Mận Cơm Chua Ngọt là thức quà được rất nhiều người ưa chuộng. Những viên ô mai nhỏ xinh được làm từ trái mận cơm đầu mùa. Trải qua bao công đoạn chế biến, vị ngọt thanh của đường, hương cay nồng của những sợi gừng già, chút vị mặn của muối biển đã ngấm dần hòa quyện với vị chua chua của mận tạo nên hương vị thanh tao mà thực khách khó kìm lòng.
Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn quà vào những dịp lễ, tết thì mận cơm chua ngọt là một gợi ý rất phù hợp. Người thương yêu của bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thú vị và hạnh phúc nếu được thưởng thức vị ô mai do chính tay bạn lựa chọn. Mận cơm chua ngọt cũng là đồ ăn vặt được rất nhiều người Việt ưa thích.
Ô Mai Mận Cơm Chua Ngọt Giá: 40.000 Đ / Hộp 200 Gr
Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
|
Trọng Lượng ( Quy Cách Đóng Gói ) |
200 Gr / Hộp |
Đơn Giá |
40.000 Đ / Hộp 200 Gr |
Địa Chỉ Mua Mận Cơm Chua Ngọt Uy Tín:Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Mận Cơm Chua Ngọt Nguyên Chất Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
|
Sau khi đưa về nhà máy, những quả mận sẽ được rửa kỹ từng quả, được chăm sóc chu đáo, tỉ mỉ trong các thùng công nghệ. Nhờ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân kết hợp với dây chuyển sản xuất hiện đại, những quả mận cơm đã trở thành những quả ô mai ngon, sạch, đẹp.
Trải qua nhiều công đoạn chế biến cầu kỳ, ô mai mận vẫn giữ được hương vị thanh chua tự nhiên. Nhấp ngụm trà xanh tỏa hương khói, nhấm chút vị ô mai ngọt ngon, một xúc cảm đủ đầy bỗng choáng ngợp tâm trí mà những người sành quà khó có thể bỏ qua.
Mận cơm là loại quả rất giàu vitamin C và các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như B1, B2, PP và C, canxi, sắt… Ngoài tác dụng bồi bổ sức khoẻ sau mỗi ngày lao động mệt nhọc, bạn có thể làm đẹp với loại quả có vị chua ngọt rất hấp dẫn này. Mận cơm sẽ đem lại một độ ẩm, mịn màng cho làn da đang thiếu nước của bạn.
Mận cơm được trồng chủ yếu ở vùng Trung Du miền núi phía Bắc, đây là thứ quả nổi tiếng, mỗi năm chỉ có một mùa nên mọi người rất háo hức với loại quả này. Ngoài tên thường gọi là mận cơm người ta còn gọi là mận thóc, quả mận có nhiều màu xanh, đỏ, vàng. Khi ăn ban đầu có vị chua, chát nhưng khi nhai kỹ thì đầu lưỡi bắt đầu cảm nhận được vị ngọt thơm đặc trưng, chấm kèm mận với gia vị thì càng ngon và mới cảm nhận hết cái ngon của thức quả này.
Tháng 4 đến cũng là mùa mận cơm. Mận cơm bé tí, quả tròn xoe đủ màu xanh, đỏ, vàng, ăn quả nào quả nấy giòn tan, vị chua lẫn với vị mặn, cay của muối ớt, muối tôm. Mận cơm đầu mùa cũng xanh nhưng không đến nỗi chát xít như mận hậu non, thịt mận không nhiều, cảm giác cắn chẳng “ngập răng” nhưng lại rất hút khách bởi đặc trưng: mùa hết rất nhanh.
Nghe nói, quả mận chua chua này không chỉ đem lại cảm giác đã miệng, mà còn có tác dụng thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu… Chính vì thế mà mận đầu mùa vẫn hút khách một cách lạ lùng, mặc dù mùa trôi qua rất nhanh, chỉ dăm bữa nửa tháng là đã qua cái đợt xanh chua chát xít, nhưng vẫn khiến người ta phải thòm thèm nhớ đến.
Dạo quanh một số con phố như: Thụy Khuê, Cầu Giấy, Láng, Lê Duẩn… dễ dàng bắt gặp rất nhiều những chiếc xe chở đầy mận cơm của những người bán hàng rong. Hay những cửa hàng bán hoa quả cũng không thể thiếu được thứ quả này.
