Xà Sàng Tử Hỗ Trợ Cường Dương: Cây xà sàng còn có tên cây giần sàng, xà túc, xà mễ. Là cây mọc hoang, hạt được phơi khô để dùng làm thuốc. Thành phần hóa học có tinh dầu, các chất I.pinen, camphen và bocnylisovalerianat. Chất ostola tinh thể không màu C15H10O3. Chất dầu màu đèn xanh, các axit béo no không no.
Theo Đông y, xà sàng tử có vị cay đắng, tính bình (có sách ghi ôn), hơi có độc vào 2 kinh thận và tam tiêu. Tác dụng cường dương ích thận, khu phong, táo thấp. Dùng để chữa liệt dương, phụ nữ tử cung lạnh khó thụ thai, khí hư bạch đới. Liều dùng 4 – 12g dạng thuốc sắc, dùng riêng hoặc phối hợp các vị thuốc khác.
Xà Sàng Tử Hỗ Trợ Cường Dương:
- Ngũ tử hoàn: ích trí nhân, cửu tử (sao), tiểu hồi hương (sao), thỏ ty tử (chưng rượu), xà sàng tử (bỏ vỏ, sao). Các vị thuốc lượng bằng nhau, tán thành bột, trộn với rượu làm hoàn. Mỗi lần uống 12g với rượu ấm. Công dụng: ôn bổ thận dương, cố tinh, chỉ di, trị tiểu nhiều, tiểu không tự chủ, tiểu đục.
- Phụ tử hoàn: xà sàng tử 80g, chung nhũ phấn 80g, phụ tử (nướng, bỏ vỏ, cuống) 80g, thỏ ty tử (ngâm rượu 3 ngày) 80g, lộc nhung (bỏ lông, rửa giấm, nướng hơi vàng) 40g, nhục thung dung (tẩm rượu, bỏ vỏ, nướng khô) 80g. Các vị thuốc tán bột, trộn với mật làm hoàn. Mỗi lần uống 12g với rượu ấm. Tác dụng: ôn bổ thận dương, trị thận tạng suy yếu, dương muốn tuyệt, tay chân rất lạnh.
- Thạch chung nhũ hoàn: thạch chung nhũ 30g, thỏ ty tử (tẩy rượu) 30g, xà sàng tử (sấy khô) 30g, ô đầu (nướng, bỏ vỏ, núm) 30g, tỳ giải 30g, hoàng kỳ 30g, tục đoạn 30g, ngũ vị tử (sao) 30g. Các vị thuốc tán thành bột, trộn với rượu hồ làm viên. Ngày uống 16 – 30g với rượu. Tác dụng: bổ thận, làm mạnh lưng, mạnh xương, trị thận bị hư tổn, xương yếu, đứng ngồi không có sức, hụt hơi, lưng và cột sống đau.
- Nhục thung dung tán: lộc nhung 80g, thiên hùng 40g, thạch long nhục 40g, chung nhũ phấn 80g, nhục thung dung 80g, viễn chí 40g, thỏ ty tử 60g, tục đoạn 40g, xà sàng tử 40g. Các vị thuốc tán thành bột. Mỗi lần dùng 8g, uống với rượu ấm. Tác dụng: bổ thận, tráng dương, ích tinh, trị thận hư tổn, tinh khí suy, liệt dương.
Cách Chế Biến Và Thu Hái Cây Xà Sàng Tử:
- Cây thu hái vào tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, đây là thời gian quả chín. Người dân thường nhổ cả cây về phơi khô, rồi đập lấy quả, loại bỏ tạp chất và phơi thật khô để dùng làm thuốc.
Thành Phần Hóa Học Có Trong Xà Sàng Tử:
- Trong quả có chứa nhiều tinh dầu, với tỷ lệ 1.3%, có mùi hắc đặc biệt. Thành phần trong tinh dầu chủ yếu là L.pinen, camphen và boncnylisovalerianat, chất Ostala, chất màu đen xanh có thành phần chủ yếu là axit béo không no và glyxerin.
Tính Vị Của Xà Sàng Tử:
- Theo đông y: Xà sàng tử có vị cay đắng, tính bình, vào hai kinh thận và tam tiêu.
Phân Phối Xà Sàng Tử Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Xà Sàng Tử Giá: 300.000 Đ / Kg
Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
|
Địa Chỉ Bán Xà Sàng Tử Uy Tín:
|
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “xà sàng tử hỗ trợ cường dương”. |
Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet
Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!
➡ Mời Bạn Xem Thêm Một Số Loại Thảo Dược Ngâm Rượu: Hạt Chuối Hột Rừng, Nấm Ngọc Cẩu, Nhục Thung Dung, Bạch Tật Lê, Cây Mật Gấu, Cây Tơm Trơng, Dâm Dương Hoắc, Đỗ Trọng, Đương Quy, Amakong.
Để lại một bình luận