Bệnh Trĩ Nên Ăn Rau Gì ?

Bệnh Trĩ Nên Ăn Rau Gì ? Rau củ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Tuy nhiên, trong giai đoạn mắc bệnh trĩ, loại rau nào phù hợp để vừa kích thích tiêu hóa và hỗ trợ đại tiện dễ dàng hơn ? Nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề này, bài viết sau đây sẽ gợi ý một số loại rau nên và không nên ăn khi bị bệnh trĩ.

Có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh trĩ. Trong đó, chế độ ăn uống không hợp lý là nguyên nhân bên trong khiến bệnh có điều kiện khởi phát nhanh chóng. Điển hình là những người có thói quen ăn đồ ăn cay nóng, uống rượu bia, đồ ngọt… mà không ăn rau xanh. Lâu dần gây nên tình trạng táo bón – nguyên nhân khiến hậu môn chịu nhiều áp lực hình thành búi trĩ.

Rau xanh là thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể con người. Đặc biệt, người đang gặp vấn đề hệ tiêu hóa và hệ bài tiết rất cần dung nạp các dưỡng chất có trong rau xanh, nhất là chất xơ. Chất xơ giúp quá trình tiêu hóa thuận lợi hơn, giúp người bệnh dễ đi đại tiện.

Bên cạnh đó, trong rau xanh còn chứa lượng nước nhất định, cung cấp nước cho cơ thể. Hàm lượng vitamin có trong các loại rau giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, duy trì sự trẻ trung. Người bệnh trĩ ăn rau xanh còn hỗ trợ ổn định cân nặng, giảm áp lực cho hậu môn khi chịu sức nặng của trọng lượng cơ thể lúc ngồi.

Bệnh Trĩ Nên Ăn Rau Gì ?

1. Người Bệnh Trĩ Nên Ăn Rau Gì ?

Còn rất nhiều lợi ích mà rau xanh mang lại cho cơ thể con người, không riêng gì đối với bệnh nhân đang mắc bệnh trĩ. Tuy nhiên, do vấn đề về tiêu hóa nên người bệnh thường được khuyên ăn nhiều rau để kích thích nhu động ruột hoạt động, nhuận tràng giúp quá trình đại tiện dễ dàng hơn.

Do đó, người bệnh trĩ nên bổ sung rau xanh vào khẩu phần ăn hàng ngày. Lựa chọn loại rau phù hợp sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng, hạn chế tình trạng bệnh biến chứng gây nhiều hệ lụy không mong muốn. Thế nhưng cũng có một số loại rau không phù hợp cho người bị trĩ. Bạn đọc nên chú ý khi lựa chọn sử dụng.

Rau xanh cung cấp dưỡng chất giúp năng cao sức khỏe cho hệ thống tiêu hóa, đồng thời phòng ngừa táo bón hiệu quả. Vậy, bệnh trĩ nên ăn rau gì? Dưới đây là một số loại phù hợp:

Rau Bina:

Rau bina (rau chân vịt) là loại rau được nhiều người biết đến vì chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Cụ thể, trong 100g rau bina sẽ có tới:

Chất xơ 2,2g.

Protein 2,9g.

Chất béo 0,4g

Omega-3 0,14g.

Omega-6 0,03g.
Ngoài ra, trong rau bina còn chứa nhiều nhóm vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chúng góp phần làm sạch hệ thống tiêu hóa, hỗ trợ quá trình đại tiện dễ dàng. Nhất là cải thiện chứng táo bón, giúp hậu môn giảm áp lực hiệu quả.

Người bệnh có thể chế biến rau với nhiều món ăn khác nhau. Rau bina cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân, thường được nhiều chị em phụ nữ xay chung với trái cây làm sinh tố uống hàng ngày.

Rau Thì Là:

Rau thì là chứa nhiều chất xơ, ngoài ra còn có fennel, tecpen và vitamin. Những dưỡng chất trong rau tốt cho hệ tiêu hóa, tác dụng loại bỏ những độc tố gây ung thư trong đường ruột. Ngoài ra, chúng còn giúp người bệnh trĩ phòng tránh được các vấn đề trong hệ thống tiêu hóa.

Người bệnh có thể sử dụng rau thì là chế biến món ăn hàng ngày. Do lượng chất xơ dồi dào giúp quá trình phân giải thức ăn diễn ra thuận lợi. Cung cấp năng lượng để người bệnh cải thiện sức khỏe, nhuận tràng, chống táo bón.

