Hắc Chi Ma Giá Bao Nhiêu ? là câu hỏi mà hiện nay được nhiều khách hàng quan tâm. Giá cả luôn là mối quan tâm của người tiêu dùng khi tìm mua hắc chi ma. Thông thường sẽ không có mức giá chung cho hắc chi ma bởi mỗi địa chỉ khác nhau sẽ bán giá hắc chi ma khác nhau. Hơn nữa chất lượng của hắc chi ma cũng có nơi tốt, nơi không tốt vì vậy người mua cần tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng. Giá hắc chi ma có giá dao động từ 200.000 Đ – 250.000 / Kg.
Phân Phối Hắc Chi Ma Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Bảng Giá Hắc Chi Ma – Hắc Chi Ma Giá Bao Nhiêu ?
Trọng Lượng ( Quy Cách Đóng Gói ) |
Đơn Giá |
500Gr / Gói |
200.000 Đ / Kg |
Địa Chỉ Bán Hắc Chi Ma Uy Tín: Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Hắc Chi Ma Nguyên Chất Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
|
Theo y học cổ truyền, Hắc Chi Ma có vị ngọt, thơm, béo, tính bình, tác dụng nhuận tràng, bổ ích tinh tủy, dưỡng huyết, khu phong, minh mục, bổ ích can thận và bổ ngũ tạng. Chính vì vậy, nhân dân thường sử dụng dược liệu này để bồi bổ sức khỏe, làm sáng mắt, giảm mệt mỏi, phòng ngừa suy nhược, cải thiện thể trạng và điều trị một số vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa.
Vừng là loại thuốc nam quý. Đây là loại thực vật thân thảo, cao khoảng 65 – 100cm và có lông mềm bao xung quanh thân. Lá đơn, mọc đối xứng, phiến lá hình bầu dục, rộng ở giữa và thon hẹp ở 2 đầu. Hoa mọc đơn độc ở nách lá, có cuống ngắn và màu trắng.
Quả có lông mềm bao phủ, hình kép dài và chứa nhiều hạt bên trong. Hạt mè đen thuôn, có màu đen hoặc vàng nâu. Cây ra hoa vào tháng 5 – 9 và sai quả vào tháng 7 – 9 hằng năm.
Hình Ảnh Cây Vừng Đen
Những Cách Dùng Hắc Chi Ma:
Giữ cho da đẹp và tóc lâu bạc:
Vừng đen 500g đem phơi khô, sao chín, tán ra bột, cho vào lọ sạch dùng dần. Khi ăn, cho 1-2 thìa bột vừng vào bát, cho thêm đường tùy theo khẩu vị (nếu có đường phèn càng tốt), đổ nước sôi vào quấy đều thành chè. Chè vừng đen thích ăn lúc nào thì làm lúc ấy, ăn liên tục nhiều ngày có tác dụng rất tốt cho da, tóc; người trẻ lâu giữ được vẻ đẹp, lại chữa khỏi ho khan và táo bón.
Chữa đầy chướng bụng:
(Người bệnh có cảm giác ậm ạch, sau mỗi lần ăn vào lại đầy bụng, chướng hơi bí bích không tiêu): Lấy vừng đen giã nhỏ nấu cháo và cho vào 1 cái vỏ quýt khô. Khi ăn nêm một ít muối vừa miệng. Ăn vài lần sẽ khỏi.
Chữa sản phụ thiếu sữa:
Bài 1: Lấy 30g vừng đen giã nhỏ; cùng với gạo tẻ (chừng 50-60g) cho vào nước nấu nhừ thành cháo mà ăn. Món cháo này vừa có tác dụng lợi sữa, vừa nhuận tràng, thích hợp với phụ nữ sau khi sinh bị táo bón, và không đủ sữa cho con bú.
Bài 2: Vừng 30g giã nhỏ, tằm rang khô 10g nghiền vụn (có thể theo tỷ lệ này làm nhiều, bảo quản tốt để dùng dần). Cả 2 thứ đem trộn với đường đỏ (vị vừa ăn), đổ nước sôi vào, đậy nắp kín, sau 10 phút thì uống. Mỗi ngày uống 1 lần lúc đói. Chỉ uống 2 ngày là sữa bắt đầu ra, uống sau 4 ngày thì sữa ra đều và đủ cho con bú.
Chữa viêm mũi mạn tính: Lấy một ít dầu vừng đem đun sôi, giữ nhỏ lửa cho sôi nhẹ 15 phút. Khi nguội, đổ dầu vào lọ sạch có nút kín, dùng dần. Ngày nhỏ mũi 3 lần: mới đầu chỉ nhỏ 2-3 giọt, khi đã quen thì tăng lên 4-5 giọt. Sau khi nhỏ thuốc không cử động mạnh 2-3 phút cho dầu lan ra ngấm kỹ vào niêm mạc mũi. Dùng sau 2 tuần sẽ khỏi bệnh.
