Bệnh Gout Có Được Uống Nước Chè Không ? Đối với bệnh lý liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống như gút thì việc người bệnh ăn gì, uống gì đều phải thật sự thận trọng. Bởi lẽ, họ chỉ cần nhỡ ăn hay uống loại thực phẩm nào đó làm tăng acid uric máu, cơn gút cấp sẽ bùng phát gây đau đớn khủng khiếp. Vậy, đối với thức uống có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như nước chè thì sao ? Liệu bệnh gút có được uống nước chè không ?
1. Bệnh Gout Có Được Uống Nước Chè Không ?
Trước khi tìm hiểu đáp án của câu hỏi này, bạn nên biết vì sao bệnh gút cần phải kiêng khem trong chế độ ăn uống.
Vì sao bệnh gút cần kiêng trong chế độ ăn uống ?
Gút là bệnh rối loạn chuyển hóa, liên quan đến việc tăng sản xuất và/hoặc giảm đào thải acid uric trong cơ thể, khiến nồng độ chất này tăng cao trong máu, hình thành tinh thể muối urat. Các muối này lắng đọng tại ổ khớp và gây cơn đau gút cấp. Về lâu dài, chúng còn hình thành hạt tophi gây tàn phế khớp, thậm chí là lắng đọng tại thận gây các biến chứng như sỏi thận, viêm viêm thận kẽ, suy thận.
Khi cơn gút cấp bùng phát, người bệnh sẽ cảm thấy khớp bị sưng to, bỏng rát, đau đớn khoảng 5-7 ngày. Sau đó cơn đau sẽ giảm dần. Nếu acid uric trong máu tiếp tục tăng cao kéo dài, cơn gút cấp sẽ tái phát với tần suất ngày càng dày hơn, đau dữ dội hơn, nguy cơ gặp các biến chứng trên khớp và thận cũng tăng lên.
Trong khi đó, nguyên nhân chủ yếu làm tăng acid uric trong máu và gây bệnh gút là do chế độ ăn uống không khoa học. Việc ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm hay đồ uống làm giảm đào thải acid uric… sẽ khiến nồng độ acid này tăng cao trong máu. Vậy đối lá chè, bệnh gút có được uống nước chè không ?
Bệnh gút có được uống nước chè không ?
Bình thường, nồng độ acid uric máu được duy trì ở ngưỡng an toàn vì quá trình sản xuất chất này được giữ cân bằng với khả năng đào thải ở thận. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân gút, acid uric được tăng sản xuất và/hoặc bị giảm đào thải nên chúng luôn có nồng độ cao trong máu.
Nước chè có nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe nhưng lại cạnh tranh đào thải với acid uric ở thận, khiến loại acid này bị giảm đào thải. Điều đó đồng nghĩa với việc nồng độ acid uric máu sẽ tăng cao và gây cơn gút cấp, làm nặng hơn tình trạng bệnh gút.
Do vậy, đối với câu hỏi “Bệnh gút có được uống nước chè không ?’’ thì đáp án chính xác nhất là không nên uống.
Ngoài nước chè, người bệnh gút lưu ý cần tránh các loại đồ uống gây tăng acid uric khác như rượu bia, cà phê, nước ngọt nhiều đường… Nước lọc hay nước khoáng không ga sẽ là sự lựa chọn thay thế tốt cho họ !
1.1. Những Lợi Ích Của Nước Chè Với Sức Khỏe:
Nước chè xanh là thức uống quen thuộc với chúng ta. Loại nước này giúp giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè nóng bức.
Theo đông y, chè xanh còn có tác dụng lợi tiêu hóa, lợi tiểu, kháng khuẩn, giúp vết thương mau khô và chóng lên da non.
Theo y học hiện đại, việc uống nước chè mỗi ngày sẽ mang lại những lợi ích sau:
Phòng ngừa ung thư
Chè xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa như EGCG, EGC, ECG và EC, có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, các thành phần trong lá chè xanh còn giúp bảo vệ da trước tác hại của tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời, giúp phòng ngừa bệnh ung thư da.
