Mộc Qua có vị chua chát (sáp), tính hơi ôn. Vào các kinh: tỳ, vị, can, phế. Có công năng thư can hòa vị, khu phong trừ thấp, thư cân hoạt lạc tiêu thực chỉ thống. Dùng cho các trường hợp phong thấp đau sưng khớp, phù chân, đau do bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng, rối loạn tiêu hóa tiêu chảy. Liều dùng cách dùng: tươi 50 – 100g, khô 6 – 20g; dưới dạng nấu sắc, ngâm ướp.
Về mặt dinh dưỡng, mộc qua chứa khá nhiều chất bổ cho cơ thể. Mộc qua không có nhiều calories (chỉ khoảng 60 calories mỗi trái) mà lại giàu chất xơ trong cơm thịt cũng như trong vỏ. Vì thế khi nấu mộc qua, người Pháp ít khi nào gọt vỏ, chỉ cần rửa sạch, rồi cắt ra thành nhiều mảnh và chủ yếu cắt bỏ những phần (cùi) cứng nhất.
Mộc qua chứa khá nhiều vitamin. Một trái chứa đến 25mg vitamin C, trong 100g trái cây, tương đương với 25% lượng vitamin được khuyến cáo nên dùng mỗi ngày. Do nồng độ vitamin C ở một mức cao, hơn cả trái táo vì thế càng nên ăn mộc qua vào mùa thu. Ngoài vitamin cũng như hầu hết các loại trái cây, mộc qua còn đặc biệt giàu chất tannin chẳng những giúp giảm thấp lượng cholesterol xấu trong máu, mà còn rất bổ cho bộ phận tiêu hóa: ruột non cũng như ruột già.
Phân Phối Mộc Qua Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Mộc Qua Giá: 100.000 Đ / Gói 500 Gr
Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:
Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.
Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.
Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo.
Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo.
Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.
Bảng Giá Mộc Qua
Trọng Lượng ( Quy Cách Đóng Gói )
500 Gr / Gói
Đơn Giá
100.000 Đ / Gói 500 Gr
Địa Chỉ Mua Mộc Qua Uy Tín:
Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Mộc Qua Nguyên Chất
Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng – P. Văn Quán – Q. Hà Đông – Hà Nội.
Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – P. Kim Mã – Q. Ba Đình – Hà Nội.
Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
Saponin 2%, Tartaric acid, Citric malie, Tanin và Flavonozid (Viện Y Học Bắc Kinh).
Malic acid, Tartaric acid, Citric acid (Nan Ba Hằng Hùng, Sinh Dược Học Khảo Luận, Nhật Bản Nam Giang Đường 1990 : 289).
Oleanolic acid (La Cảnh Phương, Trung Thảo Dược 1983, 14 (11) : 528).
Một quả (khoảng 92 gram) chứa đựng Các chất dinh dưỡng sau: 52,4 calo; 14,1 gram carbohydrate; 0,4 gram protein; 0,1 gram chất béo; 1,7 gram chất xơ; 13,8 miligam vitamin C; 0,1 miligam đồng; Kali 181 miligam; 0,6 miligam sắt; 7,4 miligam magiê; 15,6 miligam phốt pho.
Tên Khác Của Mộc Qua:
Thu Mộc Qua (Trấn Nam Bản Thảo), Toan Mộc Qua, Tra Tử (Vân Nam Dược Dụng Thực Vật Danh Lục).
Tên Khoa Học Của Mộc Qua:
Chaenomeles lagenaria (Lois.) Koidz (Cydonia lagenaria Lois); Thuộc họ Hoa Hồng (Rosaceae).
Mô Tả Cây Mộc Qua:
Mộc qua là một cây nhỡ cao 2 – 3m, cành có gai, dài 5 – 20mm, đường kính phía gốc của gai tới l – 3mm, mặt cành có những bì không rõ. Lá có cuống dài 3 – 15mm, phiến lá hình mác dài 2,5cm – 14cm, rộng l,5cm – 4cm mép có răng cưa, mặt trên màu xanh, mặt dưới màu tím nhạt, cả hai mạt đều nhẵn.
