Địa Chỉ Bán Bột Hoa Hồi Nguyên Chất

Địa Chỉ Bán Bột Hoa Hồi Nguyên Chất:

  • Cơ Sở 1: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
  • Cơ Sở 2: Số 2 Ngõ 127 Pháo Đài Láng – Đống Đa – Hà Nội.
  • Cơ Sở 3: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
  • Hotline: 0904.609.939 – 0985.607.333

Bán Bột Hoa Hồi Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

bột hoa hồi

Bột Hoa Hồi Giá: 240.000 Đ / Kg

mua ngayBột Hoa Hồi có nhiều công dụng tốt với sức khỏe và được làm gia vị trong các món ăn với hương vị thơm ngon. Theo Y học cổ truyền Hoa Hồi có vị cay, tính ôn, vào 4 kinh can, thận tỳ và vị. Có tác dụng đuổi hàn, kiện tỳ, khai vị, dùng chữa nôn mửa, đau bụng, bụng đầy chướng, giải độc của thịt cá.

Thành Phần Của Bột Hoa Hồi:

  • Bột Hoa Hồi được chiết xuất 100 % từ  Hoa Hồi.

Cách Chế Biến Bột Hoa Hồi:

  • Phải rang hoặc nướng lên theo kiểu “sao vàng hạ thổ”, khi đó Hoa Hồi mới thực sự thơm. Sau khi rang, nhất thiết phải để nguội rồi mới đem đi nghiền thành bột, không dùng trực tiếp ngay khi vừa rang. Có thể trút gia vị lên mặt một miếng đá sạch, dùng chén úp lại để giữ mùi thơm, sau đó dùng lúc nào tùy ý.

Khu Vực Phân Bố Của Cây Hồi:

  • Cây Hồi có ở một số tỉnh miền núi phía bắc nước ta, chủ yếu ở Lạng sơn.
  • Đại Hồi được coi là một đặc sản của tỉnh Lạng Sơn, được trồng ở hầu hết các huyện trong tỉnh, trừ Hữu Lũng và Nam Chi Lăng. Ngoài ra còn được trồng ở Cao Bằng, Quảng Ninh, Bắc Thái (vùng giáp với Lạng Sơn). Năm 1999, toàn Lạng Sơn trồng 17.000 ha hồi, thu hoạch 15.000 tấn quả tươi.
  • Lạng Sơn là tên gọi của một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam, phía Đông giáp Trung Quốc, phía Tây giáp tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên, phía Bắc giáp tỉnh Cao Bằng. Tỉnh nằm ở vùng chuyển tiếp giữa hai đới khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới với địa hình cao, dốc. Vì vậy, đây là khu vực có những điều kiện đặc trưng về thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp cho sinh trưởng và phát triển của cây hồi và chính những điều kiện này đã tạo nên chất lượng đặc biệt của Hồi Lạng Sơn so với hồi trồng ở các vùng khác.

Đặc Thù Về Chất Lượng Của Hoa Hồi Lạng Sơn:

  • Hình thái: Hồi Lạng Sơn thuộc giống Đại hồi. Hoa Hồi có từ 6-8 đại đều và rời nhau, các đại hình thoi xếp toả tròn thành hình sao hay hình nan hoa, màu nâu sẫm, phần dính vào cuống rộng bản và dẹt, đầu có mũi nhọn ngắn và thẳng, khi chín nứt ở mặt trên; hạt hình trứng, nhẵn bóng, màu nâu; có mùi thơm đặc trưng.
  • Chất lượng tinh dầu: Hồi Lạng Sơn có hàm lượng tinh dầu rất cao, hàm lượng tinh dầu toàn phần trung bình đạt 11,04% (giá trị lớn nhất đạt 17,49% – cao nhất so với hồi trồng ở các vùng nghiên cứu khác: Quảng Ninh, Cao Bằng).
  • Thành phần chính của tinh dầu Hồi Lạng sơn là trans-anethol với giá trị trung bình là 90,33% (giá trị lớn nhất đạt 98,47). Giá trị lớn nhất của thành phần này ở Hồi Lạng Sơn cũng cao hơn so với hồi trồng ở các vùng nghiên cứu khác.

Mô Tả Cây Hồi:

  • Cây gỗ, cao 6- 10m. Cành dễ gãy, vỏ nhẵn. Lá thường tụ tập ở những mấu, nom như mọc vòng; phiến lá nguyên, dày, cứng, nhẵn bóng. Hoa màu hồng, mọc riêng lẻ ở kẽ lá. Quả cấu tạo bởi 8 đại, có khi hơn, xếp thành hình sao, mỗi đại có 1 hạt. Toàn cây, nhất là quả có mùi thơm và vị nóng. Hoa: Tháng 5- 6; Quả: Tháng 7- 9.

Tính Vị Của Hồi:

  • Hồi có vị cay, ngọt, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trừ đàm, khai vị, kiện tỳ (kích thích bộ máy tiêu hoá), tiêu thực, hỗ trợ giảm co bóp trong dạ dày và ruột, lợi sữa, trừ phong, giảm đau, sát trùng.

