Địa Chỉ Bán Bạch Cương Tàm Nguyên Chất

Địa Chỉ Bán Bạch Cương Tàm Nguyên Chất:

  • Cơ Sở 1: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.
  • Cơ Sở 2: Số 2 Ngõ 127 Pháo Đài Láng – Đống Đa – Hà Nội.
  • Cơ Sở 3: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.
  • Hotline: 0904.609.939 – 0985.607.333

Bán Bạch Cương Tàm Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản

bạch cương tàm

Bạch Cương Tàm Giá: 260.000 Đ / Kg

mua ngayBạch Cương Tàm từ lâu đã là vị thuốc được dùng nhiều trong Đông y. Nó có nguồn gốc từ con tằm ăn lá dâu (Bombyx Mori) còn gọi là tằm vôi, vì màu trắng như vôi (Bombyx cum Botryte, Bombyx botryticatus). Do  sau khi chết, con tằm bị cứng ra nên có tên là cương (cứng = cương) và có màu trắng nên có tên là  bạch.

Thành Phần Hóa Học Có Trong Bạch Cương Tàm:

  • Ammonium oxalate, chitinase, beauverician, asparagine, fibrinolysin…
  • Phân tích chung thì trong Bạch cương tàm có chừng: 67,44% chất protid; 4,38% chất béo; 6,34% tro và 11,34% độ ẩm.
  • Trong bột trắng ở ngoài thể Bạch cương tàm hàm chứa ammonium oxalate.
  • Nuôi cấy Bạch cương khuẩn (Beauveria bassiana (Bals.) Vuill.) có thể tổng hợp thành lượng lớn oxalic acid, naphthyridine -2, 6- dicarboxylic aid, lượng lớn chất béo.
  • Fatty acid trong chất béo chủ yếu hợp thành hexadecanoic acid, oleic acid, linoleic acid, lượng ít stearic acid, palmltoleic acid và α-linolenic acid.
  • Bạch cương khuẩn ít nhất có thể tiết ra 3 lọai hydrolytic ferment, tức là lipoidase, prolease và chitinase, xúc tiến xuyên qua biểu bì ấu trùng bị nhiễm. Đồng thời có thể lợi dụng glutamic acid, asparaginic acid, ammonium oxalate, ammonium citrate, ammonium tartrate làm nguồn nitrogen (N), nhưng không thể có hiệu lợi dụng hợp chất vô cơ nitridize.
  • Bạch tàm khuẩn còn chứa Bạch tàm khuẩn sắc tố vàng, lúc khô kiệt nguồn nitrogen (N) trong nuôi cấy sắc tố này nhanh chóng tích lũy; còn có thể hợp thành fibrinolysin.
  • Ngoài tằm nuôi bị nhiễm bạch cương khuẩn ra, còn tấn công sâu keo cây ngô, ấu trùng con ngài sáp; Đồng thời từ trong phân tích ra độc tố côn trùng lượng cao phân tử (high molecular weight) và bạch cương tàm khuẩn tố chất độc côn trùng lọai cyclic peptide, bạch cương tàm khuẩn còn chứa sterides 11α- hydroxylase system, dùng tổng hợp thành corticoid (Trung dược đại từ điển).

Mô Tả Bạch Cương Tàm:

  • Bạch cương tàm dài chừng 3,5 cm, đường kính 5 mm, hình cong queo, bề ngoài màu trắng bẩn (hoặc màu nâu, hơi lốm đốm trắng); chất cứng nhưng giòn; khi bẻ đôi, vết bẻ có màu xanh nâu, mùi nặng, vị hơi đắng. Dân gian dùng bạch cương tàm để chữa nhiều bệnh của trẻ em như kinh giản, co giật, khóc đêm. Nó cũng có thể chữa cảm, mất tiếng, xuất huyết não, cổ họng sưng đau, liệt dương, giúp tăng cường sinh lý, băng huyết, khí hư trắng hay đỏ, đẻ xong đau bụng.
  • Để chủ động được nguồn nguyên liệu, hiện nay người ta có thể sản xuất bạch cương tàm bằng cách phun loại vi khuẩn nói trên lên các con tằm khỏe mạnh đã đủ tuổi, tức là có độ dài thích hợp, khoảng 4 – 5cm và đường kính thân khoảng 5mm.  Sau khi bị phun nhiễm khuẩn, tằm bị chết cứng và trắng ra, có thể sử dụng làm thuốc. Tuy nhiên cách làm “nhân tạo” như vậy có đảm bảo tác dụng như cái cách chết tự nhiên của tằm trong thực tế, chưa thấy có kết quả nghiên cứu nào chứng minh. Theo YHCT, bạch cương tàm có vị mặn cay, tính bình, quy 4 kinh tâm, can, tỳ phế. Có tác dụng khu phong hóa đàm.
  • Hiện nay về mặt nghiên cứu thành phần hóa học của vị thuốc này vẫn còn ở mức độ rất khiêm tốn. Người ta mới chỉ thấy trong thành phần của nó có khoảng 67,44% protid, 4,38% chất béo, 6,34% tro. Tuy nhiên,  chất protid của bạch cương tàm lại có tác dụng kích thích lên các hormon thượng thận. Có lẽ vì điều này mà bạch cương tàm đã được sử dụng để chữa các chứng liệt dương và di tinh, một chứng bệnh đã đưa lại nhiều phiền hà không đáng có cho một số đấng mày râu, đôi khi cũng đưa lại những cảm giác buồn chán và hẫng hụt cho những người bạn đời của họ.

