. Do vậy có thể khẳng định dùng Giảo cổ lam để hỗ trợ điều trị tiểu đường và phòng ngừa biến chứng của bệnh là một giải pháp mà người bệnh nên làm.
 • Một nghiên cứu khác cũng trong tiến trình hợp tác nghiên cứu Việt Nam-Thuỵ Điển về cây Giảo cổ lam(GCL) của Việt Nam thấy rằng: Giảo cổ lam gây hạ đường huyết yếu trên chuột bình thường nhưng lại có tác dụng khá mạnh trên chuột có đường huyết cao, tác dụng chống tăng đường huyết(antihypergycemic) hơn là tác dụng hạ đường huyết(hypergycemic)(Tạp chí nghiên cứu y học 37(4)-2005). Điều này khắc phục được tai biến gây ra do hạ đường huyết quá mức của các thuốc tân dược cho người sử dụng.
 • Ngoài ra Giảo cổ lam còn có tác dụng: Hạ cholesterol, giải độc bảo vệ gan, tăng cường và kích thích miễn dịch, chống suy thoái tế bào, giúp giảm cân và tác dụng hạ huyết áp rất tốt.

Những Công Trình Nghiên Cứu Về Giảo Cổ Lam:

 • Giảo Cổ Lam là một loại dược liệu, một loai cây thuốc quý, nó còn được gọi là cây trường sinh, cỏ thần kỳ, lần đầu tiên được ghi trong sách cổ “ Nông chính toàn thư hạch chú ” quyển hạ năm 1639. Từ xa xưa giảo cổ lam được sử dụng cho vua chúa để tăng sức khỏe, kéo dài tuổi thọ và làm đẹp.
 • Ngoài những tác dụng làm đẹp, giúp ăn ngon ngủ ngon ngủ sâu hơn, giúp tăng cường sức khỏe chúng ta không thể không nhắc đến một tác dụng vô cùng quan trọng của cây giảo cổ lam đó là trong viêc hỗ trợ bệnh tiểu đường.
 • Năm 2004. Viện Dược liệu Trung ương kết hợp với Viện Karolinska Thụy Điển về cây Giảo cổ lam của Vệt Nam thấy rằng: giảo cổ lam gây hạ đường huyết yếu trên chuột bình thường nhưng lại có tác dụng khá mạnh trên chuột có đường huyết cao, tác dụng chống tăng đường huyết hơn là tác dụng hạ đường huyết. Điều này khắc phục được tai biến gây ra do hạ đường huyết quá mức của các thuốc tân dược cho người sử dụng.
 • Năm 2007, nhóm này tiếp tục nghiên cứu và đã ra cơ chế kiểm soát đường huyết của phanosid là do chất này có khả năng kích thích tiết insulin từ đảo tụy.
 • Năm 2010, một thử nghiệm lâm sàn trên bệnh nhân đái thảo đường tuýp 2 được thực hiện. Kết quả cho thấy dùng trà giảo cổ lam sau 4 tuần với mức liều 6g/ ngày  thì sao với trước khi sử dụng nồng độ đường trong máu giảm 3 mmol/l.
 • Năm 2011, TS .Vũ Thị Thanh Huyền ( Bộ môn Dược lý , trường Đai học Y Hà Nội ) phối hợp với Hội Đái tháo đường Thụy Điển thực hiện thử nghiệm lam sàng, trên 65 bệnh nhân tiểu đường tuyp 2 tại Bệnh viện.
 • Lão Khoa Trung Ương. Các bệnh nhân có chỉ số đường huyết trong khoảng 9 đến 14 mmol/l, sử dụng giảo cổ lam với mức liều 6g/ ngày 9 ( tương đương 3 gói trà giảo cổ lam 2 g), trong thời gian 12 tuần. Kết quả: sau 12 tuần sử dụng Trà Giảo Cổ Lam làm giảm đường huyết xuống 3 mmol/l so với nhóm chứng ( nhóm không sử dụng giảo cổ lam ). Đồng thời, nghiên cứu cũng cho thấy sử dụng trà giảo cổ lam làm tăng mức độ nhạy cảm của tế bào với insulin, tăng khả năng sử dụng glucose của tế bào, do đó giúp ổn định đường trong máu.
 • Từ những thí nghiệm và nghiên cứu trên cho thấy những người bị bệnh tiểu đường hoặc những người muốn phòng tránh bệnh tiểu đường có các dấu hiệu, biến chứng của bệnh thì sử dụng các sản phẩm liên quan đến giảo cổ lam rất tốt vì nó có thể chữa được bệnh, giảm được các lượng đường huyết cho cơ thể.

Bán Giảo Cổ Lam Khô Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

Trà Giảo Cổ Lam

Giảo Cổ Lam Khô Giá: 280.000 Đ / Kg

Đặt Hàng

Giao Hàng Toàn Quốc - Thanh Toán Tại Nhà

Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:

Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:

 • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.
 • Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).

Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:

 • Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
 • Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 
 • Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:

 • Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
 • Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 
 • Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Địa Chỉ Bán Giảo Cổ Lam Khô Nguyên Chất:

Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Giảo Cổ Lam Khô Nguyên Chất

Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc

 • Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
 • Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội.
 • Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
 • Hotline: 082.3535.666 – 082.3435.888
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “giảo cổ lam hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Baner Giao Hàng Toàn Quốc

Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Trà Giảo Cổ Lam, Trà Giảo Cổ Lam Ba Tri, Hoa Tam Thất, Nụ Tam Thất, Táo Tàu Đen, Táo Tàu Đỏ, Nụ Vối, Quả Tam Thất, Tam Thất Bắc, Trà Sơn Mật Hồng Sâm.

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666