Chẩn Đoán Bệnh Liệt Dương Bằng Cách Nào ?

Chẩn Đoán Bệnh Liệt Dương Bằng Cách Nào ? chắc chắn không ít đấng mày râu đang băn khoăn và muốn biết câu trả lời về vấn đề này. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những cách chuẩn đoán bệnh liệt dương, để bạn đọc tham khảo.

Có rất nhiều cách để chuẩn đoán bệnh liệt dương nhưng chuẩn đoán bệnh liệt dương bằng cách nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Thông thường đối với từng bệnh nhân khác nhau sẽ có cách chuẩn đoán bệnh liệt dương khác nhau để đảm bảo chính xác tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

chẩn đoán bệnh liệt dương bằng cách nào ?

Chẩn Đoán Bệnh Liệt Dương Bằng Cách Nào ?

Biểu Hiện Của Bệnh Liệt Dương:

 • Bệnh liệt dương có những biểu hiện đặc thù mà biểu hiện rõ nhất của bệnh là dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng trong thời gian rất ngắn không đủ để cho một cuộc giao hợp diễn ra bình thường. Bệnh liệt dương khiến cho việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn mất đi khoái cảm đồng thời ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới thông thường với nam giới bị liệt dương sẽ rất khó có thể có con.
 • Ngoài biểu hiện cương cứng của dương vật bệnh liệt dương còn biểu hiện qua các dấu hiệu khác như dương vật nhỏ, dương vật bị cong vẹo, mắc các bệnh như tim mạch, suy thận, chấn thương cột sống…

Cách Chuẩn Đoán Bệnh Liệt Dương:

Chuẩn đoán bệnh liệt dương có rất nhiều cách và tùy vào từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ đưa ra các cách chuẩn đoán phù hợp để có thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như chuẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho bệnh nhân. Các cách chuẩn đoán bệnh liệt dương có thể là những cách sau:

Làm các xét nghiệm:

 • Kiểm tra huyết dịch: Trong kiểm tra huyết dịch bao gồm kiểm tra máu ở đầu cuối, kiểm tra máu  theo thường qui, kiểm tra tiểu cầu và kiểm tra  hóa nghiệm  máu ở tĩnh mạch, trong đó bao gồm công năng của gan, thận, chất điện giải ở máu, đường trong máu, mỡ trong máu T3, T4 trong máu, cortisol trong huyết tương, sex hormone….
 • Kiểm tra nước tiểu: Kiểm tra nước tiểu theo thường quy, cặn lắng đọng của nước tiểu, tỉ lệ dòng chảy của nước tiểu. 17 – ketone sterol trong nước tiểu, 17- hydroxyl sterol trong nước tiểu, creatinine trong nước tiểu.
 • Kiểm tra hóa nghiệm tiền liệt tuyến, tinh dịch.

Thông qua kiểm tra ở phòng thực nghiệm có thể hiểu được là có những bệnh đang tồn tại như bệnh ở hệ thống tiết niệu, bệnh viêm tiền liệt tuyến, bệnh tiểu đường, bệnh công năng của màng tuyến thượng thận lên quá cao hoặc suy giảm, công năng của tuyến thượng thận lên quá cao hoặc suy giảm, công năng của tuyến giáp khác thường hay không.

 • Kiểm tra tâm lí học: Các bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân một số câu hỏi để biết được tâm lý có ảnh hưởng tới bệnh liệt dương hay không.
 • Thử nghiệm  dương vật cương cứng về ban đêm: bao gồm đo đường kính và xung quanh, miêu tả và ghi thể tích dương vật…
 • Đo xác định huyết áp của dương vật: huyết quản bình thường của dương vật thấp hơn huyết áp của động mạch não, trị số chênh lệch ,66kPa.
 • Đo xác định dung lượng mạch đập của dương vật, và lưu lượng máu: Với việc đo này các bác sĩ có thể biết được là có bệnh ở huyết quản hay không, người bị  bệnh liệt dương khi dương vật cương cứng lên lưu lượng máu giảm thiểu.
 • Kiểm tra siêu âm Doppler động mạch dương vật: xác định phương pháp kiểm tra liệt dương có tính huyết quản.
 • Thí nghiệm thuốc gây nên cương cứng dương vật: dùng để giám định phân biệt liệt dương có tính huyết quản.
 • Đo xác định bằng điện đồ phản xạ của cơ xương xốp mô hình quả cầu: kiểm tra  khi chuẩn đoán liệt dương có tính thần kinh.
 • Khi tiến hành chuẩn đoán bệnh liệt dương các bác sĩ sẽ phải tiến hành hỏi điều tra kỹ tiền sử bệnh tình của bệnh nhân, kết hợp các xét nghiệm, thử nghiệm cần thiết để chuẩn đoán đúng bệnh, nguyên nhân của bệnh chỉ như thế việc điều trị mới có thể chính xác đạt hiệu quả cao, không gây tốn thời gian.
Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “chẩn đoán bệnh liệt dương bằng cách nào ?”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Lưu

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666