Cách Dùng Hậu Phác Chữa Bệnh

Cách Dùng Hậu Phác Chữa Bệnh: Dược liệu có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp chung với các vị thuốc khác. Cách dùng phổ biến nhất là tán thành bột hoặc sắc lấy nước uống. Liều dùng được khuyến cáo là khoảng từ 6 – 20g/ngày. Tuy nhiên có thể được điều chỉnh tùy theo từng bài thuốc nhất định.

Hậu phác là loại cây thân gỗ lớn, cao tới khoảng 6 – 15m, phần vỏ có màu nâu tím, cành khi còn non sẽ có lông bao phủ phía ngoài. Lá mọc so le nhau có cuống to và dài khoảng 2 – 5cm, không có lông. Phiến lá có hình trứng, thuôn và dài khoảng 22 – 40cm, rộng khoảng 10 – 20cm. Phần đầu hơi nhọn và hẹp dần về phía cuống.

Hoa có màu trắng, mọc ở đầu cành, có mùi thơm dịu. Phần cuống hoa thô, đường kính hoa có thể lên đến 12cm. Quả kép, mọc tập trung với chiều dàu khoảng từ 9 – 12cm, đường kính 5 – 6,5cm và có chứa từ 1 – 2 hạt bên trong.

Theo Đông y, hậu phác có vị đắng cay, tính ôn; vào kinh tỳ, vị và đại tràng. Có tác dụng ôn trung, hạ khí, táo thấp, tiêu đờm. Trị khí trệ, tích trệ thấp trở trung tiêu, khái thấu, suyễn. Hằng ngày dùng 4-12g.

Cách Dùng Hậu Phác Chữa Bệnh

Những Cách Dùng Hậu Phác Chữa Bệnh:

Bài thuốc từ Hậu phác chữa đầy bụng, trướng bụng

Dùng 500 gram Hậu phác và 5 trái Chỉ thực đem sắc cùng với năm phần nước, sắc còn ba phần nước, sau đó cho thêm 120 gram Đại hoàng và tiếp tục sắc còn hai phần nước. Dùng khi thuốc còn nóng, nếu trong quá trình uống không thấy sôi chuyển thì ngừng sử dụng bài thuốc này.

Dùng 500 gram Hậu phác, 10 trái Táo, 5 trái Chỉ thực, 60 gram Quế, 150 gram Sinh khương cùng với Đại hoàng và Cam thảo mỗi vị 120 gram. Đem một thang thuốc trên sắc cùng với nước, sắc cô đặc rồi chia làm thành 3 phần uống mỗi ngày, dùng khi thuốc còn nóng.

Dùng Hậu phác, Bạch thược, Bạch truật, Phục linh và Nhân sâm với liều lượng bằng nhau, đem sắc với nước để dùng.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa đau bụng, đầy bụng kèm tiêu chảy

Dùng Hậu phác (sao với nước cốt gừng) đem tán thành bột. Mỗi lần sử dụng 8 gram cùng với nước.

Dùng Hậu phúc và Can khương với liều lượng bằng nhau, rồi đem tán thành bột mịn, thêm một ít mật để hoàn thành viên có kích thước bằng hạt ngô đồng. Mỗi lần sử dụng 50 viên cùng với nước cơm.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa đầy bụng do thương trực

Dùng Hậu phác, Chỉ xác, Mạch nha, Trần bì, Sơn tra, Sa nhân cùng với Thào quả. Đem các vị thuốc trên sao khô rồi dùng cùng với nước.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa trứng khí, tức ngực, ăn uống kém

Dùng Hậu phác đem sao cùng với nước cốt gừng rồi tán thành bột mịn. Mỗi lần sử dụng 8 gram cùng với nước gạo, mỗi ngày uống 3 lần (sáng, chiều và tối).