Tốt cho hệ tim mạch
Theo kết quả nghiên cứu được phát hành trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, trà xanh giúp giảm lượng chất béo và cholesterol xấu trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh rối loạn lipid máu.
Các thành phần như: Caffeine, theophylline và pentoxifylline có trong lá chè giúp tăng hoạt động của tim, mở rộng huyết quản để máu có thể lưu thông dễ dàng.
Hỗ trợ kiểm soát cân nặng
Nhờ tác dụng giúp giảm mỡ cơ thể mà nước chè còn góp phần kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì.
Ngoài những lợi ích trên, lượng cafein trong lá chè còn giúp kích thích hệ thần kinh, bạn sẽ cảm thấy hưng phấn, tỉnh táo, tăng khả năng tập trung khi làm việc. Bởi vậy, một ly nước chè mỗi ngày vào buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.
2. Cây Tơm Trơng Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gout:
- Qua thành phần hóa học tìm thấy trong cây Tơm Trơng Atao Nenso cho thấy tác dụng rất tốt cho cơ thể, chữa được nhiều bệnh. Ví dụ, hàm lượng Phytosterol trong Tơm Trơng Atao Nenso có tỉ lệ % cao, chứng tỏ vị thuốc này có tác dụng điều hòa Lipid, máu, giảm Cholesterol máu dẫn tới giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, chống được xơ vữa động mạch, phòng ngừa tăng sinh tế bào cơ trơn mạch máu, đóng vai trò trong tiến triển xơ vữa động mạch.
- Phytosterol có thể kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư (LNCaP và HT-29). Có một số bằng chứng cho thấy rằng Phytosterol có thể có ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phổi, ung thư vú, giảm nguy cơ ung thư màng trong dạ con và với liều cao hơn 521mg/ngày giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.
- Mặt khác trong một nghiên cứu dịch tể học Prospective liều cao Phytosterol không liên kết trong khảu phần thức ăn làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và trực tràng. Vai trò có thể có của Phytosterol là tăng sinh bạch huyết bào, phòng ngừa lao phổi, ngăn ngừa virus, giảm đáp ứng miễn dịch nguy hiểm như HIV, chống Stress gây ra kiềm chế đáp ứng miễn dịch khớp mãn tính tăng dần và viêm mũi, viêm xoang dị ứng. Những cơ chế thể hiện tính kháng viêm của Phytosterol là rất cao. Phytosterol chống được Oxy hóa, đó cũng là cơ chế có lợi cho xơ vữa động mạch và tình trạng ung thư..
- Phytosterol phòng chống được loét, phòng chống được nấm… thế nên cây Tơm Trơng Atao Nenso có thể là nguyên liệu để sản xuất Phytosterol để bào chế loại thuốc cần cho người có Cholesterol cao và phòng ngừa bệnh tim mạch. Nhóm chất này có thể là hoạt chất có tác dụng androgen kích thích tình dục sản sinh Testosterol, một vị thuốc thật hấp dẫn cho giới mày râu.
- Qua hàm lượng các nguyên tố đa lượng và vi lượng đã xác định được 15 thành phần vô cơ và nguyên tố vi lượng. Trong đó đáng chú ý là những nguyên tố vi lượng như: Mg, Zn, Co, Se, Mo, Li-Magnesi đóng một vai trò khá quan trọng trong hoạt động của một số Enzym đường phân – kẽm là vi lượng cần thiết cho khẩu phần thức ăn…trong các nguyên tố đa lượng, Kali có hàm lượng cao nhất lên tới 3845,20mg/kg. Đây là nguyên tố tham gia dẫn truyền xung động thần kinh, đặc biệt trong hoạt động của tim, tham gia vào quá trình chuyển hóa muối, nước trong cơ thể.
- Calci nguyên tố cao thứ hai sau Kali (3510,30mg/kg) có nhiều chức năng sinh lý quan trọng, ngoài tham gia cấu tạo xương, sụn, răng Calci còn là chất thông tin nội bào hoạt hóa một số Enzym. Với hàm lượng khá cao nếu phần lớn Calci dưới dạng hợp chất hữu cơ thì đây là loại dược liệu quý đặc biệt cho người già và những người có nhu cầu Calci cao như trẻ em đang thời kì phát triển chiều cao và phụ nữ cho con bú. Cobalt là một trong những thành phần cấu tạo của B12 – Lithi được xem như thuốc cân bằng tâm lý bởi vì tác dụng đàu tiên của nó là điều trị được bệnh tâm tính bất thường và những bệnh nhân rối loạn tâm thần.
