Cà Gai Leo Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan B rất tốt; Cà Gai Leo có vị hơi the, tính ấm, có tác dụng hỗ trợ bảo vệ tế bào gan, giải độc gan, hạ men gan, rất tốt cho người bệnh viêm gan B, suy gan do rượu bia, chức năng gan kém. Ngày nay y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh cà gai leo có những hoạt chất quý cho gan và đặc biệt có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B.
Cà Gai Leo là một trong số ít những vị thuốc nam có tác dụng tốt cho bệnh nhân mắc viêm gan B (Cây được đặc biệt chú ý bởi hiệu quả của nó trong hỗ trợ điều trị viêm gan B do trong cây có chứa các hoạt chất kháng virus viêm gan B rất mạnh, chỉ từ sau 6 đến 8 tháng sử dụng liên tục là bệnh chuyển về âm tính).
Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO khoảng 20% dân số Việt Nam mắc bệnh viêm gan B một con số đáng báo động. Việc tìm ra cây cà gai leo có ý nghĩa hết sức lo lớn góp phần hạn chế sự lây lan và tốc độ phát triển của căn bệnh này. Hiện nay rất nhiều bệnh nhân mắc viêm gan B đã chuyển hẳn sang dùng cà gai leo nhờ và hiệu quả và tính kinh tế của nó.
Giới thiệu về cây Cà Gai Leo:
Thành phần hóa học:
- Rễ cây có chứa tinh bột và nhiều chất hóa học khác như ancaloit, glycoancaloit… có khả năng bảo vệ tế bào gan rất tốt, kìm hãm và làm âm tính vi rút viêm gan, ngăn chặn quá trình xơ gan, dùng điều trị các bệnh liên quan đến gan.
Tên khác của cây cà gai leo:
- Còn có tên khác là Cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, gai cườm.
Tên khoa học:
- Cà Gai Leo có Tên khoa học là ( Solanum hainanense – Hance Solanaceae).
Khu vực phân bố:
- Cà gai leo phân bố chủ yếu ở các tỉnh niền núi phía Bắc, các tỉnh Miền trung và một số nơi ở miền Nam.
Bộ phận dùng:
- Rễ, cành lá và cả quả, thu hái quanh năm, rửa sạch, thái nhỏ, phơi hay sấy khô. Có khi dùng tươi.
Cách chế biến và thu hái:
- Cà gai leo mọc tự nhiên ở các sườn đồi, ven suối. Cây phát triển mạnh vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 11 hàng năm.
- Cây được thu hái quanh năm để sử dụng làm thuốc.
- Cây ra hoa vào tháng 8 và cho quả vào tháng 10 hàng năm.
- Cách đơn giản nhất để chế biến cà gai leo là cắt ngắn và phơi khô, sau đó sao vàng.
Tính vị:
- Nước sắc cà gai leo có màu nâu sẫm, vị thơm ngon, uống rất thích, có thể uống thay cho trà hàng ngày.
Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B:
- Theo thống kê, Việt Nam chiếm đến 10 triệu ca mắc bệnh viêm gan B và có đến 25 tới 40% trong số này đã chết do ung thư gan và xơ gan. Do đó, việc nghiên cứu ra một phương thuốc hiệu quả luôn điều mà những nhà dược học mong muốn. Đến lúc họ phát hiện ra những chất bảo vệ gan từ cà gai leo, những nhà dược học Việt Nam đã tìm hiểu rất kĩ càng.
- Tên khoa học của cà gai leo là Solanum Hainanense Hance, họ cà. Loại cây này đã được Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai và Phó Giáo Sư- Tiến sĩ Phạm Kim Mãn nghiên cứu những năm đầu thế kỷ 20. Người ta lấy rễ, lá, cành và quả rửa sạch rồi cắt nhỏ để sấy hoặc phơi khô. Hằng ngày, có thể lấy 100g cà gai leo để sắc uống hay cũng có thể dung để đun và uống thay nước mỗi ngày. Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai, cà gai leo có tác dụng tốt khi được dung dưới dạng vị thuốc.
- Cà gai leo thường được ông bà ta dùng trong việc trị bệnh phong thấp, nhức răng, chảy máu rang hay sâu răng. Ngoài ra, một vài các bài báo cáo khác cũng xác nhận rằng cà gai leo còn có khả năng chữa ngộ độc hay say rượu rất tốt. Một vài người xác nhận rằng khi họ nhậu nhẹt bia rượu, chỉ cần lấy cà gai leo phần rễ chà xát vào rang, họ sẽ không bị say rượu nữa. Trong trường hợp họ đã say, chỉ cần uống nước sắc cà gai leo thì tình trạng say rượu sẽ chóng hết. Nghiên cứu cũng đã cho thấy các hoạt chất trong cà gai leo (Glycoalcaloid) có khả năng bảo vệ cũng như giúp làm ức chế các tiến triển của bệnh xơ gan.
- Việc điều trị viêm gan B bằng cà gai leo dưới dạng thuốc viên đem lại những kết quả khả quan. Theo tiến sĩ Minh Khai, những thí nghiệm trên 50 người bệnh viêm gan cho biết đến 66,7% trong số đó đã giảm các triệu chứng nhờ các tác dụng giúp giảm nhanh những triệu chứng như: vàng da, mệt mỏi, nước tiểu vàng, niêm mạc vàng, đau hạ sườn…
- Các loại men gan như Bilirubin hay Tranaminase sẽ nhanh chóng giảm xuống mức bình thường. Tuy nhiên có một trở ngại là các loại thuốc Tây tuy hiệu quả nhanh nhưng có thể gây tác dụng phụ và một số biến chứng khác.
- Một thực nghiệm lâm sàng khác về điều trị viêm gan b bằng cà gai leo do hóa chất chứng mình rằng cao của cây cà gai leo có khả năng giảm bớt trọng lượng của lá gan nhiễm độc, tránh khỏi tình trạng xuất huyết vi thể ở mô gan và thoái hóa mỡ, giảm đáng kể mức độ hủy hoại mô gan và tế bào gan, nhờ vậy mới có thể bảo tồn cấu trúc gan. Những chuyên gia dược liệu cho biết, thậm chí so với các loại thuốc hiện nay, điều trị viêm gan B bằng cà gai leo thể hiện vượt trội hơn hẳn nhờ việc trị dứt điểm những triệu chứng như vàng da, đau hạ sườn, mệt mỏi biếng ăn…
- Chính vì thế xu hướng hiện giờ là sử dụng thảo dược thiên nhiên có thành phần gồm các loại cây thuốc tốt cho gan như: Diệp Hạ Châu, Cà Gai Leo, Xạ Đen… để điều trị bệnh. Một điểm đặc biệt nữa của việc điều trị viêm gan b bằng thảo dược thiên nhiên đó là không có bất cứ tác dụng phụ nào.
Bán Cà Gai Leo Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Cà Gai Leo Giá: 160.000 Đ / Kg
Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
|
Địa Chỉ Bán Cà Gai Leo Nguyên Chất:Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Cà Gai Leo Nguyên Chất Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
|
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B”. |
Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet
Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!
➡ Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Cao Atiso Trường Xuân, Cao Bá Bệnh Trường Xuân, Cao Atiso, Cây Lá Gan, Cây Mật Gấu, Diệp Hạ Châu, Hoa Atiso, Hoàng Bá, Lá Dâu, Rễ Cây Atiso, Xạ Đen, Nhân Trần, Quả Dứa Dại.
Để lại một bình luận