Rau Thì Là

Rau Mồng Tơi:

Rau mồng tơi là một loại rau quen thuộc, dễ tìm, giúp hỗ trợ quá trình điều trị bênh trĩ diễn ra thuận lợi. Do rau có tính mát, vị chua, ngọt tự nhiên, tác dụng thải độc, thanh lọc cơ thể khá hiệu quả. Không những thế, rau còn có khả năng kháng viêm, sát khuẩn, giúp giảm sưng đỏ hậu môn.

Giá trị dinh dưỡng của rau mồng tơi có thể kể đến như:

Hàm lượng chất xơ trong rau dồi dào giúp người bệnh trĩ ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Rau có chứa chất sắt, hỗ trợ quá trình tái tạo máu. Phù hợp cho trường hợp người bệnh thường xuyên đại tiện ra máu.

Vitamin B3 có trong rau mồng tơi giúp giảm ngứa ngáy hậu môn, ổn định các búi trĩ.

Do đó, người bệnh có thể sử dụng loại rau này vào bữa ăn hàng ngày giúp kiểm soát bệnh trĩ. Ngoài chế biến thành món ăn, người trong dân gian còn sử dụng bã và nước cốt lá mồng tơi đắp lên hậu môn để hỗ trợ giảm đau, sát khuẩn,…

Rau Diếp Cá:

Rau diếp cá có tính hàn, vị cay nhẹ, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Không những thế, loại rau này còn giúp lợi tiểu, sát trùng, chống viêm… Sở dĩ nó được tin dùng để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ là vì trong rau diếp cá có chứa isoquercetin, quercetin có khả năng giảm sưng, giảm đau do búi trĩ gây ra.

Ngoài ra, rau còn chứa dioxy flavonon giúp các mao và tĩnh mạch bền bĩ hơn, chống nứt, chảy máu trong quá trình đại tiện. Lượng tinh dầu của rau diếp cá còn giúp người bệnh giảm viêm, trị táo bón và cải thiện triệu chứng ngứa ngáy, chống nhiễm trùng tại các búi trĩ.

Người bệnh có thể ăn sống rau với nhiều loại thực phẩm khác như đậu phụ, tôm… Sử dụng rau để cuốn với thịt, ăn kèm khá ngon. Tuy nhiên, mỗi ngày, người bệnh không nên ăn quá 50g. Đồng thời, nên chọn mua rau ở nơi đảm bảo an toàn, rau không nhiễm phân thuốc hay kí sinh trùng, giun sán…

Rau Má:

Ăn rau má hỗ trợ điều trị bệnh trĩ là cách được nhiều người bệnh tin dùng. Rau má là loại rau thiên nhiên được mệnh danh là loại thảo dược mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe con người. Trong đó, có thể kể đến các công dụng như: giảm huyết áp, hạ sốt, sát trùng, sát khuẩn… nhất là hiệu quả kiểm soát bệnh trĩ.

Trong loại rau này có chứa nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất giúp cung cấp dinh dưỡng cho người bệnh. Chính vì những lợi ích tuyệt vời như thế, rau má được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng. Bạn có thể chế biến rau má thành nhiều món ăn hoặc xay nước uống để bổ sung năng lượng. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng với lượng vừa đủ, không nên lạm dụng quá nhiều trong ngày.

Ngoài những loại kể trên, người bệnh có thể kết hợp ăn cùng với các loại củ quả khác như củ cải đỏ, bầu, cà chua… để bữa ăn thêm phần đa dạng hơn. Cân bằng dinh dưỡng, cơ thể hấp thu được nhiều dưỡng chất giúp quá trình điều trị bệnh trĩ diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Nước Rau Má Tươi

1.1. Bệnh Trĩ Nên Kiêng Rau Gì ?

Bên cạnh những loại rau tốt cho người bệnh trĩ kể trên, có một số loại không phù hợp đối với căn bệnh này. Người bệnh nên lưu ý các rau như:

Bông Cải Trắng:

Bông cải trắng hoặc một số loại rau cải như măng tây, cải chíp,…mặc dù chứa hàm lượng chất xơ dồi dào nhưng nó lại là thực phẩm khó tiêu hóa. Do đó, nếu sử dụng người bệnh trĩ có thể gặp thêm nhiều khó khăn trong việc đào thải chất thải.

Nguyên nhân là vì bông cải trắng chứa lượng carbohydrate lớn thuộc chuỗi khó tiêu hóa, có tên gọi là raffinose. Tuy nhiên, các enzyme trong cơ thể lại không thể phân giải được loại carbohydrate này thành đường. Ngược lại, vi khuẩn có trong đại tràng lại có thể hấp thụ chúng và biến chúng thành khí metan.

