Hồng Sâm còn gọi là Red Ginseng được làm từ Nhân Sâm đã qua chế biến, nến nhân sâm chưa qua chế biến có thành phần Saponin thấp thì hồng sâm sau quá trình chế biến chỉ số saponin trở nên tăng vọt, theo như các nghiên cứu cho thấy thì Hồng Sâm Hàn quốc đang giữ chỉ số Saponin cao nhất.
Hồng Sâm Giá: 3.900.000 Đ / Kg
Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:
Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.
Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.
Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo.
Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo.
Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.
Bán Hồng Sâm Uy Tín – Chất Lượng – Giá Cả Hợp Lý – Giao Hàng Toàn Quốc
Bảng Giá Hồng Sâm
Trọng Lượng ( Quy Cách Đóng Gói )
Đơn Giá
200 Gram / Gói
3.900.000 Đ / Kg
Địa Chỉ Mua Hồng Sâm:
Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Hồng Sâm Nguyên Chất
Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội.
Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
Hotline:082.3535.666 – 082.3435.888
Hồng Sâm Là Gì ?
Là loại sâm được chế biến bằng cách chọn củ to, thường nặng trên 37g, rửa sạch đất cát, cho vào nồi chưng chín trong khoảng 2 giờ sau đó sấy hoặc phơi khô. Sau khi chế biến thì tinh bột có trong rễ đã chín, khi khô có thể chất trong suốt như sừng, có màu hồng mùi thơm, vị ngọt hơi đắng.
Thân sâm hình thoi hoặc gần như hình trụ, phần trên và phần dưới thót lại. Đầu sâm (tức cổ rễ) đôi khi nom có vết sẹo của thân, rễ đôi khi phân nhánh trông như cánh tay, phần dưới có 2 hoặc 3 nhánh trông như chân. Toàn bộ củ sâm trong giống hình người nên gọi là Nhân sâm.
Thành Phần Hóa Học Có Trong Hồng Sâm:
Thành phần Saponin gồm các ginsenosides: Ginsenosides Ro, Re, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2…
Nhân Sâm khác nhau thì số lượng và thành phần ginsenosides cũng khác nhau nên mang lại hiệu quả khác nhau. Nhân Sâm càng nhiều tuổi càng chứa nhiều nhiều ginsenosides.
Nhân Sâm tốt nhất là Nhân Sâm đúng 6 năm tuổi được trồng trọt tại vùng đất đầy đủ dưỡng chất, khí hậu quanh năm ôn hòa (có đủ 4 mùa rõ rệt) và thu hoạch đúng thời điểm. Thời điểm tốt nhất là vào tháng 11, tháng giữa mùa thu và mùa đông để Nhân Sâm hấp thụ đầy đủ dưỡng chất.
Nếu điều kiện nào đó, không thể trồng trọt đủ 6 năm, Nhân Sâm sẽ thu hoạch lúc 3-4 năm tuổi thì chất lượng Nhân Sâm rất thấp, mang lại hiệu quả rất ít. Nhân Sâm này thường chỉ để chế biến các món ăn bổ dưỡng hàng ngày để nâng cao và bồi bổ sức khỏe.
Với cách chế biến Nhân Sâm thành Hồng Sâm đã làm tăng thêm nhiều thành phần Saponin. So với Nhân Sâm chứa 18 thành phần hóa học Saponin, Hồng Sâm chứa đến 34 thành phần Saponin nên mang lại hiệu quả cao.
Và mới đây, bằng phương pháp tinh chế Hồng Sâm bằng tia Hồng Ngoại, áp dụng nguyên lý không thoát hơi đã giữ nguyên được hoàn toàn dược liệu quý hiếm và làm tăng thêm thành phần hóa học của Nhân Sâm càng nâng cao hiệu quả của Hồng Sâm, nhất hoạt chất Rg3(S), Rg3(R), Rg5 hiệu quả với hỗ trợ và điều trị các bệnh ung thư.
Sự Khác Biệt Giữa Nhân Sâm Rừng Và Nhân Sâm Trồng:
Nhân sâm rừng thường đắt và tốt hơn, vì hai loại có hình dáng giống nhau nên người ta hay lấy Sâm trồng giả mạo là Sâm rừng. Tuy nhiên, hai loại này vẫn có những điểm khác nhau như:
Đầu rễ của sâm trồng hơi ngắn, bát rễ tương đối ít; đầu rễ sâm rừng nhỏ, dài, bát rễ sâu và dày, đầu rễ cong hình giống cổ nhọn, có rễ tròn.
