“Lấy sự hài lòng của quý khách hàng làm niềm hạnh phúc của chúng ta” là những gì mà toàn thể nhân viên của vườn thuốc quý đang ngày đêm tâm niệm và phấn đấu!
80.000 ₫/500Gr
Yêu Cầu Gọi Lại
Xạ Đen (tên khoa học Ehretia asperula Zoll. & Mor), thuộc họ Vòi voi (Boraginaceae). Cây Xạ Đen là loại cây bụi trườn có chiều cao tầm 3 đến 5 m, cành non thường có lông mịn, màu nâu xám.
Lá thường mọc so le thành từng lá đơn, không có khía răng cưa mà hình bầu dục. Hai mặt của lá có thể nhẵn hoặc có phần lông ở dưới dọc theo gân lá.
Phần hoa của lá thường nhỏ và mọc ở đầu cành với đường kính từ 4 đến 6 cm. Quả của cây xạ đen là quả hạch khi chín có màu cam hoặc màu đỏ với đường kính từ 3 đến 4mm.
Cây thường mọc ở vùng núi nơi có ánh sáng và độ ẩm cao. Cụ thể thường tập trung nhiều ở Hòa Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Gia Lai, Thừa Thiên Huế.
Theo y học cổ truyền, việc sao vàng hạ thổ cây xạ đen không những không làm giảm đi dược tính của xạ đen mà còn có tác dụng cân bằng âm dương, tăng hiệu quả của xạ đen. Theo kinh nghiệm cho thấy, sau khi sao vàng mùi vị xạ đen đậm đà và thơm ngon hơn so vơi xạ đen phơi nắng.
Hiện nay việc chế biến xạ đen vẫn chủ yếu là đem phơi nắng (Đây là các chế biến đơn giản, phổ biến nhất theo kinh nghiệm người dân vùng cao Hòa Bình).
Khi thời tiết xấu, người dân mới tiến hành chế biến xạ đen bằng cách sao vàng hạ thổ (Vào những ngày không có nắng, thời tiết âm u người ta dùng chảo lớn tiến hành sao vàng xạ đen để tránh tình trạng mốc hỏng).
Cách Sao Vàng Hạ Thổ Cây Xạ Đen:
Việc sao vàng hạ thổ xạ đen cũng khá kỳ công, người bệnh có thể về tự sao vàng hạ thổ cây khô theo hướng dẫn sau.
Phân tách: Nếu muốn sao vàng hạ thổ trước tiên bạn phải phân tách lá xạ đen riêng và thân xạ đen riêng (Thân xạ đen phải được thái mỏng), tránh sao vàng cả lá và thân sẽ khiến lá bị cháy khô trong khi thân xạ đen vẫn chưa đạt.
Cách Sao Thân Xạ Đen:
Sau khi thân xạ được thái mỏng và phơi thật khô, bạn đem thân xạ đen đổ vào chảo, đun lửa vừa phải vào đảo đều khoảng 40 phút đến 50 phút, tới khi thấy có mùi thơm là được. Sau đó đổ thân xạ đen ra 1 tấm vải được chải trên nền đất, để đó cho tinh chất của đất thấm vào xạ đen, tới khi xạ đen nguội là được.
Cách Sao Vàng Lá Xạ Đen:
Lá xạ đen chỉ cần phơi nửa nắng, tới khi lá héo là đem đi sao vàng hạ thổ (Nếu lá khô các bạn có thể sao vàng nhưng thời gian ngắn hơn).
Cách sao vàng lá xạ đen tương tự như trên, chỉ lưu ý thời gian sao vàng lá xạ đen ngắn, thường chỉ kéo dài khoảng 10 phút tới khi các bạn thấy lá khô và có mùi thơm là được (Lưu ý, nên sao nhỏ lửa hơn so với thân để tránh lá bị cháy).
