Bao Tử Hầm Hạt Sen là món ngon bổ dưỡng có tác dụng giúp dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên. Hạt sen chế biến thành món ăn cũng thật ngon và tiện lợi.
Bao Tử Hầm Hạt Sen ( Món Ngon Bổ Dưỡng ):
Cách chế biến Bao Tử Hầm Hạt Sen:
Nguyên liệu:
- 1 cái bao tử heo (dạ dày).
- 100gr hạt sen khô.
- 1/2 củ gừng tươi.
- 2 thìa cà phê rượu gạo (hay rượu Michiu).
- 400 ml nước lạnh.
- Muối, bột ngọt.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Bao tử rửa thật sạch để ráo, trụng vào nồi nước đang sôi khoảng 5 phút vớt ra ngâm ngay vào chậu nước đá lạnh. Làm như vậy, bao tử sẽ vừa giòn lại vừa trắng.
- Bước 2: Nấu nước sôi có thêm chút muối cho bao tử vào hầm cho mềm.
- Bước 3: Vớt bao tử ra để ráo, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp chút bột ngọt, gừng xắt sợi 3 muỗng cà phê muối khoảng 20 phút.
- Bước 4: Hạt sen rửa thật sạch đổ vào nồi, cho nước ngập sâm sấp mặt, đun lửa to tới khi sôi giảm bớt lửa để hầm. Liên tục châm thêm nước lạnh, đợi sôi lại, tiếp tục đổ nước lạnh vào cho đến khi hết lượng nước đã định (khoảng 400ml). Làm vậy sen sẽ mau nhừ và không bị nát.
- Bước 5: Khi sen vừa nhừ, vặn lửa lớn cho nước thật sôi, đổ hỗn hợp bao tử đã ướp vào, cho thêm rượu gạo rồi chờ khoảng 3 phút thì tắt lửa ngay. Nêm gia vị lại cho vừa miệng rồi múc ra chén ăn nóng.
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “món ăn bổ dưỡng bao tử hầm hạt sen”. |
Để lại một bình luận