Thân của sâm trồng dài, phần vai có các vằn ngang hơi thưa, nông, không liên tục trong khi thân sâm rừng giống như thân hoàng tinh, dài bằng hoặc ngắn nhỏ hơn, đầu rễ vằn, chỗ vai nhỏ mà sâu, màu đen, phần nhiều có hình xoáy ốc liên tục.
Vỏ sâm trồng ráp và xốp giòn; vỏ sâm rừng mịn và chắc.
Thân sâm trồng tương đối nhiều, thường từ 3 nhánh trở lên, trên dưới to nhỏ không đều, thân sâm rừng chỉ có từ 1 đến 2 nhánh, ít gặp loại có 3 nhánh.
Râu sâm trồng không có nốt sần hoặc có nhưng không rõ, râu sâm rừng dài, dai và có nốt trân châu rõ.
Cách Chế Biến Hồng Sâm:
Chọn những củ nhân sâm tươi thật tốt, chất lượng, có kích thước trọng lượng, độ tuổi đạt chuẩn rồi rửa sạch xếp vào khay sau đó mang đi hấp cách thủy trong nhiều tiếng đồng hồ ở nhệt độ cao, cho đến khi thành phần nước còn khoảng 14%. Rồi mang đi phơi sấy ở môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Sau khi phơi khô màu sắc của những củ sâm đó thây đổi thành màu đỏ, vàng nâu sẫm và từ đó cái tên Hồng sâm ra đời, cũng từ đó những tác dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe phòng chống bệnh tật, cải thiện nhan sắc của Hồng Sâm được mọi người biết đến và sử dụng nhiều hơn.
Cách Nhận Biết Sâm Giả:
Nhân sâm giả thường được làm từ Đậu đũa dại, Sâm đất, Thương lục, Niễng rừng và Hoa sơn sâm, trong đó Sâm đất và Thương lục là hay được dùng nhất.
Sâm đất có hình nón hoặc hình thoi, phân ra nhiều nhánh, dài khoảng 15 – 20cm, đầu đỉnh là gốc sót lại của rễ, khi chưa gia công bề mặt có màu đen nâu, thô ráp nhiều vân, sau khi đã gia công bề mặt có vằn rúm màu vàng nâu, thô ráp, chất giòn, dễ bẻ gãy, có chất keo, trong mờ, vị ngọt.
Thương lục có hình trụ, đầu trên khá ráp, xuống dưới nhỏ dần, dài khoảng 20cm, mặt ngoài có màu nâu vàng hoặc nâu đen, đỉnh rễ có gốc sót, chát dai dẻo, khó bẻ gãy, mặt cắt có màu nâu vàng đến nâu đen, không phẳng, có mùi tanh, vị đắng và chua cay.
Sự Khác Biệt Giữa Hồng Sâm Triều Tiên, Nhật Bản Và Trung Quốc:
Hồng Sâm Triều Tiên có hình trụ hoặc hình vuông tròn, rễ con thô dài 1,5 – 2cm, đường kính trên dưới gần như bằng nhau, phần lớn là đơn nhánh và rất ít rễ phụ, có màu nâu đỏ hơi đục.
Hồng Sâm Nhật Bản rễ hơi nhỏ hơn Hồng sâm Triều Tiên, phần trên thường có màu vàng, vỏ ráp, đoạn giữa và dưới to thô hơn đầu trên, rễ phụ ngắn, thót lại.
Hồng Sâm Trung Quốc bề mặt trong mờ, màu nâu hồng, thỉnh thoảng có đốm màu nâu sẫm đục, có khía dọc, vân và vết rễ nhỏ, phần trên có các vân tròn.
Công Dụng Của Hồng Sâm:
Theo các tài liệu sách đông y và dựa vào kết quả nghiên cứu dược lý của y học hiện đại, dùng hồng sâm thường xuyên sẽ có những tác dụng sau:
Hỗ trợ phòng chống ung thư và giảm sự phát triển của tế bào ung thư: nhiều kết quả cho thấy hồng sâm không chỉ hiệu quả trong ngăn ngừa ung thư mà trong một số trường hợp các chất Ginsenoside Rh2 và Rg3 có trong hồng sâm còn có tác dụng làm giảm và ức chế quá trình tái phát hay phát triển lây lan thêm của tế bào ung thư.