- Magnesi cũng có hàm lượng khá cao trong cây Tơm Trơng Atao Nenso 1709,90mg/kg rất cần cho nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể…
Tóm lại qua bảng phân tích thành phần hóa học của cây Tơm Trơng Atao Nenso là rất quý, rất cần thiết cho cơ thể mà không phải cây thuốc nào cũng có được. Hàm lượng cao của Phytosterol và hàm lượng cao của 15 nguyên tố đa lượng và vi lượng rất cần thiết cho con người điều trị nhiều bệnh cho con người và sản sinh ra Testosterol góp phần làm cho giới mày râu hưng phấn hơn với bạn đời.
Những Ai Nên Dùng Cây Tơm Trơng ?
- Người bị bệnh gout, đau nhức xương khớp, đau lưng, đau dây thần kinh tọa…
- Người bị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, dị mộng tinh, tinh trùng loãng…
Cách Dùng Cây Tơm Trơng:
- Dùng 100 gr Cây Tơm Trơng sắc với 1,5 lít nước uống hàng ngày. Uống sau bữa sáng, sau bữa trưa, sau bữa chiều và trước khi đi ngủ.
Bài thuốc tham khảo hỗ trợ điều trị bệnh gout có Cây Tơm trơng như sau:
- 20g Tơm trơng, 16g Thổ phục linh, Dâm dương hoắc, Nhân trần, Bông mã đề, mỗi vị 10g, Cây Cối xay 12g, Bạch truật 12g, Ý dĩ nhân 20g, Cam thảo 8g. Mỗi ngày sắc 1 thang với 5 bát nước, cho thêm 7 lát gừng tươi, đun sôi, sắc lại còn 2 bát sau đó chắt ra. Sắc tiếp thêm 2 lần nữa, mỗi lần lấy lại 1 bát, trộn chung cả ba lần sắc lại còn 2 bát, chia thuốc làm 2 lần uống trong ngày. Uống liên tục từ 10 – 15 thang. Sau đó đi kiểm tra sinh hóa máu để định lượng lại lượng axit Uric trong máu.
Lưu ý:
- Không được dùng bia, rượu trong suốt thời gian dùng thuốc.
- Trong thời gian dùng thuốc, mỗi ngày ăn 3 – 5 củ Khoai tây luộc. Có thể trong Khoai tây có chứa các chất vi lượng tương tự như các “men sinh học” kích thích cơ thể tạo ra các chất chông lại bệnh Gout theo cơ chế “tự chữa – tự điều chỉnh” để lập lại cân bằng làm cho khỏi bệnh. Có lẽ trong tương lai, các nhà khoa học sẽ tìm ra được cơ chế tác dụng này. Nhưng trên lâm sàng, nhiều người dùng Khoai tây luộc kèm với bài thuốc trên thấy rất hiệu nghiệm. Mà Khoai tây lại là loại thức ăn rất tốt, không hề có tác dụng phụ nên rất hữu ích cho tất cả mọi người, nhất là bệnh nhân Gout.
Phân Phối Cây Tơm Trơng Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Cây Tơm Trơng Giá: 160.000 Đ / Kg
Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
|
Địa Chỉ Bán Cây Tơm Trơng Nguyên Chất:Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Cây Tơm Trơng Nguyên Chất Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
|
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “Bệnh Gout Có Được Uống Nước Chè Không ?”. |
Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet
Lưu ý:
|
➡ Mời Bạn Xem Thêm Một Số Loại Thảo Dược Ngâm Rượu: Hạt Chuối Hột Rừng, Nấm Ngọc Cẩu, Nhục Thung Dung, Bạch Tật Lê, Cây Mật Gấu, Ba Kích Tươi, Ba Kích Tím, Dâm Dương Hoắc, Đỗ Trọng, Đương Quy, Amakong.
Để lại một bình luận