Sau khi sao vàng hạ thổ cả lá và thân, các bạn bỏ túi nilon bao gói kín để dùng dần. Xạ đen sao vàng xong rất thơm, khi pha nước uống chúng tôi cảm nhận vị có đặm đà hơn đôi chút với xạ đen phơi nắng. Vì vậy, nếu có thời gian thì đừng ngần ngại khi đem xạ đen sao vàng hạ thổ bạn nhé.
Theo Đông y, Xạ Đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, hỗ trợ điều trị mụn nhọt, hỗ trợ giúp tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Thảo dược cây xạ đen được nghiên cứu và đã được các nhà khoa học chứng minh trong đó phải kể đến đề tài nghiên cứu của giáo sư Lê Thế Trung và các cộng sự tại Học Viện Quân Y là thảo dược tốt trong việc hỗ trợ ngăn ngừa, ngăn chặn các tế bào ung thư bên cạnh đó cây xạ đen Hòa Bình còn có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.
Gần đây nhất, vào năm 2010, luận án của TS. Hoàng Quỳnh Hoa (ĐH Dược Hà Nội) đã nhận định, Xạ đen có hiệu quả hỗ trợ điều trị với 7 chứng bệnh gồm: ung bướu, sốt nóng, dị ứng mẩn ngứa, hậu sản, tiêu chảy, bệnh về gan và đau xương.
Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư.
Hỗ trợ tiêu viêm, giải độc cơ thể.
Hỗ trợ mát gan, hạ men gan, mỡ máu.
Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B.
Hỗ trợ điều trị huyết áp cao.
Bộ phận dùng: Thân, lá, cành thường được dùng nhiều nhất.
Tính vị: Theo đông y, xạ đen có vị đắng nhạt, tính hàn.
Quy kinh: Quy về kinh Can.
Người cần hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư.
Người mắc các khối u lành tính, các loại bướu.
Người mắc các bệnh viêm nhiễm đường tiêu hóa.
Người bị huyết áp cao.
Người bị men gan cao, mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan B…
Lưu ý:
Không dùng xạ đen trong trường hợp phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, không dùng cho trẻ nhỏ.
Bệnh nhân có vấn đề về thận khi sử dụng phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Không dùng thuốc đã để qua đêm vì có thể gây đầy bụng, đau bụng do các vi sinh vật lên men gây ra.
Với thân xạ đen: Lấy khoảng 80g thân xạ đen rửa sạch cho vào ấm 2,5 lít nước đun sôi khoảng từ 25 đến 30 phút chắt lấy nước uống hàng ngày. Tiếp tục cho nước đun đến nhạt thì thôi.
Với lá xạ đen: Dùng 50g rửa sạch cho vào ấm 1,5 lít nước đun sôi khoảng 10 đến 15 phút chắt lấy nước uống hàng ngày. Hoặc lấy 50g lá xạ đen rửa sạch cho vào tách đổ nước sôi vào, ủ trong giành (tích nước) trước khoảng 30 phút rồi chắt nước ra uống như bình thường.
Hỗ trợ điều trị ung thư: Xạ đen (Cả lá và thân) 30 – 40 gr; bạch hoa xà thiệt thảo 30 gr; bán chi liên 15gr; Cây dừa cạn 10gr; Lá bồ công anh 8gr. Các vị thuốc đem rửa sạch, sắc với 1,6 lít nước, đun cạn còn khoảng 600ml nước để uống hàng ngày.
Hỗ trợ điều trị viêm gan: 50g xạ đen, 30g cà gai leo và 10g mật nhân. Cho tất cả nguyên liệu trong 1 thang thuốc rồi cho vào nấu cùng với khoảng 2 lít nước trong khoảng 15 phút. Lúc này tinh chất của các nguyên liệu sẽ tan dần trong nước. Dùng uống thay nước hàng ngày. Nhớ không được để qua đêm.
Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
Người huyết áp cao, men gan cao, mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan B nên dùng
Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Lá Xạ Đen Nguyên Chất
Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội.
Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
Hotline: 082.3535.666 – 082.3435.888
“Lấy sự hài lòng của quý khách hàng làm niềm hạnh phúc của chúng ta” là những gì mà toàn thể nhân viên của vườn thuốc quý đang ngày đêm tâm niệm và phấn đấu!
160.000 ₫
Hạt Chùm Ngây Sấy Khô có tác dụng hỗ trợ kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hoạt tính chống ung bướu, hạ nhiệt, chống kinh phong, chống sưng viêm, trị ung loét, chống co giật, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống oxy-hóa, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, […]
Xem Thêm120.000 ₫/Kg
Cỏ Mần Trầu có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, Bổ huyết, hành huyết, lợi tiểu, giải độc, mát gan. Dùng ở các trường hợp hư tổn, chướng bụng, tiểu tiện không thông, phong thấp, sốt rét, sốt, gan nóng, huyết áp cao. Cỏ Mần Trầu Giá: 120.000 Đ / Kg Giao Hàng Toàn Quốc […]
Xem Thêm1.200.000 ₫
Nấm Linh Chi Đỏ Hàn Quốc là loại nấm nuôi trồng theo công nghệ hiện đại, được đảm bảo nghiêm ngặt về quy trình nuôi đến điều kiện, môi trường sống. Là loại nấm đạt chuẩn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm Của Hàn Quốc. Nấm Linh Chi Đỏ Hàn Quốc […]
Xem Thêm120.000 ₫/Kg
Diệp Hạ Châu Đắng có tác dụng thanh Can lương huyết, sát trùng giải độc. Nhiều nghiên cứu khoa gần đây đã cho thấy đây là một thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc điều trị sỏi thận, sỏi mật và viêm gan siêu vi B. Cây Diệp Hạ Châu Đắng thuộc loại […]
Xem Thêm250.000 ₫
Rễ Bồ Công Anh có tác dụng hỗ trợ giải độc, thanh nhiệt và hỗ trợ điều trị các bệnh về u nhọt, lở loét, viêm dạ dày. Cây bồ công anh, đặc biệt là rễ cây có chứa rất nhiều khoáng chất vi lượng như sodium, calcium, magne, potassium… bởi thế nó có tính […]
Xem Thêm130.000 ₫/Kg
Cây Cối Xay có vị hơi ngọt, tính bình, tác dụng tán phong, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, long đờm, lợi tiểu nên thường được dùng điều trị cảm mạo phong nhiệt, sốt, đau đầu, tiểu tiện vàng đỏ, đái rắt buốt, phù thũng, lở ngứa, dị ứng… Cây Cối Xay Giá: 130.000 Đ […]
Xem Thêm130.000 ₫/Kg
Quả Dứa Dại có tác dụng bổ tỳ vị, cố nguyên khí, chế phục cang dương, làm mạnh tinh thần, ích huyết, tiêu đàm, giải ngộ độc rượu, làm nhẹ đầu, sáng mắt, khai tâm, ích trí… Phân Phối Quả Dứa Dại Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản Quả Dứa […]
Xem Thêm540.000 ₫
Nấm Linh Chi Sapa có tên khoa học Ganoderma subresinosum. Trong tự nhiên, nấm linh chi sapa thường mọc ở rừng sâu hoặc núi cao. Có tác dụng phòng ngừa ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường, hỗ trợ giảm căng thẳng… Nấm Linh Chi Sapa […]
Xem Thêm1.200.000 ₫
Nấm Linh Chi Phượng Hoàng ( linh chi vàng ) là sản phẩm quý của Hàn Quốc có tác dụng giúp phục hồi nhanh cho người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược. Ngoài ra, nấm linh chi tai đỏ cực kỳ hiệu quả cho việc làm đẹp nhất là làn da của bạn. Nấm […]