Hỗ trợ phòng chống lão hóa và tăng cường thể lực: trong hồng sâm có thành phần hỗ trợ làm giảm gốc tự do là nguyên nhân gây lên sự lão hóa, do đó nó có hiệu quả trong kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, thành phần của hồng sâm cũng giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi thể lực, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Thành phần saponin trong hồng sâm có tác dụng loại bỏ chất Alloxan và chất Streptozotocin là nguyên nhân gây tăng đường huyết, do đó dùng hồng sâm cũng có hiệu quả làm hạ đường huyết, giảm bệnh đái tháo đường.
Hỗ trợ điều hòa huyết áp: Các saponin của hồng sâm có tác dụng làm hạ cholesterol và triglycerid trong máu nên không chỉ ngăn được nguy cơ của bệnh xơ vữa động mạch mà còn có hiệu quả rất tốt trong điều hòa, ổn định cho cả người bị cao huyết áp và huyết áp thấp.
Hỗ trợ phát triển trí não, tăng trí nhớ: dùng hồng sâm cũng được bổ sung canxi và kích thích não hoạt động dẫn đến tăng cường phát triển trí nhớ.
Hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu: hồng sâm có tác dụng ngăn sự kết dính tiểu cầu nên không chỉ giúp máu lưu thông tốt mà còn giảm được nguy cơ gây bệnh tim mạch.
Hỗ trợ giải độc gan: saponin trong hồng sâm làm tăng hoạt động enzym liên quan tới sự thoái hóa ethanol và acetaldehyd, do đó đối với người hay uống rượu, để giảm gan tránh được độc tính của rượu trước khi uống nên dùng hoặc ngậm một chút hồng sâm sẽ rất tốt.
Những Ai Nên Dùng Hồng Sâm ?
Người trung niên và cao tuổi.
Người bị suy nhược cơ thể, muốn tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể.
Người làm việc trong môi trường căng thẳng, nhiều áp lực, bị stress…
Cách Dùng Hồng Sâm:
Dùng Hồng Sâm bằng cách sắc nước uống:
Hồng sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái. Đây chính là một cách bổ sung thêm dưỡng chất vào cơ thể hiệu quả hơn thông qua con đường nươc uống.
Dùng Hồng Sâm ngâm mật ong:
Hồng sâm ngâm với mật ong thành món bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, có thể ngâm cả củ hoặc thái lát. Nếu ngâm cả củ thì củ Hồng sâm sẽ nhỏ đi dần dần và tiết chất vào mật ong, nếu thát lát có thể sử dụng mỗi lần 1 vài lát cùng mật ong.
Ngâm hồng sâm với mật ong có thể dùng trực tiếp hoặc chế biến cùng với các món sinh tố, uống cùng sữa tươi, cho vào trà…
Dùng Hồng Sâm bằng cách pha trà uống:
Hồng sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần. Với cách làm này có tác dụng bổ ích cường tráng, dùng cho người bị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não.
Dùng Hồng Sâm tán bột:
Hồng sâm tán mịn (hoặc có thể dùng Sâm tươi sấy khô, tán mịn), mỗi lần dùng 1-2g, có thể dùng bột sâm pha nước uống. Cách sử dụng hồng sâm tán bột có công dụng hỗ trợ điều trị chứng “khí hư” trong Đông y, với những biểu hiện chính như: Người mệt mỏi, hay vã mồ hôi, thở yếu, chuyển hóa cơ bản kém.
Ngậm Tan:
Hồng sâm (hoặc Nhân sâm tươi) thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm thì nuốt dần, ngày dùng từ 3 ~ 4 lát. Vì Hồng sâm dạng nguyên củ đã được ép khô, nên trước khi dùng nên hấp lại cho mềm ra.
Công dụng: Giúp bồi bổ toàn diện, bổ máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể và hoàn lực cho cơ thể một cách nhanh chóng cho những người mắc bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, cùng chứng “phế hư” – chức năng hô hấp suy giảm, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn.
Dùng Hồng Sâm bằng cách nấu cháo:
Sử dụng hồng sâm 3g thái lát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn. Hoặc có thể làm món cháo đường Nhân sâm như sau: Nguyên liệu: Bột Hồng sâm 3g, Gạo tẻ 100g, Đường phèn một lượng vừa đủ (tùy theo khẩu vị của mỗi người).
Hồng Sâm hầm gà:
Dùng gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần. Cách dùng này thường áp dụng để bồi bổ cơ thể phụ nữ sau thời kỳ sinh đẻ.