Những trái mận cơm căng, mọng, mịn là món ăn ưa thích của người dân Hà Thành. Ngoài giá trị ăn uống thì mận cơm còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe, trong các sách thuốc cổ quả mận có tên là “ lý tử” vị chua, chát, tính bình có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, sinh tân dịch, giảm ho, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu, tiêu thũng… được dùng để chữa nhiều bệnh. Khi mua mận cơm nên chọn quả có màu đỏ, vàng căng, nhẵn bóng mới là những quả tươi ngon.
Ô mai mận cơm là một món ăn vặt cực ngon mà ông bà ta xưa nay đã để lại, hương vị của nó đã được lưu lại và trở thành một món ăn cổ truyền của dân tộc.
Mận cơm chua ngọt là sự hòa quyện của thiên nhiên đất trời, bên trong nó mang hương vị của thanh ngọt của đường, một chút tươi chua của mận và vị mặn của muối biển. Ô mai ấy được kết tinh từ tinh hoa của đất trời, mang trong mình sự ngọt ngào của trái Việt. Đương nhiên chẳng riêng vì hương vị mà nó có thể lưu luyến được thực khác, mà bên trong nó là sự ngọt ngào của quê hương, là tuổi thơ với kỷ niệm của không biết bao nhiêu thế hệ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bạn hãy mua cho mình 1kh mận cơm, bạn nhớ chọn mận cơm Lạng Sơn nhé, bởi mận cơm Lạng Sơn là ngon nhất, tránh mua mận Trung Quốc vì mận Trung giấm khá nhiều thuốc.
Đường kính 600gr, muối 10gr, gừng 500gr.
Thực hiện cách làm mận cơm xào gừng:
Bước 1 : Sơ chế
Hòa 10gr muối vào nước sạch.
Rửa sạch mận, khía nhỏ và ngâm vào nước muối hòa tan trong vòng 30 phút để mận được giòn hơn đồng thời loại bỏ vi khuẩn.
Rửa sạch gừng, bạn nhớ chọn những của gừng già để mận xào có vị cay nồng nhé, để cả vỏ và xay nhỏ.
Bước 2 : Ướp mận cơm
Sau 30 phút mận cơm được vớt ra và rửa sạch và đổ vào nồi, cho 600gr đường vào nồi mận và trộn đều, ướp mận trong vòng 8 – 9 tiếng để đường tan hết.
Sau 8 – 9 tiếng ướp mận bạn cho thêm 1/2 số gừng đã xay vào nồi và để trong vòng 15 phút.
Bước 3 : Xào mận cơm
Bắc nồi mận đã ướp lên bếp và đun với ngọn lửa to, sau khi đường sôi thì vặn nhỏ hết cỡ ngọn lửa lại để không bị cháy, đảo nhẹ và đều để toàn bộ số mận đều được ngấm với đường.
Bạn đun đến khi đương sánh lại và trái mận se lại thì cho nốt 1/2 số gừng còn lại vào nồi, xào khoảng 2 phút và sau đó bạn tắt bếp.
Bước 4: Làm khô
Bạn đổ ra khay và để khô ở nhiệt độ thường trong phòng hoặc phơi ngoài nắng cho đến khi ô mai mận đã xào được khô lại hoặc có thể bạn dùng máy sấy để mận được khô nhanh hơn.
Sau đó để những trái mận cơm xào gừng đó vào lọ thủy tinh và cùng gia đình thưởng thức.
Lưu ý:
|
Phân Phối Mận Cơm Chua Ngọt Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Ô Mai Mận Cơm Chua Ngọt Giá: 40.000 Đ / Hộp 200 Gr
Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
|
|
Địa Chỉ Bán Mận Cơm Chua Ngọt Uy Tín:
|
“Lấy sự hài lòng của quý khách hàng làm niềm hạnh phúc của chúng ta” là những gì mà toàn thể nhân viên của vườn thuốc quý đang ngày đêm tâm niệm và phấn đấu!
➡ Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Trà Giảo Cổ Lam, Trà Giảo Cổ Lam Ba Tri, Hoa Tam Thất, Nụ Tam Thất, Táo Tàu Đen, Táo Tàu Đỏ, Nụ Vối, Quả Tam Thất, Tam Thất Bắc, Trà Sơn Mật Hồng Sâm, Sấu Bao Tử, Sấu Xào Gừng, Mơ Xào Chua Ngọt, Xoài Sấy Dẻo, Quả La Hán.