Lá kèm có hình dạng và kích thước thay đổi, dài từ 2 – 2,5cm, rộng từ 1 – 1,5cm, mép cũng có răng cưa. Hoa mọc thành chùm ở kẽ lá. Cánh hoa màu đỏ của hoa đào, có loại hoa trắng hay hồng. Cuống hoa rất ngắn. Quả thịt hình cầu hay hình trứng, dài khoảng 8 cm, mặt ngoài nhẵn bóng, màu vàng hay vàng xanh, mùi thơm. Mùa hoa: tháng 3 – 4, mùa quả: tháng 9 – 10.
Khu Vực Phân Bố, Thu Hái Và Cách Chế Biến Mộc Qua:
Mộc qua hiện nay còn phải nhập của Trung Quốc, ở đây cây được trồng ở Hà Nam, Giang Tô, An Huy, Sơn Đông, Triết Giang, Phúc Kiến, Quảng Đông, Tứ Xuyên. Xem vậy ta thấy những vùng nước ta giáp giới với tỉnh Quảng Đông có thể có khả năng trồng được.
Loại mộc qua của Tứ Xuyên nhiều và được xem như tốt nhất. Vào tháng 10 – 11 quả chín thì hái về bổ làm 2 hay 4 mảnh, phơi mặt trong quả ngửa lên phía trên, cho đến khi chuyển màu hồng tím là được.
Vị thuốc mộc qua là những mảnh quả dài 2,5 – 9cm, rộng 1,5 – 3,5cm, dày 2 – 8mm, mặt ngoài nâu đỏ đến tím đỏ, có những nếp nhăn trong quá trình khô, mặt trong quả còn rõ những ô chứa hạt, phần lớn hạt đã rụng, nhưng đôi khi còn sót lại một số hạt hình 3 cạnh, màu nâu đỏ trong chứa một nhân. Vị chua, chát, mùi hơi thơm.
Thu hái khi vỏ quả chuyển sang màu vàng xanh (thường là khoảng tháng 8 hằng năm). Sau khi hái về đem rửa sạch và đun sôi với nước trong 5 phút. Vớt quả ra và đem phơi cho đến khi vỏ ngoài có vân nhăn, chẻ dọc làm 2 và phơi khô hoàn hoàn để dùng dần.
Lấy Mộc qua đã khô, tẩm nước ủ một ngày đồ mềm, vừa đồ vừa thái (để nguội thì cứng lại), phơi khô dùng sống hoặc tẩm rượu sao (Lôi Công Bào Chế Dược Tính Giải).
Dùng dao bằng đồng bóc bỏ vỏ và hạt, trộn với sữa bò trong vòng 3 giờ rồi phơi khô để dùng (Dược Phẩm Vậng Yếu).
Quả chín hái về, cho vào nước sôi đun khoảng 5 -10 phút, lấy ra, phơi hoặc sấy cho vỏ nhăn, cắt dọc thành 2 – 4 miếng, phơi cho vỏ chuyển thành mầu đỏ là được (Trung Dược Học).
Ngâm nước một ngày, cho vào chõ hấp mềm, vừa hấp vừa thái phiến (nếu để nguội sẽ cứng, khó thái, thái ra bị vỡ vụn) (Đông Dược Học Thiết Yếu). Bổ đôi, rửa sạch ủ một đêm, thái mỏng phơi khô. Dùng ít, đập dập (Phương Pháp Bào Chế Đông Dược).
Ở các quốc gia phía nam châu Âu, ven bờ Địa Trung Hải, trái mộc qua được gắn liền với mùa thu, hay ít ra trong các bức tranh tĩnh vật của trường phái hội họa Tây Ban Nha trong Thời kỳ Hoàng kim (Siglo de Oro), quả mộc qua luôn được chọn làm biểu tượng của mùa thu muôn thuở.
Mộc qua có nguồn gốc từ vùng Kavkaz, được du nhập vào châu Âu qua ngõ Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Theo nhà dân tộc học François Couplan, tác giả của quyển sách ‘‘Confitures Inattendues’’, mộc qua đã có từ rất lâu, phổ biến trong nền văn hóa cổ đại.
Trong thực tế, mộc qua là một trong những loại trái cây hiếm hoi, nhờ có cả hai vị chua chua, ngòn ngọt cho nên có thể được kết hợp với rất nhiều món mặn. Mộc qua nấu chung với ô liu làm cho món tajine của người Bắc Phi trở nên tuyệt vời, mộc qua cũng thể ăn kèm với thịt xiên đút lò hay nướng củi trong các món Thổ Nhĩ Kỳ, Liban hay là Hy Lạp.
Bộ Phận Dùng Của Mộc Qua:
Quả chín được bổ làm đôi, sau đó rửa sạch, phơi khô dùng làm thuốc.
Công Dụng Của Mộc Qua:
Theo Đông y, Mộc Qua có vị chua chát (sáp), tính hơi ôn. Vào các kinh: tỳ, vị, can, phế. Có công năng thư can hòa vị, khu phong trừ thấp, thư cân hoạt lạc tiêu thực chỉ thống. Dùng cho các trường hợp phong thấp đau sưng khớp, phù chân, đau do bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng, rối loạn tiêu hóa tiêu chảy. Liều dùng cách dùng: tươi 50 – 100g, khô 6 – 20g; dưới dạng nấu sắc, ngâm ướp.
Theo Y học cổ truyền:
Thư cân hoạt lạc hóa thấp hòa vị.
Chủ trị các chứng phong thấp tý thống, cân mạch co rút, cước khí sưng đau, thổ tả co rút chân tay.
Trích đoạn Y văn cổ:
Sách Danh y biệt lục: “chủ thấp tý tà khí, chứng thổ tả, chân tay co giật”.
Sách Bản thảo thập di: “hạ lãnh khí cường gân cốt, tiêu thực, làm nước uống cầm khát sau tiêu chảy. Trường hợp cước khí xung tâm, lấy 1 quả bỏ hột sắc uống”.
Sách Bản thảo cương mục: “Mộc qua chủ hoắc loạn, chuyển cân (co giật), cước khí đều thuộc bệnh Tỳ vị, là do thấp nhiệt, hàn thấp làm tổn thương tỳ vị gây nên chứ không phải bệnh của Can do đó chuyển cân phải bắt đầu từ cẳng chân”.
Sách Cảnh nhạc toàn thư: “dùng vị chua liễm của thuốc chua làm thư cân, liễm cố thóat. Trị lưng gối mỏi, cước khí, là thuốc dẫn kinh không thể thiếu, khí trệ thuốc có tác dụng hòa khí, khí thóat thuốc giữ lại, thuốc có thể bình vị, trị chứng ách nghịch, chuyển cân do hoắc loạn, thuốc giáng đờm, trừ thấp, hành thủy. thuốc liễm phế cầm đi lî, chỉ tả, làm giảm bứt rứt đầy bụng, chỉ khát”.
Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại:
Thuốc có tác dụng bảo vệ gan, làm hạ men SGOT, SGPT. Nước sắc Mộc qua có tác dụng tiêu sưng rõ trên mô hình viêm khớp chuột nhắt do chích protein (tác dụng kháng viêm).
Những Lợi Ích Của Trái Mộc Qua:
Giàu chất chống oxy hóa:
Quả mộc qua là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, là những hợp chất mạnh mẽ giúp trung hòa các gốc tự do gây bệnh và bảo vệ chống lại bệnh mãn tính.
Trái cây không chỉ giàu vitamin C, một loại vitamin tan trong nước có đặc tính chống oxy hóa, mà còn là một nguồn tốt của các chất chống oxy hóa khác, kể cả axit caffeoylquinic và rutin.
Có thể giúp giảm táo bón:
Trong y học cổ truyền, hạt của quả mộc qua thường được sử dụng để điều trị rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón và tiêu chảy. Nhiều nghiên cứu gần đây đã xác nhận tính chất dược liệu của trái cây và hạt, lưu ý rằng quả quất có thể giúp giảm táo bón và hỗ trợ đều đặn.
Một mô hình động vật cho thấy rằng chiết xuất hạt giống giúp tăng sự chuyển động của đường tiêu hóa đồng thời cũng tăng cường thư giãn cơ bắp. Nó cũng giúp kích hoạt một số thụ thể trong ruột để kích thích các cơn co thắt, có thể giúp ngăn ngừa táo bón.
Trái cây cũng giàu chất xơ, giúp bổ sung số lượng lớn vào phân để điều trị táo bón. Theo đánh giá được phát hành bên trong Tạp chí Thế giới về Tiêu hóa, Có thêm chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng tần số phân ở những người bị táo bón.
Vi khuẩn chiến đấu:
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng loại trái cây mạnh mẽ này có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại trong cơ thể. Chẳng hạn, một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy nước ép mộc qua giúp ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn Helicobacter pylori, một chủng vi khuẩn có thể gây ra vết loét và loét phát triển trong niêm mạc dạ dày.
Tương tự, một nghiên cứu in vitro khác tìm rằng chiết xuất của trái cây và hạt có thể giúp bảo vệ chống lại một số chủng vi khuẩn khác, bao gồm Escherichia coli, viêm phổi Klebsiella, S. aureus và Enterob character aerogenes, tất cả đều là loại vi khuẩn gây bệnh có thể gây nhiễm trùng và bệnh tật ở người.
Thúc đẩy sức khỏe tim mạch:
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng loại trái cây mạnh mẽ này có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tim tốt hơn. Chẳng hạn, một mô hình động vật ở Iran đã phát hiện ra rằng việc sử dụng chiết xuất từ trái cây cho chuột bị tiểu đường đã giúp giảm mức cholesterol toàn phần, cholesterol xấu LDL và triglyceride, tất cả đều là những yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim.
Một mô hình động vật khác cho thấy rằng chất chiết xuất từ lá và quả có tác dụng giảm huyết áp ở chuột, đây là một vấn đề khác có thể gây ra bệnh tim.
Hỗ trợ chữa lành vết thương:
Trong lịch sử, hạt và lá mộc qua được sử dụng để giúp hỗ trợ chữa lành vết thương và thúc đẩy sửa chữa mô. Gần đây, một số nghiên cứu đã xác nhận rằng loại quả này có thể sở hữu các đặc tính chữa bệnh mạnh mẽ.
Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy hạt giống có thể hoạt động như một chất chữa lành vết thương bằng cách kích thích sự phát triển của mô mới sau chấn thương. Không chỉ vậy, mà một nghiên cứu động vật khác cũng tìm rằng bôi thuốc mỡ chiết xuất hạt giống tại chỗ có hiệu quả trong việc chữa lành vết thương bỏng cấp độ hai ở chuột.
Tuy nhiên, mặc dù những kết quả đầy hứa hẹn này, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem có nên tiêu thụ trái cây như một phần của chế độ ăn uống cân bằng mang lại lợi ích tương tự hay không.
Những Ai Nên Dùng Mộc Qua ?
Người bị chứng tê thấp cước khí, hoặc do chấn thương đau cẳng chân.
Người bị viêm ruột cấp nôn mửa, cẳng chân co giật, ngực đầy tức.
Người bị viêm gan cấp, vàng da.
Cách Dùng Mộc Qua:
Ngày dùng 6 – 12 gr rửa qua, đun nước uống trong ngày. Dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác.
Lưu ý:
Phụ nữ có thai và đang cho con bú không dùng.
Ăn nhiều làm hại răng. Trường vị có tích trệ: không nên dùng (Đông Dược Học Thiết Yếu).
Thương thực mà Tỳ Vị chưa hư, tích tụ nhiều, không nên dùng (Đông Dược Học Thiết Yếu).
Mộc qua có vị chua, ăn nhiều sẽ gây nên bí tiểu (Thực Dụng Trung Y Học).
Tham Khảo Một Số Cách Dùng Mộc Qua:
Trừ thấp giảm đau: Mộc qua 63g, ngũ gia bì 63g, uy linh tiên 20g. Tất cả nghiền thành bột. Uống 12g, chiêu bằng nước và rượu thay đổi. Trị các chứng bệnh tê thấp, cước khí, bắp chân sưng phù to, nặng, tê bại, mềm nhũn, mất sức, đái ít, rêu lưỡi nhờn trắng, mạch nhu hoãn; ngoài ra còn trị thương tích do ngã, đòn đánh, đối với chân đau nhức có hiệu quả tốt.
Rượu mộc qua: Mộc qua 120g, xuyên khung 40g, ngưu tất 40g, đương quy 40g, thiên ma 40g, ngũ gia bì 40g, hồng hoa 40g, tục đoạn 40g, bạch gia căn 40g, ngọc trúc 40g, tần giao 20g, phòng phong 20g, tang chi 16g. Các vị tán bột thô, ngâm với 15 lít rượu trắng; sau 1 tuần khuấy đảo 1 lần. Sau 1 tháng lọc và ép bã lấy rượu; cho thêm 1.300g đường phèn, khuấy cho tan. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 20 – 40g. Trừ thấp, tán hàn, đuổi phong, giảm đau. Chữa phong tê thấp, tay chân co quắp, đau nhức, mắt méo xệch. Phụ nữ có thai không được dùng.
Rượu mộc qua tang chi: Mộc qua 30g, tang chi 50g. Nghiền vụn, ngâm trong 500ml rượu khoảng 30 ngày. Mỗi lần uống 1 chén nhỏ. Dùng cho các trường hợp đau nhức cơ khớp, đau mỏi toàn thân do các yếu tố phong hàn thấp.
Giãn gân chỉ kinh (khỏi co rút):
Mộc qua 20g, ngô thù 8g, hồi hương 8g, gừng tươi 8g, tía tô 8g. Sắc uống. Trị viêm dạ dày, viêm ruột cấp tính, nôn mửa, tiêu chảy, co thắt cơ ruột gây nôn.
Mộc qua 12g, gừng tươi 9g, ý dĩ 30g. Sắc uống. Dùng cho các trường hợp nôn thổ tiêu chảy, đau bụng, rối loạn tiêu hóa.
Hỗ trợ điều trị chứng tê thấp cước khí, hoặc do chấn thương đau cẳng chân:
Mộc qua 40g, Ngũ gia bì 40g, Uy linh tiên 20g, tán bột mịn. Mỗi lần uống 10g, uống với rượu càng tốt.
Viên Hổ cốt – Mộc qua (Dược điển Trung quốc 1963): Xương Hổ chế, Mộc qua, Bạch chỉ, Hải phong đằng, Uy linh tiên, Xuyên khung, Đương quy, Thanh phong đằng đều 50g, Xuyên Ngưu tất 100g, Xuyên Ô chế, Thảo ô chế đều 25g, Đảng sâm 8g. Tất cả tán bột mịn trộn đều, dùng mật ong cô đặc làm hoàn nặng khoảng 10g mỗi hoàn. Mỗi lần uống 1 viên, ngày 2 lần với nước sôi nguội. Phụ nữ có thai không nên dùng.
Hỗ trợ điều trị viêm ruột cấp nôn mửa, cẳng chân co giật, ngực đầy tức: Mộc qua 16g, Ngô thù 6g, Hồi hương, Sinh khương, Tía tô đều 6g sắc nước uống.
Hỗ trợ điều trị viêm gan cấp vàng da: Mộc qua chế thành dạng trà hãm nước sôi uống. Mỗi lần 1 – 2 gói, (mỗi gói có 5g thuốc sống tương đương), ngày 3 lần. Đặng trí Mẫn trị 70 ca kết quả tốt (Tạp chí Trung y dược Phúc kiến 1987,2:14).
Hỗ trợ điều trị lị trực khuẩn cấp: Mộc qua chế thành thuốc viên, mỗi lần uống 5 viên (mỗi viên 0,25 tương đương thuốc sống 1,13g), ngày 3 lần, một liệu trình 5 – 7 ngày. Quách Thành Lập và cộng sự đã dùng trị 107 ca, tỷ lệ khỏi 85,8%, tỷ lệ có kết quả 96,28% (Tạp chí Y học Trung hoa 1984,11:689).
Tham Khảo Một Số Món Ăn Thuốc Có Mộc Qua:
Lươn hầm mộc qua: mộc qua 12g, lươn 200g, rau bí ngô 50g; hành, gừng tươi và gia vị thích hợp. Lươn làm sạch cắt đoạn, mộc qua rau bí dùng vải xô gói lại, thêm gừng hành tươi; hầm chín, cho gia vị vừa ăn, ăn khi nóng. Ngày 1 lần. Dùng 5 – 7 ngày là một liệu trình. Thích hợp cho người bị chảy mủ tai, đầy bụng tiêu chảy.
Cháo mộc qua: mộc qua 20g, gạo 50g. Nấu mộc qua với 200ml nước còn 100ml, cho gạo và thêm 300ml nước nấu thành cháo loãng, thêm đường trắng vừa ăn, ăn nóng; ngày 2 – 3 lần. Dùng cho người bị tiêu chảy do nắng nóng ẩm thấp, co giật tay chân phù chân, các chứng phong hàn thấp tý.
Cách Bảo Quản Mộc Qua:
Quý khách nên để sản phẩm ở nơi cao khô ráo, thoáng mát và ở nhiệt độ phòng. Sản phẩm có công dụng tốt nhất trong 3 – 6 tháng sau khi mở bao bì.
Một Số Lưu Ý Khi Dùng Mộc Qua:
Uống thuốc sau bữa ăn khoảng 20 – 30 phút sẽ có tác dụng tốt nhất.
Có thể uống thuốc khi nóng hoặc để nguội đều được. Có thể uống lạnh, nhưng không nên quá lạm dụng vì sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Tốt nhất là uống lúc thuốc còn nóng.
Không dùng thuốc đã để qua đêm vì có thể gây đầy bụng, đau bụng do các vi sinh vật lên men gây ra.
Khi đang dùng thuốc kiêng ăn rau muống, đỗ xanh, đồ tanh, đồ cay, rượu, bia và các chất kích thích làm mất tác dụng của thuốc hoặc phản tác dụng.
Lưu ý:
Thông tin trên www.vuonthuocquy.vn chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về các cây thuốc quý, vị thuốc quý, bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay và các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là các tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
Thông tin trên www.vuonthuocquy.vn có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.
Phân Phối Mộc Qua Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Mộc Qua Giá: 100.000 Đ / Gói 500 Gr
Chính Sách Giao Hàng Của Vườn Thuốc Quý:
Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.
Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.
Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo.
Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo.
Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.
Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.
Lý Do Bạn Nên Mua Mộc Qua Tại Vườn Thuốc Quý:
Bạn đang được phục vụ bởi đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: nông sản, thảo dược, thực phẩm dinh dưỡng… Chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong đưa các sản phẩm thảo dược quý, thảo dược hiếm, thảo dược sạch đến với người sử dụng rất thuận tiện thông qua hình thức đặt hàng online.
Cam kết những sản phẩm do chúng tôi cung cấp trên thị trường đúng chủng loại, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối không sử dụng chất quản, chất phụ gia, hóa chất thực phẩm…
Nhận chuyển hàng tận nhà, chuyển phát toàn quốc theo hình thức COD ( Khách hàng nhận hàng rồi mới phải thanh toán – khách hàng được quyền kiểm tra hàng trước khi nhận hàng) giúp khách hàng nhận hàng thuận tiện, nhanh chóng, thanh toán tuyệt đối an toàn.