Công Dụng Của Bột Hoa Hồi:

  • Làm gia vị, chế rượu mùi, cất tinh dầu làm hương liệu, chế anethol làm nguyên liệu tổng hợp hormon. Có tác dụng hỗ trợ điều trị đau bụng lạnh, đầy chướng, nôn mửa.
  • Hoa hồi có tác dụng hỗ trợ giúp tiêu hoá tốt, giảm đau, giảm co bóp nhu động ruột, dùng để hỗ trợ điều trị nôn mửa, ăn không tiêu, bụng đầy.
  • Dùng ngoài hoa hồi có tác dụng chữa đau nhức, thấp khớp, bong gân.
  • Tinh dầu hồi có tác dụng tương tự như dược liệu, thường được phối hợp trong nhiều thuốc khác. Ngoài ra tinh dầu còn dùng để tổng hợp các hormon oestrogen  (diethylstilbestrol, diethylstilbestrol propionat).
  • Hoa hồi và tinh dầu hồi được được dùng làm gia vị và hương liệu cho rất nhiều sản phẩm trong kỹ nghệ thực phẩm: rượu mùi, kẹo gum, bánh kẹo, gelatin, puding, thịt và các sản phẩm của thịt. Hàm lượng tinh dầu tối đa được phép đưa vào thực phẩm là 0,07%. Ngoài ra tinh dầu còn được dùng trong kỹ nghệ sản xuất xà phòng, kem đánh răng, thuốc lá…

Địa Chỉ Bán Bột Hoa Hồi Nguyên Chất

Cách Dùng Bột Hoa Hồi:

  • Bột Hoa Hồi dùng làm gia vị ướp các loại thịt: cừu, dê, bò, vịt, thịt rừng, phối hợp chiên xào, nấu, nướng, nấu nước súp thịt phá lấu, thịt quay, làm bánh xôi vị.

Cách Chế Biến Món Ngon Với Hoa Hồi:

Mực hấp rượu hoa hồi:

  • Nguyên liệu: 250gr mực tươi, 60ml rượu thơm, 3 cái hoa hồi, 30gr hành lá, 50gr cải bó xôi, 5gr gừng tươi, 5gr ớt sừng, Muối, tiêu.
  • Cách làm: Rửa sạch mực, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn, khứa vảy rồng. Rửa hành lá, thái khúc. Rửa cải bó xôi, nhặt lấy phần lá. Gọt vỏ gừng, thái sợi nhỏ. Thái mỏng ớt sừng. Xếp rau bó xôi vào đĩa, cho mực, gừng, ớt, hành lá, đại hồi lên trên. Nêm muối, tiêu, cho rượu vào, hấp khoảng 8 phút. Lấy mực hấp ra đĩa. Dùng nóng với khoai tây chiên rất ngon.

Thịt bò kho gừng, quế hồi:

  • Nguyên liệu: 0,5 kg thịt dẻ sườn bò, 1 củ cà rốt, 3 cái hoa hồi, quế chi một thanh, thảo quả, Gừng tươi, ớt; hạt tiêu, Dầu ăn, nước mắm ngon, nước hàng, hạt nêm.
  • Cách làm: Thịt rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng miếng dài 3 cm, ướp với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước hàng, để khoảng 10 phút cho ngấm. Cà rốt thái miếng tương đương miếng thịt bò,tỉa hoa để bày cho đẹp. Hoa hồi, thảo quả, hạt tiêu cho vào chảo rang nóng cho thơm. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho thịt vào xào săn. Xếp quế chi, gừng đập dập, hoa hồi, thảo quả vào đáy nồi rồi đổ thịt đã xào vào, cho nước ngập thịt đun sôi, vặn nhỏ lửa để hầm thịt trong khoảng 10 phút. Cho cà rốt vào, thêm hạt nêm, đun sôi trong 5 phút.

Bò nướng hoa hồi:

  • Nguyên liệu: 300 gr bò, 3 cái hoa hồi, 1 thìa nước tương, 1 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 1 thìa dầu ăn.
  • Cách làm: Bò thái lát mỏng vừa ăn. Hoa hồi rang thơm, giã nhuyễn. Ướp thịt với hoa hồi, nước tương,mật ong, hạt nêm,bột ngọt, tiêu, dầu ăn và nước cốt dừa. Ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Xiên bò vào que rồi nướng vàng mặt. Rưới mỡ hành lên trên, dùng nóng với rau sống.

Gà om hoa hồi:

  • Nguyên liệu: 2 cái đùi gà (khoảng 500g thịt gà), 1/2 thìa tiêu hạt (nên dùng tiêu chưa rang), 1 thìa dầu ăn, 1 mẩu gừng thái chỉ, Vài tép tỏi băm nhỏ, 40ml rượu gạo, 1/2 thìa mật ong, 20-25ml xì dầu, 1 cái hoa hồi.
  • Cách làm: Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Rang tiêu hạt khoảng 2-3 phút đến khi thấy tiêu dậy mùi thơm. Dùng sống dao hoặc chày đập dập. Cho dầu ăn vào xoong, phi thơm gừng và tỏi đến khi ngả vàng thì cho thịt gà vào, đảo đều, nấu khoảng 3 phút. Cho hạt tiêu, mật ong, rượu, xì dầu vào hoa hồi vào xoong, để lửa liu riu om gà khoảng 20 phút hoặc đến khi thịt gà thật mềm là được.

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Miễn Phí Giao Hàng Nội Thành Hà Nội

Hotline Hỗ Trợ: 0904.609.939 – 0985.607.333

Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Khác: Tinh Bột Nghệ Đen, Bột Nghệ Vàng, Bột Nghệ Đen, Bột Quế, Tinh Bột Nghệ Vàng, Bột Gừng, Bột Cam Thảo, Đại Hồi.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật. Các ô đánh dấu là thông tin bắt buộc.