Cách Pha Trà Hoa Nhài Tại Nhà; Trà hoa nhài là loại trà ướp hương hoa, được sử dụng nhiều ở các nhà hàng, tiệm ăn vì công dụng tốt cho tiêu hóa sau bữa ăn.
Hoa nhài có một hương thơm đặc biệt sang chảnh và hấp dẫn mà bất cứ người nào cũng rất khó chối từ. Vì vậy nhiều người vẫn dùng cách pha trà hoa nhài để khách đến nhà, cùng nhâm nhi ly trà và bắt đầu những câu chuyện chân tình mới thật thi vị.
Ướp trà hoa nhài là 1 trong những cách thưởng trà từ người mộc mạc giản dị đến những thương gia sành sỏi đều yêu thích. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trà xanh được ướp sẵn hương nhài, nhưng những loại trà đó tuyệt nhiên không phải sự lựa chọn của những người thực sự mê trà.
Cách Pha Trà Hoa Nhài Tại Nhà:
Cách pha trà hoa nhài ngon chuẩn đúng vị là sử dụng trực tiếp những bông nhài khô hoặc tươi, tự tay ướp mỗi lần 1 chút để dùng dần. Đối với những người lớn tuổi, họ còn thường ướp riêng mỗi ấm 1 vài bông hoa nhài, rồi bảo quản nơi khô ráo, không dùng bất kỳ chất bảo quản nào khác như trà ướp mua sẵn. Vậy nên dùng những loại trà này sẽ vô cùng thơm ngon và có lợi cho sức khỏe.
Cách Pha Trà Hoa Nhài Tươi:
- Bạn lấy 1 vốc hoa nhài tươi, dải xuống hộp gỗ hoặc giấy báo, mỗi lớp hoa nhài, bạn rắc 1 lớp trà dày khoảng 2cm lên. Cứ như vậy đến khi đủ lượng trà cần ướp. Sau đó bạn gói trà lại, để trong khoảng 24 giờ rồi giở trà ra, loại bỏ các bông nhài. Vì hoa nhài tươi để lẫn với trà khô sẽ dễ gây ẩm mốc. Lúc này, trà khô của bạn đã thoảng hương nhài thơm nhẹ hấp dẫn rồi đấy.
Cách Pha Trà Hoa Nhài Khô:
- Hoa nhài khô hay còn gọi là trà hoa nhài, có thể sử dụng để pha trực tiếp luôn hoặc dùng để ướp cùng các loại trà xanh khác. Do trà đã khô nên hương trà chỉ dậy mùi tốt nhất khi pha, vì vậy mỗi lần pha trà xanh, bạn bỏ thêm 5 bông trà nhài khô nữa cho 1 ấm trà. Rót nước nóng vào vào chờ vài phút cho trà ngấm. Trà ướp hoa nhài theo cách này rất nhanh chóng và thơm ngon. Bạn hãy thử xem nhé.
Cách Bước Pha Trà Hoa Nhài:
- Bước 1: Cho 5 bông hoa (khoảng 5gram) vào ấm trà. Sau đó cho một ít nước sôi vào ấm và tráng trà. Tráng trà nghĩa là bạn cho một chút nước sôi vào ấm đã có sẵn trà, đợi 30 giây cho trà nở ra và đổ bỏ nước trà đó đi. Bước này có công dụng kích thích trà và làm sạch trà.
- Bước 2: Sử dụng đế đun đèn cầy để uống trà hoa. Cho ấm trà đã tráng lên chân đế đun đã thắp nến. Rót 250ml nước ấm vào ấm trà và đợi từ 5-7 phút. Nếu các bạn không sử dụng chân đế đun, thì sẽ rót nước sôi ở nhiệt độ 90-100oC vào ấm trà và cũng đợi từ 5-7 phút.
- Bước 3: Hết thời gian, bạn sử dụng đồ lọc trà chiết nước trà ra bình, khi uống thì các bạn rót lại sang tách. Với những loại bình thủy tinh có sẵn đồ lọc thì không cần phải lọc lại.
- Bước 4: Khi dùng hết trà thì các bạn lại tiếp tục lặp lại bước 2 để dùng tiếp. Trà có thể dùng lại được 2 – 3 lần.
Lưu ý: Không ngâm trà trong nước sôi quá thời gian hướng dẫn, sẽ làm mất vị của trà.
Bán Trà Hoa Nhài Uy Tín – Chất Lượng – Giá Cả Hợp Lý – Giao Hàng Toàn Quốc
Trà Hoa Nhài Giá: 125.000 Đ / Gói 500 Gr
Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
|
Địa Chỉ Bán Trà Hoa Nhài Nguyên Chất:Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Trà Hoa Nhài Nguyên Chất Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
|
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “cách pha trà hoa nhài tại nhà”. |
Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet
Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!
➡ Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Giảo Cổ Lam Khô, Trà Giảo Cổ Lam Ba Tri, Hoa Tam Thất, Nụ Tam Thất, Táo Tàu Đen, Táo Tàu Đỏ, Nụ Vối, Quả Tam Thất, Tam Thất Bắc, Trà Sơn Mật Hồng Sâm.