Bài thuốc từ Hậu phác chữa đầy ngực do khí, kích thích ăn nhiều

Dùng Hậu phác, Quất bì, Thương truật và Cam thảo với liều lượng bằng nhau, đem các vị thuốc trên tán thành bột mịn rồi dùng kèm với nước.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa đau bụng do lạnh bụng, đầy bụng không ăn được

Dùng Hậu phác, Xích phục linh, Sinh khương, Đại táo mỗi vị 12 gram, 6 gram Thảo đậu khấu cùng với Can khương, Mộc hương và Cam thảo mỗi vị 4 gram. Đem một thang thuốc trên sắc lấy nước dùng.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa tức ngực, ăn không trôi, nôn khan, đàm ủng

Dùng 40 gram Hậu phác sao cùng với Sinh khương đem tán thành bột. Mỗi lần sử dụng 8 gram cùng với nước cơm.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa trúng gió, mồ hôi tự tiết, ngực đầy, ho, suyễn

Dùng Hậu phác, Bạch thược, Quế chi, Đại táo, Hạnh nhân, Sinh khương mỗi vị 12 gram cùng với 4 gram Cam thảo. Đem một thang thuốc trên cùng với nước để lấy nước dùng, dùng khi thuốc còn ấm.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa tức ngực, đầy ngực, ho, suyễn, viêm phế quản mãn tính, thấp đàm ủng phế

Dùng 8 gram Hậu phác, 20 gram Thạch cao (sống), 16 gram Tiểu mạch, Hạnh nhân và Bán hạ mỗi vị 12 gram, Ma hoàng và Ngũ vị tử mỗi vị 4 gram, 3,2 gram Can khương cùng với 2 gram Tế tân. Đem một thang thuốc trên cùng với nước để dùng, dùng khi thuốc còn nóng, nếu nguội cần hâm nóng lại.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa nôn mửa, tiêu chảy, suy nhược cơ thể, tiêu đàm, kích thích quá trình tiêu hóa

Dùng Hậu phác (tách bỏ lớp vỏ) và Sinh khương đem thái lát rồi sắc cùng với nước và vài lát gừng sao cho cô đặc. Sau đó chỉ lọc lấy Hậu phác rồi đem sấy khô và tiếp tục sắc cùng với 160 gram Can khương, 80 gram Cam thảo. Bỏ Cam thảo, đem Hậu phác tán thành bột. Dùng Sinh khương và Táo nhục sắc chín rồi lấy Táo quết nhuyễn rồi trộn với bột Hậu phác, sau đó hoàn thành viên có kích thước bằng hạt ngô đồng. Mỗi lần sử dụng 50 viên uống cùng với nước cơm.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa nôn mửa do vị hàn

Dùng Hậu phác, Quất bì, Hoắc hương, Sinh khương, Bán hạ và Sa nhân với liều lượng bằng nhau. Đem một thang thuốc trên sắc cùng với nước để dùng.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa tỳ vị hư hàn, khí trệ, trướng mãn

Dùng Hậu phác, Sinh khương và Cam thảo mỗi vị 8 gram cùng với Bán hạ và Đảng sâm mỗi vị 12 gram. Đem một thang thuốc trên cùng với nước để dùng.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa tích khối lạnh cứng lâu năm

Dùng Hậu phác, Bồng nga truật, Tam lăng, Nhân sâm, Thanh bì và Binh lang với liều lượng bằng nhau, đem một thang thuốc trên sắc để lấy nước dùng.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa tiêu chảy do thấp nhiệt

Dùng Hậu phác, Cam thảo, Thương truật, Quất bì, Hoàng liên, Cát căn và Bạch truật với liều lượng bằng nhau. Đem thang thuốc trên sắc để lấy nước dùng.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa táo bón, chứng vị nhiệt, khí trệ

Dùng Hậu phác và Đại hoàng mỗi vị 12 gram cùng với 8 gram Chỉ xác. Đem một thang thuốc trên sắc lấy nước dùng.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa kiết lỵ

Dùng Hậu phác và Hoàng liên mỗi vị 120 gram đem sắc cùng với ba phần nước, sắc cô đặc còn một phần để uống khi bụng đói hoặc trước bữa ăn.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa đi tiểu đục

Dùng Hậu phác (sao với 40 gram nước cốt gừng), 4 gram Bạch phục linh và một chén rượu, đem các nguyên liệu trên sắc cùng với nước để dùng.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa đại trường khô ráo