Xem Thêm160.000 ₫/Kg
Lá Vông Nem có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình; có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, làm an thần, gây ngủ, hạ nhiệt, hạ huyết áp, sát trùng, tiêu tích, trừ phong thấp… Có tác dụng chữa mất ngủ, khó ngủ, trằn trọc nhức đầu rất tốt. Được dùng dưới […]
Xem Thêm150.000 ₫/300Gr
Thiên Ma có vị ngọt, tính bình, vào kinh can. Công năng: bình can tức phong hoạt lạc thông tý. Dùng cho các trường hợp đau đầu, hoa mắt, chóng mặt (can phong huyễn vững, đầu phong, đầu thống), tay chân tê bì, liệt nửa người, chứng phong thấp dính cứng khớp… Ngoài làm thuốc […]
Xem Thêm200.000 ₫/500Gr
Long Cốt có vị ngọt chát, tính bình; vào kinh Can, Tâm, Thận. Có tác dụng cố biểu, trấn kinh an thần, liễm hãn, cố tinh, sáp trường. Trị mất ngủ, hồi hộp, thần trí không yên, ra mồ hôi trộm, xích bạch đới, tả lỵ lâu ngày. Dùng ngoài làm vết thương chóng lên […]
Xem Thêm320.000 ₫/200Gr
Địa Long có vị mặn, tính hàn; vào can tỳ phế vị thận. Có tác dụng thanh nhiệt, bình can, trấn kinh giật, thông mạch khu phong, trừ thấp lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt cao kinh giật, động kinh, bồn chồn kích động, ho suyễn khó thở, bại liệt phong thấp, viêm […]
Xem Thêm220.000 ₫/Kg
Đại Hoàng có vị đắng, tính hàn, quy vào các kinh tỳ, vị, đại tràng, tâm bào và can. Qua chế biến, tính vị của đại hoàng có thay đổi. Khi chích giấm, vị của nó hơi chua, vào kinh can để tăng tác dụng lợi mật; chế với mật ong thì có vị hơi […]
Xem Thêm130.000 ₫/500Gr
Tam Lăng có vị đắng tính bình, vào quy kinh can tỳ. Có tác dụng phá huyết khu ứ, hành khí chỉ thống. Chủ trị các chứng ứ huyết do sang chấn, kinh bế, đau bụng, thống kinh… Tam lăng là thân rễ của cây Tam lăng Sparganium Stoloniferum Buch-Ham, dùng làm thuốc được ghi […]
Xem Thêm160.000 ₫/Kg
Vỏ Bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Người ta thường dùng cùi trắng bên trong của vỏ bưởi để chế biến món ăn như, nấu chè, bóp gỏi, làm nem chay… Phần vỏ bên ngoài do có chứa nhiều tinh […]
Xem Thêm100.000 ₫/500Gr
Lá Sả có vị the, cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, sát khuẩn, chống viêm, hạ khí, thông tiểu, tiêu đờm để chữa đầy bụng, đái rắt, chân phù nề, chữa ho do cảm cúm… Cây sả còn gọi là cỏ sả, lá sả, hương mao; là loại cỏ […]
Xem Thêm110.000 ₫/500Gr
Giới Thiệu Vị Thuốc Kha Tử Kha Tử (tên khoa học Terminalia chebula, thuộc họ Bàng – Combretaceae) còn được biết đến với tên gọi khác như kha lê, cây chiêu liêu, kha lê lặc, hạt chiêu liêu. Dược liệu kha tử có hình quả trứng, nhọn ở hai đầu, đường kính từ 2.5 – […]
Xem Thêm180.000 ₫/Kg
Củ Bình Vôi có tác dụng hỗ trợ an thần, tuyên phế. Công dụng làm thuốc an thần, gây ngủ, chữa nhức đầu, sốt nóng, đau dạ dày (thuộc nhiệt), ho nhiều đờm, hen suyễn, khó thở, hạ huyết áp, chống co quắp. Phối hợp với các vị thuốc khác để trị ho lao, sốt […]
Xem Thêm