Đuôi Heo Hầm Thuốc Bắc

Đuôi Heo Hầm Thuốc Bắc là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe có công dụng bổ khí huyết, có lợi trong việc tăng cường sinh lực ở nam giới, làm đẹp da ở phụ nữ, giúp thai phụ chống lại những cơn suy nhược cơ thể khi mang bầu và sau khi sinh. Cách chế biến với hầm thuốc bắc cũng rất được ưa thích chẳng hạn như gà ác hầm thuốc bắc, vịt tiềm thuốc bắc hay đuôi bò hầm thuốc bắc…

đuôi heo hầm thuốc bắc

Đuôi Heo Hầm Thuốc Bắc ( Món Ngon Bổ Dưỡng ):

Cách chế biến Đuôi Heo Hầm Thuốc Bắc:

Nguyên liệu:

  • Táo đỏ, táo đen:  10 gr.
  • Hoàng sơn: 10 gr.
  • Bách hợp, thảo quả, kỷ tử mỗi thứ: 10 gr.
  • Quy đầu, xuyên khu, nhãn nhục, thục địa: 10 gr.
  • Đuôi heo: 1/2 kg.
  • Cà rốt, muối, đường, hạt nêm.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đuôi heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt thành từng khúc nhỏ, ướp với chút muối, đường khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Cà rốt gọt vỏ, xắt khúc. Chuẩn bị gói thuốc Bắc gồm các vị kể trên.
  • Bước 2: Đun nước sôi, cho đuôi heo, các vị thuốc bắc vào hầm chín mềm. Khi gần mềm cho cà rốt vào, nấu thêm 10 phút, tắt lửa. Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vừa ăn.

Mẹo vặt: Nên mua đuôi heo vào buổi sáng, chọn loại nhẵn da và sáng màu vì đó là những đuôi heo khỏe mạnh, vị thịt sẽ thơm ngon.

Trên đây là những thông tin do Vườn Thuốc Quý tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “món ăn bổ dưỡng đuôi heo hầm thuốc bắc”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật. Các ô đánh dấu là thông tin bắt buộc.