Địa Chỉ Bán Lá Tiết Dê Nguyên Chất

Địa Chỉ Bán Lá Tiết Dê Nguyên Chất:

  • Cơ Sở 1: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
  • Cơ Sở 2: Số 2 Ngõ 127 Pháo Đài Láng – Đống Đa – Hà Nội.
  • Cơ Sở 3: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
  • Hotline: 0904.609.939 – 0985.607.333

Bán Lá Tiết Dê Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

Lá Tiết Dê

Lá Tiết Dê Giá: 140.000 Đ / Kg

mua ngayLá Tiết Dê có công dụng hỗ trợ giải khát, hạ nhiệt, dùng thích hợp vào mùa nóng và những trường hợp táo bón, kiết lỵ, tiểu tiện khó, tiểu rắt, tiểu buốt…

Thành Phần Hóa Học Có Trong Cây Tiết Dê:

  • Trong cây có các alcaloid Cissampareine, D-Quercitol, Hayatine, l-Bebeerine (tức l-Curine), d-Isochondrodendrine, Hayatidine, Cissamine, (++)-4’’-6-Methylcurine. Vỏ rễ chứa Menismine, Cissamine, Pareirine.

Mô Tả Cây Tiết Dê:

  • Tiết dê là một loại dây leo, thân và cành đều mang ít nhiều lông mịn. Lá hình tim, có khi mép hơi khía tai bèo, thường mềm; dài 2-5cm, rộng 3-6cm, có 5 gân chính, hai mặt đều có lông mịn. Cụm hoa đực mọc thành lưỡng phân, có cuống, mọc đơn độc hay từng đôi ở kẽ các lá bắc hình lá.
  • Cụm hoa cái mọc thành xim lưỡng phân, gần như không cuống ở kẽ các lá bắc hình thận hay hình tròn, nhỏ, mọc mau. Quả hạch hình cầu, dẹt, đường kính 5mm và có sẹo của vòi ở gốc, màu đỏ có lông. Hạch hình móng ngựa, giữa rỗng, có những mấu sần sùi, nhân có phôi nhũ và phôi cùng dạng.

Phân Bố, Thu Hái Và Chế Biến Cây Tiết Dê:

  • Cây tiết dê mọc hoang ò khắp nơi đồng bàng cũng như rừng núi trong toàn Việt Nam. Còn thấy mọc ở Ấn Độ, đảo Mactinic, phía đồng châu Phi.
  • Nhân dân thường hay dùng lá tươi, hầu như quanh năm, giã nát hay vò nát, lọc lấy nước để đông đạc như thạch, uống cho mát, giải nhiệt.
  • Một số nơi còn dùng rễ hái quanh năm về phơi khô hay sao vàng sắc uống.

Bộ Phận Dùng Của Cây Tiết Dê:

  • Toàn cây – Herba Cissampelotis Pareirae, thường có tên là Tích Sinh Đằng.

Công Dụng Của Lá Tiết Dê:

  • Theo y học cổ truyền, lá tiết dê có tính mát nên thường được dùng để hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh liên quan đến nóng trong người như sốt hay nóng ruột. Những chứng bệnh này gây phản ứng trên da và khiến da mẩn đỏ hay da bị mụn.
  • Lá Tiết Dê có tính kháng khuẩn và tiêu viêm nên được sử dụng để hỗ trợ điều trị trên các vết thương ngoài da như: mụn bọc, mụn mủ cho đến các vết lở loét đều rất hữu hiệu. Tính năng kháng khuẩn này của lá tiết dê còn được thể hiện rõ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh đau mắt đỏ.
  • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ bằng cách lấy lá tươi rửa sạch, nhúng qua nước đun sôi để nguội, rồi giã nát, gói vào vải xô sạch, đắp lên mắt, ngày 2 lần.
  • Ở Việt Nam, Lá Tiết Dê là một vị thuốc quý được nhân dân sử dụng rất phổ biến để hỗ trợ điều trị những trường hợp đi tiểu tiện khó khăn, tiểu buốt, kiết lỵ. Nói chung người ta cho rằng lá tiết dê là một vị thuốc “mát” có tác dụng hỗ trợ điều trị những trường hợp “nóng” như sốt, nóng, táo bón, tiểu tiện khó khăn, tiểu buốt, tiểu ra máu. Hiện nay tại Ấn Độ người ta dùng để hỗ trợ điều trị những trường hợp sỏi thận và sỏi bàng quang, viêm bàng quang cấp tính và viêm thận.
  • Tại Ấn Độ rễ cây tiết dê được coi là một vị thuốc có tác dụng hỗ trợ giúp tiêu hóa, thuốc bổ đắng, thông tiểu tiện, hỗ trợ điều trị sỏi mật.
  • Tại đông châu Phi người ta dùng rễ làm thuốc hỗ trợ kích thích tình dục, hỗ trợ điều trị tê thấp, đau bụng (theo Bally P. R .O. Native medicinal and poisonous Kew Bull. 1967: 11). Tại đảo Mactinic, lá và quả dùng duốc cá.

Địa Chỉ Bán Lá Tiết Dê Nguyên Chất

Những Ai Nên Dùng Lá Tiết Dê ?

  • Người bị tiểu khó, tiểu buốt, tiểu ra máu, nước tiểu vàng.
  • Người bị nóng trong, nóng ruột, sôi bụng, táo bón, kiết lỵ.

Cách Dùng Lá Tiết Dê:

  • Dùng 10 – 20 gram rửa sạch, đun nước uống trong ngày.

Cách Dùng Lá Tiết Dê Làm Thạch:

  • Lấy chừng 50-100g lá tươi già, loại bỏ lá non, lá sâu, rửa sạch và tránh làm lá rách. Sau đó, để ráo nước, rồi cho vào chậu sạch, đổ một lít nước đun sôi để nguội. Vò mạnh cho nát lá chừng 15-20 phút. Lọc nhanh bằng vải  màn, tốt nhất là bằng rây rồi hớt hết bọt nổi ở trên, rồi để yên cho đông đặc.
  • Thời gian đông đặc từ 4-6 giờ, cho ra sản phẩm thạch màu xanh lá cây khá thơm ngon, mát và lạ miệng. Khi ăn lấy một phần thạch trộn với nước đường. Đường trắng 300g nấu với nửa lít nước, đun sôi 5-10 phút cho tan hết đường, lọc, để nguội, thêm vài giọt tinh dầu chuối hoặc ngâm mấy bông hoa nhài cho thơm, khuấy đều.
  • Ngoài ra, có thể dùng lá tiết dê trộn với lá găng trắng với lượng bằng nhau và làm như cách trên cho loại thạch thơm ngon và mát.

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Miễn Phí Giao Hàng Nội Thành Hà Nội

Hotline Hỗ Trợ: 0904.609.939 – 0985.607.333

Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Bông Mã Đề, Cây Nhọ Nồi, Cây Râu Mèo, Cỏ Xước, Hạt Ý Dĩ, Kim Tiền Thảo, Quả Chuối Hột, Râu Ngô Khô, Tầm Gửi Cây Gạo Tía, Tang Bạch Bì, Rễ Cỏ Tranh.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật. Các ô đánh dấu là thông tin bắt buộc.