Lưu ý: Trong những trường hợp trên, nếu không có nhân sâm hay hồng sâm có thể thay thế bằng đẳng sâm, hoặc sâm bố chính, chỉ cần tăng liều lượng lên khoảng 2-3 lần.
Lưu ý:Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!
Hồng Sâm Giá: 3.900.000 Đ / Kg
Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:
Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.
Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.
Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo.
Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo.
Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.
Lý Do Bạn Nên Mua Hồng Sâm Tại Vườn Thuốc Quý:
Bạn đang được phục vụ bởi đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: nông sản, thảo dược, thực phẩm dinh dưỡng… Chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong đưa các sản phẩm thảo dược quý, thảo dược hiếm, thảo dược sạch đến với người sử dụng rất thuận tiện thông qua hình thức đặt hàng online.
Cam kết những sản phẩm do chúng tôi cung cấp trên thị trường đúng chủng loại, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối không sử dụng chất quản, chất phụ gia, hóa chất thực phẩm…
Nhận chuyển hàng tận nhà, chuyển phát toàn quốc theo hình thức COD ( Khách hàng nhận hàng rồi mới phải thanh toán – khách hàng được quyền kiểm tra hàng trước khi nhận hàng) giúp khách hàng nhận hàng thuận tiện, nhanh chóng, thanh toán tuyệt đối an toàn.
Khách hàng được đổi – trả sản phẩm và hoàn tiền trong vòng 15 ngày.
Đúng chất lượng: quý khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm bằng các cam kết của vuonthuocquy.vn.
Phục vụ trên cả mong đợi là phương châm của chúng tôi: Tư vấn tận tâm 24/7 và giao hàng tận nơi khi khách hàng yêu cầu.
Với mong muốn được phục vụ quý khách hàng ngày càng chu đáo hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và biết ơn mọi sự góp ý của các quý khách hàng vào bất cứ lúc nào, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết và có thông tin phản hồi kịp thời cho mọi vướng mắc hay mọi sự chưa hài lòng nào đó của quý khách hàng.
Địa Chỉ Bán Hồng Sâm Nguyên Chất:
Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Hồng Sâm Nguyên Chất
Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội.
Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
Hotline:082.3535.666 – 082.3435.888
“Lấy sự hài lòng của quý khách hàng làm niềm hạnh phúc của chúng ta” là những gì mà toàn thể nhân viên của vườn thuốc quý đang ngày đêm tâm niệm và phấn đấu!
Xạ Đen có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, hỗ trợ hạn chế phát triển của các khối u, giúp tiêu viêm giải độc, giúp mát gan, hỗ trợ ăn ngủ tốt, giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Xạ Đen Giá: 160.000 Đ / Kg Chính Sách […]
Cây Lá Gan có công dụng hỗ trợ điều trị viêm gan cấp và mãn tính, bệnh gan nhiễm mỡ, có khả năng ngăn ngừa u sơ gan, men gan cao, viêm gan B. Cây Lá Gan Giá: 110.000 Đ / Kg Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý: Khách Hàng Tại Nội Thành […]
Nhân Trần còn có tên gọi là Hoắc Hương Núi, có vị đắng, the, mùi thơm, tính mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, thông tiểu tiện, làm ra mồ hôi. Trong thành phần trà nhân trần có một số chất góp phần ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, làm hạ […]
Lá Dâu hay còn gọi là tang diệp, không mùi, có vị nhạt, ngọt đắng, tính mát vào hai kinh can, phế. Có tác dụng phát tán phong nhiệt, thanh can minh mục, thanh phế chỉ khái. Dùng cho các trường hợp cảm mạo phong nhiệt, đau đầu, đau mắt đỏ, viêm khí phế quản, […]
Hoa Cúc là một loại thảo dược đa tác dụng, được sử dụng như một phương thuốc truyền thống từ hàng ngàn năm nay để trị rất nhiều sự rối loạn về sức khỏe. Loại dược liệu này có thuộc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn, có tác dụng chữa và phòng nhiều bệnh. […]