Tính Vị Và Qui Kinh Của Bạch Cương Tàm:

  • Bạch cương tàm vị mặn cay tính bình. Qui kinh Can phế.

Theo các sách cổ:

  • Sách Bản kinh: vị mặn bình.
  • Sách Danh y biệt lục: cay bình không độc.
  • Sách Dược tính bản thảo: hơi ôn có độc ít.
  • Sách Bản thảo cương mục: nhập kinh quyết âm, dương minh.
  • Sách Lôi công bào chế dược tính giải: nhập 4 kinh: tâm, can, tỳ, phế.

Công Dụng Của Bạch Cương Tàm:

Theo y học cổ truyền:

  • Bạch cương tàm có tác dụng: tức phong chỉ kinh (chống co giật), khu phong chỉ thống (giảm đau), giải độc tán kết.
  • Chủ trị các chứng: đàm nhiệt kinh phong, động kinh co giật, trúng phong liệt mặt, đau đầu mắt đỏ, cổ họng sưng đau, phong trùng nha thống (đau răng), đàm hạch loa lịch (lao hạch lâm ba), đinh nhọt đơn độc.

Trích đoạn y văn cổ:

  • Sách Bản kinh: ” trị tiểu nhi kinh giản, dạ đề (khóc đêm), làm đẹp sắc mặt, trị lở ở vùng hội âm đàn ông”.
  • Sách Bản thảo cương mục: ” tán phong đàm kết hạch, loa lịch đầu phong, phong trùng nha thống, bì phu phong sang, đơn độc tác dưỡng. các loại kim sang, định thũng phong trĩ”.
  • Sách Bản thảo cầu chân: ” trị trúng phong thất âm, đầu phong xĩ thống (đau răng lợi), đau sưng cổ họng đều do phong hàn nội nhập, kết mà thanh đàm”.

Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại:

  • Thuốc có tác dụng gây ngủ đối với chuột nhắt và thỏ nhà, thuốc cho uống làm giảm tỷ lệ chết của chuột bạch do strychnin gây co giật.
  • Trong ống nghiệm, thuốc có tác dụng ức chế nhẹ đối với tụ cầu vàng, trực khuẩn đại tràng, trực khuẩn mũ xanh.
  • Con nhộng tằm có tác dụng chống co giật do strychnin mạnh hơn là Cương tàm vì thành phần ammonium oxalate ở con nhộng tằm nhiều hơn cho nên thành phần chống co giật chủ yếu là ammonium oxalate.
  • Thực tiễn lâm sàng chứng minh con tằm nhộng có tác dụng hạ sốt, chỉ khái hóa đàm, an thần, chống co giật tiêu sưng và điều tiết thần kinh, có tác dụng tham gia chuyển hóa mỡ, hiệu quả trị bệnh gần giống Bạch cương tàm nên có thể thay thế được.

Địa Chỉ Bán Bạch Cương Tàm Nguyên Chất

Những Ai Nên Dùng Bạch Cương Tàm ?

  • Người đau lưng nhức xương, phong tê thấp, tê bì chân tay, nhu cầu sinh lý kém, rối loạn cương dương, yếu sinh lý…
  • Người có nhu cầu bồi bổ, tăng cường sinh lý, phòng ngừa các chứng bệnh xương khớp.

Cách Dùng Bạch Cương Tàm:

  • Chỉ cần dùng dưới dạng bột và chiêu với rượu trắng, ngày 2-3 lần, mỗi lần 4 – 6g, uống sau bữa ăn khoảng 1,5 -2 giờ. Dùng 3 – 4 tuần liền. Nếu thấy cách dùng này có sự phiền hà cho bạn, có thể dùng bạch cương tàm dưới dạng rượu. Bạch cương tàm (chế) 40g ngâm vào 400ml rượu gạo 30-35o. Sau 3 – 4 tuần là có thể dùng được, ngày 3 lần, mỗi lần 30-50ml, uống vào trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.
  • Để tăng hiệu lực, có thể ngâm rượu các vị thuốc sau: ba kích, hà thủ ô đỏ mỗi vị 30g, trần bì 8g, ngâm với 600ml rượu 30-35o. Sau 3-4 tuần lấy rượu ra, pha với rượu bạch cương tàm nói trên, tỷ lệ (1:1). Có thể lặp lại các quy trình trên hai lần, song thời gian ngâm có thể giảm đi, chỉ cần 2-3 tuần là được. Cũng có thể sau khi ngâm rượu đủ cả 2 lần như trên rồi mới phối hợp để uống dần.

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Miễn Phí Giao Hàng Nội Thành Hà Nội

Hotline Hỗ Trợ: 0904.609.939 – 0985.607.333

Mời Bạn Xem Thêm Một Số Loại Thảo Dược Ngâm Rượu: Hạt Chuối Hột Rừng, Ba Kích Tím, Nhục Thung Dung, Bạch Tật Lê, Cây Mật Gấu, Cây Tơm Trơng, Dâm Dương Hoắc, Đỗ Trọng, Đương Quy, Amakong, Ba Kích Tươi.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật. Các ô đánh dấu là thông tin bắt buộc.