Chính vì điều này, người bệnh trĩ có thể đối mặt thêm tình trạng đầy hơi, khó tiêu hóa dẫn đến táo bón. Người bệnh lúc này sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình đi đại tiện. Do đó, bạn đọc nên lưu ý và tránh ăn nhiều bông cải trắng khi bị bệnh trĩ.

Hành:

Tương tự như bông cải trắng, hành chứa carbohydrate chuỗi ngắn mà ruột hấp thụ kém. Do đó, người bệnh trĩ có thể gặp một số vấn đề về rối loạn tiêu hóa khiến cho bệnh chuyển biến nặng hơn. Chính vì thế, trong quá trình điều trị, người bệnh cần hạn chế ăn hành.

Cải Xoăn:

Nếu bạn bị bệnh trĩ do táo bón gây ra thì nên loại bỏ cải xoăn ra khỏi khẩu phần ăn một thời gian cho đến khi tình trạng táo bón giảm dần. Bởi vì nó cùng thuộc nhóm rau có thể gây nên tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Mặc dù chứa hàm lượng chất xơ dồi dào nhưng người bệnh nên hạn chế sử dụng sẽ tốt cho quá trình điều trị.

1.2. Một Số Lưu Ý Khi Ăn Rau Cho Người Bệnh Trĩ:

Trên đây là một số loại rau mà người bệnh trĩ nên và không nên ăn để hỗ trợ điều trị bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên lưu ý thêm một số vấn đề sau đây:

Lựa chọn rau tươi, đảm bảo chất lượng, không nhiễm bẩn, hóa chất, phân thuốc…

Ngâm nước muối pha loãng rau 10 – 15 phút sau đó mới chế biến. Đây là biện pháp giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn bám trên rau thường được mọi người áp dụng.

Người bệnh có thể sử dụng rau dưới dạng nước ép để thuận lợi hơn cho quá trình tiêu hóa.

Chế biến rau dưới dạng món súp, canh, cháo… giúp tăng thể tích phân, kích thích nhu động ruột.

Hạn chế đun rau củ ở nhiệt độ quá cao có thể làm mất chất dinh dưỡng.

Người bệnh có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để lựa chọn được thực phẩm phù hợp, giúp quá trình điều trị diễn ra an toàn và thuận lợi.

Bên cạnh việc xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, người mắc bệnh trĩ nên tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Tránh tình trạng tự ý sử dụng thuốc tân dược có thể gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe. Đồng thời, kết hợp vận động thể dục, thể thao để cơ thể tăng cường trao đổi chất, tốt cho hệ tiêu hóa.

2. Phan Tả Diệp Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Trĩ Hiệu Quả:

Theo Y học cổ truyền, phan tả diệp có vị ngọt, đắng, tính hàn. Quy vào kinh đại tràng, có tác dụng tả nhiệt, tiêu tích trệ, thông đại tiện. Hỗ trợ điều trị đại tràng táo kết, phân rắn hoặc kèm theo có dịch nhầy; hoặc kém tiêu do thức ăn tích trệ gây đầy bụng. Khi bào chế phan tả diệp, chỉ cần hãm vào nước đun sôi độ 5 phút, gạn lấy nước hãm. Làm như vậy 3 lần, gộp dịch hãm, uống ấm. Tránh đun sôi thời gian lâu sẽ làm thủy phân các sennosid khiến chúng sẽ bị hấp thu ngay ở ruột non làm mất khả năng tăng nhu động ở đại tràng. 

Phan tả diệp được dùng cả trong đông y và tây y nhờ có tác dụng tiêu tích trệ, thông đại tiện. Dùng hỗ trợ điều trị ăn uống không tiêu, bụng ngực đầy trướng, táo bón. Thể hư và phụ nữ có thai không dùng được. Hiện được dùng giúp sự tiêu hoá: Ngày dùng 1 – 2g, nhuận tràng với liều 3 – 4g, tẩy mạnh với liều 5 – 7g dưới dạng thuốc sắc hay thuốc pha.

Lá phan tả diệp chứa các hợp chất anthraglycosid như sennosid A, B, C, D, G, aloe-emodin dianthron glycoside, trong đó chủ yếu là sennosid A, B, C, D; các anthranoid ở dạng tự do, trong đó chủ yếu là rhein, aloe-emodin, chrysophanol.