Chữa chân tay đau buốt hơi thũng: Đây là chứng do thấp nhiệt thâm nhiễm làm chân tay đau buốt và hơi thũng. Cách chữa: lấy 40g hạt vừng đen, rang có mùi thơm, tán bột, đổ vào 40g rượu, ngâm trong một đêm, chia đều uống nhiều lần, bệnh sẽ giảm dần và khỏi.
Chữa táo bón:
Bài 1: Vừng đen 200g, hà thủ ô đỏ, kỷ tử, long nhãn, tang thầm (quả dâu), bá tử nhân (hạt trắc bá) mỗi vị 100g, mật ong vừa đủ. Tán bột làm viên, mỗi ngày uống 10-20 viên, có thể dùng ở dạng thuốc sắc liều thích hợp.
Bài 2: Vừng đen, đại táo, xuyên khung, đương quy, bá tử nhân, mỗi vị 8g. Thục địa, bạch thược mỗi vị 12g. Tất cả cho vào ấm sắc uống ngày một thang.
Những Cách Dùng Hắc Chi Ma
Tác Dụng Của Hắc Chi Ma (Vừng Đen):
Theo Đông y, Hắc Chi Ma có vị ngọt tính bình đi vào can, phế, tỳ, thận. Tác dụng tư bổ can thận, bổ huyết minh mục, khu phong nhuận tràng, thông nhũ, sinh tân dưỡng phát. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, râu tóc bạc sớm, da xanh thiếu máu, đau đầu hoa mắt chóng mặt, ù tai, điếc tai, tăng huyết áp, ít sữa, táo bón, huyết niệu, trĩ, kiết lỵ.
Theo y học cổ truyền:
- Mè đen có tác dụng bổ ích tinh huyết, nhuận táo, hoạt trường. Chủ trị chứng tinh huyết hư tổn, đại tiện táo bón.
Trích đoạn y văn cổ:
- Sách Bản kinh: “bổ ngũ nội, ích khí lực, trưởng cơ nhục, điền não tủy”.
- Sách Danh y biệt lục: “kiện cân cốt, liệu kim sang, chỉ thống. trị hư nhiệt sau thổ huyết nhiều, làm sáng tỏ tai mắt”.
- Sách Thực hiệu bản thảo: “nhuận ngũ tạng, chủ hỏa chước ( nóng thiêu)”.
- Sách Nhật hoa tử bản thảo: “bổ trung ích khí, dưỡng ngũ tạng. trục phong thấp khí, du phong, đầu phong”.
- Sách Bản thảo kinh sơ: “Hồ chi ma khí vị bình hòa, không hàn, không nhiệt, là thuốc tốt, ích tỳ vị, bổ can thận ( ích tỳ vị bổ can thận chi giai cốc giả)”.
- Sách Bản thảo bị yếu: “bổ can thận, hoạt trường, làm đen râu tóc ( Ô tu phát)”.
Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại:
- Dầu Mè bôi lên niêm mạc có tác dụng làm giảm kích thích, chống viêm.
- Có tác dụng giảm lượng cholesterol máu, phòng trị xơ cứng động mạch.
- Dầu mè đen có tác dụng nhuận trường.
- Là thức ăn nhiều chất dinh dưỡng đối với cơ thể.
Những Lưu Ý Khi Dùng Hắc Chi Ma:
Người âm suy, cơ thể khô ráo nên thận trọng khi dùng các bài thuốc từ vừng.
Cách chữa viêm đại tràng bằng vừng đen chỉ có tác dụng giảm nhẹ triệu chứng. Vì vậy, bệnh nhân nên kết hợp với thói quen ăn uống và sinh hoạt khoa học. Ngoài ra, có thể sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ trong những trường hợp cần thiết.
Nếu không tìm được vừng đen, có thể thay thế bằng vừng trắng. Tuy nhiên theo ghi chép từ y học cổ truyền, vừng trắng có dược tính kém hơn so với vừng đen.
Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng vừng đen có hiệu quả khá chậm. Do đó, cần áp dụng đều đặn trong thời gian dài để nhận thấy hiệu quả rõ rệt.
Người bị viêm đại tràng cấp (đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn ói,…) cần đến bệnh viện để được xử lý sớm. Trong một số trường hợp, viêm đại tràng cấp tính có thể gây mất nước, rối loạn điện giải, trụy tim mạch và dẫn đến tử vong.
Vừng đen là một trong những loại thực phẩm có nguy cơ dị ứng cao. Vì vậy, người có tiền sử dị ứng với các loại hạt và đậu nên thận trọng khi sử dụng bài thuốc từ nguyên liệu này.
Phân Phối Hắc Chi Ma Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Hắc Chi Ma (Vừng Đen) Giá: 200.000 Đ / Kg
➡ Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Trà Giảo Cổ Lam, Trà Giảo Cổ Lam Ba Tri, Hoa Tam Thất, Nụ Tam Thất, Táo Tàu Đen, Táo Tàu Đỏ, Nụ Vối, Quả Tam Thất, Tam Thất Bắc, Trà Sơn Mật Hồng Sâm, Huyền Sâm.
Để lại một bình luận