Khách hàng được đổi – trả sản phẩm và hoàn tiền trong vòng 15 ngày.
Đúng chất lượng: quý khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm bằng các cam kết của vuonthuocquy.vn.
Phục vụ trên cả mong đợi là phương châm của chúng tôi: Tư vấn tận tâm 24/7 và giao hàng tận nơi khi khách hàng yêu cầu.
Với mong muốn được phục vụ quý khách hàng ngày càng chu đáo hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và biết ơn mọi sự góp ý của các quý khách hàng vào bất cứ lúc nào, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết và có thông tin phản hồi kịp thời cho mọi vướng mắc hay mọi sự chưa hài lòng nào đó của quý khách hàng.
Địa Chỉ Bán Mộc Qua Uy Tín:
Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Mộc Qua Nguyên Chất
Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng – P. Văn Quán – Q. Hà Đông – Hà Nội.
Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh – P. Kim Mã – Q. Ba Đình – Hà Nội.
Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
Hotline: 082.3535.666 – 082.3435.888
“Lấy sự hài lòng của quý khách hàng làm niềm hạnh phúc của chúng ta” là những gì mà toàn thể nhân viên của vườn thuốc quý đang ngày đêm tâm niệm và phấn đấu!
Sa Nhân còn gọi là Súc Sa Mật có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng hành khí, hóa thấp, kiện tỳ, kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa. Thường dùng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, ăn không tiêu, đau bụng, đầy trướng, tiêu chảy, nôn mửa, an thai… Sa Nhân […]
Bột Nghệ Vàng hay Nghệ Vàng còng gọi là Khương Hoàng có có vị đắng, cay, mùi thơm hắc, tính ấm; có tác dụng hành khí phá ứ, thông kinh chỉ thống. Người ta cũng biết được là curcumin có tác dụng tiêu mủ, lên da non, tác dụng thông mật, làm tăng sự bài […]
Tinh Bột Nghệ Vàng được chiết suất trực tiếp từ củ nghệ vàng tươi và qua nhiều công đoạn sơ chế sàng lọc chúng ta được nước nghệ và tinh bột nghệ vàng nguyên chất. Để bột nghệ này lắng xuống, đem sấy khô nghiền nhỏ ta thu được tinh nghệ vàng. Tinh Bột Nghệ […]
Mật Ong Hoa Cà Phê là mật ong nguyên chất được lấy khi bắt đầu vào mùa hoa cà phê nở rộ, tuyệt đối không nuôi bằng đường ngọt hay pha tạp chất vào. Thời gian khai thác liên tục từ tháng 12 năm trước đến tháng 3 năm sau. Sau đó mật được trữ […]
Lá Khổ Sâm được dùng để hỗ trợ điều trị mụn nhọt, sang lở, chốc đầu (sắc uống và dùng ngoài), đau bụng khó tiêu, lỵ, viêm loét dạ dày, tá tràng. Khổ Sâm có nghĩa là sâm đắng có tác dụng tốt đối với các chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa và […]
Đại Hồi có mùi thơm tương tự như cây tiểu hồi, thu được từ vỏ quả hình sao của Illicium verum, một loại cây xanh quanh năm có nguồn gốc ở Trung Quốc và đông bắc Việt Nam. Các quả hình sao được thu hoạch ngay trước khi chín. Có tác dụng giúp tiêu hoá, […]
Chỉ Thực hay Chỉ Xác có vị đắng, chua, tính hơi hàn, đi vào các kinh tỳ và vị. Có tác dụng phá khí, tiêu tích, hóa đàm, trừ bỉ, lợi cách, khoan hung. Chỉ xác cùng chỉ thực tuy có tác dụng giống nhau, nhưng thuốc chỉ xác yếu hơn. Mặc dù trong các […]
Chè Dung Vàng là một loại cây mọc trên rừng hoang dã, tự nhiên. Đây là một loại cây họ chè, thân cây thấp, lá gần giống như lá chè xanh. Nhưng nước chè Dung có màu vàng đậm hơn, vị nước ngọt thanh, không chát như chè xanh. Vì thế rất dễ uống. Người dân […]
Nụ Vối và lá vối, từ lâu đã được nhân dân ta dùng để nấu nước uống. Nước sắc nụ vối hoặc lá vối có vị thơm dễ chịu, lại có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và chống đầy bụng. Theo Đông y: Nụ vối có vị đắng, tính hàn. […]
Lá Vông Nem có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình; có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, làm an thần, gây ngủ, hạ nhiệt, hạ huyết áp, sát trùng, tiêu tích, trừ phong thấp… Có tác dụng chữa mất ngủ, khó ngủ, trằn trọc nhức đầu rất tốt. Được dùng dưới […]
Thiên Ma có vị ngọt, tính bình, vào kinh can. Công năng: bình can tức phong hoạt lạc thông tý. Dùng cho các trường hợp đau đầu, hoa mắt, chóng mặt (can phong huyễn vững, đầu phong, đầu thống), tay chân tê bì, liệt nửa người, chứng phong thấp dính cứng khớp… Ngoài làm thuốc […]
Long Cốt có vị ngọt chát, tính bình; vào kinh Can, Tâm, Thận. Có tác dụng cố biểu, trấn kinh an thần, liễm hãn, cố tinh, sáp trường. Trị mất ngủ, hồi hộp, thần trí không yên, ra mồ hôi trộm, xích bạch đới, tả lỵ lâu ngày. Dùng ngoài làm vết thương chóng lên […]
Địa Long có vị mặn, tính hàn; vào can tỳ phế vị thận. Có tác dụng thanh nhiệt, bình can, trấn kinh giật, thông mạch khu phong, trừ thấp lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt cao kinh giật, động kinh, bồn chồn kích động, ho suyễn khó thở, bại liệt phong thấp, viêm […]
Đại Hoàng có vị đắng, tính hàn, quy vào các kinh tỳ, vị, đại tràng, tâm bào và can. Qua chế biến, tính vị của đại hoàng có thay đổi. Khi chích giấm, vị của nó hơi chua, vào kinh can để tăng tác dụng lợi mật; chế với mật ong thì có vị hơi […]
Tam Lăng có vị đắng tính bình, vào quy kinh can tỳ. Có tác dụng phá huyết khu ứ, hành khí chỉ thống. Chủ trị các chứng ứ huyết do sang chấn, kinh bế, đau bụng, thống kinh… Tam lăng là thân rễ của cây Tam lăng Sparganium Stoloniferum Buch-Ham, dùng làm thuốc được ghi […]
Vỏ Bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Người ta thường dùng cùi trắng bên trong của vỏ bưởi để chế biến món ăn như, nấu chè, bóp gỏi, làm nem chay… Phần vỏ bên ngoài do có chứa nhiều tinh […]
Lá Sả có vị the, cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, sát khuẩn, chống viêm, hạ khí, thông tiểu, tiêu đờm để chữa đầy bụng, đái rắt, chân phù nề, chữa ho do cảm cúm… Cây sả còn gọi là cỏ sả, lá sả, hương mao; là loại cỏ […]
Giới Thiệu Vị Thuốc Xạ Đen Hòa Bình Xạ Đen (tên khoa học Ehretia asperula Zoll. & Mor), thuộc họ Vòi voi (Boraginaceae). Cây Xạ Đen là loại cây bụi trườn có chiều cao tầm 3 đến 5 m, cành non thường có lông mịn, màu nâu xám. Lá thường mọc so le thành từng […]
Giới Thiệu Vị Thuốc Kha Tử Kha Tử (tên khoa học Terminalia chebula, thuộc họ Bàng – Combretaceae) còn được biết đến với tên gọi khác như kha lê, cây chiêu liêu, kha lê lặc, hạt chiêu liêu. Dược liệu kha tử có hình quả trứng, nhọn ở hai đầu, đường kính từ 2.5 – […]