Ngoài ra, còn có các dẫn chất của flavonoid như kaempferol, isorhamnetin, chất nhựa… Phan tả diệp có tác dụng gây tẩy xổ trên chuột thí nghiệm; ức chế nhiều loại vi khuẩn như Bacillus dysenteriae, Streptococcus typ A, Enterococcus; ức chế một số nấm gây bệnh ngoài da;  cầm máu, tăng số lượng tiểu cầu, rút ngắn thời gian đông máu.

  • Theo kinh nghiệm dân gian: Phan tả diệp vị ngọt đắng, tính hàn, vào kinh đại tràng có tác dụng kích thích tiêu hóa, tiêu tích trệ, chướng bụng do đại tiện không tiêu.
  • Cây có tác dụng nhuận tràng, hỗ trợ điều trị táo bón rất tốt.

Ngoài anthranoid, trong phan tả diệp còn có các dẫn chất flavonoid – là hợp chất thiên nhiên có tác dụng sinh học không kém phần quan trọng. Phải chăng đây là thành phần không những đóng vai trò hiệp đồng tác dụng của phan tả diệp mà còn bổ sung thêm một số tác dụng rất đặc hiệu của flavonoid, ví dụ như:

  • Tác dụng của vitamin P: Làm tăng sức bền và tính đàn hồi của thành mạch máu, làm giản tính dòn, dễ vỡ của thành mạch. Vitamin P là yếu tố rất cần thiết và không thể thiếu được trong dự phòng và điều trị những bệnh gây tổn thương sức bền của mao mạch, như bệnh tăng huyết áp, xơ cứng mạch, các trường hợp xung huyết, xuất huyết…
  • Tác dụng chống ôxy hóa: Khi vào cơ thể flavonoid sẽ tạo phức với các ion kim loại (Fe+2. Cu+2…) là những chất xúc tác của nhiều phản ứng ôxy hóa sinh ra gốc tự do hoạt động. Ðồng thời flavonoid còn có khả năng triệt tiêu những gốc tự do hoạt động để tạo thành những sản phẩm không gốc, cắt đứt dây chuyền phản ứng ôxy hóa lipid, góp phần làm ổn định màng tế bào, làm tăng sức bền của màng, loại trừ các tác nhân gây độc hại, ngăn ngừa một số nguy cơ biến dị, hủy hoại tế bào, tai biến mạch… do gốc tự do gây nên.
  • Do đó nếu dùng phan tả diệp với công thức và liều lượng hợp lý sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn, đồng thời cơ thể sẽ còn được cung cấp thêm vitamin P và các chất chống ôxy hóa rất cần thiết cho việc phòng và chữa một số bệnh hiểm nghèo.

Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại:

  • Thành phần thuốc xổ là thuốc antraglucoside ( Anthraquinone glycoside) mà chủ yếu là sennoside. Ngoài ra, nước ngâm kiệt của thuốc có tác dụng ức chế một số nấm gây bệnh ngoài da. Dùng liều cao tẩy mạn phân lỏng đau bụng, nếu liều cao nữa, có thể gây đau bụng dữ dội, nôn mửa trong 3 – 4 giờ. Tác dụng kéo dài 1 – 2 ngày, sau đó không bị táo lại.

Ứng dụng lâm sàng:

  • Hỗ trợ điều trị tắt ruột: Khoa ngoại Bệnh viện trực thuộc Y học viện Quý dương dùng Phan tả diệp trị 106 ca tắt ruột ( 83 ca đơn thuần, 23 ca nghẽn nhẹ). Cách trị: trước hết truyền dịch rồi dùng ống xông bao tử hạ áp hút dịch vị cùng thức ăn trong bao tử, bơm vào nước thuốc Phan tả diệp. Liều người lớn 15 – 30g, sau khi uống thuốc 2 – 4 giờ thụt ruột. Kết quả thành công không cần phẫu thuật, số tắt ruột nghẽn sớm dùng phẫu thuật là chỉ định ( Thông báo Trung tây y kết hợp trị đau bụng cấp 1976,2:38).
  • Hỗ trợ điều trị viêm tụy cấp, viêm túi mật, sỏi túi mật và xuất huyết tiêu hóa: Mỗi lần uống 4 viên nang nhựa ( mỗi viên có 0,25g thuốc sống) ngày uống 3 lần, trong 24 giờ nếu chưa đại tiện cho uống thêm 1 lần. Trị viêm tụy cấp 100 ca trong đó 49 ca có phối hợp viêm túi mật, sỏi mật, giun chui ống mật, kết quả toàn bộ đều khỏi, các tiêu chuẩn kiểm tra được cải thiện rõ tốt hơn nhóm trị bằng thuốc tây. Trị viêm túi mật, sỏi mật tái phát 20 ca, ngoài truyền dịch ra chỉ uống Phan tả diệp đều không khống chế được triệu chứng lâm sàng. Đau bụng giảm đau 4 ± 1,6 ngày. Trị xuất huyết dạ dày tá tràng 346 ca, đều có nôn máu hoặc phân đen. Chỉ dùng Phan tả diệp uống ( tùy tình hình cụ thể truyền dịch hoặc máu), có kết quả 94,2%, số ngày cầm máu trung bình: 2,680 ± 0,12 ngày. ( Kim nghiệp Thành và cộng sự, Tạp chí Trung y 1986, 11:56).
  • Hỗ trợ điều trị táo bón: Mỗi ngày dùng Phan tả diệp khô 3 – 6g, nặng có thể dùng 10g, dùng nước sôi hãm uống. Theo dõi 137 ca kết quả 95,1% đối với các loại táo bón đều có kết quả ( bao gồm người cao tuổi, cao huyết áp, sau sanh, sau phẫu thuật.) ( Nhâm Nghĩa, Tờ Trung dược thông báo 1987,7:51).
  • Có thể dùng: Phan tả diệp 6g, Chỉ thực 6g, Hậu phác 9g, sắc uống; hỗ trợ điều trị táo bón do nhiệt tích.
  • Có thể dùng: Phan tả diệp 4 – 6g, Đại hoàng 9g, Trần bì 4g, Hoàng liên 3g, Đinh hương, Sinh khương đều 3g, sắc uống; Hỗ trợ điều trị táo do thực tích.
  • Giúp chức năng ruột hồi phục nhanh sau phẫu thuật: dùng Phan tả diệp 4g, hãm nước sôi uống. Theo dõi 276 ca kết quả tốt. Thường uống 1 liều trong vòng 24 giờ trung tiện và tiểu được, đạt 95,6% ( Vương thời Vận, Báo Thầy thuốc nông thôn Trung quốc 1988,1:36).
  • Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa bụng đầy: Phan tả diệp 2g, Binh lang, Đại hoàng đều 3g, Sơn tra 10g, sắc uống.
  • Dùng thay thụt ruột trước khi mổ vùng hậu môn: chiều hôm trước phẫu thuật nhịn ăn, 3 giờ chiều hãm nước sôi Phan tả diệp 10g uống, kết quả đạt 98% ( Thôi ngọc Trân, Học báo Trung y học viện Liêu ninh 1984, tr 71).

Những Ai Nên Dùng Phan Tả Diệp ?

  • Người bị táo bón.
  • Người ăn uống không tiêu, đầy hơi.

Cách Dùng Phan Tả Diệp:

  • Dùng 3 – 5gr lá khô, hãm nước uống sau khi ăn.
  • Dùng Nhuận tràng: 1,5 – 3g, tẩy xổ 5 -10g hãm nước sôi uống.
  • Sử dụng nhuận tràng, thông tiện, làm mềm phần, phòng chống táo bón: Mỗi lần hãm 3 – 4 g, ngày uống một lần vào buổi sáng, trước bữa ăn.
  • Sử dụng gây xổ mạnh, điều trị đại tràng thực nhiệt, táo bón mãn tính, phân táo kết nhiều: Dùng 5 – 7 g, hãm nước uống, mỗi ngày một lần, trước bữa ăn sáng.
  • Dùng tăng nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa, phòng chống đầy hơi chướng bụng, khó tiêu: Dùng 1 – 2 g, hãm nước uống một lần trong ngày.

Phân Phối Phan Tả Diệp Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

Phan Tả Diệp Sạch

Phan Tả Diệp Giá: 180.000 Đ / Kg

Đặt Hàng

Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:

Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:

  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.
  • Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.
  • Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).

Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:

  • Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
  • Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 
  • Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
  • Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:

  • Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
  • Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 
  • Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
  • Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Địa Chỉ Bán Phan Tả Diệp Nguyên Chất:

Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Phan Tả Diệp Nguyên Chất

Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc

  • Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
  • Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội.
  • Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
  • Hotline: 082.3535.666 – 082.3435.888

Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “Bệnh Trĩ Nên Ăn Rau Gì ?”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý:

  • Thông tin trên www.vuonthuocquy.vn chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về các cây thuốc quý, vị thuốc quý, bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay và các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là các tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Thông tin trên www.vuonthuocquy.vn có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

Baner Giao Hàng Toàn Quốc

Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Chè Dung Vàng, Lá Khổ Sâm, Chỉ Thực, Hạt Muồng, Lá Dâu, Rau Má Khô, Mạch Môn.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc