Bệnh Gout Có Được Uống Sữa Không ? Sữa là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà người bệnh gout hoàn toàn có thể sử dụng. Đặc biệt hơn, trong sữa có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh gút. Vậy, người bệnh gút cần uống bao nhiêu là đủ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như nên uống sữa loại nào ? Thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.
Sữa là thực phẩm có giá dinh dưỡng cao và thường được nhiều đối tượng sử dụng để bổ sung trong khẩu phần ăn hằng ngày. Trong sữa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe như: chất đạm, lipid, glucid, photpho, kali, canxi, vitamin D, sắt, kẽm… Bên cạnh đó, các protein có trong sữa có chứa thành phần axit amin cân đối, độ đồng hóa cao như: casein, lacto albumin và lacto globilin – đây đều là những dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe con người, đặc biệt là sự phát triển trí não cho trẻ em.
Hàng loạt các bài báo cáo gần đây cho biết, một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh gút là do chế độ ăn uống không lành mạnh, đặc biệt là việc dung nạp cho cơ thể nhiều thực phẩm giàu chất Purin. Hàm lượng này khi được dung nạp vào cơ thể chuyển hóa thành axit uric. Khi hàm lượng này quá mức dẫn đến bị dư thừa và lắng đọng tại các khớp, từ đó gây sưng, viêm và hình thành bệnh gút.
1. Bị Bệnh Gout Có Được Uống Sữa Không ?
Trở lại vấn đề chính, một số bài nghiên cứu khoa học gần đây cho biết, sữa là thực phẩm được xếp vào nhóm có chứa hàm lượng Purin thấp. Trong 100 gram sữa chỉ chứa 0 – 50mg hàm lượng Purin. Trong khi đó, lượng Purin mà cơ thể có thể dung nạp mỗi ngày tối đa là 150mg/ 100g. Vì thế, có thể đưa ra khẳng định, sữa và các chế phẩm từ sữa không phải là nguyên nhân gây nên bệnh gút.
Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng còn đưa ra một số dẫn chứng khác cho biết rõ hơn về những lợi ích của sữa đối với sức khỏe người bị gút. Cụ thể hơn:
Trong sữa hoặc các chế phẩm từ sữa có hàm lượng axit orotic tương đối nhiều. Thành phần này có tác dụng làm giảm sự tái hấp thụ axit uric có trong máu, đồng thời thúc đẩy sự bài tiết qua thận.
Thành phần protein có trong sữa là casein và lactalbumin có tác dụng hạ urat cấp tính và làm tăng sự bài tiết tiền chất urat axit uric ra khỏi cơ thể.
Thành phần glycomacropeptide có tác dụng tiêu diệt và ức chế các tinh thể urat monosodium có trong ổ khớp – nguyên nhân gây nên các cơn đau nhức xương khớp, từ đó giúp giảm cơn đau.
Hàm lượng canxi và các khoáng chất có trong sữa dồi dào, tốt cho sức khỏe của xương khớp, giúp các khớp chắc khỏe và linh động hơn.
Dựa vào những lý lẽ trên có thể khẳng định, sữa hoặc các chế phẩm làm từ sữa như sữa chua, phô mai,… đều tốt cho các đối tượng bị bệnh gút. Các đối tượng này có thể bổ sung sữa mỗi ngày với liều lượng vừa đủ để giảm lượng axit uric có trong máu cũng như hỗ trợ điều trị bệnh.
1.1. Điều Chỉnh Chế Độ Uống Sữa Cho Người Bị Bệnh Gout:
Như đã nói trên, người bị gút hoàn toàn có thể sử dụng sữa hoặc các chế phẩm từ sữa mỗi ngày để tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, người bị gút nên uống bao nhiêu sữa là đủ cũng chính là vấn đề mà nhiều người bệnh quan tâm.
Theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng và các bác sĩ chuyên khoa, người bệnh gút chỉ nên uống sữa mỗi ngày 1 ly với dung tích từ 330 – 350 ml sữa. Không nên uống quá nhiều sữa trong ngày bởi không phải uống nhiều là tốt cho sức khỏe.
Mặc khác, mặc dù sữa rất có lợi cho sức khỏe cho người bị bệnh gút nhưng không phải loại sữa nào người bệnh gút cũng có thể sử dụng được. Việc lựa chọn sữa để sử dụng cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc hỗ trợ cải thiện bệnh gút cũng như nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, thậm chí gây ra ít nhiều khó khăn trong việc điều trị bệnh gút.
Dưới đây là một số nguyên tắc lựa chọn sữa uống hằng ngày cho các đối tượng bị bệnh gút. Và đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi người bị gút nên và không nên uống sữa gì.
1.2. Một Số Loại Sữa Được Bác Sĩ Khuyên Dùng Cho Người Bị Bệnh Gout:
Nên uống sữa tươi:
Đối với người bị bệnh gút, sữa có nguồn gốc từ động vật là sự ưu tiên số 1, đặc biệt là sữa con bò. Tốt hơn, nên sử dụng các loại sữa ít đường hoặc không đường để không làm ảnh hưởng đến nồng độ axit uric trong máu, đồng thời, phòng ngừa một số nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe có thể xảy ra.
Nên uống sữa Ensure:
Người bị bệnh gút có uống được sữa ensure không? Câu trả lời là có nhưng chỉ được uống với liều lượng vừa đủ. Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, người bị bệnh gút chỉ nên uống sữa Ensure mỗi ngày 1 – 2 ly hoặc uống theo tình trạng sức khỏe mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nên uống sữa chua, sữa tách béo:
Sữa chua, sữa tách béo cũng là một sự lựa chọn khác cho các đối tượng mắc bệnh gút. Bởi hai loại sữa này được bào chế trên công thức đặc biệt nhờ quá trình lên men tự nhiên, ít béo và chứa nhiều lợi khuẩn có ích cho sức khỏe. Không những vậy, sữa chua còn có tác dụng loại bỏ một phần axit uric trong máu, hỗ trợ cải thiện bệnh gút và mang lại một sức khỏe cân đối.
1.3. Một Số Loại Sữa Mà Người Bệnh Gout Không Nên Uống:
Không nên uống sữa có nhiều đường:
Các loại sữa có chứa nhiều đường không được khuyến khích sử dụng cho người bị bệnh gút, đặc biệt là sữa đặc có đường. Điều này có thể giúp người bệnh gút phòng tránh tình trạng sưng viêm các khớp chuyển biến nặng.
Bên cạnh đó, sữa chứa nhiều đường còn có thể gây rối loạn chuyển hóa, khả năng đào thải hàm lượng axit uric ở thận bị suy giảm, từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh gút. Không những vậy, sữa chứa nhiều đường còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đái tháo đường, suy thận, tim mạch…
Không nên uống sữa có chứa nhiều chất béo:
Cũng như sữa có chứa nhiều đường, người bệnh cũng không nên uống sữa có thành phần chất béo cao. Điều này có thể khiến cơ thể tăng cân, nhất là các đối tượng đã có trọng lượng quá mức. Không chỉ vậy, tăng cân quá mức sẽ gây áp lực lên xương khớp, từ đó khiến bệnh tình ngày càng tồi tệ hơn, đặc biệt là các cơn đau càng bị dồn dập và xảy ra liên tục.
Không nên uống sữa nguyên chất:
Sữa nguyên chất có chứa hàm lượng protein, chất béo, đường lacose và khoáng chất cao hơn các loại sữa được pha chế. Vì thế, khi dung nạp vào cơ thể một lượng lớn các dưỡng chất trên sẽ có nguy cơ làm tăng nồng độ axit uric có trong máu và dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng hơn.
Không nên uống sữa đậu nành:
Đậu nành cũng chính là một trong số thực phẩm mà người bệnh gút cần hạn chế sử dụng. Vì thế, sữa đậu nành cũng không được khuyến khích sử dụng trong quá trình điều trị bệnh gút. Bởi trong sữa đậu nành có chứa nhiều nhân Purin – là dẫn xuất làm tăng nồng độ axit uric có trong máu, đồng thời, khiến cho các tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp và hình thành nên các cơn đau nhức.
2. Cây Sói Rừng Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gout:
- Theo Đông y, Cây Sói Rừng có vị đắng cay, tính hơi ấm, có độc; có tác dụng hoạt huyết giảm đau, khư phong trừ thấp, tiêu viêm giải độc. Trong dân gian, rễ cây được ngâm rượu, uống chữa đau tức ngực. Lá được sắc uống hỗ trợ trị bệnh lao, hoặc giã đắp hỗ trợ trị rắn cắn, ngâm rượu xoa bóp hỗ trợ trị vết thương, mụn nhọt, phong thấp, đau nhức xương. Theo Perrot và Hurrier (1906), toàn bộ cây sói rừng cũng được dùng để hỗ trợ trị bệnh động kinh.
- Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, sói rừng có tác dụng ức chế đối với tụ cầu khuẩn vàng staphylococcus aureus, trực khuẩn lỵ, trực khuẩn bacillus coli, trực khuẩn mủ xanh bacillus pyocyaneus; trực khuẩn thương hàn và phó thương hàn salmonella typhosa… Lá có tác dụng kháng khuẩn mạnh nhất; rễ và cành tươi có tác dụng mạnh hơn rễ và cành khô.
- Hỗ trợ điều trị ho, suy nhược, viêm khớp, đau nhức xương, nắn bó gẫy xương làm giảm u bướu, giảm ứ đọng máu, cải thiện chức năng tuyến tụy, hỗ trợ trị đau dạ dầy. Toàn cây Hoa sói rừng có cả tác dụng chống ung thư, lẫn tác dụng kháng khuẩn, nên dùng để hỗ trợ trị ung thư có biến chứng nhiễm khuẩn rất tốt. Đã thấy có hiệu quả tốt hơn đối với các loại ung thư dạ dầy, ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư thực quản, bệnh bạch cầu và sarcom lưới dòng lympho.
- Cây Sói rừng cũng có tác dụng mạnh chống lại ôxi hóa, giúp giải nhiệt, tiêu độc, làm tăng sự sản xuất các tiểu cầu trong máu (từ đó giúp tiêu trừ các huyết khối), tăng tuần hoàn máu và chống viêm. Cũng có các tài liệu cho rằng S. glabra giúp giảm mệt mỏi trong điều trị ung thư và được đề xuất sử dụng như một giải pháp thay thế trong điều trị, nhưng chưa có thử nghiệm nào chứng thực điều này.
- Sói rừng được sử dụng như một tác nhân dự phòng hóa học, trên bệnh nhân điều trị bằng tác nhân hóa trị liệu, do có cả 2 tác dụng tăng cường miễn dịch và ức chế phát triển của tế bào ung thư. Nước sắc toàn cây sói rừng có tác dụng thực bào, một dạng của tác dụng chống ung thư, nhưng tinh dầu của sói rừng, lại có tác dụng ức chế thực bào, giống như tác dụng không mong muốn của cyclophosphamid, vì vậy trước khi sử dụng sói rừng, nên đun sôi thật kỹ, để loại bỏ tinh dầu. isoilaxidin chiết xuất từ cây sói rừng, có tác dụng ức chế manh bệnh bạch cầu dòng lympho.
Những Ai Nên Dùng Cây Sói Rừng ?
- Người phong tê thấp, viêm khớp dạng thấp, thống phong (bệnh gout ), viêm phổi, viêm phế quản, viêm loét dạ dày, viêm đường ruột, đòn ngã tổn thương, gãy xương…
Cách Dùng Cây Sói Rừng:
- Liều dùng mỗi ngày là 15 – 30 gr / ngày. Có thể sắc uống, tán thành bột uống chung với rượu, hoặc phối hợp với các vị thuốc khác.
Phân Phối Cây Sói Rừng Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Cây Sói Rừng Giá: 130.000 Đ / Kg
Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
|
Địa Chỉ Bán Cây Sói Rừng Nguyên Chất:Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Cây Sói Rừng Nguyên Chất Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
|
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “Bệnh Gout Có Được Uống Sữa Không ?”. |
Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet
Lưu ý:
|
➡ Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Bột Cam Thảo, Bột Gừng, Bột Quế, Cao Atiso, Cao Atiso Trường Xuân, Cao Chè Vằng, Lá Sen, Hồng Hoa, Lá Hồng Rừng, Lá Tắm Người Dao, Lá Huyết Dụ, Tam Thất Nam, Trà Hoa Hồng, Cây Ích Mẫu.
Để lại một bình luận