Hoàng Bá có vị đắng, tính hàn, qui vào 3 kinh thận, bàng quang, tỳ; có công năng thanh nhiệt táo thấp, đặc biệt khi hạ tiêu thấp nhiệt, dẫn đến các chứng bệnh viêm bàng quang thấp nhiệt, tiểu tiện ít, đỏ, buốt, dắt. Còn có tác dụng tư âm giáng hỏa, khi âm […]
Cao Atiso được mọi người biết đến như một bài thuốc Đông y, dùng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị bệnh gan. Cao Atiso giàu vitamin và chất khoáng, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng lực, kháng khuẩn tốt, thanh nhiệt, giải độc gan… Phân Phối Cao Atiso Vân Anh Nguyên Chất – […]
Hạt Ý Dĩ có tác dụng kiện tỳ bổ phế, thanh nhiệt thẩm thấp… là một loại cây sống hàng năm có thể cao tới 1 – 2 m, thân nhẵn bóng không có lông, có vạch dọc. Trong Đông y ý dĩ có vị ngọt, tính hơi hàn vào 3 kinh tỳ, vị và […]
Rễ Bồ Công Anh có tác dụng hỗ trợ giải độc, thanh nhiệt và hỗ trợ điều trị các bệnh về u nhọt, lở loét, viêm dạ dày. Cây bồ công anh, đặc biệt là rễ cây có chứa rất nhiều khoáng chất vi lượng như sodium, calcium, magne, potassium… bởi thế nó có tính […]
Lá Vông Nem có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình; có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, làm an thần, gây ngủ, hạ nhiệt, hạ huyết áp, sát trùng, tiêu tích, trừ phong thấp… Có tác dụng chữa mất ngủ, khó ngủ, trằn trọc nhức đầu rất tốt. Được dùng dưới […]
Thiên Ma có vị ngọt, tính bình, vào kinh can. Công năng: bình can tức phong hoạt lạc thông tý. Dùng cho các trường hợp đau đầu, hoa mắt, chóng mặt (can phong huyễn vững, đầu phong, đầu thống), tay chân tê bì, liệt nửa người, chứng phong thấp dính cứng khớp… Ngoài làm thuốc […]
Long Cốt có vị ngọt chát, tính bình; vào kinh Can, Tâm, Thận. Có tác dụng cố biểu, trấn kinh an thần, liễm hãn, cố tinh, sáp trường. Trị mất ngủ, hồi hộp, thần trí không yên, ra mồ hôi trộm, xích bạch đới, tả lỵ lâu ngày. Dùng ngoài làm vết thương chóng lên […]
Địa Long có vị mặn, tính hàn; vào can tỳ phế vị thận. Có tác dụng thanh nhiệt, bình can, trấn kinh giật, thông mạch khu phong, trừ thấp lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt cao kinh giật, động kinh, bồn chồn kích động, ho suyễn khó thở, bại liệt phong thấp, viêm […]
Đại Hoàng có vị đắng, tính hàn, quy vào các kinh tỳ, vị, đại tràng, tâm bào và can. Qua chế biến, tính vị của đại hoàng có thay đổi. Khi chích giấm, vị của nó hơi chua, vào kinh can để tăng tác dụng lợi mật; chế với mật ong thì có vị hơi […]
Tam Lăng có vị đắng tính bình, vào quy kinh can tỳ. Có tác dụng phá huyết khu ứ, hành khí chỉ thống. Chủ trị các chứng ứ huyết do sang chấn, kinh bế, đau bụng, thống kinh… Tam lăng là thân rễ của cây Tam lăng Sparganium Stoloniferum Buch-Ham, dùng làm thuốc được ghi […]
Vỏ Bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Người ta thường dùng cùi trắng bên trong của vỏ bưởi để chế biến món ăn như, nấu chè, bóp gỏi, làm nem chay… Phần vỏ bên ngoài do có chứa nhiều tinh […]
Lá Sả có vị the, cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, sát khuẩn, chống viêm, hạ khí, thông tiểu, tiêu đờm để chữa đầy bụng, đái rắt, chân phù nề, chữa ho do cảm cúm… Cây sả còn gọi là cỏ sả, lá sả, hương mao; là loại cỏ […]
Giới Thiệu Vị Thuốc Xạ Đen Hòa Bình Xạ Đen (tên khoa học Ehretia asperula Zoll. & Mor), thuộc họ Vòi voi (Boraginaceae). Cây Xạ Đen là loại cây bụi trườn có chiều cao tầm 3 đến 5 m, cành non thường có lông mịn, màu nâu xám. Lá thường mọc so le thành từng […]
Giới Thiệu Vị Thuốc Kha Tử Kha Tử (tên khoa học Terminalia chebula, thuộc họ Bàng – Combretaceae) còn được biết đến với tên gọi khác như kha lê, cây chiêu liêu, kha lê lặc, hạt chiêu liêu. Dược liệu kha tử có hình quả trứng, nhọn ở hai đầu, đường kính từ 2.5 – […]