160.000 ₫/Kg
Lá Vông Nem có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình; có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, làm an thần, gây ngủ, hạ nhiệt, hạ huyết áp, sát trùng, tiêu tích, trừ phong thấp… Có tác dụng chữa mất ngủ, khó ngủ, trằn trọc nhức đầu rất tốt. Được dùng dưới […]
Xem Thêm160.000 ₫/Kg
150.000 ₫/300Gr
Thiên Ma có vị ngọt, tính bình, vào kinh can. Công năng: bình can tức phong hoạt lạc thông tý. Dùng cho các trường hợp đau đầu, hoa mắt, chóng mặt (can phong huyễn vững, đầu phong, đầu thống), tay chân tê bì, liệt nửa người, chứng phong thấp dính cứng khớp… Ngoài làm thuốc […]
Xem Thêm150.000 ₫/300Gr
200.000 ₫/500Gr
Long Cốt có vị ngọt chát, tính bình; vào kinh Can, Tâm, Thận. Có tác dụng cố biểu, trấn kinh an thần, liễm hãn, cố tinh, sáp trường. Trị mất ngủ, hồi hộp, thần trí không yên, ra mồ hôi trộm, xích bạch đới, tả lỵ lâu ngày. Dùng ngoài làm vết thương chóng lên […]
Xem Thêm200.000 ₫/500Gr
320.000 ₫/200Gr
Địa Long có vị mặn, tính hàn; vào can tỳ phế vị thận. Có tác dụng thanh nhiệt, bình can, trấn kinh giật, thông mạch khu phong, trừ thấp lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt cao kinh giật, động kinh, bồn chồn kích động, ho suyễn khó thở, bại liệt phong thấp, viêm […]
Xem Thêm320.000 ₫/200Gr
220.000 ₫/Kg
Đại Hoàng có vị đắng, tính hàn, quy vào các kinh tỳ, vị, đại tràng, tâm bào và can. Qua chế biến, tính vị của đại hoàng có thay đổi. Khi chích giấm, vị của nó hơi chua, vào kinh can để tăng tác dụng lợi mật; chế với mật ong thì có vị hơi […]
Xem Thêm220.000 ₫/Kg
130.000 ₫/500Gr
Tam Lăng có vị đắng tính bình, vào quy kinh can tỳ. Có tác dụng phá huyết khu ứ, hành khí chỉ thống. Chủ trị các chứng ứ huyết do sang chấn, kinh bế, đau bụng, thống kinh… Tam lăng là thân rễ của cây Tam lăng Sparganium Stoloniferum Buch-Ham, dùng làm thuốc được ghi […]
Xem Thêm130.000 ₫/500Gr
160.000 ₫/Kg
Vỏ Bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Người ta thường dùng cùi trắng bên trong của vỏ bưởi để chế biến món ăn như, nấu chè, bóp gỏi, làm nem chay… Phần vỏ bên ngoài do có chứa nhiều tinh […]
Xem Thêm160.000 ₫/Kg
100.000 ₫/500Gr
Lá Sả có vị the, cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, sát khuẩn, chống viêm, hạ khí, thông tiểu, tiêu đờm để chữa đầy bụng, đái rắt, chân phù nề, chữa ho do cảm cúm… Cây sả còn gọi là cỏ sả, lá sả, hương mao; là loại cỏ […]
Xem Thêm100.000 ₫/500Gr
80.000 ₫/500Gr
Giới Thiệu Vị Thuốc Xạ Đen Hòa Bình Xạ Đen (tên khoa học Ehretia asperula Zoll. & Mor), thuộc họ Vòi voi (Boraginaceae). Cây Xạ Đen là loại cây bụi trườn có chiều cao tầm 3 đến 5 m, cành non thường có lông mịn, màu nâu xám. Lá thường mọc so le thành từng […]
Xem Thêm80.000 ₫/500Gr
110.000 ₫/500Gr
Giới Thiệu Vị Thuốc Kha Tử Kha Tử (tên khoa học Terminalia chebula, thuộc họ Bàng – Combretaceae) còn được biết đến với tên gọi khác như kha lê, cây chiêu liêu, kha lê lặc, hạt chiêu liêu. Dược liệu kha tử có hình quả trứng, nhọn ở hai đầu, đường kính từ 2.5 – […]
Xem Thêm110.000 ₫/500Gr