Dùng Hậu phác (sống) đem tán thành bột mịn, trộn cùng với ruột heo (đã nấu nhừ), sau đó hoàn thành viên có kích thước bằng hạt ngô đồng. Mỗi lần sử dụng 30 viên cùng với nước gừng.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa kinh nguyệt không đều, không thông

Dùng 120 gram Hậu phác (sao) đem sắc cùng với ba phần nước còn một phần nước, sắc cô đặc rồi chia làm 2 lần uống mỗi ngày. Dùng uống khi bụng đói và dùng khi thuốc còn nóng, nếu nguội và hâm nóng lại.

Dùng 120 gram Hậu phác cùng với Hồng hoa và Đào nhân sắc cùng với ba phần nước, sắc cô đặc còn một phần nước, chia thành hai lần uống mỗi ngày, dùng thuốc khi bụng đói.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa bạch đới ở phụ nữ (thời kỳ đầu)

Dùng Hậu phác, Bạch thược, Bạch truật, Nhân sâm và Phục linh với liều lượng bằng nhau, đem sắc cùng với nước, sắc đến cô đặc để uống mỗi ngày.

Bài thuốc từ Hậu phác chữa thổ tả, động kinh ở trẻ em

Dùng 40 gram Hậu phác sắc cùng với nước Bán hạ, tiếp tục ngâm cùng với nước cốt gừng 12 tiếng đồng hồ rồi đem phơi hoặc sấy khô. Mỗi lần sử dụng 4 gram ngâm cùng với nước co gạo khoảng 6 giờ hoặc cho đến khi khô (nếu không khô có thể sao khô), lọc bỏ Hậu phác chỉ lấy Bán hạ. Mỗi lần sử dụng 2 – 4 gram cùng với nước sắc Bạc hà.

Những Lưu Ý Khi Dùng Hậu Phác

Những Lưu Ý Khi Dùng Hậu Phác:

Các đối tượng dị ứng hoặc mẫn cảm với một số thành phần có trong Hậu phúc không được sử dụng, tránh tình trạng kích ứng da, tác dụng phụ và các triệu chứng bất thường khác hoặc không được sử dụng dược liệu này cho các đối tượng thuộc trường hợp dưới đây:

Phụ nữa mang thai, dược liệu có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi, gây quái thai.

Tỳ Vị hư nhược, chân nguyên bất túc.

Trạch tả, tiêu thạch, hàn thủy thạch.

Ngoài ra, trong việc điều trị bệnh bằng bài thuốc từ Hậu phác, tránh không được ăn đậu, đậu gây ra khí động và Can khương.

Phân Phối Hậu Phác Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

Hậu Phác

Hậu Phác Giá: 200.000 Đ / Kg

Đặt Hàng

Giao Hàng Toàn Quốc - Thanh Toán Tại Nhà

Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:

Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:

 • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.
 • Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).

Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:

 • Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
 • Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 
 • Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:

 • Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
 • Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 
 • Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Địa Chỉ Bán Hậu Phác Nguyên Chất:

Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Hậu Phác Nguyên Chất

Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc

 • Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
 • Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội.
 • Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
 • Hotline: 082.3535.666 – 082.3435.888

Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “Cách Dùng Hậu Phác Chữa Bệnh”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý:

 • Thông tin trên www.vuonthuocquy.vn chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về các cây thuốc quý, vị thuốc quý, bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay và các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là các tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Thông tin trên www.vuonthuocquy.vn có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

Baner Giao Hàng Toàn Quốc

Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Bột Cam Thảo, Bột Nghệ Vàng, Chè Dung Vàng, Lá Khổ Sâm, Nụ Vối, Phan Tả Diệp, Táo Mèo, Chè Dây, Tinh Bột Nghệ Vàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Địa Chỉ Bán Hậu Phác Nguyên Chất
Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Những Bài Thuốc Quý Từ Hậu Phác
Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Hậu Phác Hỗ Trợ Chữa Hen Suyễn

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Địa Chỉ Email Của Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Bảo Mật. Ô Đánh Dấu Là Bắt Buộc

Chat Zalo
0823535666