Hạt Sen Giá Bao Nhiêu ? là câu hỏi mà hiện nay được nhiều khách hàng quan tâm. Giá cả luôn là mối quan tâm của người tiêu dùng khi tìm mua hạt sen. Thông thường sẽ không có mức giá chung cho hạt sen bởi mỗi địa chỉ khác nhau sẽ bán giá hạt sen khác nhau. Hơn nữa chất lượng của hạt sen cũng có nơi tốt, nơi không tốt vì vậy người mua cần tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng. Giá hạt sen có giá dao động từ 300.000 Đ – 350.000 / Kg.
Phân Phối Hạt Sen Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Bảng Giá Hạt Sen – Hạt Sen Giá Bao Nhiêu ?
Trọng Lượng ( Quy Cách Đóng Gói ) |
Đơn Giá |
500Gr / Gói |
300.000 Đ / Kg |
Địa Chỉ Bán Hạt Sen Uy Tín: Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Hạt Sen Nguyên Chất Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
|
Theo Đông y, Hạt Sen có vị ngọt chát, tính bình; vào kinh tâm, tỳ, thận. Có tác dụng bổ tỳ, chỉ tả, ích thận, cố tinh, dưỡng tâm, an thần, sáp trường. Dùng làm thuốc bổ, chữa tỳ hư sinh cửu tả, thận hư, di mộng tinh, băng lậu, đới hạ, mất ngủ, thần kinh suy nhược. Liều dùng và cách dùng: Ngày 10 – 30g dạng thuốc sắc hay thuốc bột. Sau đây là một số cách dùng hạt sen làm thuốc.
Hạt sen có hình trái xoan và gồm có 2 mảnh. Ở đầu trên của hạt có núm màu nâu, hạt được bao phủ bởi màng mỏng màu nâu nhạt và có nhiều vân dọc. Khi bóc lớp màng nâu thì bên trong hạt có màu trắng ngà.
Tách hai lá mầm ra thì có 2 đường rãnh dọc đối xứng và bên trong chứa chồi mầm màu xanh (được gọi làm tim sen hoặc tâm sen).
Hạt sen có rất nhiều tên gọi: liên nhục, liên thực, liên mễ, liên tử. Ở một số nơi trên thế giới hạt sen còn được coi là biểu tượng của tình yêu (do hiện tượng đồng âm liên: liên tưởng, nhớ thương).
Hình Ảnh Chè Hạt Sen Long Nhãn
Những Cách Dùng Hạt Sen:
Chè hạt sen: hạt sen, gạo cho mỗi thứ 200 gr; phục linh 100 gr. Xay thành bột mịn, đường vừa đủ, thêm nước vào nấu chè.
Chè hạt sen – long nhãn: 100gr hạt sen tươi, 300gr long nhãn (bóc lấy cùi), 400gr đường cát. Nấu chè để ăn. Tác dụng: bổ huyết dưỡng tâm an thần, làm nhu nhuận da.
Liên nhục, bách hợp mạch đông thang: liên nhục 15gr, bách hợp 30gr, mạch môn đông 12gr sắc uống. Tác dụng: tư âm dưỡng tâm an thần.
Đại táo ngân nhĩ liên nhục thang: đại táo 100gr, ngân nhĩ 50 gr, liên nhục 100gr rửa sạch cho vào nồi, cho nước vào đun chín, thêm đường vừa đủ.
Bài thuốc dưỡng tâm, an thần: táo nhân 12g, hạt sen 12g, viễn chí 12g, phục thần 12g, hoàng kỳ 12g, đảng sâm 12g, cam thảo 4g, trần bì 6g. Sắc uống. Trị chứng hư lao tâm phiền không ngủ được, tim đập hồi hộp, đầu váng, mắt hoa…
Canh hạt sen đại táo: củ sen 2 cái, hạt sen 100 gr, đại táo 200 gr, đường tinh thể. Rửa ngó sen gọt vỏ và thái hạt lựu, cho vào nồi cùng hạt sen (ngâm trong nước cho mềm) và đại táo, thêm đường vừa đủ đun sôi một giờ rưỡi.
Hạt sen hầm long nhãn táo tàu: hạt sen, long nhãn mỗi loại 30g, táo tàu 5 – 6 quả, đường phèn lượng vừa đủ. Ngâm hạt sen cho nở, bỏ tâm, rửa sạch. Cho hạt sen, long nhãn, táo tàu vào nồi đun với lượng nước vừa đủ. Thêm đường phèn sau khi sen đã nhừ.
Cháo hạt sen: hạt sen 30g, gạo tẻ 150g. Nấu cháo, thêm đường hoặc muối. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, tiêu lỏng dài ngày.
Nước sen – dừa: 100gr hạt sen, 100gr dừa nạo, 400gr đường cát. Nấu hạt sen chín mềm, hòa với dừa nạo và nước đường để dùng.
Hạt sen bách hợp hầm thịt: Hạt sen 30gr, bách hợp 30gr, thịt lợn nạc 200gr, gia vị vừa đủ. Lấy hạt sen ngâm nước nóng, đến khi nở bỏ vỏ ngoài, bỏ tâm, bách hợp rửa sạch. Thịt lợn rửa sạch, ngâm trong nồi nước để ráo nước huyết, lấy ra rửa sạch thái miếng mỏng. Cho tất cả vào nồi, nước vừa đủ, đun to lửa rồi hầm cho đến khi thịt chín nhừ cho gia vị, hành, gừng vào.
Bột gạo hạt sen củ mài phục linh: hạt sen sao 30g, gạo tẻ sao vàng 30g, củ mài 30g, phục linh 15g. Tất cả tán thành bột mịn, khuấy trong nước sôi, thêm đường trắng thành dạng chè, ăn ngày một lần sáng hoặc tối. Dùng tốt cho người bị tỳ hư tiêu chảy.
Chè hạt sen củ súng: hạt sen 30g, củ súng 30g, đường vừa đủ. Tất cả nấu chè, ăn vào bữa sáng. Dùng tốt cho người di tinh, tảo tiết, đái hạ huyết trắng, kinh nguyệt quá nhiều, tiểu đêm nhiều.
Những Cách Dùng Hạt Sen
Những Tác Dụng Của Hạt Sen:
Tác dụng của hạt sen theo đông y:
Công năng: Ích thận, bổ tỳ, sát trường, an thần, dưỡng tâm, cố tinh
Chủ trị: Suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, cơ thể yếu, mất ngủ, ăn kém, di mộng tinh, băng lậu, tâm phiền và chứng ăn uống không tiêu. Ngoài ra hạt sen còn được dùng để bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi, phụ nữ sau sinh và người bị bệnh nặng lâu ngày.
Công dụng của hạt sen theo nghiên cứu dược lý hiện đại:
Mùi thơm đặc trưng và thành phần glicozit trong hạt sen có tác dụng an thần, tăng bài tiết insulin nhằm thúc đẩy sản sinh 5-hydroxytryptamine giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, hạt sne có khả năng ngăn ngừa các tác động có hại của gốc tự do và kiểm soát tiến triển của các bệnh mãn tính.
Liên nhục còn chứa kaempferol – một flavonoid tự nhiên có tác dụng chống viêm và hạn chế cơn đau do viêm khớp mãn tính.
Một số hoạt chất trong hạt sen có tác dụng chống thiếu máu cơ tim, hạ huyết áp, ức chế sự co thắt của tim và chống lại hoạt động bất thường của tim.
Enzyme L-isoaspartyl methyltransferase trong hạt sen có tác dụng sửa chữa các protein bị hư hại và chống lão hóa.
Lợi Ích Của Hạt Sen Đối Với Sức Khỏe:
Chống viêm hiệu quả
Hạt sen giàu hàm lượng kaempferol, chất flavonoid tự nhiên rất hữu ích trong việc kháng khuẩn, chống viêm, chống nhiễm trùng. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những chất này có đặc tính chống viêm, làm vết thương, vết mổ lành nhanh, có thể điều trị đau miệng và viêm loét hiệu quả. Chính vì thế, người ta thường sử dụng hạt sen để bồi bổ cho phụ nữ sau sinh để vết mổ, vết rạch tầng sinh môn mau lành.
Điều trị chứng mất ngủ, đau đầu
Nhắc đến tác dụng của hạt sen với sức khỏe, mọi người thường nghĩ ngay đến tác dụng chữa mất ngủ của loại hạt này. Tuy nhiên, trên thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng và các nhà khoa học đã tìm hiểu được rằng, khả năng chữa mất ngủ, đau đầu chủ yếu không nằm ở phần hạt mà nằm ở phần tâm sen.
Tác dụng của tâm sen đối với giấc ngủ nằm ở thành phần glucozit, vitamin B, vitamin C và chất kiềm giúp an thần, dễ ngủ, cải thiện tình trạng đau đầu hay đau nửa đầu. Hơn nữa, nếu dùng tâm sen vào buổi tối sẽ thúc đẩy cơ thể sản xuất insulin, từ đó khiến cơ thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.
Bạn có thể sử dụng hạt sen chưa thông tâm để nấu chè, hầm canh… ăn chữa mất ngủ, hoặc dùng tâm sen phơi sấy khô để pha trà cũng có tác dụng an thần, dễ ngủ cực kỳ tốt.
Bồi bổ cho bà bầu và thai nhi
Hạt sen là một trong những nguồn protein tốt giúp tăng cường sự phát triển của hệ thần kinh và não của thai nhi. Nhiều bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên dùng hạt sen để có một thai kỳ khỏe mạnh bởi nó cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cũng như các thành phần vitamin và khoáng chất rất phong phú.
Trong 100gr sen tươi cung cấp tới 162gr calo, 30gr gluxit, 9,5gr protit và hàng loạt các vitamin nhóm A, C… giúp an thai, ngăn ngừa sảy thai; đồng thời giúp kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi. Do đó, khi mang thai, các mẹ bầu nên bổ sung thực phẩm này để thai nhi được phát triển toàn diện.
Làm đẹp da
Tác dụng của hạt sen còn rất nổi trội trong việc giữ gìn làn da mịn màng, khỏe mạnh cho các chị em phụ nữ. Hạt sen có khả năng kháng viêm, giảm lượng bã nhờn, làm thông thoáng lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn hình thành.
Trong hạt sen còn chứa nhiều gluxit, lipit, canxi, photpho và các vitamin có tác dụng tẩy da chết hiệu quả và lưu thông khí huyết giúp da trắng sáng, mịn màng hơn. Ngoài ra, nó còn chứa một loại enzyme có tên L-isoaspartyl methyltransferase giúp phục hồi những tổn thương dưới da, giúp da khỏe, đẹp. Bên cạnh đó, hạt sen lại thanh nhiệt rất tốt nên nếu dùng thường xuyên sẽ ngăn ngừa được mụn nhọt hiệu quả.
Chống lão hóa
Bên cạnh khả năng làm đẹp da, enzyme L-isoaspartyl methyltransferase còn có nhiều tác dụng làm chậm quá trình lão hóa cho da và cả bên trong cơ thể thông qua việc cải tạo các protein bị hỏng. Chính vì vậy, ngay từ xa xưa, khi chưa có những loại kem dưỡng da, người ta thường sử dụng hạt sen để làm những món ăn dưỡng nhan, cải thiện tuổi thọ và giữ gìn nét tươi trẻ.
Điều hòa cholesterol và đường huyết
Nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng đã chỉ ra rằng hạt sen có hàm lượng calo thấp và chất xơ cao. Chất xơ có khả năng làm giảm lượng đường ở mức cao trong máu, giúp điều hòa chỉ số đường huyết. Đây cũng là lý do tại sao những người mắc bệnh tiểu đường nên dùng hạt sen ít nhất 3 lần/tuần. Các khoáng chất có trong hạt như sắt, mangan, magie cũng là những loại khoáng chất quan trọng giúp giảm bớt các yếu tố góp phần gây ra bệnh tiểu đường type II.
Ngoài ra, chất xơ và các cacbonhydrat phức trong hạt sen cũng góp phần trung hòa lượng cholesterol trong máu giúp ổn định phòng tránh nhiều biến chứng và bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, mỡ máu… Alcaloid chống co thắt và isoquinoline có trong tâm sen giúp mở rộng các mạch máu và làm giảm huyết áp.
Cải thiện hệ thống tiêu hóa
Do thói quen ăn uống hiện nay, số lượng người bị các bệnh về đường tiêu hóa như viêm/loét dạ dày, tiêu chảy, khó tiêu… ngày càng tăng. Do nhiều tác dụng tốt trong y học mà hạt sen được sử dụng như một bài thuốc tại nhà để làm giảm vấn đề về tiêu hóa. Trong hạt sen có chất chống oxy hóa có tác dụng kháng viêm hiệu quả. Để phòng chống và giảm triệu chứng bệnh dạ dày, bạn có thể nhờ đến hạt sen rang để hỗ trợ khắc phục vấn đề này.
Cung cấp năng lượng nhanh
Hạt sen cung cấp nguồn dưỡng chất protein, magie, kali và phốt pho dồi dào nên có thể dùng như một món ăn vặt lý tưởng và lành mạnh cho bạn. Nếu trong tình trạng đói, bạn có thể sử dụng một nắm nhỏ hạt sen để chống đói bởi nó sẽ cung cấp năng lượng tức thời để cơ thể bạn có thể hoạt động và chống hạ huyết áp. Chúng hoạt động như một chất tăng năng lượng tức thời, không chỉ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào mà còn rất ngon và có lợi cho sức khỏe. Hạt sen cũng dễ tiêu hóa, phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả người già và trẻ em. Đây cũng là loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng để trị chứng thèm ăn bất thường ở trẻ em.
Bảo vệ đường tiết niệu
Tác dụng của hạt sen đối với sức khỏe còn được thể hiện trong việc bài tiết melamin, đặc biệt là hợp chất có tên palmitic acid methyl ester, thông qua cơ chế melanogenesis giúp đường tiểu thông suốt, không bị lắng cặn. Các enzyme được tìm thấy trong hạt sen được cho là làm giảm nhiễm trùng đường tiết niệu và giúp việc bài tiết trở nên dễ dàng, bảo vệ đường tiết niệu, giảm nguy cơ mắc phải các bệnh lý nguy hiểm.
Cách Chế Biến Và Bảo Quản Hạt Sen:
- Hạt sen là vị thuốc quý, có tác dụng bổ dưỡng lại an thần, đặc biệt dùng để trị các chứng tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng. Hạt sen còn có tác dụng tăng cường tì vị, bảo đảm dinh dưỡng cho toàn thân, điều hòa sự thu nạp thức ăn, tiểu đục và một số bệnh phụ nữ.
- Vì thế, hạt sen thường được chọn làm các món ăn để bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình như: chè sen, mứt sen, thịt gà hầm hạt sen, móng giò hầm hạt sen…
- Tuy nhiên hạt sen tươi chỉ có vào mùa hè và hiện tại đã là cuối mùa sen. Để lưu trữ hạt sen dùng chế biến vào các mùa khác trong năm, bạn phải bảo quản thật kỹ để không bị hư hỏng cũng như mất đi chất bổ dưỡng.
Cách 1:
- Mua hạt sen tươi về, bóc vỏ hạt sen lấy nhân (tuyệt đối không rửa), dùng tăm để lấy tâm sen ra. Nên mua hạt sen vẫn còn cả vỏ ngoài để tránh bị ngâm nước sẽ tốt hơn.
- Sau đó đem hạt sen phơi nắng 3-5 lần cho thật khô rồi cho vào lọ sạch, đậy nắp kín để dùng ăn dần. Trong quá trình dùng, thỉnh thoảng lại mang hạt sen ra phơi tránh bị ẩm mốc.
- Nếu bạn không mang phơi nắng được thì có thể đem hạt sen đi sấy khô, vừa nhanh vừa tiện. Sau đó cũng cất vào lọ khô để dùng dần.
Cách 2:
- Mua hạt sen tươi về bóc bỏ vỏ, bỏ tâm (không rửa), sau đó chia từng phần đủ lượng ăn mỗi lần vào từng hộp nhựa hoặc túi nilon rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh.
- Mỗi lần muốn ăn thì lấy ra đủ lượng sen cần dùng, xả với nước nhiều lần cho hết lạnh để khi nấu hạt sen sẽ mềm, bở mà không bị cứng. Làm theo cách này các mẹ có thể bảo quản hạt sen được trong vòng khoảng 4-5 tháng.
Những Lưu Ý Khi dùng Hạt Sen:
Hạt sen không chứa độc và giàu dinh dưỡng nên có thể sử dụng cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên, người có thực nhiệt và đại tiện táo nên hạn chế dùng các món ăn và bài thuốc từ liên nhục vì có thể gây táo bón, khó tiêu và đầy bụng.
Hạt sen chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng dược liệu này với liều lượng vừa phải. Sử dụng quá mức có thể dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa.
Ở những người có cơ địa nhạy cảm, hạt sen có thể gây dị ứng. Nên chủ động ngưng sử dụng thảo dược này nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường như ngứa cổ họng, phát ban, nổi mề đay, đau bụng…
Bên cạnh việc sử dụng các món ăn – bài thuốc từ dược liệu, bạn cũng có thể chế biến hạt sen thành mứt, bánh hợp khẩu vị với trẻ nhỏ nhằm cải thiện sức khỏe và khắc phục tình trạng trẻ ăn uống kém, chậm lớn, còi xương.
Mặc dù hạt sen không có độc nhưng một số thảo dược dùng kèm có khả năng chứa độc tính. Do đó trước khi áp dụng bài thuốc từ thảo dược này, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn.
Hạt sen mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, các món ăn – bài thuốc từ dược liệu này chỉ có tác dụng hỗ trợ và không thể thay thế cho hiệu quả cho thuốc điều trị. Vì vậy trong trường hợp cần thiết, nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bài thuốc.
Phân Phối Hạt Sen Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Hạt Sen Khô Giá: 300.000 Đ / Kg
➡ Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Bột Cam Thảo, Bột Gừng, Bột Quế, Cao Atiso, Cao Atiso Trường Xuân, Cao Chè Vằng, Lá Hồng Rừng, Hồng Hoa, Ích Mẫu, Lá Tắm Người Dao, Lá Huyết Dụ, Tam Thất Nam, Trà Hoa Hồng, Lá Sen.
Để lại một bình luận